วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

"เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร (Mahou Tsukai no Yome)" ความรักแบบประชิดตัว

โดย วินิทรา นวลละออง จากคอลัมน์มหัศจรรย์การ์ตูน ใน นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 19 พ.ย. 2560

รวมมิตรข่าวการ์ตูน ฉบับที่ 16/2017

===================================================

"Naruto นินจาคาถา โอ้โฮเฮะ" ประกาศนำไปจัดแสดงในรูปแบบละครคาบุกิ ที่ Shinbashi Enbujou Theater
กรุงโตเกียว ในเดือน ส.ค. 2018 โดยได้ G2 มารับหน้าที่กำกับและเขียนบท [x]

- Minosuke Bandou (ขวามือในภาพ) รับบทเป็น Naruto Uzumaki
- Hayato Nakamura (ซ้ายมือในภาพ) รับบทเป็น Sasuke Uchiha"Imawa no Michi no Alice" ภาคแยกของ อลิศในแดนมรณะ Alice in Borderland (Imawa no Kuni no Alice) ลงพิมพ์ตอนจบ
ในนิตยสารการ์ตูน Sunday GX ฉบับเดือน มี.ค. 2018 มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในเดือน ก.พ. 2018 โดยฉบับรวมเล่ม 7
มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 19 ม.ค. 2018 และฉบับรวมเล่ม 8 (เล่มจบ) มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 19 มี.ค. 2018ภาพยนตร์ "Ghost in the Shell" คว้ารางวัล Outstanding Color Grading – Feature Film จาก HPA Awards 2017
จริงๆถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Outstanding Visual Effects – Feature Film แต่ว่าพลาดรางวัลนี้ไป [x]"School Rumble" มีตอนพิเศษตอนใหม่ เนื่องในโอกาสฉลองที่การ์ตูนเรื่องนี้มาลงให้อ่านทั้งเรื่องแล้วในแอป Magazine Pocket
เริ่มเปิดให้อ่านฟรีในแอป Magazine Pocket แล้วตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. 2017 ที่่ผ่านมา จนถึงวันที่ 4 ส.ค. 2018 [x]อ.Tetsuya Tsutsui (ฆาต(พยา)กรณ์ Yokokuhan) มีผลงานใหม่ "Noise" เริ่มตอนแรก 41 หน้า
ในนิตยสารการ์ตูน Grand Jump ฉบับที่ 1/2018 ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 6 ธ.ค. 2017"Hoshino, Me wo Tsubutte" เล่ม 1-8 มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 600,000 เล่ม [x]ไลท์โนเวล "Kakuriyo Yadomeshi" ผลงานของ อ.Midori Yuuma
ได้นำไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ออกอากาศที่ญี่ปุ่นภายในปี 2018

"3D Kanojo" ผลงานของ อ.Mao Nanami ได้นำไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ออกอากาศที่ญี่ปุ่นภายในปี 2018 [x]"Jank Runk Family" เล่ม 1-3 มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 1,200,000 เล่ม [x]"JJM - Joshi Judoubu Monogatari" เล่ม 1-3 มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 300,000 เล่ม [x]===================================================

อ.Masami Kurumada ประกาศเขียน "Saint Seiya Episode Zero" เริ่มตอนแรก ธ.ค. 2017

นิตยสารการ์ตูน Champion RED ฉบับเดือน ม.ค. 2018 (17 พ.ย. 2017) ลงประกาศว่า อ.Masami Kurumada ได้เขียน Saint Seiya ภาคใหม่
ที่มีชื่อว่า "Saint Seiya Episode Zero" เป็นมินิซีรีย์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโกลด์เซ็นต์ ซาจิททาเรียส ไอโอลอส ผู้ปกป้องเทพีอาธีน่าวัยทารก
โดยมีกำหนดมาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในฉบับเดือน ก.พ. 2018 ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 19 ธ.ค. 2017 สำหรับภาค Next Dimension
ที่ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Champion ขณะนี้หยุดลงพิมพ์ชั่วคราว คาดว่าจะกลับมาลงพิมพ์ตอนใหม่ได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018ที่มา Natalie

ทีวีอนิเม Fate/Extra Last Encore ปล่อยโฆษณาชุดที่สี่ แนะนำ Berserker และเผยผู้ขับร้อง OP/ED

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีวีอนิเม Fate/Extra Last Encore ดัดแปลงจากเกม Fate/Extra บนเครื่องเล่นเกมพกพา
PlayStation Portable (PSP) ซึ่งทาง Type-Moon ได้ร่วมพัฒนาเกมกับ Image Epoch ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อ
ปี 2010 ได้ปล่อยคลิปโฆษณาชุดที่สี่ แนะนำ Berserker (Li Shuwen) ในอนิเมเรื่องนี้ที่จะมาเริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นใน
ช่วงฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ สำหรับบทนี้ยังคงเป็นนักพากย์ Kunihiko Yasui ที่กลับมารับบทเดิมเหมือนฉบับเกม PSP

Takanori Nishikawa (T.M. Revolution) มาขับร้องเพลงใหม่ (ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อเพลง) ซึ่งได้นำมาใช้เป็น Opening Theme และ
Tsuki to Hanataba ซิงเกิ้ลลำดับที่ 6 ของ Sayuri มีกำหนดออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 28 ก.พ. 2018 ได้นำมาใช้เป็น Ending Themeรายชื่อนักพากย์ที่ได้ประกาศไปแล้ว
(ทั้งหมดเป็นการกลับมารับบทเดิมเหมือนฉบับเกม เว้นแต่ Atsushi Abe จาก Sound Drama Fate/Extra)

Atsushi Abe (Toma Kamijo - Toaru Majutsu no Index) พากย์เป็น Hakuno KishinamiSakura Tange (Sakura Kinomoto - Cardcaptor Sakura) พากย์เป็น Saber (Nero Claudius Caesar Augustus Germanicus)Urara Takano (Marller - Oh! My Goddess) พากย์เป็น Rider (Francis Drake)Kosuke Toriumi (Shunsuke Imaizumi - Yowamushi Pedal) พากย์เป็น Archer (Robin Hood)Ai Nonaka (Kyoko Sakura - Puella Magi Madoka Magica) พากย์เป็น Caster (Nursery Rhyme)รายชื่อทีมงานหลัก

- หัวหน้าทีมกำกับโดย Akiyuki Shinbo (3-gatsu no Lion, Puella Magi Madoka Magica)
- กำกับโดย Yukihiro Miyamoto (Puella Magi Madoka Magica, Arakawa Under the Bridge)
- ควบคุมทิศทางของเนื้อเรื่องโดย Kinoko Nasu เจ้าของผลงาน Fate/stay night
- ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมโดย Masaaki Takiyama (Tokyo ESP, Nyaruko)
- ออกแบบตัวละครต้นฉบับโดย Aruko Wada (Lady Jewelpet)
- เพลงประกอบโดย Satoru Kousaki (Bakemonogatari, Suzumiya Haruhi no Yūutsu)
- ผลิตอนิเมโดย Shaft
- เว็บไซต์ https://www.fate-extra-lastencore.com/อ.Robina ได้นำเกม Fate/Extra ไปเขียนเป็นฉบับการ์ตูน ลงพิมพ์ในนิตยสาร Comptiq ในปี 2011-2014 รวมเป็นฉบับรวมเล่มได้ 6 เล่มจบ
ต่อมาได้นำเกม Fate/Extra CCC มาเขียนเป็นฉบับการ์ตูนอีกเช่นกัน เริ่มลงพิมพ์ในนิตยสาร Comptiq ฉบับเดือน ก.ค. 2015 (10 มิ.ย. 2015)
มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 2 เล่ม ยังไม่จบ และ Fate/Extra CCC - Foxtail ที่มี Caster (Tamamo-no-Mae) เป็นตัวเอก
โดยได้ อ.Seijin Takenoko มารับหน้าที่วาดภาพ มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 6 เล่ม ยังไม่จบที่มา prtimes , hobirecords , fate extra last encore