วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2561

Trinity Blood ฉบับการ์ตูน จบเดือน เม.ย. 2018

การ์ตูนเรื่อง Trinity Blood ผลงานของ อ.Kiyo Kyujyou ตอนที่ 82 ที่ลงให้อ่านในเว็บไซต์ Comic Newtype วันที่ 27 มี.ค. 2018
ซึ่งหน้าสุดท้ายก็ได้มีการเปิดเผยว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะจบลงในตอนที่ 83 ที่จะมาลงให้อ่านในเว็บไซต์แห่งนี้ในวันที่ 24 เม.ย. 2018อ.Sunao Yoshida เขียนไลท์โนเวล Trinity Blood ซึ่งแบ่งออกเป็นสองชุด คือ Rage Against the Moons (RAM) มีทั้งหมด 6 เล่ม
(From the Empire, Silent Noise, No Faith, Judgement Day, Bird Cage, Apocalypse Now) กับ Reborn on the Mars (ROM)
มีทั้งหมด 6 เล่ม (Nageki no Hoshi, Nessa no Tenshi, Yoru no Joou, Seijo no Rakuin, Bara no Gyokuza, Ibara no Houkan)
ซึ่งได้ อ.Thores Shibamoto มาวาดภาพประกอบ โดยเล่มสุดท้าย Trinity Blood Canon Shingaku Taizen ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ
1 พ.ค. 2005 หลังจากเจ้าของผลงานเสียชีวิตจากโรคลิ่มเลือดอุดกั้นในปอด (Pulmonary Embolism) เมื่อ 15 ก.ค. 2004 รวมอายุได้ 34 ปี

อ.Kiyo Kyujyo ผู้วาด Zone-00 นำไลท์โนเวล Trinity Blood ไปเขียนเป็นฉบับการ์ตูน เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Asuka
ในปี 2004 แล้วได้เริ่มนำการ์ตูนเรื่องนี้ไปลงให้อ่านต่อในเว็บ Comic Newtype ตั้งแต่เดือน พ.ย. 2016 มีฉบับรวมเล่มออกวางแผง
ในญี่ปุ่นแล้ว 20 เล่ม ยังไม่จบ สตูดิโอ Gonzo ได้นำไลท์โนเวลเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 24 ตอนจบ ในปี 2005

ในอนาคตอันไกลโพ้นที่อารยธรรมได้ล่มสลายลงจากมหันตภัยครั้งใหญ่ ยุคมืดอันเป็นสงครามระหว่างมนุษยชาติกับแวมไพร์
สิ่งมีชีวิตอันทรงภูมิปัญญาต่างเผ่าพันธุ์ยังคงดำรงเรื่อยมา ผู้ปกครองเมืองอิชท์วานนาม 'จิวลา' ก็ได้คิดจะทำการเข่นฆ่ามนุษยชาติ
โดยใช้ "ดาวแห่งโทมนัส" ซึ่งเป็นอาวุธจากเทคโนโลยีที่สาบสูญไปแล้ว เมื่อวาติกันได้รับข่าวนี้จึงทำการส่งตัวเอเย่นต์ไปเพื่อรับแผนดังกล่าว
นี่คือเรื่องราวการต่อสู้ห้ำหั่นกันของสองเผ่าพันธุ์...โดยมีความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์เป็นเดิมพัน

ภาพปกหนังสือการ์ตูน Trinity Bloodภาพปกไลท์โนเวล Trinity Bloodที่มา Trinity Blood [1][2]

Jun Fukuyama ร่วมแสดงในภาพยนตร์และละครทีวี Anitomo

ละครทีวี Anitomo เริ่มออกอากาศตอนแรกไปแล้วทางสล็อตเวลา Dorama-ism ของสถานี MBS วันที่ 26 มี.ค. 2018 เวลา 00:50 น. กับ TBS
วันที่ 28 มี.ค. 2018 เวลา 01:28 น. ซึ่งมีการประกาศเพิ่มเติมว่านักพากย์ Jun Fukuyama (Lelouch Lamperouge - Code Geass) มารับบทเป็น
ตัวละครออริจินอล Hinosuke Tachibana ผู้จัดการร้านคาเฟ่ Happy Dog ซึ่งตัวเขานั้นก็ยังรับบทเดียวกันนี้ในฉบับภาพยนตร์ที่มีกำหนดเข้าฉายใน
โรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 (ก่อนหน้านี้ Jun Fukuyama ก็เคยได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ แฟนผมเป็นสาววาย Fujoshi Kanojo
จากนิยายชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Pentabu เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 2 พ.ค. 2009 ต่อมาได้นำมาเขียนเป็นฉบับการ์ตูนวาดภาพ
โดย อ.Rize Shinba ทั้งหมด 5 เล่มจบ) โดยทั้งฉบับละครทีวีและฉบับภาพยนตร์นั้นได้ Ryo Nakajima (Samurai Rock, Switch wo Osu Yoki,
Oretachi no Sekai) มารับหน้าที่กำกับ, Chieko Nakagawa (Samurai Rock, บันทึกหัวใจ ฝากไว้ที่เธอ Kyou no Kira-kun) มารับหน้าที่เขียนบท

Ryusei Yokohama (Keiichi Katakura - รักสุดใจคนวัยซ่า Nijiiro Days) รับบทเป็น Sota NishinoRisaki Matsukaze (Kyoko Shiina - Tomoshibi: Choshi Dentesu 6.4km no Kiseki) รับบทเป็น Mai NanaseTsuyoshi Furukawa หนึ่งในสมาชิกวง SUPER★DRAGON รับบทเป็น Yukihiro Nanase พี่ชายของ Mai NanaseKarin Ono (Chiharu Nomura - Ojiichan Shinjyattatte) รับบทเป็น Aki Nishino สาวน้อยโอตาคุเกม และเป็นน้องสาวของ Sota Nishino
Koudai Matsuoka (Naruto Uzumaki - Naruto The Live Spectacle) รับบทเป็น Itsuki KagaPalette ซิงเกิ้ลลำดับที่ 2 ของวงอินดี้ร็อค Cider Girl ประกอบด้วยสมาชิกสามคน (เรียงจากซ้ายไปขวาตามภาพด้านล่าง) คือ Fujimura (เบส),
Yurin (ร้องนำ/กีตาร์), Chi (กีตาร์) มีกำหนดออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 28 มี.ค. 2018 ซึ่งนำมาใช้เป็นเพลงประกอบละครทีวีและภาพยนตร์ Anitomo
สำหรับชื่อวง Cider Girl ยังนำมาใช้เรียกนางเอกมิวสิควีดีโอประจำปีนั้นๆอีกด้วย โดยในปี 2018 ก็คือ Airi Sugimoto (Miss Seventeen 2016)

อ.Modomu Akagawara ผู้วาด นานานะ ล่าขุมสมบัติปริศนา (Ryuugajou Nanana no Maizoukin) ฉบับการ์ตูน จากไลท์โนเวลชื่อเดียวกัน
ของ อ.Kazuma Ootorino (นานานะ ล่าขุมสมบัติปริศนา ฉบับการ์ตูน มีอีกหนึงเวอร์ชั่น วาดภาพโดย อ.Hitoshi Okada) เริ่มเขียนการ์ตูนเรื่อง
Anitomo เป็นแบบตอนเดียวจบ ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Hana to Yume ฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในเดือน ม.ค. 2015 หลังจากนั้นก็ได้
กลายมาเป็นการ์ตูนเรื่องยาวลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Hana to Yume ฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในเดือน พ.ค. 2015 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่ม
ออกวางแผงในญี่ปุ่น 7 เล่ม ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 700,000 เล่ม การ์ตูนเรื่องนี้เคยได้นำไปจัดทำเป็น Drama CD
บรรจุรวมอยู่ในแผ่นซีดีเป็นของแถมมาพร้อมกับนิตยสารการ์ตูน Hana to Yume ฉบับที่ 19/2016 (5 ก.ย. 2016)

รายชื่อนักพากย์ Anitomo ฉบับดราม่าซีดี
- Mai Nanase พากย์โดย Ayaka Ohashi (Uzuki Shimamura - The IDOLM@STER Cinderella Girls)
- Souta Nishino พากย์โดย Takahiro Mizushima (Rollo Lamperouge - Code Geass: Lelouch of the Rebellion R2)
- Yukihiro Nanase พากย์โดย Kousuke Toriumi (Shunsuke Imaizumi - โอตาคุปั่นสะท้านโลก Yowamushi Pedal)

Anitomo เรื่องราวเกี่ยวกับ Mai Nanase สาวเรียบร้อย ตัวเล็ก หัวโบราณ เพิ่งมีแฟนคนแรก Sota Nishino
เขาคนนั้นเป็นชายหนุ่มจิตใจดีแล้วก็เป็นเพื่อนสนิทของ Yukihiro Nanase ซึ่งเป็นพี่ชายของเธอเองด้วย
แต่สำหรับ Mai Nanase แค่จับมือกันก็เขินอายแทบแย่ แล้ว 'เดท' จะเป็นอย่างไรล่ะที่มา Anitomo hanatoyume , Batsushina anitomo , Natalie

แจ้งข่าวการ์ตูน Burapat : 29 มีนาคม 2561

=====================================================

วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2561

ลุยแหลกเกินพิกัด!! เล่ม 8ไอ้หนุ่มซูชิ เล่ม 72ตำนานจักรพรรดิ มหาศึกจ้าวจักรพรรดิ เล่ม 4ตำนานจักรพรรดิ จูหยวนจาง จอมจักรพรรดิ เล่ม 125เจาะเวลาหาจิ๋นซี เล่ม 22=====================================================
ที่มา fb Burapat

Peach Girl มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 14 ล้านเล่ม

หนังสือการ์ตูนเรื่อง Peach Girl Next ภาคต่อของ Peach Girl ผลงานของ อ.Miwa Ueda ฉบับรวมเล่ม 4 ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่
13 มี.ค. 2018 ทีผ่่านมา โดยสายคาดปกที่มาพร้อมกับเล่มนี้เปิดเผยว่าการ์ตูนเรื่องนี้ทุกภาค มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 14,000,000 เล่มอ.Miwa Ueda เขียนการ์ตูนเรื่อง Peach Girl ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Bessatsu Friend ในปี 1997-2004 รวมเป็นฉบับรวมเล่มได้ 18 เล่มจบ
ต่อมากลับมาเขียนการ์ตูนภาคแยก Peach Girl นอกรอบ (Ura Peach Girl) ที่ให้ ซาเอะ เป็นตัวเอก นำมาลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนเล่มเดียวกัน
ในปี 2005 มีฉบับรวมเล่มออกมาได้ 3 เล่ม ผลงานเรื่องนี้ได้รางวัลการ์ตูนผู้หญิงยอดเยี่ยมจาก Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 23 ในปี 1999
และได้มีการนำไปดัดแปลงให้เป็นทีวีอนิเม ความยาว 25 ตอนจบ ในปี 2005 โดยสตูดิโอ Comet (Jewelpet)

รายชื่อนักพากย์ตัวละครหลัก Peach Girl ฉบับทีวีอนิเม
- Saeko Chiba (Nina Einstein - Code Geass) พากย์เป็น Momo Adachi
- Hidenobu Kiuchi (Shoukichi Komachi - Terra Formars) พากย์เป็น Kazuya Toujikamori (Toji)
- Kenichi Suzumura (Atsushi Murasakibara - Kuroko no Basket) พากย์เป็น Kairi Okayasu
- Megumi Nasu (Yue Imasaka - Memories Off) พากย์เป็น Sae Kashiwagiการ์ตูนเรื่อง Peach Girl เคยได้นำไปดัดแปลงเป็นละครไต้หวัน Mi Tao Nu Hai ออกอากาศทาง Chinese Television Systems (CTS) ในปี 2002
ความยาว 13 ตอนจบ นำแสดงโดย Annie Wu (Xiao Tao หรือ Momo Adachi), Kenji Wu (Dong Shi หรือ Kazuya Toujikamori), Vanness Wu
ที่รู้จักกันดีในนาม Vanness F4 (Ah Li หรือ Kairi Okayasu), Michelle Gu (Sha Hui หรือ Sae Kashiwagi) ละครเรื่องนี้เคยนำมาออกอากาศในไทย
ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ในปี 2007 ใช้ชื่อเรื่องว่า เธอสุดแสบที่ฉันแอบรัก Peach Girlผู้กำกับ Koji Shintoku (ผู้กำกับละครทีวี MARS ลุ้นรักนักบิด , ผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ นาฬิกาทรายรัก Sunadokei) ได้นำการ์ตูนเรื่อง Peach Girl
ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นเมื่อ 20 พ.ค. 2017 โดยได้ร่วมงานกับนักเขียนบท Junpei Yamaoka (ละครทีวี CLOVER
เพื่อนรักขาลุย, ภาพยนตร์  Kamen Teacher The Movie) ทำเงินจากการเข้าฉายในญี่ปุ่นไปได้ 630 ล้านเยน นำแสดงโดย Mizuki Yamamoto
รับบทเป็น Momo Adachi, Kei Inoo หนึ่งในสมาชิก Hey! Say! JUMP รับบทเป็น Kairi Okayasu, Mei Nagano รับบทเป็น Sae Kashiwagi และ
Mackenyu รับบทเป็น Kazuya Toujigamori หรือ Touji ซึ่งได้นำเพลง Call Me Maybe ของนักร้อง-นักแต่งเพลงชาวแคนาดา Carly Rae Jepsen
มาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตรเรื่องนี้ นับว่าเป็นครั้งแรกที่เพลงของเธอได้นำมาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ญี่ปุ่นด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้ามา
ฉายในโรงภาพยนตร์ที่ประเทศไทยในวันที่ 17 ส.ค. 2017 ใช้ชื่อเรื่องภาษาไทยเหมือนฉบับละครไต้หวัน ซึ่งเคยออกอากาศทางโทรทัศน์ช่อง 3Peach Girl นอกจากได้สร้างเป็นละครไต้หวันและภาพยนตร์ญี่ปุ่นแล้ว อ.Miwa Ueda ก็กลับมาเขียนภาคต่อของการ์ตูนสุดฮิตเรื่องนี้อีกด้วย
ใช้ชื่อเรื่องว่า Peach Girl NEXT เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Be Love ฉบับที่ 17/2016 (12 ส.ค. 2016) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่ม
ออกวางแผงในญี่ปุ่น 4 เล่ม ยังไม่จบ เป็นเรื่องราว 10 ปีต่อมาจากภาคแรก Momo Adachi กับ Kairi Okayasu คบกันมานานจนใกล้แต่งงานกัน
วันหนึ่งทั้ง Sae Kashiwagi กับ Kazuya Toujigamori หรือ Touji อยู่ๆก็โผล่หน้ามาให้เห็น พายุรักครั้งใหม่ของทั้งสี่คนในวัย 27 ปี เริ่มต้นแล้วที่มา seibunkanhokubu

Koi wa Ameagari no You ni ปล่อย 8 ภาพใหม่จากฉบับภาพยนตร์

ภาพยนตร์ Koi wa Ameagari no You ni ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Jun Mayuzuki มีกำหนดเข้าฉาย
ในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 25 พ.ค. 2018 ซึ่งได้ Akira Nagai (ถ้าโลกนี้ไม่มีแมว Sekai kara Neko ga Kieta nara) รับหน้าที่กำกับ
และ Riko Sakaguchi (ภาพยนตร์อนิเม Kaguya-hime no Monogatari) รับหน้าที่เขียนบท ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ
ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ปล่อยภาพบางส่วนจากฉบับภาพยนตร์ออกมาให้ได้ดูกันเพิ่มเติมอีก 8 ภาพ

Front Memory เพลงประกอบภาพยนตร์ Koi wa Ameagari no You ni ขับร้องโดย Emiko Suzuki ซึ่งร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ Seiji Kameda
เพลงนี้โคฟเวอร์จากเพลงต้นฉบับของวงร็อค Shinsei Kamattechan ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน momo (คีย์บอร์ด), Noko (ร้องนำ / กี่ตาร์),
Chibagin (เบส) และ Misaki (กลอง) ซึ่งเพลงนี้อยู่ในอัลบั้มลำดับที่ 6 Eiyu syndrome ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2014
ซึ่งภายในอัลบั้มนี้ก็มีเพลงเดียวกันนี้อีกหนึ่งเวอร์ชั่น ซึ่งได้ Makoto Kawamoto หรือ Tiger Fake Fur มาขับร้องด้วย

ตัวอย่างภาพยนตร์ Koi wa Ameagari no You ni ฉบับเต็ม
- Nana Komatsu (Emi Fukuju - พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน Boku wa Ashita, Kinou no Kimi to Date Suru) รับบทเป็น Akira Tachibana
- Yo Oizumi (Sho Takka - Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ, Kureo Mado - Tokyo Ghoul) รับบทเป็น Masami Kondo- Shono Hayama (Aki Mizushima - กู่เสียงฝันให้ก้องฟ้า Aozora Yell) รับบทเป็น Takashi Yoshizawa เพื่อนร่วมชั้นของ Akira
- Nana Seino (Mayumi Kadota - Kounodori) รับบทเป็น Haruka Kyan เพื่อนสนิทของ Akira Tachibana
- Hayato Isomura (Ayumi Kurose - เสียงปริศนาพาใจฝัน Fukumenkei Noise) รับบทเป็น Ryousuke Kase พ่อครัว เพื่อนร่วมงานของ Akira
- Honoka Matsumoto (Sumiko Nabatame - Hiyokko) รับบทเป็น Yui Nishida บริกรหญิง เพื่อนร่วมงานของ Akira- Maika Yamamoto (Saaya Matsui - รักสุดจี๊ดของคุณหนูสุดแซบ Miseinen dakedo Kodomo ja Nai) รับบทเป็น Mizuki Kurata
- Yo Yoshida (Rumiko Komatsu - Kounodori) รับบทเป็น Tomoyo Tachibana แม่ของ Akira
- Shigeyuki Totsugi (Jun Inoue - เธอกับฉันเพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์ Isshuukan Friends) รับบทเป็น Chihiro Kujo นักเขียนนิยาย เพื่อนเก่า Masami
- Mari Hamada (Marie Inuyashiki - อินุยาชิกิ Inuyashiki) รับบทเป็น Kayoko Kubo บริกรหญิง เพื่อนร่วมงานของ Akiraอ.Jun Mayuzuki เขียนการ์ตูนเรื่อง Koi wa Ameagari no You ni เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Akira Tachibana สาวน้อย ม.ปลาย อายุ 17 ปี
ไปตกหลุมรัก Masami Kondou อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานประจำร้านอาหารที่เธอไปทำงานพิเศษอยู่ มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Monthly Big Comic Spirits ในปี 2014 ต่อมาได้ย้ายมาลงพิมพ์ต่อใน Big Comic Spirits ฉบับรายสัปดาห์ในช่วงต้นปี 2016 แต่ลงพิมพ์ตอนใหม่
ให้อ่านในนิตยสารแบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์ จนกระทั่งลงพิมพ์ตอนสุดท้ายในฉบับที่ 16/2018 (19 มี.ค. 2018) รวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผง
ในญี่ปุ่น 9 เล่ม และเล่ม 10 ซึ่งเป็นเล่มจบ มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 27 เม.ย. 2018 มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 1,900,000 เล่ม
ผลงานเรื่องนี้ยังได้มีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 25 พ.ค. 2018 และ Wit Studio นำไปสร้าง
เป็นทีวีอนิเมออกอากาศทางสล็อตเวลา Noitamina ของทางสถานี Fuji TV ตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค. 2018 จนถึงวันที่ 30 มี.ค. 2018 (12 ตอนจบ)

การ์ตูนเรื่อง Koi wa Ameagari no You ni เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก Manga Taisho Awards
ครั้งที่ 9 ในปี 2016, ได้รับเลือกให้อยู่ในอันดับ 4 การ์ตูนน่าอ่าน ประจำปี 2015 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2016,
ชาวทวิตเตอร์เลือกเป็นอันดับ 4 การ์ตูนที่มีเนื้อหาน่าสนใจจาก Ore Manga Taisho 2015 และคว้ารางวัลการ์ตูนทั่วไปยอดเยี่ยม
จาก Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 63 ประจำปี 2018 ร่วมกับการ์ตูนเรื่อง Kuubo Ibuki ผลงานของ อ.Kaiji Kawaguchiที่มา Natalie