วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

Golden Kamuy ประกาศทำ Anime DVD ชุดที่ 2

นิตยสารการ์ตูน Young Jump ฉบับที่ 51/2018 (22 พ.ย. 2018) ประกาศว่าการ์ตูนเรื่อง Golden Kamuy ผลงานของ อ.Satoru Noda
จะได้ทำ Anime DVD ชุดที่ 2 มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 17 แบบ Limited Edition ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่นวันที่ 19 มี.ค. 2019
โดยเริ่มเปิดให้สั่งจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้่ไปจนถึงวันที่ 15 ม.ค. 2019 สำหรับ Anime DVD ชุดที่ 2 ความยาว 24 นาที จะประกอบด้วย
อนิเมตอน Koi wo shita kara Datsugoku suru Koto ni Shita เกี่ยวกับเรื่องราวความรักบริสุทธิ์ของ Shiraishi Yoshitake กับอนิเมสั้น
Kyoufu no Moudoku Dai Shitou! Hokkaido Okuchi ni Kyodai Hebi wa Sonzai shita! ซึ่งสร้างจากตอนที่ 104 ในฉบับรวมเล่ม 11อ.Satoru Noda เขียนการ์ตูนเรื่อง Golden Kamuy มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Young Jump ฉบับที่ 38/2014 (21 ส.ค. 2014)
ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 16 เล่ม มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 8.3 ล้านเล่ม Geno Studio ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปสร้าง
เป็นทีวีอนิเม ความยาว 12 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย. 2018 จนถึงวันที่ 25 มิ.ย. 2018 แล้วได้สร้างต่อซีซั่น 2 เริ่มออกอากาศ
ไปตั้งแต่วันที่ 8 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา อีกทั้งการ์ตูนเรื่องนี้ยังได้นำไปทำเป็น Anime DVD ชุดแรก ความยาว 24 นาที มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 15
แบบ Limited Edition (19 ก.ย. 2018) ประกอบด้่วยอนิเมตอน Barato no Youjinbo เน้นเรื่องราวของ Hyakunosuke Ogata, Toshizou Hijikata
กับอนิเมสั้น Kaiki! Nazo no Kyodai Tori ที่สร้างจากตอนที่ 32 ในฉบับรวมเล่ม 4 เน้นเรื่องราวของ Saichi Sugimoto, Asirpa, Yoshitake Shiraishi

ผลงานการ์ตูนเรื่อง Golden Kamuy เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 20
และครั้งที่ 21 ในปี 2016 และปี 2017 ในที่สุดการ์ตูนเรื่องนี้สามารถคว้ารางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จในครั้งที่ 22 ในปี 2018,
เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนทั่วไปยอดเยี่ยมจาก Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 40 ในปี 2016 และได้รับเลือกให้อยู่ใน
อันดับที่ 7 การ์ตูนผู้ชายน่าอ่าน ประจำปี 2017 จากนิตยสารการ์ตูน Kono Manga ga Sugoi! 2018

"สุกิโมโต้ คนอมตะ" ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นดั่งเทพอสูรจากสงครามญี่ปุ่นรัสเซีย ต้องการเงินก้อนโตเพื่อทำเป้าหมายให้สำเร็จ
จึงก้าวเข้ามาในฮอกไกโดที่เคยดุเดือดด้วยยุคตื่นทอง ที่นั่นเขาได้พบเบาะแสของทองคำมหาศาลที่ชาวไอบุซ่อนไว้
แต่ต้องพบอุปสรรคเป็นธรรมชาติยิ่งใหญ่อันสุดแสนหฤโหดและนักโทษประหารสุดโฉด แล้วเขาก็ได้พบกับหญิงสาวชาวไอบุกับมหาป่าเอโสะ
"สงครามการเอาชีวิตรอดเพื่อแย่งชิงทองคำ" ได้เปิดฉากขึ้นแล้วที่มา Young Jump 2018 Vol.51

Dr.Stone ประกาศทำ TV Anime ออกอากาศที่ญี่ปุ่น ก.ค. 2019

นิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 51/2018 (19 พ.ย. 2018) ประกาศว่าการ์ตูนเรื่อง Dr.Stone ผลงานร่วมระหว่าง อ.Riichirou Inagaki
กับ อ.Boichi ได้นำไปดัดแปลงเป็น TV Anime ซึ่งจะมาเริ่มต้นออกอากาศที่ญี่ปุ่นในเดือน ก.ค. 2019 พร้อมกันนั้นยังได้เปิดเผยว่านักพากย์
Yuusuke Kobayashi (Subaru Natsuki - Re:ZERO รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก) จะมารับบทนำเป็น Senku Ishigami

อ.Riichiro Inagaki ผู้แต่งเนื้อเรื่องการ์ตูน Eyeshield21 ไอ้หนูไต้ฝุ่นมะกันบอล ได้เขียนเนื้อเรื่องการ์ตูน Dr.Stone แล้วให้ อ.Boichi
ผู้วาด คนเดือดเมืองดิบ (Sun Ken Rock), H•E - The Hunt for Energy, Origin มารับหน้าที่วาดภาพ เริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Shonen Jump ฉบับที่ 14/2017 (6 มี.ค. 2017) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 7 เล่ม ยังไม่จบ ผลงานร่วมเรื่องนี้ได้
รับเลือกเป็นอันดับที่ 15 การ์ตูนน่าอ่านประจำปี 2017 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2018 อีกทั้งผลงานเรื่องนี้ยังได้รับเลือก
ให้อยู่ในอันดับที่ 10 และอันดับที่ 2 การ์ตูนซีรีย์ใหม่ยอดเยี่ยม Tsugi ni Kuru Manga Taisho ครั้งที่ 3-4 ประจำปี 2017 และปี 2018

เกิดปรากฏการณ์ปริศนา ที่เปลี่ยนคนทั้งโลกให้กลายเป็นเป็นหินในพริบตาขึ้น
นักเรียนม.ปลาย "ไทจุ" ก็เป็นหนึ่งที่ต้องติดร่างแหเหตุการณ์นี้ด้วย หลายพันปีผ่านไป...
ไทจุกับเพื่อนชื่อ "เซ็นคู" ทั้งคู่ที่ลืมตาตื่นขึ้นมา ตัดสินใจจะสร้างอารยธรรมขึ้นใหม่จากศูนย์!!ที่มา Shonen Jump 2018 Vol.51

UVERworld ขับร้องเพลงประกอบ ทีวีอนิเม The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์

ทีวีอนิเม The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ (Yakusoku no Neverland) ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนผลงานร่วมระหว่าง
อ.Kaiu Shirai กับ อ.Posuka Demizu จะมาออกอากาศทางสล็อตเวลา Noitamina ของทางสถานี Fuji TV เริ่มตั้งแต่เดือน ม.ค. 2019 และ
สามารถรับชมอนิเมเรื่องนี้ผ่านทาง Amazon Prime Japan สตูดิโอ CloverWorks (PERSONA 5 the Animation, DARLING in the FRANXX)
นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปผลิตเป็นอนิเม โดยได้ Mamoru Kanbe (Elfen Lied, Subete ga F ni Naru, Sora no Woto, Kimi to Boku.) รับหน้าทื่กำกับ,
Toshiya Ono (Gatchaman Crowds, Blue Exorcist: Kyoto Fujouou-hen, Houseki no Kuni, Subete ga F ni Naru) รับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่อง,
Kazuaki Shimada (Mahou Shoujo Nante Mouiidesukara) รับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม, Takahiro Obata รับหน้าที่ทำเพลงประกอบ
ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเมเรื่องนี้ประกาศว่าวงร็อค UVERworld จะมาขับร้องเพลงที่ใช้เป็น Opening Theme แต่ยังไม่เผยชื่อเพลงSumire Morohoshi (Kyouka Izumi - คณะประพันธกรจรจัด Bungo Stray Dogs) พากย์เป็น EmmaMaaya Uchida (Rikka Takanashi - Chuunibyou demo Koi ga Shitai!) พากย์เป็น NormanMariya Ise (Midari Ikishima - โคตรเซียนโรงเรียนพนัน Kakegurui) พากย์เป็น Rayนอกจากนี้ภายในเว็บไซต์ของอนิเมเรื่องนี้ ยังได้ปล่อยภาพตัวละครฉบับอนิเมเพิ่มเติมอีก 10 คน แต่ยังไม่มีการแจ้งว่านักพากย์คนใดที่มารับบท
<แถวบนสุด เรียงจากซ้ายไปขวา> Krone, Izabella, Don, Gilda และ Nut
<แถวล่าสุด เรียงจากซ้ายไปขวา> Anna, Thomas, Runion, Connie และ Philคลิปโฆษณาทีวีอนิเม The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ชุดที่สองอ.Kaiu Shirai (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Posuka Demizu (วาดภาพ) ร่วมมือกันเขียนการ์ตูนเรื่อง The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์
มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 34/2016 (1 ส.ค. 2016) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 11 เล่ม
ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 4,200,000 เล่ม และ อ.Nanao ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปเขีบนเป็นฉบับนิยายเกี่ยวกับ Noeman
ใช้ชื่อเรื่องว่า Yakusoku no Neverland: Norman kara no Tegami ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2018 นอกจากนี้ยังเคยได้รับการ
เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก Manga Taisho ครั้งที่ 10 (ผลคะแนนอยู่ในอันดับที่ 6), คว้าอันดับ 1 การ์ตูนน่าอ่าน ประจำปี 2017
จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2018, เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 22
ในปี 2018 และได้รับรางวัลการ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยมจาก Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 63 ในปี 2018

เธอผู้นับถือเป็นแม่ไม่ใช่ผู้ให้กำเนิด พวกเขาที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไม่ใช่พี่น้อง
เอ็มม่า นอร์แมน และเรย์ ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน 3 คนอย่างมีความสุขอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กเล็กๆ แห่งนี้ แต่วันหนึ่งจู่ๆ
จุดจบก็ย่างกรายมาสู่ชีวิตประจำวันของพวกเขา แล้วชะตากรรมใดจะเฝ้ารอพวกเขาอยู่ หลังล่วงรู้ความจริงแล้วกันแน่...!?ที่มา Natalie