วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562

Ride Your Wave คำสัญญา...ปาฏิหาริย์รัก 2 โลก คว้ารางวัลจาก Sitges International Fantastic Film Festival ครั้งที่ 52

Sitges: Festival Internacional de Cinema Fantàstic de Catalunya ครั้งที่ 52 (Sitges: International Fantastic Film Festival of Catalonia
ครั้งที่ 52) จัดที่แคว้นกาตาลุญญา ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 3-13 ต.ค. 2019 ซึ่งภายในงานนี้ก็มีประกาศผลรางวัลให้กับภาพยนตร์แนวแฟนตาซี
และสยองขวัญ ซึ่งภาพยนตร์อนิเม Ride Your Wave คำสัญญา...ปาฏิหาริย์รัก 2 โลก (Kimi to, Nami ni Noretara) ผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของ
Masaaki Yuasa (Yojouhan Shinwa Taikei, Ping Pong: The Animation, Space Dandy, Lu over the Wall เงือกน้อยจอมป่วน, ราตรีแสนสั้น
แต่รักฉันยาว Yoru wa Mijikashi Arukeyo Otome) ก็สามารถคว้ารางวัล Best Animation Film Award จากงานเทศกาลภาพยนตร์สเปนมาครอง
ซึ่งนับว่าเป็นรางวัลที่สองแล้วที่ภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ก่อนหน้านั้นเคยได้ Best Animation จาก Golden Goblet Awards
ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 22 (Shanghai International Film Festival) ระหว่างวันที่ 15-24 มิ.ย. 2019Ride Your Wave คำสัญญา...ปาฏิหาริย์รัก 2 โลก เปิดตัวในอันดับ 9 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น
ในช่วงสุดสัปดาห์แรก (22-23 มิ.ย. 2019) 61,124,428 เยน จากยอดขายบัตรภาพยนตร์ 62,719 ใบ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายใน
โรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันแรก 21 มิ.ย. 2019 สามวันแรกทำเงินไป (21-23 มิ.ย. 2019) 82,467,908 เยน ซึ่งสามารถกวาดรายได้รวมจากการ
เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นเมื่อสิ้นสุดโปรแกรมฉายไปได้ 250 ล้านเยน และ BD/DVD มีกำหนดออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น 18 ธ.ค. 2019

ฮินาโกะหญิงสาวที่รักการโต้คลื่น เธอย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองติดชายทะเล หอพักที่เธออาศัยอยู่นั้นได้เกิดไฟไหม้ ทำให้เธอได้พบกับ
มินาโตะนักดับเพลิงประจำเมือง และได้ตกหลุมรักกัน แต่หลังจากนั้นไม่นานมินาโตะได้เสียชีวิตจากการออกไปโต้คลื่น ทำให้ฮินาโกะ
โศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก จากการจากไปของมินาโตะ หลังจากผ่านมาไม่นานมินาโตะก็มาปรากฎกายให้เห็นในน้ำทุกครั้งที่ฮินาโกะ
ร้องเพลงหรือฮัมเพลงที่ทั้งคู่ชอบร้องด้วยกัน ทุกคนรอบกายต่างใช้ชีวิตอยู่เพื่อก้าวข้ามผ่านความตายของมินาโตะ แต่ฮินาโกะกลับเลือก
ที่จะจมอยู่กับการตายของมินาโตะ สายสัมพันธ์ข้ามภพของทั้งคู่ครั้งนี้จะลงเอยเช่นไร----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Sitges International Fantastic Film Festival เทศกาลภาพยนตร์สเปน เริ่มจัดเป็นครั้งแรกในปี 1967 ที่แคว้นกาตาลุญญา ประเทศสเปน
เป็นเทศกาลภาพยนตร์ระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงสำหรับภาพยนตร์แนวแฟนตาซีและสยองขวัญ ซึ่งเริ่มจัดงานมอบรางวัลให้ภาพยนตร์ที่มี
ความยอดเยี่ยมในแต่ละสาขามาตั้งแต่ปี 1971 ลองไปย้อนดูว่าภาพยนตร์อนิเมชั่นจากประเทศญี่ปุ่นเรื่องใดบ้างที่เคยคว้ารางวัลจากงานนี้

- ครั้งที่ 51 (ปี 2018) : Mirai มิไร มหัศจรรย์วันสองวัย (Mirai no Mirai) by Mamoru Hosoda
- ครั้งที่ 49 (ปี 2016) : your name. หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ (Kimi no Na wa.) by Makoto Shinkai
- ครั้งที่ 48 (ปี 2015) : Miss Hokusai (Sarusuberi) by Keiichi Hara
- ครั้งที่ 45 (ปี 2012) : Wolf Children คู่จี๊ดชีวิตอัศจรรย์ (Ookami Kodomo no Ame to Yuki) by Mamoru Hosoda
- ครั้งที่ 41 (ปี 2008) : The Sky Crawlers สงครามเหนือเวหา (Sukai Kurora) by Mamoru Oshii
- ครั้งที่ 39 (ปี 2006) : The Girl Who Leapt Through Time กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา (Toki wo Kakeru Shoujo) by Mamoru Hosoda
- ครั้งที่ 36 (ปี 2003) : Tokyo Godfathers by Satoshi Kon
- ครั้งที่ 34 (ปี 2001) : Millenium Actress (Sennen Joyuu) by Satoshi Kon----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา variety , japananimemoviethailand , majorcineplex , sitgesfilmfestival , animationbusiness , hoorakhshstudios

Knight's & Magic มียอดพิมพ์ทั้งซีรีย์ในญี่ปุ่น 2 ล้านเล่ม

ไนท์ & แมจิก Knight's & Magic ฉบับการ์ตูน วาดภาพโดย อ.Takuji Katou ซึ่งเขียนจากไลท์โนเวลชื่่อเดียวกันของ อ.Hisago Amazake-no
โดยภาพเปิดตอนที่ 71 ที่ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Young Gangan ฉบับที่ 20/2019 (4 ต.ค. 2019) เปิดเผยให้ทราบว่าทั้งฉบับการ์ตูนและ
ไลท์โนเวล มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 2,000,000 เล่มแล้ว และฉบับการ์ตูน ฉบับรวมเล่ม 10 จะออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 25 พ.ย. 2019อ.Hisago Amazake-no เริ่มต้นเขียนนิยายเรื่อง ไนท์ & แมจิก Knight's & Magic ลงให้อ่านในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou ตั้งแต่วันที่
16 ต.ค. 2010 ต่อมาได้มีการนำมาตีพิมพ์เป็นไลท์โนเวลกับทาง Hero Bunko โดยได้มาร่วมงานกับ Kurogin ซึ่งมารับหน้าที่วาดภาพประกอบ
ให้กับไลท์โนเวลเรื่องนี้ ออกวางแผงไลท์โนเวลเล่มแรกในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2013 ปัจจุบันไลท์โนเวลเรื่องนี้ตีพิมพ์ออกวางแผงในญี่ปุ่น
9 เล่ม ยังไม่จบ และ อ.Takuji Katou (เคยเป็นผู้ช่วยของ อ.tsushi Ohkubo ผู้วาด Soul Eater และ หน่วยผจญคนไฟลุุก Enen no Shouboutai)
ได้นำไลท์โนเวลเรื่อง ไนท์ & แมจิก Knight's & Magic ไปเขียนเป็นฉบับการ์ตูน นำมาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Young Gangan
ฉบับที่ 9/2016 (15 เม.ย. 2016) ปัจจุบันฉบับการ์ตูนมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 9 เล่ม ยังไม่จบ สตูดิโอ 8-Bit นำไลท์โนเวลเรื่องนี้
ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 13 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. 2017 จนถึงวันที่ 24 ก.ย. 2017

ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้ลาโลกนี้ไปเพราะอุบัติเหตุ วิญญาณของเขาได้กลับชาติมาเกิดใหม่ที่ต่างโลกในฐานะ
"เออร์เนสตี เอเชเวอเรีย" หรือ "เอล" แถมยังมีความทรงจำช่วงที่เป็นคนญี่ปุ่นในชาติก่อนด้วย
รสนิยมความชอบของเขาเองก็ได้รับการถ่ายทอดมาเขาจึงยังเป็น "โอตาคุหุ่นยนต์" ตัวพ่อต่อจากชาติก่อน
ในโลกใบใหม่นั้นเอลได้พบกับ "ซิลลูเอทไนท์" ยุทโธปกรณ์รูปแบบมนุษย์อย่างที่เขาชื่นชอบ เขาจึงลงมือกระทำการต่างๆ
เพื่อที่จะได้เป็นคนบังคับหุ่นยนต์ยักษ์นั่นจนต้องพัวพันไปถึงเพื่อนสมัยเด็กที่อยู่ในโลกนี้แล้วทะยานออกไปในฐานะโอตาคุหุ่นยนต์ที่มา Young Gangan 2019 Vol.20