วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561

Wotaku ni Koi wa Muzukashii ฉบับภาพยนตร์คนแสดง ประกาศเลื่อนกำหนดฉายในญี่ปุ่น

เว็บไซต์ TOHO เปิดเผยกำหนดเข้าฉายภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในปี 2019 ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง Wotaku ni Koi wa Muzukashii ดัดแปลงจาก
หนังสือการ์ตูนของ อ.Fujita เดิมมีแผนเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นภายในปี 2019 ล่าสุดถูกเลื่อนกำหนดเข้าฉายไปเป็นภายในปี 2020Yuichi Fukuda (ภาพยนตร์-ละคร กินทามะ Gintama ทั้่งสองภาค, 50 First Kisses) รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ Wotaku ni Koi wa Muzukashii,
นำแสดงโดย Mitsuki Takahata (Aina Kinami - Japanese Girls Never Die โมเอะไม่เคยตาย, Sayaka - Shokubutsu Zukan) มารับบทเป็น
Narumi Momose และ Kento Yamazaki (Kosei Arima - เพลงรักสองหัวใจ Shigatsu wa Kimi no Uso, Kakeru Naruse - orange,
Rita Terasaka - นางเอกตกกระป๋อง Heroine Shikkaku, Josuke Higashikata - JOJO ล่าข้ามศตวรรษ Part 4) รับบทเป็น Hirotaka Nifujiอ.Fujita เขียนการ์ตูนเรื่อง Wotaku ni Koi wa Muzukashii แนวโรแมนติก-คอเมดี้ เกี่ยวกับ Narumi Momose สาวออฟฟิศและเป็นสาววาย
กับ Hirotaka Nifuji หนุ่มหล่อและเป็นโอตาคุเกม ลงให้อ่านในเว็บไซต์ pixiv ในปี 2014 แล้วจากนั้นก็ได้ย้ายมาลงในนิตยสารการ์ตูนดิจิตอล
Comic POOL ในเดือน พ.ย. 2015 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 7 เล่ม ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น
7 ล้านเล่ม (รวมฉบับดิจิตอล) สตูดิโอ A-1 Pictures นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 11 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่
13 เม.ย. 2018 จนถึงวันที่ 22 มิ.ย. 2018 แล้วได้ทำ Original Anime Blu-ray Disc (OAD) เกี่ยวกับ Tarou Kabakura กับ Hanako Koyanagi
ช่วงที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 7 แบบลิมิต ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่นวันที่ 29 มี.ค. 2019

นอกจากนี้ ร้านหนังสือในญี่ปุ่นเลือกการ์ตูนเรื่องนี้ให้อยู่อันดับที่ 9 การ์ตูนน่าอ่าน ประจำปี 2017, อันดับ 1 การ์ตูนผู้หญิงน่าอ่าน ประจำปี 2015
จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2016 และได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนทั่วไปยอดเยี่ยม จาก Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41ที่มา Natalie

Black Bird ประกาศทำละครเวที จัดแสดงที่ญี่ปุ่น มี.ค. 2019

หนังสือการ์ตูนเรื่อง Black Bird ผลงานเก่าของ อ.Kanoko Sakurakoji ประกาศจัดแสดงในรูปแบบละครเวที จัดที่ Ginza Hakuhinkan Theater
ตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค. 2019 จนถึงวันที่ 31 มี.ค. 2019 ทั้งหมด 9 รอบ รับหน้าที่กำกับโดย Makoto Kimura และเขียนบทโดย Miwa Fujiyoshi
แต่ยังไม่มีการประกาศรายชื่อนักแสดงที่มารับบทนำเป็น Misao Harada และ Kyou Usuiอ.Kanoko Sakurakoji ผู้วาด Baby Star, Last Notes, ละครรักพักใจ (Gakuya Ura Ouji), Seirou Opera เขียนการ์ตูนเรื่อง Black Bird
ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Betsucomi ตั้งแต่ฉบับเดือน ส.ค. 2006 (13 ก.ค. 2006) จนกระทั่งจบในฉบับเดือน ม.ค. 2013 (13 ธ.ค. 2012)
รวมเป็นฉบับรวมเล่มทั้งหมด 18 เล่มจบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 3,000,000 เล่ม และ อ.Yui Tokiumi (นิยาย Chihayafuru:
Chuugakusei-hen, นิยาย orange) นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับนิยาย Black Bird -Missing- ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 26 มี.ค. 2010
ผลงานการ์ตูนเรื่องนี้เคยได้มีการนำไปจัดทำในรูปแบบ Drama CD ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อ 21 ม.ค. 2009 อีกทั้งสามารถคว้ารางวัล
การ์ตูนผู้หญิงยอดเยี่ยม จาก Shogakukan Manga Award ครั้งทื่ 54 ในปี 2009

รายชื่อนักพากย์ Black Bird ฉบับดราม่าซีดี
- Misao Harada พากย์โดย Mikako Takahashi (Ayumi Yamada - Honey and Clover)
- Kyou Usui พากย์โดย Takehito Koyasu (Shinsuke Takasugi - กินทามะ Gintama)
- Sho Usui พากยโดย Takahiro Sakurai (Suzaku Kururugi - Code Geass)
- Sagami พากย์โดย Akira Ishida (Kaworu Nagisa - Evangelion)
- Houki พากย์โดย Kouki Miyata (Aiichiro Nitori - Free!)สักวันหนึ่ง ฉันจะมารับเธออย่างแน่นอน
เธอบอกฉันไว้แบบนี้ ฉันจึงรอตลอดมา เฝ้ารอให้ความอบอุ่นของเธอในวันนั้นหวนคืนกลับมาหาฉันอีกครั้ง
ทว่า ตัวตนของเธอที่ปรากฏต่อหน้าฉัน กลับกลายเป็นปีศาจที่มีร่างกายและปีกสีดำ
สิ่งที่เธอจะกลืนกินเข้าไปจะเป็นร่างกายของฉัน หรือว่าจะเป็นหัวใจของฉันที่หลงเสน่ห์ของเธอเข้าซะแล้ว...!?

ภาพปกหนังสือการ์ตูน Black Bird, Black Bird Official Fan Book และนิยาย Black Bird -Missing-ที่มา natalie , columbia

ภาพยนตร์อนิเม City Hunter 2019 ปล่อยตัวอย่าง พร้อมโปสเตอร์ และเผยชื่อตัวละครเพิ่มเติม

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์อนิเม City Hunter เปิดเผยชื่อภาคใหม่ออกมาแล้ว "City Hunter the Movie: Shinjuku Private Eyes"
พร้อมทั้งเผยโปสเตอร์และตัวอย่าง ที่มีเพลง Get Wild ขับร้องโดย TM Network ซึ่งนำมาใช้เป็น Ending Theme ให้ภาพยนตร์อนิเมภาคใหม่
(เพลงนี้เคยได้ใช้เป็น Ending Theme ให้กับทีวีอนิเม City Hunter ซีซั่นแรก ในปี 1987-1988) ที่มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันที่
8 ก.พ. 2019 โดยยังคงได้ Kenji Kodama ที่เคยกำกับทีวีอนิเมกับภาพยนตร์อนิเมจากการ์ตูนเรื่องนี้ มารับหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมกำกับ โดยได้มา
ร่วมงานกับ Youichi Katou (Yo-kai Watch) ที่มารับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่อง และสตูดิโอ Sunrise รับผลิตอนิเมอีกเช่นเคย

นักพากย์บทนำเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นคู่เดิม Akira Kamiya (Kogoro Mouri - ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Detective Conan, Kenshiro - ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ
Hokuto no Ken) กลับมาพากย์เป็น Ryou Saeba และ Kazue Ikura (Tony Tony Chopper - One Piece) กลับมาพากย์เป็น Kaori Makimura
ร่วมนักพากย์ชุดเดิมอย่าง Harumi Ichiryuusai หรือ Youko Asagami กลับมารับบทเป็น Saeko Nogami, Tesshou Genda (Takanori Jinguji -
3-gatsu no Lion) กลับมารับบทเป็น Umibozu และ Mami Koyama (Balalaika - Black Lagoon จารชนพันธุ์นรก) กลับมารับบทเป็น Miki

เพิ่มเติมด้วยนักพากย์สำหรับตัวละครที่จะมาปรากฎตัวในภาพยนตร์อนิเมภาค Shinjuku Private Eyes ได้แก่ Houchu Ohtsuka (Satou - Ajin
สายพันธุ์อมนุษย์) รับบทเป็น Vince Englert ดีลเลอร์ค้าอาวุธปริศนา, Kouichi Yamadera (Akihiko Kayaba - Sword Art Online) รับบทเป็น
Shinji Mikuni เพื่อนสมัยเด็กของ Kaori Makimura, Yoshimi Tokui หนึ่งในสมาชิกของวงตลกดูโอ Tutorial มารับบทพิเศษ แต่ยังไม่เปิดเผย
ว่าเป็นตัวละครแบบใดในภาพยนตร์อนิเมภาคใหม่ และ Marie Iitoyo นักแสดงสาวที่เคยแสดงละครและภาพยนตร์จากหนังสือการ์ตูนหลายเรื่อง
จะมาพากย์การ์ตูนเป็นครั้งแรก รับบทเป็น Ai Shindo นักศึกษามหาวิทยาลัยและเป็นนางแบบ เป็นผู้ว่าจ้างให้ Ryou Saeba มาเป็นบอดี้การ์ดที่มา Natalie