วันเสาร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2560

อ.Natsumi Itsuki กลับมาเขียน "เพลงแค้นดาบเทพเจ้า ภาคใหม่"

นิตยสารการ์ตูน Melody ฉบับเดือน ก.พ. 2018 (28 ธ.ค. 2017) ประกาศว่า อ.Natsumi Itsuki ได้กลับมาเขียน เพลงแค้นดาบเทพเจ้า
(Yakumo Tatsu) ภาคใหม่ ใช้ชื่อเรื่องว่า "Yakumo Tatsu Arata" เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Akimi ไม่กี่ปีถัดมาจากภาคแรก เริ่มตอนแรก
ความยาว 60 หน้า มีภาพเปิดตอนเป็นภาพสี ในฉบับเดือน เม.ย. 2018 ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 28 ก.พ. 2018

ในวันเดียวกันนั้น ไม่เพียงแต่มีภาคใหม่มาลงพิมพ์ตอนแรก ก็มี เพลงแค้นดาบเทพเจ้า ฉบับพิมพ์ใหม่ ฉบับรวมเล่ม 1-2 ขนาดหนังสือ B6
ออกวางแผงในญี่ปุ่นพร้อมกันอีกด้วย สำหรับฉบับพิมพ์ใหม่ชุดนี้ทั้งหมด 11 เล่มจบ ซึ่งนิตยสารการ์ตูนฉบับนี้ก็ได้แจ้งกำหนดออกวางแผง
อีกเก้าเล่มที่เหลือ ดังนี้ เล่ม 3-4 มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 28 มี.ค. 2018, เล่ม 5-6 มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 27 เม.ย. 2018,
เล่ม 7-8 มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 28 พ.ค. 2018, เล่ม 9 มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 28 มิ.ย. 2018, เล่ม 10 มีกำหนดออกวางแผง
ในญี่ปุ่นวันที่ 27 ก.ค. 2018 และ เล่ม 11 มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 28 ส.ค. 2018 อ.Natsumi Itsuki ผู้วาด Vampir, กลรักจ้าวบุปผา (Hanasakeru Seishounen), Demon Sacred พันธสัญญาแห่งปีศาจ, Ichi no Shokutaku
เขียนการ์ตูนเรื่อง เพลงแค้นดาบเทพเจ้า ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน LaLa ในปี 1992-2002 รวมเป็นฉบับรวมเล่มพิมพ์ครั้งแรกทั้งหมด 19 เล่มจบ
(ออกวางแผงเล่มสุดท้ายในญี่ปุ่นไปเมื่อ 5 พ.ย. 2002) ต่อมาในปี 2008-2009 กลับมาตีพิมพ์ใหม่อีกครั้งแบบ Bunko Edition ทั้งชุด 10 เล่มจบ
สตูดิโอ Pierrot ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็น Original Video Animation (OVA) สองตอน ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในปี 1997

Takeo Nanachi ซึ่งมาทำงานพิเศษเก็บข้อมูลพิธีลับคันนางิ ที่จะจัดขึ้นเพียงครั้งเดียวในรอบ 49 ปี ได้พบกับ Kuraki Fuzuchi ที่ต้องรำถวายเทพ
ในฐานะมิโกะของดินแดนอิซึโมะที่เขาไปเยือน เมื่อดวงวิญญาณที่ข้ามผ่านกาลเวลาได้กลับมารวมกันอีกครั้ง โดยผ่านทางดาบเล่มหนึ่ง
ก็เหมือนกับมีแสงสว่างพาดผ่านความมืดมิดตั้งแต่ครั้งอดีตกาล สิ่งที่ทั้งสองคนได้เห็นท่ามกลางวังวนของกระแสประวัติศาสตร์ก็คือ!?ที่มา Natalie

ทีวีอนิเม Basilisk เนตรสยบมาร ภาคใหม่ ปล่อยตัวอย่างสอง ที่มีพรีวิวเพลงประกอบโดย Nana Mizuki

ทีวีอนิเม Basilisk: Ouka Ninpouchou ความยาว 24 ตอน เริ่มออกอากาศตอนแรกทางสถานี Tokyo MX, TVK, Sun TV,
KBS Kyoto, BS11 และ AT-X  วันที่ 8 ม.ค. 2018 ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเมเรื่องนี้ได้ปล่อยตัวอย่างสอง
ที่มีพรีวิวเพลง Hot Blood ขับร้องโดยนักพากย์ Nana Mizuki ซึ่งใช้เป็น Ending Theme (ED) ให้อนิเมเรื่องนี้รายชื่อนักพากย์

Tasuku Hatanaka (Daisuke Inoue - Nana Maru San Batsu) พากย์เป็น Hachirou KougaInori Minase (Meteora Österreich - Re:CREATORS) พากย์เป็น Hibiki IgaTakuya Kirimoto (Masamune Kido - World Trigger) พากย์เป็น Kazuma KusanagiRyuu Yamaguchi (Kyuuju Amagiri - Hakuoki) พากย์เป็น Kasou HimonjiCho พากย์เป็น Geiin ShichitoShouhei Tou พากย์เป็น Tenjin YusaKosuke Sakaki (Souichirou Kataoka - Idol Memories) พากย์เป็น Kareha ShogyouChafurin พากย์เป็น Houetsu TsutaYuji Murai พากย์เป็น Itsuma IrootoroeTooru Sakurai (Tonbokiri - Katsugeki/Touken Ranbu) พากย์เป็น Shuugetsu SuirenKatsuhiro Tokuishi (Keiichi Miyazaki - Fudanshi Koukou Seikatsu) พากย์เป็น Saizou IshiFukushi Ochiai (Moguzo - Hai to Gensou no Grimgar) พากย์เป็น Shikibu KouraMitsuhiro Ichiki (Takeyama - Angel Beats!) พากย์เป็น Shichigen HigurashiShinichiro Miki (Kurz Weber - Full Metal Panic!) พากย์เป็น Gorone NegoroSaori Hayami (Archer of Red - Fate/Apocrypha) พากย์เป็น HachisuReina Ueda (Hemimorphite - Houseki no Kuni) พากย์เป็น RuiAyane Sakura (Natsumi Koshigaya - Non Non Biyori) พากย์เป็น UtsutsuKaori Nazuka (Nunnally Lamperouge - Code Geass) พากย์เป็น NamenbaToshiyuki Toyonaga (Mikado Ryugamine - Durarara!!) พากย์เป็น Taku Kujaku
Hiroshi Tsuchida (J.J. Sexton - Mobile Suit Gundam Thunderbolt) พากย์เป็น Magoroku Rinne
Umeji Sasaki (Skalle-Per - Sanzoku no Musume Ronja) พากย์เป็น Teiou Netsuri
Yui Horie (Makie Sasaki - Mahou Sensei Negima!) พากย์เป็น Touru Yasha
Takaya Hashi (Kyouhei Mizoguchi - Fafner) พากย์เป็น Joujin

รายชื่อทีมงาน
- กำกับโดย Junji Nishimura (ViVid Strike!, Bakuon!!)
- ดูแลเนื้อเรื่องโดย Shinsuke Onishi (Night Raid 1931)
- ออกแบบตัวละครต้นฉบับโดย Masaki Segawa
- ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมและหัวหน้าทีมกำกับอนิเมชั่นโดน Takao Maki (Donten ni Warau)
- ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมบทรองโดย Kazuhisa Kosuge
- ออกแบบอุปกรณ์ประกอบฉากโดย Goichi Iwahata
- กำกับภาพโดย Tadashi Kitaoka (Basilisk, White Album, ViVid Strike!)
- ดนตรีประกอบโดย Go Sakabe (Date A Live, Digimon Adventure tri.)
- ผลิตอนิเมโดย Seven Arcs Picturesเพลงประกอบของทีวีอนิเม Basilisk: Ouka Ninpouchou สำหรับ Opening Theme (OP) ใช้เพลง "Ouka Ninpouchou" ซิงเกิ้ลลำดับที่ 17
ของวงเฮฟวี่เมทัล Onmyouza ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 10 ม.ค. 2018 และ Ending Theme (ED) ทั้งสองเพลง "Hot Blood"
กับ "Suiren" ขับร้องโดยนักพากย์ Nana Mizuki สองเพลงนี้นำไปบรรจุรวมไว้ใน THE MUSEUM III อัลบั้มรวมฮิตลำดับที่ 3 ที่มีกำหนดออก
วางจำหน่ายในญี่ปุ่น 10 ม.ค. 2018 โดยก่อนหน้านี้เพลง Kouga Ninpouchou ของวงเฮฟวี่เมทัล Onmyouza เคยได้นำไปใช้เป็น OP
แล้วอีกสองเพลง Hime Murasaki กับ Wild Eyes ของ Nana Mizuki เคยใช้เป็น ED1-2 ให้ทีวีอนิเม Basilisk เนตรสยบมาร เมื่อปี 2005

นิยาย Kouga Ninpouchou ผลงานของ อ.Futaro Yamada เล่มแรกในนิยายชุด Ninpouchou ตีพิมพ์ครั้งแรกที่ญี่ปุ่นในปี 1959
ได้นำไปเขียนเป็นฉบับการ์ตูนมาแล้วหลายเวอร์ชั่น ล่าสุดก็เป็นผลงานของ อ.Masaki Segawa ใช้ชื่อเรื่องว่า Basilisk เนตรสยบมาร
(Basilisk: Kouga Ninpouchou) ทั้งชุด 5 เล่มจบ ซึ่งเวอร์ชั่นนี้สตูดิโอ Gonzo ได้นำไปใช้เป็นต้นฉบับในการสร้างเป็นทีวีอนิเม
ความยาว 24 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่น 12 เม.ย. - 20 ก.ย. 2005 แล้วยังได้มีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ใช้ชื่อเรื่องว่า
Shinobi -Heart under Blade- เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นเมื่อ 15 ก.ย. 2005 ผลงานกำกับโดย Ten Shimoyama,
เขียนบทโดย Kenya Hirata และนำแสดงโดย Yukie Nakama รับบทเป็น Oboro และ Joe Odagiri รับบทเป็น Gennosuke 

ตระกูลนินจาสองตระกูลแห่งอิงะและโคงะต่างเป็นศัตรูกันมายาวนานกว่าสี่ร้อยปี จนกระทั่งฮัตโตริ ฮันโซรุ่นที่หนึ่ง
ได้ทำให้ทั้งสองฝ่ายสงบศึกด้วยการร่างสัญญาสงบศึกและยอมอยู่ใต้อาณัติของโชกุนโทะกุงะวะ อิเอะยะซุ

ในปี พ.ศ. 2157 หรือปีเคโชที่ 19 โทะกุงะวะ อิเอะยะซุในวัย 73 ปีออกจากตำแหน่งโชกุนและมอบอำนาจให้กับฮิเดะทาดะผู้เป็นบุตรชาย
หลังจากนั้นย่อมต้องมีการเลือกทายาทคนต่อไปว่าใครจะได้เป็นโชกุนต่อจากฮิเดะทาดะ ระหว่างทาเคะจิโยะ พี่ชายผู้โง่เขลา หรือคุนิจิโยะ
น้อง ชายผู้ชาญฉลาด เพื่อไม่ให้เหล่าขุนนางเกิดการแบ่งพรรคแบ่งพวก อิเอะยะซุที่จำเป็นต้องตัดสินใจเลือกโดยเร็วจึงสั่งให้ยกเลิกสัญญาสงบศึก
ระหว่างตระกูลนินจาสองตระกูล และให้ทั้งสองฝ่ายส่งยอดฝีมือ 10 คนเข้าห้ำหั่นกันในการตัดสินว่าใครจะเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งโชกุน

รายชื่อของนินจาของทั้งสองฝ่ายจะถูกเขียนลงในกระดาษสองแผ่น แต่ละฝ่ายจะครอบครองไว้คนละแผ่น
ชื่อของผู้เสียชีวิตจะต้องถูกขีดฆ่าด้วยเลือด ถ้าหากฝ่ายโคงะมันจิดานิชนะ คุนิจิโยะจะได้รับตำแหน่งโชกุน
ในขณะที่ทาเคะจิโยะจะได้ตำแหน่งเมื่ออิงะสึบะงาคุเระเป็นฝ่ายชนะ ทั้งสองตระกูลที่สงบศึกกันมานานต่างเก็บงำความแค้นไว้ในใจ
เมื่อสัญญาสงบศึกถูกยกเลิกจึงต่อสู้กันโดยไม่ลังเล เว้นแต่ทายาทของหัวหน้าทั้งสองตระกูลคือโคงะ เก็นโนสุเกะ และอิงะ โอโบโระ
ที่ในตอนแรกหวังจะรักษาสันติภาพด้วยการแต่งงานของทั้งคู่ แต่เมื่อต้องมาต่อสู้กันจึงไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้อีกต่อไปอ.Masaki Yamada ได้เขียนนิยาย Ouka Ninpouchou: Basilisk Shinshou ออกวางแผงที๋ญี่ปุ่นในปี 2015 เป็นภาคต่อที่เล่าเรื่องราว
ในอีก 10 ปีต่อมาจากนิยาย Kouga Ninpouchou เกี่ยวกับ Hachirou กับ Hibiki สองนินจาจาก Kouga กับ Iga ซึ่งภาคต่อนี้ยังมีการนำ
ไปเขียนเป็นฉบับการ์ตูน เริ่มลงพิมพ์นิตยสารการ์ตูน Weekly Young Magazine ฉบับที่ 34/2017 (24 ก.ค. 2017) รับหน้าที่วาดภาพ
โดย อ.Tatsuya Shihira (Q [คู]) มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 1 เล่ม และเล่ม 2 มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 2 ก.พ. 2018ที่มา Basilisk Ouka

ทีวีอนิเม Cardcaptor Sakura ภาค Clear Card ปล่อยตัวอย่าง เวอร์ชั่น Akiho Shinomoto

ทีวีอนิเม Cardcaptor Sakura ภาค Clear Card (26 ตอนจบ) ออกอากาศทางสถานี NHK BS Premium ทุกวันอาทิตย์
เวลา 07:30 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 7 ม.ค. 2018 แล้วนำมาออกอากาศให้รับชมซ้ำอีกครั้งทุกวันศุกร์ เวลา 23:45 น.
ล่าสุดเว็บไซต์สถานี NHK ได้ปล่อยตัวอย่างอนิเมภาค Clear Card เวอร์ชั่น Akiho Shinomotoทีวีอนิเม Cardcaptor Sakura ภาค Clear Card ก็ยังคงเป็นทีมงานเดิมที่เคยร่วมทำทีวีอนิเมกับภาพยนตร์อนิเม Cardcaptor Sakura
ในปี 1998-2000 คือ Morio Asaka รับหน้าที่กำกับอนิเม, Nanase Ohkawa หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม CLAMP รับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่อง
และเขียนบทอนิเม, Kunihiko Hamada รับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม และสตูดิโอ Madhouse รับหน้าที่ผลิตอนิเมClear ซิงเกิ้ลใหม่ของนักพากย์ Maaya Sakamoto มีกำหนดออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 31 ม.ค. 2018 ซึ่งได้นำมาใช้เป็น Opening Theme (OP)
ให้กับทีวีอนิเม Cardcaptor Sakura ภาค Clear Card เป็นการกลับมาขับร้องเพลงประกอบอนิเมชุดนี้อีกครั้ง โดยก่อนหน้่านี้เธอได้เคยขับร้องเพลง
Platinum ซึ่งใช้เป็น OP3 ให้กับทีวีอนิเม Cardcaptor Sakura ตอนที่ 47-70 เมื่อปี 1999-2000 สำหรับครั้งนี้เธอนั้นได้ร่วมงานกับ Yoshiki Mizuno
(สมาชิกวง Ikimono-gakari) กับ Shin Kono ซึ่งเข้ามารับหน้าที่แต่งทำนองกับเรียบเรียงเพลงนี้ ไม่เพียงแต่ขับร้องเพลงเท่านั้น ตัวเธอเองก็ลงมือ
เขียนเนื้อเพลงนี้เองอีกด้วย อีกทั้งยังได้เปิดเผยว่ามีความสุขและเป็นเกียรติที่ได้กลับมาขับร้องเพลงประกอบให้อนิเมเรื่องนี้เพลง Jewelry ซิงเกิ้ลลำดับที่ 4 ของนักพากย์ Saori Hayami ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 28 มี.ค. 2018
ได้นำมาใช้เป็น Ending Theme ให้กับทีวีอนิเม Cardcaptor Sakura ภาค Clear Card ซึ่งเพลงนี้เธอนั้นได้
ลงมือเขียนเนื้อเพลงพร้อมทั้งแต่งทำนองเองอีกด้วย และ Tatsuya Kurauchi มาช่วยเรียบเรียงเพลงนี้ให้รายชื่อนักพากย์

Sakura Tange (Chloe Lemaire - Girl Friend BETA) พากย์เป็น Sakura KinomotoAya Hisakawa (Skuld - Oh! My Goddess) พากย์เป็น KeroberosJunko Iwao (Kazuko Saotome - Puella Magi Madoka Magica) พากย์เป็น Tomoyo DaidoujiMotoko Kumai (Coffret - Heartcatch Precure!) พากย์เป็น Syaoran LiMegumi Ogata (Shinji Ikari - Evangelion) พากย์เป็น Yukito TsukishiroTomokazu Seki (Gilgamesh - Fate/stay night) พากย์เป็น Touya KinomotoNozomu Sasaki (Yuusuke Urameshi - Yu Yu Hakusho) พากย์เป็น Eriol HiiragizawaEmi Shinohara (Presea - Magic Knight Rayearth) พากย์เป็น Kaho MizukiMinori Suzuki (Freyja Wion - Macross Delta) พากย์เป็น Akiho Shinomoto นักเรียนย้ายมาใหม่ในชั้นเรียนของ
Sakura Kinomoto กลับมาญี่ปุ่น หลังจากเคยอาศัยในฝรั่งเศส, เยอรมนี, อังกฤษ, อิตาลี, ฮ่องกงNatsuki Hanae (Ken Kaneki - Tokyo Ghoul) พากย์เป็น Yuna D. Kaito ผู้ดูแลของ Akiho ShinomotoHideyuki Tanaka (Terryman - Kinnikuman) พากย์เป็น Fujitaka Kinomoto
Yumi Touma (Yui Hongo - Fushigi Yugi) พากย์เป็น Spinel Sun
Ryoka Yuzuki (Shamal - Magical Girl Lyrical Nanoha) พากย์เป็น Nakuru Akizuki/Ruby Moon
Issei Miyazaki (Subaru Sumeragi - X) พากย์เป็น Takashi Yamazaki
Miwa Matsumoto (Patamon - Digimon Adventure tri.) พากย์เป็น Chiharu Mihara
Emi Motoi (Kumiko Nagashima - Dokyusei 2) พากย์เป็น Naoko Yanagisawa

CLAMP ได้การกลับมาเขียน Cardcaptor Sakura ภาค Clear Card เป็นภาคต่อ Cardcaptor Sakura ที่มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรก
ในนิตยสารการ์ตูน Nakayoshi ฉบับเดือน ก.ค. 2016 (3 มิ.ย. 2016) เรื่องราวเริ่มต้นในเดือนเมษายนที่ดอกซากุระกำลังบานสะพรั่ง
Sakura Kinomoto ที่กลายเป็นเด็กนักเรียนชั้นม.1 ได้พบกับ Syaoran Li ที่ชอบที่สุดอีกครั้ง และไปโรงเรียนพร้อมกันด้วยรอยยิ้ม!
ทว่าหลังจากเห็นความฝันแปลกประหลาด ก็เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นกับการ์ดซากุระ? มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 3 เล่ม
ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั้งสามเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 1,500,000 เล่ม สำหรับฉบับรวมเล่ม 3 ถ้าเลือกซื้อแบบ Limited Editon
ก็จะมี OAD ตอน Sakura to Futasu no Kuma ซึ่้งเนื้อเรื่องในส่วนนี้จะเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างภาค Sakura Card กับ ภาค Clear Cardที่มา ccsclear-episode , ccsakura , ccsakura-official