วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2562

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด มีภาคแยกลำดับที่เจ็ด Lady

นิตยสารการ์ตูน Morning two ฉบับเดือน ก.พ. 2020 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 21 ธ.ค. 2019 ลงประกาศว่าการ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด
(Hataraku Saibou) ผลงานของ อ.Akane Shimizu จะได้นำไปเขียนเป็นการ์ตูนภาคแยก ลำดับที่ 7 ใช้ชื่อเรื่องว่า "Hataraku Saibou Lady"
โดยได้ อ.Shigemitsu Harada ผู้ที่แต่งเนื้อเรื่องให้กับการ์ตูนภาคแยก เซลล์ขยันพันธุ์เดือด Black (Hataraku Saibou Black) ก็จะมารับหน้าที่
แต่งเรื่องราวให้กับการ์ตูนภาคแยก Lady และ อ.Akari Otokawa (Convenience Yuusha) มารับหน้าที่วาดภาพ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าเซลล์
ที่อยู่ในร่างกายของผู้หญิงวัยผู้ใหญ่ เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในฉบับเดือน มี.ค. 2020 ที่มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 22 ม.ค. 2020อ.Akane Shimizu เขียนการ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius ฉบับเดือน มี.ค. 2015
(26 ม.ค. 2015) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 5 เล่ม ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มทุกภาคในญี่ปุ่น 3,300,000 เล่ม
(เคยได้ทำคลิปโฆษณาในรูปแบบอนิเม ฉลองยอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 1 ล้านเล่ม เมื่อเดือน ก.ค. 2017) ผลงานเรื่องนี้ยังได้
รับเลือกให้อยู่ในอันดับที่ 7 การ์ตูนผู้ชายน่าอ่าน ประจำปี 2015 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2016 สตูดิโอ David Production
นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 13 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. 2018 จนถึงวันที่ 30 ก.ย. 2018
แล้วทำเป็นทีวีอนิเมตอนพิเศษเพิ่มอีกหนึ่งตอน กลุ่มอาการไข้หวัด (Kaze Shoukougun) ออกอากาศที่ญี่ปุ่นในวันที่ 27 ธ.ค. 2018ทีวีอนิเม เซลล์ขยันพันธุ์เดือด
- ตอนที่ 1 จากตอนที่ 1 นิวโมคอคคัส (Pneumococcus, Haienkyuukin) ในฉบับรวมเล่ม 1
- ตอนที่ 2 จากตอนที่ 4 แผลถลอก (Surikizu) ในฉบับรวมเล่ม 1
- ตอนที่ 3 จากตอนที่ 3 ไข้หวัดใหญ่ (Influenza) ในฉบับรวมเล่ม 1
- ตอนที่ 4 จากตอนที่ 5 อาหารเป็นพิษ (Shokuchuudoku) ในฉบับรวมเล่ม 2
- ตอนที่ 5 จากตอนที่ 2 แพ้เกสรต้นซีดาร์ญี่ปุ่น (Cedar Pollen Allergy, Sugikafun Allergy) ในฉบับรวมเล่ม 1
- ตอนที่ 6 จากตอนที่ 7 นอร์โมบลาสต์กับมัยอีไลไซต์ (Erythroblasts and Myelocytes) ในฉบับรวมเล่ม 2
- ตอนที่ 7 จากตอนที่ 8-9 เซลล์มะเร็ง (Cancer Cells) ในฉบับรวมเล่ม 2
- ตอนที่ 8 จากตอนที่ 10 ระบบหมุนเวียนโลหิต (Ketsueki Junkan) ในฉบับรวมเล่ม 3
- ตอนที่ 9 จากตอนที่ 12 เซลล์ต่อมไทมัส (Thymocytes, Kyousen Saibou) ในฉบับรวมเล่ม 3
- ตอนที่ 10 จากตอนที่ 15 เชื้อสแตปฟิโลคอคคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus, Oshoku Budou Kyuukin) ในฉบับรวมเล่ม 4
- ตอนที่ 11 จากตอนที่ 6 ไฮเปอร์เทอร์เมีย (Heat Stroke, Netchuushou) ในฉบับรวมเล่ม 2
- ตอนที่ 12 จากตอนที่ 17 ภาวะช็อกจากการเสียเลือดมาก ครึ่งแรก (Hemorrhagic Shock 1, Shukketsusei Shokku Zenpen) ในฉบับรวมเล่ม 4
- ตอนที่ 13 จากตอนที่ 18 ภาวะช็อกจากการเสียเลือดมาก ครึ่งหลัง (Hemorrhagic Shock 2, Shukketsusei Shokku Kouhen) ในฉบับรวมเล่ม 4
- ตอนพิเศษ จากตอนที่ 11 กลุ่มอาการไข้หวัด (Kaze Shoukougun) ในฉบับรวมเล่ม 3

ทีวีอนิเม เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ซีซั่นแรก สามารถไปคว้ารางวัล Best Storytelling Award ในกลุ่ม Animation Unit Award จาก Magnolia Awards
ครั้งที่ 25 จากงานอีเวนท์ Shanghai TV Festival ครั้งที่ 25 ตั้งแต่วันที่ 10-14 มิ.ย. 2019 สำหรับซีซั่นสองได้ดูกันแน่นอน เพราะว่ามีการประกาศ
ชัดเจนไปแล้วในงานอีเวนท์ AnimeJapan 2019 เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มี.ค. 2019 และทีมงานอนิเมเรื่องนี้จะแจ้งกำหนดออกอากาศให้ทราบภายหลัง

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด กล่าวถึงการจำลองร่างกายของคนเราเหมือนเมืองเมืองหนึ่ง นางเอกสาวคือเม็ดเลือดแดง
เธอประกอบขนส่งออกซิเจนและสารอาหารไปยังอวัยวะต่างๆ ซึ่งดูเหมือนอีกเมืองหนึ่ง ทันทีที่มีเชื้อโรคบุกเข้าหลอดเลือดมา
ลองนึกภาพมีสัตว์ประหลาดบุกเมือง หน่วยโจมตีต่างๆ ก็จะเริ่มทำงาน หนุ่มเม็ดเลือดขาวจะดิ่งไปจัดการด้วยมือเปล่าก่อน
ถ้าไม่สำเร็จ หน่วยบัญชาการเซลล์ทีผู้ช่วยจะส่งทีมมือปราบเซลล์ทีคิลเลอร์มาสมทบ เซลล์บีช่วยผลิตอุปกรณ์กำจัดเชื้อ
ซึ่งในเรื่องดูเป็นปืนอานุภาพสูง ส่วนสาวแมสต์เซลล์ก็จะปล่อยฮิสตามีนพาให้น้ำท่วมเมือง ผู้เขียนถ่ายทอดหน้าที่เซลล์
ออกมาเป็นบุคลิกภาพของคนได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากอ่านสนุกมากแล้ว ตอนจบจำได้เลยว่าเซลล์ไหนทำงานอย่างไร
ความทรงจำที่เห็นเม็ดเลือดเป็นเม็ดเลือดสมัยเรียนถูกแทนที่ด้วยหนุ่มสาวหน้าตาน่ารักมากมายทำให้วิชาโลหิตวิทยามีเสน่ห์ขึ้นเยอะเซลล์ขยันพันธุ์เดือด เป็นการ์ตูนที่มีการนำไปเขียนเป็นการ์ตูนภาคแยกมากถึง 7 ภาค คือ

1. Hataraku Saikin เกี่ยวกับแบคทีเรียในร่างกายของมนุษย์ รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Haruyuki Yoshida เริ่มลงพิมพ์เป็นตอนแรกใน
นิตยสารการ์ตูน Nakayoshi ฉบับเดือน พ.ค. 2017 (3 เม.ย. 2017) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 6 เล่ม ยังไม่จบ

2. Hatarakanai Saibou เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของ Erythroblasts ซึ่งไม่ยอมทำงาน รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Moe Sugimoto เริ่มลงพิมพ์
ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius ฉบับเดือน ก.ย. 2017 (26 ก.ค. 2017) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 3 เล่ม ยังไม่จบ

3. เซลล์ขยันพันธุ์เดือด Black (Hataraku Saibou Black) เกี่ยวกับเหล่าเซลล์ภายในร่างกายของมนุษย์ที่สุขภาพย่ำแย่ เป็นผลงานร่วมของ
อ.Issei Hatsuyoshi ซึ่งมารับหน้าที่วาดภาพ และ อ.Shigemitsu Harada มารับหน้าที่แต่งเนื้อเรื่อง เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Morning ฉบับที่ 27/2018 (7 มิ.ย. 2018) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 5 เล่ม ยังไม่จบ

4. Hataraku Saibou Friend รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Mio Izumi และแต่งเนื้อเรื่องโดย อ.Kanna Kurono เล่าเรื่องเกี่ยวกับ เซลส์ทีคิลเลอร์
(Killer T Cell) อยากมีเพื่อนที่ร่วมสนุกสนานนอกเวลางานกะเขาบ้าง แต่ก็ไม่อยากเสียมาดที่น่าเกรงกลัวของตนเอง เริ่มลงพิมพ์สองตอนรวด
ในนิตยสารการ์ตูน Bessatsu Friend ฉบับเดือน ก.พ. 2019 (12 ม.ค. 2019) ปัจจุบันฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 2 เล่ม ยังไม่จบ

5. Hataraku Kesshoban-chan เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเกล็ดเลือด โดยได้ Yuuko Kakihara ผู้ที่ดูแลเนื้อเรื่องให้กับทีวีอนิเม เซลล์ขยันพันธุ์เดือด
มารับหน้าที่แต่งเนื้อเรื่องให้กับภาคแยกเกล็ดเลือด และ อ.Yasu ผู้ที่วาดภาพการ์ตูนเรื่อง Joshiraku และวาดภาพประกอบให้กับไลท์โนเวลเรื่อง
ยัยเสือใสกับนายหน้าโหด Toradora! ก็มารับหน้าที่วาดภาพให้กับการ์ตูนภาคแยกเกล็ดเลือด เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius
ฉบับเดือน ก.ค. 2019 (25 พ.ค. 2019) และฉบับรวมเล่ม 1 มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 9 ม.ค. 2020

6. Hataraku Saibou Baby เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าเซลล์ที่อยู่ในร่างกายของทารกอายุครรภ์ 40 สัปดาห์ นับตั้งแต่ปฎิสนธิ และใกล์จะคลอด
โดยได้ อ.Yasuhiro Fukuda ผู้วาดการ์ตูนเรื่อง วินโดวส์โชว์เกิร์ลมาโดกะจัง (Mado kara Madoka-chan) มารับหน้าที่วาดภาพ เริ่มตอนแรกใน
ในนิตยสารการ์ตูน Morning ฉบับที่ 46/2019 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา

7. Hataraku Saibou Lady เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าเซลล์ที่อยู่ในร่างกายของผู้หญิงวัยผู้ใหญ่ โดยได้ อ.Shigemitsu Harada ผู้ที่แต่งเนื้อเรื่อง
ให้กับการ์ตูนภาคแยก เซลล์ขยันพันธุ์เดือด Black ก็จะมารับหน้าที่แต่งเรื่องราวให้กับการ์ตูนภาคแยก Lady และ อ.Akari Otokawa ผู้วาดการ์ตูน
เรื่อง Convenience Yuusha ก็จะมารับหน้าที่วาดภาพให้กับการ์ตูนภาคแยก Lady เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Morning two ฉบับเดือน
มี.ค. 2020 ที่มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 22 ม.ค. 2020ไม่เพียงเท่านั้น การ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ยังได้มีการนำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวทีสองครั้ง ครั้งแรกจัดที่ Theatre 1010
กรุงโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. 2018 จนถึงวันที่ 25 พ.ย. 2018 และครั้งที่สอง ใช้ชื่อว่า Tainai Katsugeki Hataraku Saibou II
จัดแสดงที่ Theatre 1010 กรุงโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. 2019 จนถึงวันที่ 6 ต.ค. 2019ที่มา saibou_lady

รวมมิตรข่าวการ์ตูน ฉบับที่ 41/2019

===================================================

Kemono Jihen ผลงานของ อ.Shou Aimoto ประกาศทำ TV Animeยูกิโอ ภาคใหม่ "Yu-Gi-Oh! Sevens" เริ่มออกอากาศ เม.ย. 2020ไดตะลุยแดนเวทมนตร์ (Dragon Quest: Dai no Daiboken) ผลงานของ อ.Riku Sanjo กับ Kouji Inada
ประกาศทำ Anime ฉบับใหม่ รอชมกันได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020 ผลิตอนิเมโดย Toei Animationทีวีอนิเม The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ (Yakusoku no Neverland) ซีซั่น 2
เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่น ต.ค. 2020 และจะนำซีซั่นแรกมาออกอากาศซ้ำอีกครั้ง เริ่มเดือน ก.ค. 2020สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ ซีซั่นสอง
"Kaguya-sama wa Kokurasetai? Tensai-tachi no Renai Zunousen" เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่น เม.ย. 2020โปสเตอร์โปรโมท ทีวีอนิเม ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน ซีซั่นสี่ "Haikyu!! TO THE TOP"
เริ่มออกอากาศตอนแรก 10 ม.ค. 2020World Trigger ประกาศทำ TV Anime ภาคใหม่ ออกอากาศทาง TV Asahiภาพยนตร์อนิเม กินทามะ Gintama ภาคใหม่ เข้าฉายที่ญี่ปุ่นภายในปี 2021ภาพยนตร์ ซามูไรพเนจร (Rurouni Kenshin) ภาคทัณฑ์มนุษย์ แบ่งเป็นสองภาค
- Rurouni Kenshin Saishuushou The Final เกี่ยวกับ เอนิชิ เข้าฉายที่ญี่ปุ่น 3 ก.ค. 2020
- Rurouni Kenshin Saishuushou The Beginning เกี่ยวกับ บาดแผลรูปกากบาท เข้าฉายที่ญี่ปุ่น 7 ส.ค. 2020===================================================

แจ้งข่าวการ์ตูน Phoenix : 21 ธันวาคม 2562

********************************************************

วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562

ชาวบ้านคนนี้ LV 999 เล่ม 4 Kenichi Iwamoto & Koneko Hoshitsuki 145 บาท (การ์ตูน)

เอสเทลลาร์หลอกใช้จอมมารผู้เป็นพ่อของอลิซ และปลุกระดมมอนสเตอร์จำนวนมหาศาลมาถล่มเมืองซาลมาเรีย
แต่สุดท้ายก็ถูกคางามิขับไล่ไปได้ ก่อนที่คางามิจะตัดสินใจเปิดกาสิโนขึ้นเพื่อเก็บเงินซื้อ ‘ไอเท็มราคา 1 หมื่นเหรียญทอง’
อันเป็นกุญแจนำไปสู่การชิงตัวจอมมารกลับมา ——และเปิดโปง ‘ระบบของโลก’!?

ใครคือเดวิด ชายปริศนาที่ปรากฏตัวขึ้น อะไรคืออดีตอันรวดร้าว
ที่ทำให้พาร์น่าเคียดแค้นเผ่าปีศาจเรื่อยมา แต่ละคนล้วนมาพบกันโดยมีความนึกคิดที่ต่างกันไป——!!

ผู้แปล: ธัญรดา สอนดิษฐ

รูปภาพ

*********************************************************
ที่มา http://www.phoenixnext.com

การ์ตูน BL "Hidamari ga Kikoeru -Limit-" ปิดฉากก่อนสิ้นปี 2019

การ์ตูน Boy's Love เรื่อง "Hidamari ga Kikoeru -Limit-" ผลงานของ อ.Yuki Fumino จะลงพิมพ์ตอนอวสานในนิตยสารการ์ตูน Canna Vol.69
ที่มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 27 ธ.ค. 2019 และฉบับรวมเล่ม 3 ซึ่งเป็นเล่มจบ มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020

อ.Yuki Fumino เขียนการ์ตูนเรื่อง Hidamari ga Kikoeru ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Canna ในปี 2013 รวมเป็นฉบับรวมเล่มแบบเล่มเดียวจบ
ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2014 แล้วเขียนภาคต่อลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนเล่มเดียวกัน ใช้ชื่อเรื่องว่า Hidamari ga Kikoeru
-Koufuku-hen- รวมเป็นฉบับรวมเล่มแบบเล่มเดียวจบ ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2016 การ์ตูนเรื่องนี้เคยได้นำไปจัดทำในรูปแบบ
Drama CD สองชุด ชุดแรกจากหนังสือการ์ตูนภาคแรกออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2016 และชุดที่สองจากหนังสือการ์ตูนภาค
Koufuku-hen ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2017 ต่อจากนั้นก็เขียนต่อภาคที่สาม ซึ่งใช้ชื่อเรื่องว่า Hidamari ga Kikoeru -Limit-
เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Canna Vol.50 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2016 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น
2 เล่ม มียอดพิมพ์ทั้งซีรีย์รวมกันในญี่ปุ่น 350,000 เล่ม

รายชื่อนักพากย์ Hidamari ga Kikoeru ฉบับดราม่าซีดี
- Kouhei Sugihara พากย์โดย Makoto Furukawa (Saitama - One-Punch Man, Hisashi Otomo - Trickster)
- Taichi Sagawa พากย์โดย Junya Enoki (Takeru Takaishi - Digimon Adventure tri, Shion Kiba - Cardfight!! Vanguard G)

การ์ตูนชุดนี้ได้รับเลือกให้อยู่ในอันดับที่ 8 จากนิตยสาร Kono BL ga Yabai! 2017, ร้านหนังสือในญี่ปุ่น เลือกให้อยู่ในอันดับที่ 2 การ์ตูนน่าอ่าน
แนว Boy's Love ในปี 2017-2018, อันดับที่ 6 Boy's Love Series ยอดนิยม จาก Boy's Love Awards ครั้งที่ 8 ประจำปี 2017, อันดับที่ 10
Boy's Love Series ยอดนิยม จาก Boy's Love Awards ครั้งที่ 9 ประจำปี 2018, อันดับที่ 10 Boy's Love Series ยอดนิยม จาก Boy's Love
Awards ครั้งที่ 10 ประจำปี 2019 และ Young Adult Library Services Association หรือ YALSA ยอมรับว่าการ์ตูนชุดนี้ฉบับแปลภาษาอังกฤษ
ซึ่งใช้ชื่อว่า I Hear the Sunspot ว่าเป็นหนังสือการ์ตูนที่มีเนื้อหาที่ดีและควรค่าต่อการแนะนำให้เยาวชนได้อ่าน ในปี 2018-2019

ไทชิ นักศึกษาที่ฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีนัก บังเอิญเจอกับโคเฮย์ที่นั่งกินข้าวกลางวันอยู่คนเดียว
โคเฮย์เป็นคนเงียบๆ ไม่สุงสิงกับใคร เเต่ไทชิก็ได้มารู้ความจริงว่า ที่จริงเเล้วโคเฮย์มีปัญหาทางการได้ยิน !!!

ภาพปก Hidamari ga Kikoeruภาพปก Hidamari ga Kikoeru -Koufuku-hen-การ์ตูนเรื่อง Hidamari ga Kikoeru ไม่เพียงแค่ได้มีการนำไปจัดทำในรูปแบบดราม่าซีดีเท่านั้น แต่มีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงอีกด้วย
รับหน้าที่กำกับโดย Daisuke Kamijo (Kabuki Drop, HiGH&LOW Final Mission) เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2017 ที่
Ikebukuro HUMAX Cinemas นำแสดงโดย Hideya Tawada รับบทเป็น Kouhei Sugihara, Akira Onodera รับบทเป็น Taichi Sagawaที่มา honto , canna 1 , canna 2