วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2562

Brother Industries เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้ทีวีอนิเม ถักทอฝันสู่รันเวย์

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีวีอนิเม ถักทอฝันสู่รันเวย์ (Runway de Waratte) ลงประกาศว่าบริษัท Brother Industries, Ltd. ผู้ผลิต
เครื่องพิมพ์ (Printer), คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, เครื่องโทรสาร, เครื่องพิมพ์ดีด, เครืองจักรอุตสาหกรรม และจักรเย็บผ้า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แรก
ของบริษัทตั้งแต่ยังใช้ชื่อว่า Yasui Sewing Machine Co. ตั้งแต่ปี 1908 ก่อนกลายมาเป็นชื่อปัจจุบันในปี 1962 และ Brother Sales, Ltd.
จะมาเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับทีวีอนิเมเรื่องนี้ โดยจักรเย็บผ้าทุกตัวที่ปรากฎให้เห็นในทีวีอนิเมเรื่องนี้จะมีต้นแบบจากของจริง
ของแบรนด์ Brother พร้อมกันนั้นทางบริษัทก็เปิดเว็บไซต์พิเศษเนื่องในโอกาสที่เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนให้กับทีวีอนิเมเรื่องนี้ และนักพากย์
Yumiri Hanamori ซึ่งรับบทเป็น Chiyuki Fujito ในทีวีอนิเมเรื่องนี้ก็จะปรากฎตัวในคลิปแนะนำผลิตภัณฑ์ต่างๆของทาง Brother ผ่านทาง
ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของทีวีอนิเมเรื่องนี้ในทุกวันจันทร์ ไม่เพียงแค่นั้นภายในเว็บไซต์ยังมีภาพพิเศษของ Chiyuki Fujito และ Ikuto
Tsumura (พากย์โดย Natsuki Hanae) ซึ่งกำลังใช้งานจักรเย็บผ้าของแบรนด์ Brother เพื่อเป็นอนุสรณ์ของความร่วมมือในครั้งนี้ด้วยจักรเย็บผ้า Brother รุ่น Teddy100 (ราคา 90,000 เยน รวมภาษี) ซึ่ง Ikuto Tsumura ใช้เย็บผ้าตอนอยู่ที่บ้านทีวีอนิเม ถักทอฝันสู่รันเวย์ ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Kotoba Inoya ออกอากาศทางสล็อตเวลา Animeism
ของทางสถานี MBS, TBS และ BS-TBS เริ่มตอนแรกวันที่ 10 ม.ค. 2020 ผลิตอนิเมโดยสตูดิโอ Ezo'la (Happy Sugar Life ชีวิตติดหวาน,
ช่วยที She ติดเกาะ? Sounan desu ka?) โดยได้ Nobuyoshi Nagayama (Happy Sugar Life, ช่วยที She ติดเกาะ?) มารับหน้าที่กำกับ,
Touko Machida (7SEEDS, วันวุ่นๆ ของคุณเซนทอร์ Centaur no Nayami) ดูแลเนื้อเรื่อง, Misaki Kaneko ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมที่มา Natalie

อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 14 ธันวาคม 2019

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

อันดับที่ | ชื่อเรื่อง | (สนพ.ที่ได้ลิขสิทธิ์มาพิมพ์ในไทย)

01. Wotaku ni Koi wa Muzukashii เล่ม 8
02. ผ่าพิภพไททัน Shingeki no Kyojin เล่ม 30 (VBK)
03. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 1 (SIC)
04. เจ้าสาวแห่งทางสายไหม Otoyomegatari เล่ม 12 (SIC)
05. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 2 (SIC)
06. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 3 (SIC)
07. จิฮายะ Chihayafuru เล่ม 43 (BKC)
08. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 17 (SIC)
09. แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? Karakai Jouzu no Takagi-san เล่ม 12 (DEX)
10. Tensei Kenja no Isekai Life ~Dai Ni no Shokugyou wo Ete, Sekai Saikyou ni Naremashita~ เล่ม 6

11. Shikkaku Mon no Saikyou Kenja ~Sekai Saikyou no Kenja ga Sara ni Tsuyokunaru Tame ni Tensei Shimashita~ เล่ม 9
12. My Hero Academia เล่ม 25 (SIC)
13. One-Punch Man เล่ม 21 (NED)
14. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 16 (SIC)
15. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 14 (SIC)
16. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 15 (SIC)
17. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 13 (SIC)
18. เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว Tensei shitara Slime Datta Ken เล่ม 13 (LP)
19. พ่อบ้านสุดเก๋า Gokushufudou เล่ม 4 (SIC)
20. รอวันหัวใจผลิบาน Harumatsu Bokura เล่ม 13 (BKC)-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

LiSA เผยชื่อเพลงที่นำไปโชว์ในงานมหกรรมขาว-แดง ครั้งที่ 70

ก่อนหน้านี้เคยเสนอข่าวว่า LiSA นักร้องสาวสายเพลงอนิเม อายุ 32 ปี ได้ไปขึ้นโชว์ในงานมหกรรมขาว-แดง (Kohaku Uta Gassen) ครั้งที่ 70
ออกอากาศทาง NHK General ในวันที่ 31 ธ.ค. 2019 ตั้งแต่เวลา 19:15 น. จนถึงเวลา 23:45 น. เป็นครั้งแรก ได้เพียงแค่คาดเดาว่าเธอจะนำ
เพลงใดไปขับร้องภายในงานนี้ แต่ก็คงไม่ต้องเดาอะไรอีกแล้ว เนื่องจากทางเว็บไซต์ของทางสถานี NHK เปิดเผยออกมาแล้วว่า LiSA นำเพลง
"Gurenge" ซิงเกิ้ลลำดับที่ 15 ของเธอ ที่ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 3 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา และใช้เป็น Opening Theme ให้กับทีวีอนิเม
ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba) ซึ่งดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Koyoharu Gotouge มาขับร้องภายในงานนี้

เพลง Gurenge ออกวางจำหน่ายในรูปแบบดิจิดอลดาวน์โหลดที่ญี่ปุ่นในวันที่ 22 เม.ย. 2019 ก่อนผลิตซีดีซิงเกิ้ลวางจำหน่ายตามมาภายหลัง
สามารถขึ้นไปสู่อันดับ 1 ใน 38 ร้านค้าเพลงดิจิตอลและผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง ตั้งแต่เริ่มวางจำหน่าย ทำให้เธอกลายเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวคนแรก
ที่ทำยอดยอดดาวน์โหลดเพลงมากกว่า 3 แสนครั้งในปี 2019 และได้รับการรับรองระดับแพลตินัมจากสมาคมอุตสาหกรรมบันทึกเสียงแห่งญี่ปุ่น
(Recording Industry Association of Japan หรือ RIAJ) เมื่อเดือน ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา อีกทั้งเพลงนี้ยังติดชาร์ต Billboard Japan Hot 100
ประจำปี 2019 อันดับที่ 26 แต่เฉพาะกลุ่ม Hot Animation of the Year อยู่อันดับที่ 3ที่มา NHK

แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 16 ธันวาคม 2562

********************************************************

วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

1. โคตรเซียนโรงเรียนพนัน TWIN เล่ม 7 Kei Saiki & Homura Kawamoto 90 บาท

รูปภาพ

2. คุณฮิมาวาริ เล่ม 8 Manami Sugano 80 บาท

รูปภาพ

*********************************************************
ที่มา http://www.luckpim.com/