วันพุธที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2562

ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM Mars Chronicle ภาคลำนำดาวแดง ประกาศหยุดลงพิมพ์ตอนใหม่ใน Evening สองฉบับ

การ์ตูนเรื่อง ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM Mars Chronicle ภาคลำนำดาวแดง (GUNNM Kasei Senki) ผลงานของ อ.Yukito Kishiro
ตอนที่ 34 บทแรก ซึ่งลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Evening ฉบับที่ 18/2019 (27 ส.ค. 2019) แต่ตอนนี้มีจำนวนหน้าเพียงแค่ 5 หน้า เท่านั้น
ซึ่งมีจำนวนหน้าที่น้อยลงแบบผิดปกติมาก เหตุที่เป็นแบบนั้นก็สืบเนื่องมาจากเจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่องนี้มีอาการป่วยแบบกะทันหัน
อีกทั้งมีประกาศในท้ายตอนนี้ว่าจะหยุดลงพิมพ์ตอนใหม่ในฉบับที่ 19/2019 และฉบับที่ 20/2019 แล้วจะกลับมาลงพิมพ์ตอนต่อไปใน
ฉบับที่ 21/2019 ที่มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 8 ต.ค. 2019อ.Yukito Kishiro เขียนการ์ตูนเรื่อง ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM (ชื่อฉบับลิขสิทธิ์ภาษาไทยของสนพ.Vibulkij) หรือ เพชฌฆาตไซบอร์ก
(ชื่อฉบับลิขสิทธิ์ภาษาไทยของ Siam Inter Comics) หรือ Battle Angel Alita (ชื่อฉบับลิขสิทธิ์ภาษาอังกฤษ) ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Business Jump (Shueisha) ในปี 1990-1995 รวมเป็นฉบับรวมเล่มพิมพ์ครั้งแรกทั้งหมด 9 เล่มจบ สตูดิโอ Madhouse นำการ์ตูนเรื่องนี้
ไปดัดแปลงเป็น Original Video Animation (OVA) ทั้งหมดสองตอน คือ Rusty Angel ครอบคลุมเนื้อหาในฉบับรวมเล่ม 1 ออกวางจำหน่าย
ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 1993 และ Tears Sign ครอบคลุมเนื้อหาในฉบับรวมเล่ม 2 ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 21 ส.ค. 1993

เหตุเกิดขึ้น ณ โลกเหนือผืนปฐพีที่อยู่ภายใต้การปกครองแห่งนครเวหาซาเล็ม
อิโดะ นายแพทย์ไซเบอร์ผู้อาศัยอยู่ในเมืองเศษเหล็กได้ค้นพบส่วนศีรษะของสาวน้อยไซบอร์กฝังอยู่กับกองเศษซากวัสดุ
จากนั้นเขาก็ได้ชุบชีวิตเธอขึ้นมา พร้อมกับตั้งชื่อว่า "กัลลี" แต่แล้วในตัวสาวน้อยกลับมี "ความทรงจำแห่งสายเลือดคะนองศึก" หลับใหลอยู่...!!

ภาพปกหนังสือการ์ตูน ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM ฉบับเล่มหนา ทั้งชุด 4 เล่มจบ
(เวอร์ชั่น Platinum ของสนพ.Kodansha ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในปี 2016)ต่อมา อ.Yukito Kishiro ลงมือเขียนภาคต่อ ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM Last Order ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Ultra Jump ในปี 2000-2010
แต่หยุดลงพิมพ์เนื่องจากมีความขัดแย้งกับบรรณาธิการของนิตยสารการ์ตูน Ultra Jump เกี่ยวกับการขอร้องให้แก้ไขบทพูดใน ไซเบอร์เพชฌฆาต
GUNNM ฉบับรวมเล่ม 1,3-4 ซึ่งจะมีการพิมพ์ใหม่ ทำให้มีการประกาศย้ายไปลงพิมพ์ต่อในนิตยสารการ์ตูน Evening (Kodansha) ตั้งแต่ปี 2011
จนกระทั่งจบลงในปี 2014 รวมเป็นฉบับรวมเล่มพิมพ์ครั้งแรกทั้งหมด 19 เล่มจบ

สาวน้อยผู้หนึ่งจำต้องตกอยู่ในวังวนแห่งโชคชะตาการศึก แต่เธอคงยืนหยัดอาจหาญต่อต้านการครอบงำจากนครเวหาซาเล็ม
กระทั่งสามารถสู้เอาชนะนักวิทยาศาสตร์คลั่ง ดิสตี้ โนวา ได้ แต่หลังจากนั้นเธอกลับติดกับดักโฉดชั่ว และแล้ว----
เมื่อเวลาผ่านไป กัลลี ได้ลืมตาตื่นขึ้นมาพร้อมพบว่าโนวาที่ตนเคยฆ่าไปนั้นยังไม่ตาย ทั้งซาเล็มก็ตกอยู่ในสภาพโกลาหลครั้งใหญ่หลวง

ภาพปกหนังสือการ์ตูน ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM Last Order: New Edition ทั้งชุด 12 เล่มจบ
(เวอร์ชั่นนี้ของสนพ.Kodansha ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในปี 2011-2014)หลังจากเขียน ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM Last Order จบลงไปแล้ว ก็เขียนภาคสุดท้ายในชื่อว่า ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM Mars Chronicle
ภาคลำนำดาวแดง (GUNNM Kasei Senki) ซึ่งยังคงลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Evening เช่นเดิม เริ่มตอนแรกในฉบับที่ 22/2014 (28 ต.ค. 2014)
พร้อมทั้งขึ้นเป็นภาพปกให้กับนิตยสารฉบับนั้นด้วย ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 6 เล่ม ยังไม่จบ

โยโกะ เด็กกำพร้าผู้มีร่างกายไม่สมประกอบ ด้วยเหตุจากพลังสงครามดาวอังคาร แต่แล้วชะตากรรมกลับพลิกผัน
เมื่อพบกับวิชาจักรกลยุทธ์ พันเซอร์คุนซต์ กระทั่งกลายเป็นนักรบยอดฝีมือได้อย่างไร

กัลลี นักรบผู้ดั้นด้นไปยังดาวอังคาร เพื่อสืบหาความเป็นไปได้ในอดีตของตนเอง
เธอจะพบความจริงเรื่องใดจากการเดินทางอันแสนยาวนาน
โยโกะในครั้งอดีต กัลลีในอนาคต เมื่อเรื่องราวของทั้งสองมาเชื่อมโยงกัน ปริศนาทั้งหมดก็จะกระจ่าง!!ไม่เพียงเท่านั้น James Cameron นำการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM ไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ใช้ชื่อว่า Alita: Battle Angel
ซึ่งนอกจากเป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมกับ Jon Landau แล้วยังร่วมเขียนบทกับ Laeta Kalogridis แล้วให้ Robert Rodriguez รับหน้าที่กำกับ
Rosa Salazar รับบทนำเป็น Alita ร่วมด้วย Christoph Waltz (Dr. Dyson Ido), Keean Johnson (Hugo), Jennifer Connelly (Dr. Chiren),
Ed Skrein (Zapan), Jackie Earle Haley (Grewishka), Mahershala Ali (Vector) เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาไปเมื่อวันที่
14 ก.พ. 2019 เปิดตัวในอันดับ 1 USA Box Office กวาดรายได้รวมทั่วโลก 404.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ประเทศไทยเข้าฉายในโรงภาพยนตร์
ก่อนประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงหนึ่งวัน สำหรับประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีการ์ตูนที่เป็นต้นฉบับของภาพยนตร์เรื่องนี้ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไปเมื่อวันที่
22 ก.พ. 2019 เปิดตัวในอันดับ 2 Japan Box Office กวาดรายได้รวมไป 854,913,753 เยน (สรุปรายได้จนถึงวันที่ 9-10 มี.ค. 2019)ที่มา Evening 2019 Vol.18 , Boxoffice Mojo

อ.Shuzo Oshimi ร่วมโปรโมทภาพยนตร์ รักโรคจิต นำโปสเตอร์ภาพยนตร์มาวาดใหม่เป็นลายเส้นของตนเอง

ภาพยนตร์ รักโรคจิต (Aku no Hana) มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 27 ก.ย. 2019 เนื่องในโอกาสนี้ อ.Shuzo Oshimi
เจ้าของผลงานการ์ตูนต้นฉบับ ก็ร่วมโปรโมทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยการนำโปสเตอร์ภาพยนตร์มาวาดใหม่ให้เป็นภาพลายเส้นของตนเองด้วยโปสเตอร์ภาพยนตร์ รักโรคจิต แบบที่สามโปสเตอร์ภาพยนตร์ รักโรคจิต แบบที่สาม เวอร์ชั่นลายเส้นของ อ.Shuzo Oshimiภาพยนตร์ รักโรคจิต เป็นภาพยนตร์ร่วมสร้างของ Happinet, Phantom Film, NTT Plala และ Kadokawa Daiei Studio ซึ่งได้ Noboru Iguchi
(ภาพยนตร์ The Machine Girl, อนิเมสั้น Sekai no Yami Zukan) มารับหน้าที่กำกับ, Mari Okada (ภาพยนตร์อนิเม เมื่อใจกู่ร้องอยากบอกโลก
Kokoro ga Sakebitagatterunda, ทีวีอนิเม ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจำ AnoHana) มารับหน้าที่เขียนบท และ Hana Hikari ซิงเกิ้ลใหม่
ของวง Regal Lily ประกอบด้วยสมาชิกปัจจุบันทั้งหมด 3 คน เรียงจากซ้ายไปขวาตามภาพซ้ายมือด้านล่าง Umi (เบส), Honoka Takahashi
(ร้องนำ/กีตาร์), Yukiyama (กลอง) ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 25 ก.ย. 2019 ก็ได้นำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้
อีกทั้ง อ.Shuzo Oshimi มาวาดภาพพิเศษสำหรับใช้เป็นปกซิดีซิงเกิ้ลแบบ Limited Edition (ภาพขวามือด้านล่าง) ให้อีกด้วย- Marie Iitoyo (Kira Aso - MARS ลุ้นรักนักบิด, Ninon Okamura - บันทึกหัวใจ ฝากไว้ที่เธอ Kyou no Kira-kun) รับบทเป็น Aya Tokiwa
- Kentaro Ito (Kazuma - Uirabu. -Uiuishii Koi no Ohanashi-) รับบทเป็น Takao Kasuga
- Tina Tamashiro (Yukina Himuro - xx me! รักร้าย ยัยตัวแสบ Watashi ni xx Shinasai!) รับบทเป็น Sawa Nakamura
- Shiori Akita (Satsuki - Ao-Natsu) รับบทเป็น Nanako Saekiอ.Shuzo Oshimi ผู้วาด Boku wa Mari no Naka, Chi no Wadachi, Happiness, Sweet Poolside เขียนการ์ตูนเรื่อง รักโรคจิต มาเริ่มลงพิมพ์
ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Bessatsu Shonen Magazine ฉบับเดือน ต.ค. 2009 (9 ก.ย. 2009) จนกระทั่งลงพิมพ์จบในฉบับเดือน มิ.ย. 2014
(9 พ.ค. 2014) รวมเป็นฉบับรวมเล่มทั้งหมด 11 เล่มจบ สตูดิโอ Zexcs เคยนำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม โดยใช้เทคนิค Rotoscope
ความยาว 13 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. 2013 จนถึงวันที่ 29 มิ.ย. 2013

คะสุกะ ทาคาโอะ เด็กหนุ่มผู้หลงรักและบ้าอ่านวรรณกรรมของโบเดแลร์ วันหนึ่งเขาได้พบชุดพละของ ซาเอกิ นานาโกะ
เด็กผู้หญิงที่เขาชื่นชอบตกอยู่ในห้องเรียน เขาได้ขโมยไปโดยไม่ได้ตั้งใจ หลังจากนั้น นากามูระ ซาวะ เด็กผู้หญิงที่ถูกทุกคนรังเกียจ
ก็มาบอกว่าเห็นการกระทำของเขา!! “พันธสัญญา” ที่เธอเรียกร้องจากคะสุกะ เพื่อไม่ให้ถูกแฉออกไปก็คือ...!?นอกจากมีประกาศนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ที่มีแผนนำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นภายในปี 2019 ก่อนหน้านั้นในปี 2016 การ์ตูนเรื่อง รักโรคจิต
เคยมีการนำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวทีมาแล้ว ที่ Asakusa Rock Yumemachi Theatre กรุงโตเกียว วันที่ 27-31 ก.ค. 2016 ทั้งหมด 8 รอบ
Takuya Katou รับตำแหน่งโปรดิวเซอร์ละครเวที แล้วยังรับหน้าที่เขียนบทละครเวทีและกำกับละครเวทีอีกด้วย และนำแสดงโดย Naoya Shimizu
รับบทเป็น Takao Kasuga, Mio Hanana รับบทเป็น Sawa Nakamura และ Narumi Akizuki รับบทเป็น Nanako Saeki-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

รักโรคจิต ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผลงานของ อ.Shuzo Oshimi ได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ และจัดแสดงในรูปแบบละครเวที
แต่ยังมีผลงานการ์ตูนเรื่องอื่นอีกถึง 4 เรื่อง ที่เคยได้มีการนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์และละครทีวีมาแล้ว

Shino-chan wa Jibun no Namae ga Ienai ลงให้อ่านในเว็บการ์ตูน Poco Poco ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค. 2011 จนถึงวันที่ 17 ต.ค. 2012
รวมเป็นฉบับรวมเล่มแบบเล่มเดียวจบ ได้นำไปดัดแปลงเป็นฉบับภาพยนตร์ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2018
Hiroaki Yuasa รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์, Shin Adachi (คว้ารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Hyaku Yen no Koi
จาก Japan Academy Prize ครั้งที่ 39 ในปี 2016, Uso Happyaku, Juushi no Yoru) มารับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์, นำแสดงโดย
Sara Minami รับบทเป็น Shino Ooshima และ Aju Makita รับบทเป็น Kayo OkasakiBoku wa Mari no Naka ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Manga Action ตั้งแต่ฉบับที่ 6/2012 (6 มี.ค. 2012) จนถึงฉบับที่ 18/2016
(6 ก.ย. 2016) รวมเป็นฉบับรวมเล่มทั้งหมด 9 เล่มจบ เคยได้นำไปสร้างเป็นละครทีวี ความยาว 8 ตอนจบ ออกอากาศทางสถานี
Fuji TV เวลา 00:25- 00:55 น. ตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. 2017 จนถึงตอนจบในวันที่ 4 ธ.ค. 2017 แสดงโดย Elaiza Ikeda รับบทเป็น
Mari Yoshizaki, Ryo Yoshizawa รับบทเป็น Isao Komori และ Yurika Nakamura รับบทเป็น Yori KakiguchiSweet Poolside ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Young Magazine ในปี 2004 แล้วนำกลับมาลงพิมพ์ให้อ่านอีกครั้งในนิตยสารการ์ตูน
Bessatsu Shonen Magazine ตั้งแต่ฉบับเดือน พ.ค. 2011 (9 เม.ย. 2011) และจบลงในฉบับเดือน ส.ค. 2011 (8 ก.ค. 2011)
รวมเป็นฉบับรวมเล่มแบบเล่มเดียวจบ ได้นำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2014
Daigo Matsui (Japanese Girls Never Die โมเอะ ไม่เคยตาย, Wonderful World End ) รับหน้าที่กำกับและเขียนบท แสดงโดย
Kenta Suga รับบทเป็น Toshihiko Ota และ Yuiko Kariya รับบทเป็น Ayako GotoHyouryu Net Cafe ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Manga Action ตั้งแต่ฉบับที่ 18/2008 (28 ก.พ. 2009) จนถึงฉบับที่ 8/2011
(28 มิ.ย. 2011) รวมเป็นฉบับรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่มจบ เคยนำไปดัดแปลงเป็นละครทีวี ความยาว 11 ตอนจบ ออกอากาศทาง
สถานี TBS เวลา 00:00-00:30 น. ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. 2009 จนกระทั่งจบในวันที่ 19 มิ.ย. 2009 Hajime Takezono และ
Takashi Fujio ร่วมกันกำกับ โดยมี Shiro Maeda มารับหน้าที่เขียนบท นำแสดงโดย Atsushi Ito รับบทเป็น Koichi Toki-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา Natalie

อ.Aka Akasaka นำโปสเตอร์ภาพยนตร์ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ มาอ้างอิงวาดใหม่เป็นภาพลายเส้นของตนเอง

อ.Aka Akasaka เจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่อง สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ (Kaguya-sama wa
Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen) นำโปสเตอร์ฉบับภาพยนตร์ มาใช้อ้างอิงแล้ววาดขึ้นมาใหม่ให้เป็นภาพลายเส้นของตนเอง
แล้วมอบให้ทีมงานของภาพยนตร์เรื่องนี้ โพสลงในทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่องนี้ในวันที่ 28 ส.ค. 2019 ให้แฟนๆได้ดูกันด้วยโปสเตอร์ภาพยนตร์ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ภาพวาดฝีมือของ อ.Aka Akasaka เจ้าของผลงานการ์ตูนต้นฉบับ ซึ่งใช้โปสเตอร์ภาพยนตร์มาเป็นต้นแบบภาพยนตร์ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ (Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no
Renai Zunousen) มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 6 ก.ย. 2019 ซึ่งได้ Hayato Kawai (รักวุ่นวายพี่ชายยุ่งเหยิง Ani ni Aisaresugite
Komattemasu, รักลวงป่วนใจ Nisekoi, Ore Monogatari!! ไม่หล่อแต่เร้าใจ, Let's Go Jets เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ) มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์,
Yuichi Tokunaga มารับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ (ละครทีวี Kuragehime), DAOKO ลงมือแต่งเพลงใหม่ Hajimemashite no Kimochi wo
สำหรับใช้เป็น Insert Song ของภาพยนตร์เรื่องนี้ (มีพรีวิวในคลิปโฆษณาทางทีวี ความยาว 15 วินาที) และ koi-wazurai ซิงเกิ้ลลำดับที่ 4
(28 ส.ค. 2019) ของวงบอยแบนด์ King & Prince ได้นำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ (มีพรีวิวให้ฟังในตัวอย่างที่สอง)

รายชื่อนักแสดง

Sho Hirano หนึ่งในสมาชิกวง King & Prince (Taiga Onise - Honey, Rin - ใจดวงนี้มีไว้เพื่อรักเธอ ~เรื่องราวของมือใหม่หัดรัก~
Uirabu. - Uiuishii Love no Ohanashi, Haruto Kaguragi - Hana Nochi Hare: Hanadan Next Season) รับบทเป็น Miyuki Shirogane

Kanna Hashimoto (Kagura - กินทามะ Gintama, Ritsu - Assassination Classroom) รับบทเป็น Kaguya ShinomiyaHayato Sano หนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ M!LK (Ginzo - Ao-Natsu, Akihiro Tsukuba - Chihayafuru Musubi) รับบทเป็น Yuu IshigamiNatsumi Ikema (Kosaki Onodera - รักลวงป่วนใจ Nisekoi) รับบทเป็น Nagisa KashiwagiNana Asakawa (Nodoka Haramura - Saki) รับบทเป็น Chika FujiwaraYutarou (Yuto Ito - 3D Kanojo: Real Girl) รับบทเป็น TsubasaMayu Hotta (Yukiko Asai - รักสุดใจคนวัยซ่า Nijiiro Days) รับบทเป็น Ai HayasakaMasahiro Takashima (Furuhashi - พิกัดต่อไปใครเป็นศพ? Masquerade Hotel) รับบทเป็น พ่อของ Miyuki ShiroganeJiro Sato (Henpeita Takechi - กินทามะ Gintama) รับบทเป็น Shozo Tanuma และผู้บรรยายนักพากย์ Aoi Koga (ซ้ายมือในภาพด้านล่าง) ซึ่งพากย์เป็น Kaguya Shinomiya ในทีวีอนิเม สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ
~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ จะมาเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย รับบทเป็นพนักงานโรงภาพยนตร์อ.Aka Akasaka ผู้วาด เปียโนโซนาตาแห่งการอำลา (Sayonara Piano Sonata) ฉบับการ์ตูน และ Rurihime เขียนการ์ตูนเรื่อง
สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Miracle Jump
ฉบับเดือน มิ.ย. 2015 (19 พ.ค. 2015) จนถึงฉบับเดือน ก.พ. 2016 (19 ม.ค. 2016) จากนั้นย้ายไปลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Young Jump เริ่มตั้งแต่ฉบับที่ 17/2016 (24 มี.ค. 2016) จนกระทั่งปัจจุบัน มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 15 เล่ม ยังไม่จบ
สตูดิโอ A-1 Pictures นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปสร้างเป็นทีวีอนิเม (12 ตอนจบ) ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค.- 30 มี.ค. 2019

ไม่ว่าชาติตระกูลหรือนิสัยก็ดีเลิศ ที่นี่คือโรงเรียนซูจิที่รวบรวมเหล่าเด็กหัวดื้ออนาคตไกล!! และที่คณะกรรมการนักเรียนนั้นเอง
รองประธานนักเรียนชิโนมิยะ คางุยะ และประธานนักเรียนชิไรกาเนะ มิยูกิ ทั้งคู่น่าจะดึงดูดกันอยู่แท้ๆ...
แต่เวลากลับผ่านไปครึ่งปีโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น!! หนุ่มสาวที่หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและไม่ซื่อตรงกับความรู้สึกตัวเองไปเสียได้!?
ความรักมันสนุกก็ตอนก่อนที่จะสมหวังนี่แหละ!! เปิดศึก 'สงครามประสาท' พบกับการ์ตูนเลิฟคอเมดี้แนวใหม่ได้แล้วในเล่มนี้!!นอกจากนี้การ์ตูนเรื่อง สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ ยังได้มีการนำไปเขียนเป็น
การ์ตูนภาคแยกอีกสองภาค คือ Kaguya-sama wa Kokurasetai: Doujin-ban รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Shinta Sakayama
ลงให้อ่านในเว็บไซต์ Tonari no Young Jump ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. 2018 ปัจจุบันภาคแยก Doujin-ban มีฉบับรวมเล่มออกวางแผง
ในญี่ปุ่นแล้ว 2 เล่ม, Kaguya-sama wo Kataritai การ์ตูนแนวสี่ช่อง รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.G3 Ida เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Young Jump ฉบับที่ 34/2018 (26 ก.ค. 2018) ปัจจุบันภาคแยก Kataritai มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 1 เล่ม ยังไม่จบ และ
อ.Juuichirou Hitsujiyama นำไปเขียนเป็นฉบับนิยาย Kaguya-sama wa Kokurasetai: Shuuchiin Gakuen Nanafushigi (19 ก.ย. 2018)
ซึ่งทั้งหนังสือการ์ตูนทุกภาคและนิยาย มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 8,000,000 เล่มแล้วที่มา Natalie

แจ้งข่าวการ์ตูน NED : 28 สิงหาคม 2562

=============================================================

วันพุธที่ 28 สิงหาคม 2562

1. Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ เล่ม 20 Kazue Kato 75 บาท

พวกรินเตรียมจัดปาร์ตี้กันอย่างราบรื่น ทว่า ก่อนเริ่มงานได้แป็บเดียวดันเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น!?
หลังจากปาร์ตี้จบลง รินกับยูคิโอะ ก็ได้รับฟังเรื่องของแม่ตนเองจากปากคำของชูระ
ยูคิโตะที่ยึดติดกับชาติกำเนิดของตนเองจึงได้พูดกับริน...!?

รูปภาพ

2. คุโรโกะนายจืดพลิกสังเวียนบาส Replace Plus เล่ม 3 Ichiro Takahashi,
Sawako Hirabayashi & Tadatoshi Fujimaki 75 บาท (ปรับราคาเพิ่มขึ้นจากเดิม 10 บาท)


มัธยมต้นเทย์โค ในการแข่ง "แสตมป์แรลลี่" ที่เป็นอีเวนท์เด่นของงานโรงเรียน
อีเวนท์ที่เป็นเหมือนประเพณีประจำปีนี้มีตำนานเล่าขานอยู่เรื่องหนึ่ง โมโมอิที่ได้ยินข่าวลือว่า
"คู่ชายหญิงที่ชนะเลิศจะกลายเป็นคู่รักหวานแหวว" จึงตัดสินใจลงแข่งกับบุคคลคนหนึ่ง...!?

รูปภาพ

3. JOJONIUM เล่ม 7 Hirohiko Araki 275 บาท (ปรับราคาเพิ่มขึ้นจากเดิม 40 บาท)

รูปภาพ

=============================================================
ที่มา http://nejavu.com

Anna Yamada และ Karen Otomo นำแสดงในละครทีวี พี่น้องมือใหม่กับเมนูอุ่นหัวใจ

หนังสือการ์ตูนเรื่อง พี่น้องมือใหม่กับเมนูอุ่นหัวใจ (Shinmai Shimai no Futari Gohan) ผลงานของ อ.Yutaka Hiiragi ได้นำไปสร้างเป็นละครทีวี
ออกอากาศทางสล็อตเวลา MokuDora 25 ของทางสถานี TV Tokyo ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 25:00-25:30 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 10 ต.ค. 2019
(วันที่ 11 ต.ค. 2019 เวลา 01:00-01:30 น.) โดยได้ Kentaro Moriya (รอวันรักผลิบาน Sprout), Hiroaki Yuasa (เสียงรักสื่อหัวใจ Koe Koi),
Kenji Kuwajima (Koi no Tsuki) มาร่วมกันกำกับละครเรื่องนี้ และ Erika Seki (Seigi no Mikata), Yuko Imanishi (Konna Mirai wa Kiitenai!!),
Hikaru Souma มาร่วมกันเขียนบทละครเรื่องนี้ สำหรับนักแสดงก็ได้ Anna Yamada และ Karen Otomo มารับบทนำในละครเรื่องนี้

- Anna Yamada (Mami Mizuno - รักร้าย ยัยตัวแสบ xx me! Watashi ni xx Shinasai) รับบทเป็น Sachi
- Karen Otomo (Aki Nishizono - เสียงรักสื่อหัวใจ Koe Koi) รับบทเป็น Ayariอ.Yutaka Hiiragi ผู้ซึ่งมีผลงานภาพลงใน éclair และ éclair Blanche รวมเรื่องสั้นในวันที่กลีบลิลลี่โปรยปราย เขียนการ์ตูนเรื่อง
พี่น้องมือใหม่กับเมนูอุ่นหัวใจ มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Dengeki Daioh ฉบับเดือน ส.ค. 2015 (27 มิ.ย. 2015)
ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 6 เล่ม ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 510,000 เล่ม

เนื่องจากพ่อแม่แต่งงานกันใหม่และไปทำงานต่างประเทศ
ทำให้ ‘ซาจิ’ พี่สาวร่างเล็กผู้ร่าเริงสดใส กับ ‘อายาริ’ น้องสาวร่างสูงผู้เงียบขรึมหน้าตาย ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันแบบกะทันหัน!
สองพี่น้องมือใหม่จึงต้องใช้อาหารเป็นสื่อกลางสานสัมพันธ์ ของเมนูอาหารของสองพี่น้องมือใหม่ที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจที่มา Natalie

แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 28 สิงหาคม 2562

===================================================

วันพุธที่ 28 สิงหาคม 2562

1. ข้าก้าวข้ามผ่าน 1 ล้านชีวิต เพื่อพิชิตเกมมรณะ เล่ม 4 Akinari Nao & Naoki Yamakawa 80 บาท (ปรับราคาเพิ่มขึ้นจากเดิม 10 บาท)

ในเควสต์ครั้งที่ 5 เหล่าผู้กล้าอย่างพวกยตสึยะที่ได้เข้าร่วมทำศึกกำราบออร์ค และมีความเป็นไปได้ว่ามีคนทรยศอยู่ในกลุ่มมนุษย์...
การต่อสู้กับพวกออร์คที่มีทั้งร่างกายที่แข็งแรงและมีสติปัญญานั้นทำเอาจวนเจียนจะพ่าย!
แม้ว่ายตสึยะจะได้รับคุณสมบัติที่สามารถนำมาออกรบได้แล้ว แต่เขายังต้องข้ามขีดจำกัดของอาชีพใหม่อีกครั้ง!!
และในการต่อสู้ที่แสนโหดร้าย ในที่สุดยตสึยะก็มาถึงบทบาทสำคัญของตัวเอกจนได้—!!?

รูปภาพ

2. เหลือเพียงเถ้าธุลี เกมเดิมพันชีวิต เล่ม 2 Kakashi Oniyazu 80 บาท

สิ่งที่ผู้ถูกทอดทิ้งจะต้องเผชิญก็คือ ความตายอันน่าสะพรึง เดธเกมแห่งการเดิมพันชีวิตและเงินตรากำลังดำเนินเข้าสู่ฉากจบ
ยูกิผู้ถูกไล่ต้อนอยู่อย่างลำพังได้ลงมืองัดแผนการที่จะปลุกเขาให้ฟื้นคืนจากความตายขึ้นมา ยามเมื่อความบ้าคลั่งและความชั่วร้ายแผดเสียง
ทุกคนก็ได้รู้ว่าใครกันแน่ที่จะถูกทอดทิ้ง...! และท้ายที่สุดแล้วปลายทางของเกมอันวิปลาสก็คือ—!?

รูปภาพ

===================================================
ที่มา http://www.luckpim.com