วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

Dorohedoro สาปพันธุ์อสูร ประกาศทำ TV Anime

คลิปโปรโมทหนังสือการ์ตูนเรื่อง Dorohedoro สาปพันธุ์อสูร ผลงานของ อ.Q Hayashida ฉบับรวมเล่ม 23 ซึ่งเป็นเล่มจบ ความยาว 50 วินาที
ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่นวันที่ 12 พ.ย. 2018 โดยภายในวันเดียวกันนั้นก็มี Guide Book ออกวางแผงพร้อมกันด้วย ถ้าซื้อทั้งสองเล่มคู่กัน
ก็ได้ของสมนาคุณเป็นปฎิทินปี 2019 ไม่เพียงแค่นั้นภายในคลิปนี้ยังมีประกาศเซอร์ไพรซ์ตามมาว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะได้ทำเป็น TV Anime แล้วด้วย
อ.Q Hayashida เขียนการ์ตูนเรื่อง Dorohedoro สาปพันธุ์อสูร มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Ikki ในปี 1999-2014 ได้ย้ายไปลงพิมพ์ต่อ
ในนิตยสารการ์ตูน Hibana ในปี 2015-2017 เนื่องจากนิตยสารการ์ตูน Ikki ปิดตัวลงในปี 2014 ต่อมาได้มีการย้ายไปลงพิมพ์ตอนใหม่อีกครั้ง
ในนิตยสารการ์ตูน Monthly Shonen Sunday (Gessan) เริ่มตั้งแต่ฉบับเดือน ธ.ค. 2017 (11 พ.ย. 2017) เป็นต้นไป เนื่องจากนิตยสารการ์ตูน
Hibana นั้นได้ปิดตัวลงไปในฉบับเดือน ก.ย. 2017 (7 ส.ค. 2017) และลงพิมพ์ตอนจบไปแล้วใน Gessan ฉบับเดือน ต.ค. 2018 (12 ก.ย. 2018)

เรื่องนี้มีตัวเอกที่ชื่อว่า "ไคมัน" อาศัยอยู่ในเมืองที่มีชื่อว่า "โฮล" เมืองที่ถูกพวกผู้ใช้เวทย์ หรือ จะเรียกง่ายๆ ว่า
พ่อมด ลงมาทดลองวิชาเวทมนตร์ต่างๆกับคนที่อาศัยอยู่ในโฮลแห่งนี้ โดยที่หัวของไคมันเองก็โดนสาปให้เป็นหัวอีกัวน่า
โดยไม่รู้สาเหตุว่าเพราะอะไรหรือใครเป็นคนทำให้เป็นเช่นนั้น และ ตัวเขาเองก็จำอะไรในอดีตไม่ได้เลย
เขาได้พยายามค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเองร่วมกับเพื่อนของเขา "นิไคโด" โดยการต่อสู้กับพวกผู้ใช้เวทย์
เพื่อค้นหาความจริงในเรื่องลึกลับต่างๆที่ผ่านมา... ถึงแม้เรื่องนี้จะออกแนวโหดไปหน่อย แต่ก็แฝงมุขตลกไว้มากพอสมควรที่มา Natalie

ละครเวที เซลล์ขยันพันธุ์เดือด เปิดเผยภาพเหล่านักแสดงในชุดแสดง

ละครเวที เซลล์ขยันพันธุ์เดือด (Hataraku Saibou) ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนผลงานของ อ.Akane Shimizu จัดแสดงที่ Theatre 1010
กรุงโตเกียว วันที่ 16-25 พ.ย. 2018 ซึ่งได้ Tsuyoshi Kida มารับหน้าที่กำกับละครเวที, Keita Kawajiri (ละครเวที Nanbaka) มารับหน้าที่
เขียนบทละครเวที ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของละครเวทีเรืองนี้ได้ปล่อยภาพของเหล่านักแสดงในชุดสำหรับแสดงออกมาแล้วMasanari Wada (Hasebe Heshikiri - Touken Ranbu) รับบทเป็น เม็ดเลือดขาว White Blood Cell (Neutrophil)Kanon Nanaki อดีดสมาชิกวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป Shiritsu Ebisu Chugaku รับบทเป็น เม็ดเลือดแดง Red Blood Cell (Erythrocite)Yuuki Kimisawa รับบทเป็น เซลส์ทีคิลเลอร์ Killer T CellTakeshi James Yamada รับบทเป็น เซลล์ปกติ Regular CellKimito Totani รับบทเป็น เซลล์ทีผู้ช่วย Helper T Cell (T Lymphocyte)Kaoru Marimura รับบทเป็น เซลส์เพชฌฆาต Natural Killer CellMasaki Ota รับบทเป็น เซลล์ทีหน้าอ่อน Naive T CellYuka Hirata รับบทเป็น แมคโครเฟจ MacrophageChihiro Kai รับบทเป็น เซลล์ยับยั้งเซลล์ที Regulatory T CellBishin Kawasumi รับบทเป็น เซลล์เดนไดรท์ Dendritic Cell (Memory Cell)Kaoru Masaki รับบทเป็น เซลล์บี B CellYuumitsu Kishida, Kei Morita และ Ayane Kinouchi รับบทเป็น เกล็ดเลือด PlateletsYuki Masuda รับบทเป็น สเตรปโตคอกคัส ไพโอจีนัส Streptococcus pyogenesShun Takagi รับบทเป็น ไวรัสอินฟลูเอนซ่า Influenza virusRyouma Baba รับบทเป็น นิวโมคอคคัส PneumococcusShou Tomita รับบทเป็น สแตปฟิโลคอคคัส ออเรียส Staphylococcus aureusอ.Akane Shimizu เขียนการ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius ฉบับเดือน มี.ค. 2015
(26 ม.ค. 2015) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 5 เล่ม ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 1,500,000 เล่ม
(เคยได้ทำคลิปโฆษณาในรูปแบบอนิเม ฉลองยอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 1 ล้านเล่ม เมื่อเดือน ก.ค. 2017) ผลงานเรื่องนี้ยังได้
รับเลือกให้อยู่ในอันดับที่ 7 การ์ตูนผู้ชายน่าอ่าน ประจำปี 2015 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2016 สตูดิโอ David Production
นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 13 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. 2018 จนถึงวันที่ 30 ก.ย. 2018

การ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด มีการนำไปเขียนการ์ตูนภาคแยกถึงสามภาค คือ Hataraku Saikin เกี่ยวกับแบคทีเรียในร่างกายของมนุษย์
รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Haruyuki Yoshida เริ่มลงพิมพ์เป็นตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Nakayoshi ฉบับเดือน พ.ค. 2017 (3 เม.ย. 2017)
มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 3 เล่ม ยังไม่จบ, Hatarakanai Saibou เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของ Erythroblasts ซึ่งไม่ยอมทำงานทำการ
รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Moe Sugimoto เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius ฉบับเดือน ก.ย. 2017 (26 ก.ค. 2017)
ฉบับรวมเล่มแรกออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 9 ก.ค. 2018, Hataraku Saibou Black เกี่ยวกับเหล่าเซลล์ภายในร่างกายของมนุษย์ที่สุขภาพย่ำแย่
ลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Morning ฉบับที่ 27/2018 (7 มิ.ย. 2018) มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 2 เล่ม ยังไม่จบ

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด กล่าวถึงการจำลองร่างกายของคนเราเหมือนเมืองเมืองหนึ่ง นางเอกสาวคือเม็ดเลือดแดง
เธอประกอบขนส่งออกซิเจนและสารอาหารไปยังอวัยวะต่างๆ ซึ่งดูเหมือนอีกเมืองหนึ่ง ทันทีที่มีเชื้อโรคบุกเข้าหลอดเลือดมา
ลองนึกภาพมีสัตว์ประหลาดบุกเมือง หน่วยโจมตีต่างๆ ก็จะเริ่มทำงาน หนุ่มเม็ดเลือดขาวจะดิ่งไปจัดการด้วยมือเปล่าก่อน
ถ้าไม่สำเร็จ หน่วยบัญชาการเซลล์ทีผู้ช่วยจะส่งทีมมือปราบเซลล์ทีคิลเลอร์มาสมทบ เซลล์บีช่วยผลิตอุปกรณ์กำจัดเชื้อ
ซึ่งในเรื่องดูเป็นปืนอานุภาพสูง ส่วนสาวแมสต์เซลล์ก็จะปล่อยฮิสตามีนพาให้น้ำท่วมเมือง ผู้เขียนถ่ายทอดหน้าที่เซลล์
ออกมาเป็นบุคลิกภาพของคนได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากอ่านสนุกมากแล้ว ตอนจบจำได้เลยว่าเซลล์ไหนทำงานอย่างไร
ความทรงจำที่เห็นเม็ดเลือดเป็นเม็ดเลือดสมัยเรียนถูกแทนที่ด้วยหนุ่มสาวหน้าตาน่ารักมากมายทำให้วิชาโลหิตวิทยามีเสน่ห์ขึ้นเยอะที่มา Natalie

Korosanai Kare to Shinanai Kanojo ประกาศสร้างภาพยนตร์

การ์ตูนแนว 4 ช่อง เรื่อง Korosanai Kare to Shinanai Kanojo ผลงานของ อ.Seikimatsu ที่เคยเขียนลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว
และได้นำไปตีพิมพ์เป็นรูปเล่มกับทางสำนักพิมพ์ Kadokawa ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 23 มี.ค. 2017 เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ
ความสัมพันธ์แปลกๆระหว่างชายหญิงคู่หนึ่ง Rei Kosaka หนุ่มซึนเดเระ ชอบพูดคำว่า ตาย กับ Nana Kano เด็กสาว ม.ปลาย
ชอบพูดว่า อยากตาย ประกาศนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว มีแผนนำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019
เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำไปแล้วตั้งแต่เดือน ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา แล้วคาดว่าจะปิดกล้องได้ในเดือน ธ.ค. 2018 รับหน้าที่กำกับโดย
Keiichi Kobayashi (Bon to Lin-chan, Momoiro Sora wo) นำแสดงโดย Shotaro Mamiya (Takeru Kawabata - Funohan)
รับบทเป็น Rei Kosaka และ Hinako Sakurai (Miki Koishikawa - Marmalade Boy) รับบทเป็น Nana Kanoที่มา Natalie

รอวันหัวใจผลิบาน มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 3.8 ล้านเล่ม

การ์ตูนเรื่อง รอวันหัวใจผลิบาน (Harumatsu Bokura) ผลงานของ อ.Anashin ตอนที่ 47 ที่ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Dessert ฉบับเดือน
ธ.ค. 2018 (24 ต.ค. 2018) โดยข้อความบนภาพเปิดเผยให้ทราบว่าการ์ตูนเรื่องนี้มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 3,800,000 เล่ม
รวมฉบับดิจิตอล (ภาพเปิดตอนที่ 46 ใน Dessert ฉบับเดือน พ.ย. 2018 เมื่อ 22 ก.ย. 2018 เคยแจ้งว่ามียอดพิมพ์ในญี่ปุ่น 3.5 ล้านเล่ม)อ.Anashin เขียนการ์ตูนเรื่อง รอวันหัวใจผลิบาน มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Dessert ฉบับเดือน เม.ย. 2014 (24 ก.พ. 2014)
มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 10 เล่ม ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 3,800,000 เล่ม เคยเปิดให้แฟนๆการ์ตูนเรื่องนี้
ร่วมโหวตผ่านทางทวิตเตอร์ของนิตยสารการ์ตูน Dessert เพื่อการจัดอันดับตัวละครยอดนิยมเนื่องในโอกาสที่ฉบับรวมเล่ม 5 ออกวางแผงในญี่ปุ่น
ไปเมื่อ 13 ก.ค. 2016 ผลงานเรื่องนี้ยังได้นำไปจัดทำในรูปแบบ Drama CD มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 7 แบบ Limited Edition (12 พ.ค. 2017),
ฉบับรวมเล่ม 9 แบบ Limited Edition (13 มี.ค. 2018), บรรจุลงแผ่นซีดีเป็นของแถมมาพร้อมกับนิตยสารการ์ตูน Dessert ฉบับเดือน ก.ค. 2017
(12 พ.ค. 2017) นอกจากนี้ทาง YALSA ได้เลือกให้เป็นการ์ตูนมีเนื้อหาที่ดีและควรค่าแก่การแนะนำให้เยาวชนได้อ่าน ประจำปี 2018 และ
ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2017

แค่อยากมีเพื่อนที่แท้จริงเฉยๆ…. มิสึกิตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าขึ้นม.ปลายแล้วจะต้องหาเพื่อนให้ได้
แต่อยู่ๆ ก็ได้พบกับสี่ราชาสวรรค์รูปหล่อแห่งชมรมบาสและถูกพวกเขาเข้ามายุ่งวุ่นวาย
ชีวิตใหม่ของมิสึกิจึงเริ่มหันเหไปในทิศทางที่ไม่คาดฝัน ชีวิตวัยรุ่นแสนโกลาหลกับสี่หนุ่มหล่อได้เริ่มขึ้นแล้ว!!?ไม่เพียงเท่านั้นการ์ตูนเรื่อง รอวันหัวใจผลิบาน ยังได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 14 ธ.ค. 2018
รับหน้าที่กำกับโดย Yuichiro Hirakawa (Rookies มือใหม่ไฟแรง, รีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา Boku Dake ga Inai Machi, Tsunagu) และ
เขียนบทโดย Satoko Okazaki (Wasurenai to Chikatta Boku ga Ita, Revenge Girl) ซึ่งได้นักแสดง Tao Tsuchiya (Shizuku Mizutani
- หวานใจนายตัวป่วน Tonari no Kaibutsu-kun, Naho Takamiya - orange) มารับบทนำหญิงเป็น Mitsuki Harunoที่มา Dessert 2018 December

รวมมิตรข่าวการ์ตูน ฉบับที่ 35/2018

===================================================

อ.Takeshi Azuma (สุดยอด โอตากุ เซนเซ Denpa Kyoushi) มีผลงานใหม่เรื่อง "Badminton Girls"
เป็นการ์ตูนจากเกมชื่อเดียวกันของ DMM Games ลงให้อ่านตอนแรกไปแล้วในเว็บไซต์ Comic Newtypeนิตยสารการ์ตูน Young Magazine the 3rd ฉบับที่ 12/2018 (6 พ.ย. 2018) ประกาศว่า "Kichijoji dake ga Sumitai Machi Desu ka?"
จะหยุดลงพิมพ์ชั่วคราว เนื่องจาก อ.Hirochi Maki เจ้าของผลงานการ์ตูนเกี่ยวกับนายหน้าอสังหาริมทรัพท์เรื่องนี้ กำลังเตรียมผลงานเรื่องใหม่"Koi wa Tsuzuku yo Doko made mo" ผลงานของ อ.Maki Enjouji (วิวาห์อลวนคนอลเวง Happy Marriage!?) กำลังจะจบลงภายใน 3 ตอน
ถ้าไม่มีการหยุดพักเลย ตอนอวสานจะมาลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Petit Comic ฉบับที่ออกวางแผงในญี่ปุ่นวันที่ 8 ก.พ. 2019Tetsuo Gotou ผู้ที่พากย์เป็น Gowasu ในทีวีอนิเม Dragon Ball Super, Hannyabal ในทีวีอนิเม One Piece, Ivica Tanović
ในทีวีอนิเม Eureka Seven AO, Bizeff ในทีวีอนิเม Hunter x Hunter 2011 เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2018 ที่ผ่านมา
เนื่องจากโรคมะเร็งหลอดอาหาร (Esophageal Cancer) รวมอายุได้ 68 ปี [x]นิตยสารการ์ตูน Petit Comic ฉบับเดือน ธ.ค. 2018 (8 พ.ย. 2018) ประกาศว่า อ.Kazumi Kazui ผู้วาด รักนี้มิอาจห้าม
(Saa Himitsu wo Hajimeyou) จะมีผลงานเรื่องใหม่ ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อเรื่อง เปิดเผยแค่ว่าเป็นแนวรักโรแมนติก
มาลงพิมพ์ในฉบับเดือน เม.ย. 2019 ที่จะออกวางแผงที่ญี่ปุ่นภายในเดือน มี.ค. 2019

อ.Shiori Amase ผู้วาด All Out!! จะมีผลงานใหม่ "Matsukage ni Ikou" มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรก ความยาว 33 หน้า มีภาพสีเปิดตอน
ในนิตยสารการ์ตูน Bessatsu Young Champion ฉบับเดือน ม.ค. 2019 ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 4 ธ.ค. 2018

"Shiritsu Campanella Gakuen Danshi Kateika-bu" ผลงานของ อ.Rei Idumi (แม่มดน้อยฮิบิกิ Hibiki no Mahou)
จบแล้วในนิตยสารการ์ตูน Shonen Ace ฉบับเดือน ธ.ค. 2018 ที่ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 26 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมาอ.Kanae Hazuki ผู้วาด พูดว่ารัก...กับฉันสิ (Sukitte Ii na yo) เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่ากำลังเตรียมผลงานเรื่องใหม่
แต่คงต้องใช้่เวลาอีกระยะหนึงก่อนจะมาเริ่มลงพิมพ์ เธอบอกว่าส่งสตอรี่บอร์ดตอนแรกของผลงานใหม่ไปให้่ทางสนพ.ดูแล้ว
ถ้าตอนแรกผ่านการพิจารณา ก็อยากลงมือทำสตอรี่บอร์ดตอนที่สองทันที แล้วยังบอกอีกว่าวางแผนจะทำสตอรี่บอร์ดให้ได้
4 ตอน รวมไปถึงบรรดาภาพสีต่างๆ ก่อนกี่จะเริ่มลงมือเขียนผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ [x]อ.Maki Minami ผู้วาด S•A วัยมันส์คนพันธุ์ A จะมีผลงานใหม่เรื่อง "Oshapiku Shite Kimasen ka?" มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Melody ฉบับที่ออกวางแผงในญี่ปุ่น 28 ธ.ค. 2018 เกี่ยวกับเด็กสาว 4 คน มาพบปะพูดคุยและทานอาหารร่วมกันที่สวนแห่งหนึ่งเดือนละครั้ง

"Mairimashita, Senpai" ผลงานของ อ.Azusa Mase ภาพสีเปิดตอนที่ 21 ในนิตยสารการ์ตูน Dessert
ฉบับเดือน ธ.ค. 2018 (24 ต.ค. 2018) เปิดเผยว่ามียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 7.5 แสนเล่ม"Sekai ka Kanojo ka Erabenai" ผลงานของ อ.Attsun ฉบับรวมเล่ม 4 ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 9 พ.ค. 2018
ซึ่งสายคาดปกที่มาพร้อมกับเล่มนี้ได้เปิดเผยว่ามียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 3 แสนเล่ม [x]"Tanuki to Kitsune" ผลงานของ อ.Atamoto มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 8 แสนเล่ม [x]Tsukiuta. The Animation ประกาศทำซีซั่น 2 [x]นิตยสารการ์ตูน Young Animal ฉบับที่ 22/2018 (9 พ.ย. 2018) ประกาศว่า อ.Aki Katsu จะเขียนภาคแยกของ
Futari H ใช้ชื่อว่า "Futari H Another" มาลงพิมพ์ในฉบับจะออกวางแผงในญี่ปุ่นวันที่ 29 พ.ย. 2018

นิตยสารการ์ตูน Kiss ฉบับเดือน ธ.ค. 2018 (25 ต.ค. 2018) ลงประกาศว่า อ.Tomoko Ninomiya (Nodame Cantabile วุ่นรักนักดนตรี,
Green รักนี้มีคลอโรฟิลด์, บ้านบ๊อง ต๊อง(ไม่)จำกัด Tensai Family Company) จะหยุดเขียนเรื่อง "Nanatsuya Shinobu no Housekibako"
เป็นการชั่วคราว เนื่องจากปัญหาสุขภาพ โดยจะมีการแจ้งให้ทราบเมื่อได้กำหนดที่การ์ตูนเรื่องนี้จะกลับมาลงพิมพ์อีกครั้ง===================================================

Hop Step Jump! มนุษย์กบพันธุ์ดึ๋ง สร้างเป็นฉบับภาพยนตร์ 2 ภาค ฉายที่ญี่ปุ่น ธ.ค. 2018

หนังสือการ์ตูนเรื่อง Hop Step Jump! มนุษย์กบพันธุ์ดึ๋ง ผลงานของ อ.Kazuto Okada ได้นำไปสร้างเป็นฉบับภาพยนตร์ทั้งหมดสองภาค
เข้าฉายที่ Shibuya HUMAX Cinema กรุงโตเกียว เท่านั้น ภาคแรกจะมีการจัดฉายวันที่ 15 ธ.ค. 2018, 17 ธ.ค. 2018, 19 ธ.ค. 2018
และภาคสองจะมีการจัดฉายวันที่ 16 ธ.ค. 2018, 18 ธ.ค. 2018, 20 ธ.ค. 2018 ภาพยนตร์ทั้งสองภาครับหน้าที่กำกับโดย Yosuke Toki
(ผู้ช่วยผู้กำกับ Yamikin Ushijima-kun), เขียนบทโดย Takayuki Imanara, นำแสดงโดย Jun Amaki (กราเวียร์ไอดอล, อดีตสมาชิกวง
Kamen Joshi, น้องสาวของ Ayako Kuroda สมาชิกวง Kamen Rider Girls) มารับบทเป็น Sayaka Asahimura และ Yuta Watanabe
มารับบทเป็น Itto Tsuruoka ร่วมด้วยบรรดา นักแสดงอีกหลายคน ได้แก่ Yuno Mizusawa, Masako Wakui, Seira Sato, Narumi Itano,
Shoko Miyata, Ayana Taniguchi, Mashiro Nishitani, Kotoko Sonobe, Takayuki Imanara, Takahito Asagi และ Iroha Yanagi
สำหรับ 1,2,3 LOVE FOREVER♡ ซึ่งใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ขับร้องโดย Aoi Matsuyama

อ.Kazuto Okada เขียนการ์ตูนเรื่อง Hop Step Jump! มนุษย์กบพันธุ์ดึ๋ง ลงพิมพ์นิตยสารการ์ตูน Young Champion ในปี 2003-2006
รวมเป็นฉบับรวมเล่ม 9 เล่มจบ และเคยได้มีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วหนึ่งครั้ง เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 14 พ.ค. 2009
นำแสดงโดย Chie Suzuki รับบทเป็น Sayaka Asahimura, Tomohiro Okada รับบทเป็น Itto Tsuruoka

เมื่อภารโรงต๊อกต๋อยธรรมดาได้รับพลังพิเศษของ "กบ" มาครอบครองโดยไม่ได้ตั้งใจ ความทะลึ่งตึงตังครั้งใหม่ในโรงเรียน"หญิงล้วน"จึงเริ่มขึ้น..!!---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

นอกจากการ์ตูนเรื่อง Hop Step Jump! มนุษย์กบพันธุ์ดึ๋ง ที่ได้นำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์แล้ว แต่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผลงานการ์ตูนของ
อ.Kazuto Okada ได้นำไปสร้างภาพยนตร์ แต่ยังมีผลงานการ์ตูนเรื่องอื่นอีกที่เคยได้นำไปทำภาพยนตร์ บางเรื่องก็ได้ทำเป็นอนิเมด้วย

Tenshi ja Nai! ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Young Champion ในปี 2002 รวมเป็นฉบับรวมเล่มแบบเล่มเดียวจบ
สร้างเป็นภาพยนตร์สองภาค เข้าฉายที่ Shibuya HUMAX Cinema กรุงโตเกียว และ Theater Seven โอซาก้า พร้อมกัน
ในวันที่ 14, 18 เม.ย. 2018 รับหน้าที่กำกับโดย Shintarou Sakurai และนำแสดงโดย Aya Yoshizaki กับ Iroha Yanagiครูขา หนูเหงา (Kyoukasho ni Nai!) ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Young Champion ในปี 1995-2002 รวมเป็นฉบับรวมเล่ม 18 เล่มจบ
สร้างเป็นภาพยนตร์สองภาค เข้าฉายที่ The Shibuya HUMAX Cinema โตเกียว วันที่ 18, 20, 22 มิ.ย. 2016 จัดฉายภาพยนตร์ภาคแรก
และวันที่ 19, 21, 23 มิ.ย. 2016 ฉายภาพยนตร์ภาคสอง กับ Cine Nouveau X โอซาก้า ในวันที่ 9-15 ก.ค. 2016 ซึ่งได้ Shota Sasaki
มารับหน้าที่กำกับและร่วมเขียนบทกับ Tomonori Sasaki และนำแสดงโดย Ayaka Morikawa อดีตสมาชิกวงไอดอล AKB48 มารับบทเป็น
Aya Shirakaba และ Ryoma Baba รับบทเป็น Arihiko Tairaku แต่ก่อนหน้านั้น เกาหลีใต้นำไปสร้างเป็นละครทีวี I Am Sam (아이 엠 샘)
ในปี 2007 นอกจากนั้นผลงานการ์ตูนเรื่องนี้ยังเคยได้มีการนำไปดัดแปลงเป็น Original Video Animation (OVA) มาแล้วสองชุดในปี 1998
ซึ่งได้่นักพากย์ Yuko Miyamura มารับบทเป็น Aya Shirabaka และ Yuji Ueda มารับบทเป็น Arihiko TairakuIttsuuu ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Young Champion ในปี 2013-2016 รวมเป็นฉบับรวมเล่ม 7 เล่มจบ สร้างเป็นภาพยนตร์สองภาค
เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 2 ส.ค. 2014 และ 9 ส.ค. 2014 ตามลำดับ นำแสดงโดย Misaki Soejima รับบทเป็น Yui กับ
Tatsuya Nakayama รับบทเป็น Sagami, รับหน้าที่กำกับและเขียนบทโดย Jojo HideoIbitsu ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Young Champion ในปี 2010-2013 รวมเป็นฉบับรวมเล่ม 7 เล่มจบ นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์
เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 2 ก.พ. 2013 นำแสดงโดย Hitomi Komatani อดีตสมาชิกวงไอดอล SDN48 รับบทเป็น
Madoka Moritaka กับ Masahiro Ishida รับบทเป็น Keigo Kakiguchi, รับหน้าที่กำกับและเขียนบทโดย Toshiyuki MoriokaSundome ป่วนน้องใหม่ จี๊ดใจได้อีก ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Young Champion ในปี 2006-2009 รวมเป็นฉบับรวมเล่ม 8 เล่มจบ
ได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วถึง 4 ภาค เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 10 ต.ค. 2007 (ภาคแรก), 3 พ.ค. 2008 (ภาคสอง),
22 ธ.ค. 2008 (ภาคสาม) และ 6 พ.ย. 2009 (ภาคสี่) ทุกภาครับหน้าที่กำกับโดย Daigo Udagawa และลงมือเขียนบทในภาค 3-4
แต่สองภาคแรกร่วมเขียนบทกับ Ryo Nishihara (ภาคแรก) กับ Manabu Fujita (ภาคสอง) และ นำแสดงโดย Akane Suzuki
มารับบทเป็น Kurumi Shana กับ Atsushi Ninomiya มารับบทเป็น Hideo Aiba---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา Natalie 1 , Natalie 2 , Natalie 3 , Natalie 4 , Natalie 5 , Moviche