วันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

My Hero Academia มียอดพิมพ์ทั้งซีรีย์ในญี่ปุ่น 21 ล้านเล่ม

หนังสือการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia (Boku no Hero Academia) ผลงานของ อ.Kouhei Horikoshi ฉบับรวมเล่ม 22
ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2019 ที่ผ่านมา โดยสายคาดปกที่มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 22 เปิดเผยให้ทราบว่า
หนังสือการ์ตูนฉบับรวมเล่มทั้งภาคหลักและภาคแยก รวมไปถึงฉบับนิยาย มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 21,000,000 เล่มแล้วอ.Kouhei Horikoshi เริ่มเขียนการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ Shonen Jump ในเดือน ก.ค. 2014
ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 22 เล่ม การ์ตูนเรื่องนี้ยังได้นำไปเขียนเป็นฉบับนิยาย My Hero Academia สมุดปกขาวยูเอ
(My Hero Academia: Yuuei Hakusho) ผลงานของ อ.Anri Takashi ออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 3 เล่ม อีกทั้งยังได้มีการนำไปสร้างป็นเกม
My Hero Academia: Battle for All ลงบนเครื่องเกม Nintendo 3DS ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 19 พ.ค. 2016 และ My Hero Academia:
One's Justice Game ลงบนเครื่องเกม PlayStation 4 กับ Nintendo Switch ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 23 ส.ค. 2018

เพื่อผมที่นุ่มสลวยเงางามยิ่งขึ้น มนุษย์มากมายต่างก็มีพลังที่เรียกว่า "อัตลักษณ์" แต่ว่ามันหาใช่พลังที่มีไว้เพื่อผดุงคุณธรรมเท่านั้นไม่
กระนั้น เมื่อมีตัวตนอันชั่วร้ายอยู่ฉันใด ที่นั่นก็ย่อมต้องมีฮีโร่ของพวกเราอยู่ด้วยฉันนั้ อื้อ? ฉันเป็นใครงั้นรึ? Ha-ha-ha-ha-ha!
เอาล่ะ มาเริ่มกันเถอะหนุ่มน้อย! พุ่งทะยานไปสู่ความฝันของเธอเท่านั้นซะสิ! "Plus Ultra"!!การ์ตูนเรื่อง My Hero Academia มีการนำไปเขียนเป็นการ์ตูนภาคแยกอีก 2 ภาค โดยสองนักเขียน คือ My Hero Academia Smash!!
การ์ตูนแนว 4 ช่อง เริ่มมาลงให้อ่านในเว็บไซต์ Shonen Jump+ ตั้งแต่ปี 2015 รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Hirofumi Neda รวมเป็นฉบับรวมเล่ม
ออกวางแผงในญี่ปุ่นทั้งหมด 5 เล่มจบ และ Vigilante: My Hero Academia Illegals รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Betten Court เริ่มลงพิมพ์ใน
นิตยสารการ์ตูน Shonen Jump GIGA ในปี 2016 แล้วย้ายไปลงต่อในเว็บไซต์ Shonen Jump+ มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 6 เล่ม
ซึ่งหนังสือการ์ตูนฉบับรวมเล่มทั้งภาคหลักและภาคแยก รวมไปถึงฉบับนิยาย มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 21 ล้านเล่มแล้วสตูดิโอ BONES ได้นำการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมซีซั่นแรก ความยาว 13 ตอน ออกอากาศที่ญี่ปุ่นวันที่
3 เม.ย. - 26 มิ.ย. 2016, ซีซั่นสอง ความยาว 25 ตอน ออกอากาศที่ญี่ปุ่นวันที่ 1 เม.ย. - 30 ก.ย. 2017, ซีซั่นสาม เริ่มออกอากาศ
ที่ญี่ปุ่นไปแล้วตั้งแต่เดือน เม.ย. 2018 แล้วก็ยังมีอนิเมตอนพิเศษ Sukue! Kyujo Kunren ความยาว 25 นาที เนื้อเรื่องที่เขียนขึ้นมาใหม่
อยู่ระหว่างทีวีอนิเมซีซั่นแรกกับซีซั่นสองโดย อ.Kohei Horikoshi ซึ่งได้นำไปจัดฉายโชว์ในงานอีเวนท์ Jump Special Anime Festa 2016
(24 พ.ย. 2017) บรรจุลงในแผ่น DVD มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 13 แบบ Limited Edition (4 เม.ย. 2017) กับ Training of the Dead
ตอนพิเศษที่มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 14 แบบ Limited Edition (2 มิ.ย. 2017) และได้ทำต่อซีซั่น 4 เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่น ต.ค. 2019

อีกทั้งการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเม My Hero Academia The Movie: Two Heroes กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ
เข้าฉายโรงภาพยนตร์ที่ประเทศญี่ปุ่นวันที่ 3 ส.ค. 2018 (เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ประเทศไทยวันที่ 29 พ.ย. 2018) เปิดตัวครั้งแรกในอันดับ 4
Japan Box Office และสามารถทำเงินจากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปได้ถึง 1,500 ล้านเยน เป็นเรื่องราวที่เขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดย
อ.Kouhei Horikoshi เน้นไปที่ตัวละครในห้อง A และเปิดเผยเรื่องในอดีตของตัวละครบางตัวที่ยังไม่เคยได้เปิดเผยมาก่อนในหนังสือการ์ตูนต้นฉบับ
พิเศษ! สำหรับผู้ที่ซื้อบัตรเข้าไปชมภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้ที่ญี่ปุ่น 1 ล้านคนแรก จะได้รับของสมนาคุณเป็นฉบับรวมเล่ม 0 ที่มีภาพปกวาดใหม่และ
การ์ตูนพิเศษ All Might: Rising ภายในเล่มนี้ก็จะรวบรวมคำอธิบายและวิเคราะห์เหล่าตัวละครในเรื่องนี้ รวมไปถึตัวละครปรากฎตัวในภาพยนตร์อนิเม
ไม่เพียงแค่นั้นยังมีการตีพิมพ์บทสนทนาลับเฉพาะระหว่าง อ.Kohei Horikoshi กับ อ.Eiichiro Oda เจ้าของผลงานการ์ตูนสุดฮิต One Peice อีกด้วย
ภาพยนตร์อนิเมภาค Futari no Hero กวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปได้ถึง 1,500 ล้านเยน

My Hero Academia The Movie: Two Heroes กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ มีกำหนดออกวางจำหน่ายในรูปแบบ Blu-ray (4,800 เยน) และ DVD
(3,800 เยน) ที่ญี่ปุ่นวันที่ 13 ก.พ. 2019 พิเศษ! สำหรับผู้ที่เลือกซื้อ Plus Ultra Edition (Blu-ray ราคา 7,800 เยน, DVD ราคา 6,800 เยน)
ก็จะมีอนิเมตอนพิเศษ All Might: Rising The Animation ซึ่งสร้างมาจากการ์ตูนตอนพิเศษใน My Hero Academia เล่ม 0 Origin นอกจากนั้น
ภายในชุด Plus Ultra ก็จะมี Special Booklet (Key Animation และบทสัมภาษณ์), Picture Drama จากฉาก BBQ ของเหล่านักเรียนห้อง 1-A
และฟุตเตจจากงานอีเวนท์ Anime Expo 2018 วันที่ 5 ก.ค. 2018 อีกด้วย

อีกทั้งการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ยังได้มีการนำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวที My Hero Academia The 'Ultra' Stage จัดแสดงที่
The Galaxy Theatre กรุงโตเกียว วันที่ 12-21 เม.ย. 2019 ทั้งหมด 16 รอบ และ Sankei Hall Breeze โอซาก้า วันที่ 26-29 เม.ย. 2019
ทั้งหมด 6 รอบ โดยได้ Tsuneyasu Motoyoshi (ละครเวที โอตาคุปั่นสะท้านโลก Yowamushi Pedal ปี 2013-2014-2015, เทวทูตแห่งโลกมืด
Seraph of the end The Musical ปี 2016, ละครเวที เจ้าชายมิติมายา devils and realist ปี 2016) มารับหน้าที่กำกับ แล้วลงมือเขียนบทด้วย,
Shunsuke Wada มารับหน้าที่แต่งเพลง และ Umebou มารับหน้าที่ออกแบบท่าเต้น

ไม่เพียงแค่นั้น Legendary Entertainment ก็มีการประกาศนำการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง
Alex Garcia (Godzilla) กับ Jay Ashenfelter (Pacific Rim: Uprising) มารับตำแหน่งอำนวยการสร้างภาพยนตร์ในส่วนของ Legendary
กับ Ryousuke Yoritomi มารับตำแหน่งเดียวกันในส่วนของ Shueisha และ Toho รับหน้าที่จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ในประเทศญี่ปุ่นที่มา Hamcian

ละครเวที Black Bird ประกาศรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติม 14 คน

ละครเวที Black Bird ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันผลงานเก่าของ อ.Kanoko Sakurakoji จัดแสดงที่ Ginza Hakuhinkan Theater
ตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค. 2019 จนถึงวันที่ 31 มี.ค. 2019 ทั้งหมด 9 รอบ รับหน้าที่กำกับโดย Makoto Kimura และเขียนบทโดย Miwa Fujiyoshi
ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของละครเวทีเรื่องนี้ได้เปิดเผยรายชื่อนักแสดงในชุดแสดงเพิ่มเติมอีก 14 คน

Kanda Masakazu รับบทเป็น Sojo UsuiMasaki Ota รับบทเป็น Ryo SagamiKaoru Masaki รับบทเป็น HokiMasafumi Yokoyama รับบทเป็น BuzenMasato Saki รับบทเป็น ZenkiHaruka Umeda รับบทเป็น Renko JonouchiMio Hanana รับบทเป็น Ayame UsuiDaichi Yamaguchi รับบทเป็น Kensuke DojojiMasashi Oyama รับบทเป็น Shuhei KuzunohaTomohiko Nakatani รับบทเป็น KouShiori Ishikawa รับบทเป็น Kiyo DojojiJoji Saotome รับบทเป็น Tadanobu KuzunohaNaoto Seshimo รับบทเป็น Yoshio HaradaNaomi Akimoto รับบทเป็น Yoko Haradaรายชื่อสองนักแสดงนำในละครเวที Black Bird ซึ่งเคยได้แจ้งไปก่อนหน้านี้

Yu Matsumura รับบทเป็น Kyou Usui
Fuyuna Asakura รับบทเป็น Misao Haradaอ.Kanoko Sakurakoji ผู้วาด Baby Star, Last Notes, ละครรักพักใจ (Gakuya Ura Ouji), Seirou Opera เขียนการ์ตูนเรื่อง Black Bird
ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Betsucomi ตั้งแต่ฉบับเดือน ส.ค. 2006 (13 ก.ค. 2006) จนกระทั่งจบในฉบับเดือน ม.ค. 2013 (13 ธ.ค. 2012)
รวมเป็นฉบับรวมเล่มทั้งหมด 18 เล่มจบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 3,000,000 เล่ม และ อ.Yui Tokiumi (นิยาย Chihayafuru:
Chuugakusei-hen, นิยาย orange) นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับนิยาย Black Bird -Missing- ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 26 มี.ค. 2010
ผลงานการ์ตูนเรื่องนี้เคยได้มีการนำไปจัดทำในรูปแบบ Drama CD ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อ 21 ม.ค. 2009 อีกทั้งสามารถคว้ารางวัล
การ์ตูนผู้หญิงยอดเยี่ยม จาก Shogakukan Manga Award ครั้งทื่ 54 ในปี 2009

รายชื่อนักพากย์ Black Bird ฉบับดราม่าซีดี
- Misao Harada พากย์โดย Mikako Takahashi (Ayumi Yamada - Honey and Clover)
- Kyou Usui พากย์โดย Takehito Koyasu (Shinsuke Takasugi - กินทามะ Gintama)
- Sho Usui พากยโดย Takahiro Sakurai (Suzaku Kururugi - Code Geass)
- Sagami พากย์โดย Akira Ishida (Kaworu Nagisa - Evangelion)
- Houki พากย์โดย Kouki Miyata (Aiichiro Nitori - Free!)สักวันหนึ่ง ฉันจะมารับเธออย่างแน่นอน
เธอบอกฉันไว้แบบนี้ ฉันจึงรอตลอดมา เฝ้ารอให้ความอบอุ่นของเธอในวันนั้นหวนคืนกลับมาหาฉันอีกครั้ง
ทว่า ตัวตนของเธอที่ปรากฏต่อหน้าฉัน กลับกลายเป็นปีศาจที่มีร่างกายและปีกสีดำ
สิ่งที่เธอจะกลืนกินเข้าไปจะเป็นร่างกายของฉัน หรือว่าจะเป็นหัวใจของฉันที่หลงเสน่ห์ของเธอเข้าซะแล้ว...!?

ภาพปกหนังสือการ์ตูน Black Bird, Black Bird Official Fan Book และนิยาย Black Bird -Missing-ที่มา Natalie

ทีวีอนิเม หน่วยผจญคนไฟลุก ประกาศผู้ที่มารับบทเป็น Akitaru Oubi

ทีวีอนิเม หน่วยผจญคนไฟลุก (Enen Enen no Shouboutai) ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Atsushi Ohkubo
โดยได้ Yuki Yase (Hidamari Sketch × Honeycomb, Mekakucity Actors) รับหน้าที่กำกับ, Yamato Haishima รับหน้าที่เขียนบท,
Hideyuki Morioka (Kizumonogatari ปกรณัมของตำหนิ, Maria Holic) รับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม, สตูดิโอ David Production
(JOJO ล่าข้ามศตวรรษ, เซลล์ขยันพันธุ์เดือด Hataraku Saibou) รับหน้าที่ผลิตอนิเม ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเมเรื่องนี้ได้
ประกาศว่านักพากย์ Kazuya Nakai (Zapp Renfro - Kekkai Sensen, Toushirou Hijikata - กินทามะ, Roronoa Zoro - One Piece)
จะมารับบทเป็น Akitaru Oubi ซึ่งได้ปล่อยคลิปแนะนำตัวละครออกมาให้ได้รับชมกันด้วย
รายชื่อนักพากย์ที่เคยได้แจ้งไปแล้ว

Gakuto Kajiwara (Asta - Black Clover) พากย์เป็น Kusakabe ShinraYuusuke Kobayashi (Su-Won - กู้บัลลังก์มังกรแดง Akatsuki no Yona, Takashi Toono - Yarichin Bitch-bu) พากย์เป็น Arthur BoyleM・A・O (Hikari Yagami - Digimon Adventure tri, Hinako Sakuragi - Hinako Noter, Fana - Black Clover) พากย์เป็น IrisSaeko Kamijou พากย์เป็น Maki OzeKenichi Suzumura (Shinn Asuka - Mobile Suit Gundam Seed, Sougo Okita - กินทามะ Gintama) มารับบทเป็น Takehisa Hinawaอ.Atsushi Ohkubo ผู้วาด Soul Eater เขียนการ์ตูนเรื่อง หน่วยผจญคนไฟลุก มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine
ฉบับที่ 43/2015 (23 ก.ย. 2015) มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 15 เล่ม มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 2,200,000 เล่ม
เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยมจาก Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41

มนุษยชาติกำลังหวาดกลัว ...
จู่ๆ คนปกติธรรมดา ก็ไฟลุกกลายเป็นอสูรไฟ คนไฟลุกทำลายทุกสิ่งจนหมดสิ้น เพราะ "ปรากฏการณ์ร่างติดไฟ" นี้
หน่วยดับเพลิงพิเศษ ผู้เผชิญหน้ากับความกลัวไฟ จึงมีหน้าที่ไขปริศนาของปรากฏการณ์และช่วยเหลือมวลมนุษย์
"ชินระ" เด็กหนุ่มเจ้าหน้าที่ใหม่ที่ถูกเรียกว่า "ปีศาจ" หมายมั่นจะเป็น "ฮีโร่" ทุ่มเทตัวเองในแต่ละวันต่อสู้กับ "คนไฟลุก"
ด้วยกันกับเหล่าพวกพ้อง!! การต่อสู้สุดมหัศจรรย์กับไฟ ที่ลุกโชติช่วงได้เริ่มขึ้นแล้ว !!ที่มา Natalie

ละครทีวี รักวุ่นวายนายไฮโซ Takane & Hana ประกาศรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติม 9 คน

ละคร รักวุ่นวายนายไฮโซ Takane & Hana (Takane to Hana) ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Yuki Shiwasu
ออกอากาศทาง Fuji TV On-Demand (FOD) เริ่มตอนแรกในวันที่ 18 มี.ค. 2019 (ความยาว 8 ตอนจบ) โดยได้ Yusuke Ishii กับ
Hiroyuki Nakata มาร่วมกันกำกับละคร และ Juri Takeda, Iyo Nishikouri, Nana Yamamoto ร่วมกันเขียนบทละคร ล่าสุดเว็บไซต์
อย่างเป็นทางการของละครเรื่องนี้ก็มีการประกาศนักแสดงเพิ่มเติมอีก 9 คนแล้วJunki Tozuka รับบทเป็น Eiji Kirigasaki เลขาและผู้ช่วยส่วนตัวของ Takane SaibaraKenshin Endou รับบทเป็น Souma Okamoto เพื่อนสมัยเด็กของ Hana NonomuraRea Nagami รับบทเป็น Hikaruko Fujiwara เพื่อนของ Hana NonomuraYu Miyazaki รับบทเป็น Mizuki Ogawa เพื่อนของ Hana NonomuraRyo Nishihori รับบทเป็น Shigeru Nonomura พ่อของ Hana Nonomura

Yuko Nitou รับบทเป็น Emi Nonomura แม่ของ Hana Nonomura

Arisa Deguchi รับบทเป็น Enishi Nonomura พี่สาวของ Hana Nonomura

Kouki Okada รับบทเป็น ผู้จัดการของบริษัท Takane

Toru Shinagawa รับบทเป็น ประธานของบริษัท Takane

รายชื่อนักแสดงที่เคยประกาศไปแล้ว

Mahiro Takasugi (Ryota Suzui - โคตรเซียนโรงเรียนพนัน Kakegurui, Tsuyoshi Naoe - รักสุดใจคนวัยซ่า Nijiiro Days)
รับบทเป็น Takane Saibara และ Aisa Takeuchi (Yuki - Jyuni Nin no Shinitai Kodomotachi) รับบทเป็น Hana Nonomura

Asahi Itou รับบทเป็น Nicola Luciano เพื่อนระดับมหาวิทยาลัยของ Takane Saibaraเพลง LOVE & HOPE ของศิลปินสาว RUANN วางจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอลที่ญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2018 ได้นำมาใช้เป็น
เพลงประกอบละคร รักวุ่นวายนายไฮโซ Takane & Hana ซึ่งนับเป็นเพลงแรกของเธอที่ได้ใช้ประกอบละคร โดยก่อนหน้านั้น
I AM STANDING ซึ่งเธอนั้นทั้งเขียนเนื้อเพลงและเรียบเรียงเอง ได้ใช้เป็น Ending Theme ให้กับทีวีอนิเม 3-gatsu no Lion
ซีซั่น 2 (วางจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอลที่ญี่ปุ่น 17 ม.ค. 2018) และ There's No Ending ใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์อนิเม
Eureka Seven Hi-Evolution 2: Anemone (วางจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอลที่ญี่ปุ่น 9 พ.ย. 2018)
อ.Yuki Shiwasu ผู้วาด คู่แฝดสื่อวิญญาณ (Furou Kyoudai), หนังสือประหลาดกับปีศาจ Unknown (Unknown no Madousho)
เขียนการ์ตูนเรื่อง รักวุ่นวายนายไฮโซ Takane & Hana มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Hana to Yume ฉบับที่ 2/2015
(20 ธ.ค. 2014) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 12 เล่ม ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 1.1 ล้านเล่ม
ผลงานเรื่องนี่เคยได้นำไปจัดทำในรูปแบบ Drama CD เป็นของแถมมาพร้อมกับนิตยสารการ์ตูน Hana to Yume ฉบับที่ 19/2015
(5 ก.ย. 2015) ซึ่งได้่นักพากย์ Yurika Kubo (Hanayo Koizumi - Love Live! School idol project) มารับบทเป็น Hana Nonomura
และ Kazuyuki Okitsu (Serpico - Berserk 2016-2017, Saku Hagita - orange) มารับบทเป็น Takane Saibara

ร้านหนังสือในญี่ปุ่นได้เลือกให้การ์ตูนเรื่อง รักวุ่นวายนายไฮโซ Takane & Hana อยู่ในอันดับที่ 9 การ์ตูนน่าอ่าน ประจำปี 2016 และ
อันดับที่ 15 การ์ตูนซีรีย์ใหม่ยอดเยี่ยม ประจำปี 2015 จาก Tsugi ni Kuru Manga Taisho 2016 โดย niconico กับ Da Vinci Magazine

ทายาทเสียของ x เด็กสาวม.ปลาย เรื่องราวเลิฟคอเมดี้ที่เริ่มต้นมาจากการดูตัว♥
โนโนมุระ ฮานะ เด็กสาวม.ปลายต้องเข้าร่วมการดูตัวกับไซบาระ ทาคาเนะ
ทายาทธุรกิจที่พ่อเธอทำงานอยู่ด้วย โดยเป็นตัวแทนของพี่สาวที่ปฏิเสธงานนี้ไป
เธอโมโหกับท่าทีหยิ่งยโสของทาคาเนะ แล้วก็แน่นอนว่ายกเลิกการหมั้นหมายไป
ทว่า ทาคาเนะกลับพูดออกมาว่า “ฉันถูกใจเธอเข้าให้แล้ว!” และลากเธอไปโน่นมานี่จนทั่ว...!
ท่าทีไม่สมเป็นผู้ใหญ่ของทาคาเนะทำให้เธอโมโหบ้างล่ะ หัวเราะบ้างล่ะ แล้วก็หลงใหลเขาบ้างล่ะ!?
การดูตัวครั้งนี้จะนำไปสู่ความสัมพันธ์อันดีหรือไม่...??

ภาพปกหนังสือการ์ตูน รักวุ่นวายนายไฮโซ Takane & Hana เล่ม 1-12
(เล่ม 13 มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 20 ก.พ. 2019)ที่มา Natalie

คู่ซ่าฮาคูณสอง คว้ารางวัลละครยอดเยี่ยม จาก Confidence Award Drama Prize ครั้งที่ 14 (ฤดูใบไม้ร่วง 2018)

เว็บไซต์ Oricon ประกาศผล Confidence Award Drama Prize ครั้งที่ 14 สำหรับละครทีวีที่ออกอากาศที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018=========================================================================

:: ละครทีวียอดเยี่ยม ::

คู่ซ่าฮาคูณสอง Kyou Kara Ore Wa!! (NTV)

http://www.ntv.co.jp/kyoukaraoreha/
ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Hiroyuki Nishimori:: นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ::

Masaki Okada
จากละครทีวีเรื่อง Showa Genroku Rakugo Shinju (NHK)
http://www.nhk.or.jp/drama10/rakugo/
ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Haruko Kumota:: นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ::

Erika Toda
จากละครทีวีเรื่อง Dai Renai - Boku wo Wasureru Kimi to (TBS)
http://www.tbs.co.jp/dairenai_tbs/:: นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ::

Ikusaburo Yamazaki
จากละครทีวีเรื่อง Showa Genroku Rakugo Shinju (NHK):: นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ::

Haru Kuroki
จากละครทีวีเรื่อง Kemono ni Narenai Watashitachi (NTV)
http://www.ntv.co.jp/kemonare/:: บทละครยอดเยี่ยม ::


Shizuka Oishi
จากละครทีวีเรื่อง Dai Renai - Boku wo Wasureru Kimi to (TBS)

:: นักแสดงคลื่นลูกใหม่ยอดเยี่ยม ::

Hayato Isomura จากละครทีวีเรื่อง คู่ซ่าฮาคูณสอง Kyou Kara Ore Wa!! (NTV)=========================================================================
ที่มา Oricon

"Fate/stay night [Heaven's Feel] II. lost butterfly" ร่วงไปอยู่อันดับ 7 Japan Box Office ในสัปดาห์ที่ 4

Nanatsu no Kaigi (The Seven Conferences) ภาพยนตร์จากนิยายชื่อเดียวกันของ อ.Jun Ikeido รับหน้าที่กำกับโดย Katsuo Fukuzawa
(Inori no Maku ga Oriru Toki), เขียนบทโดย Kentaro Ushio (Aozora no Roulette) และ นำแสดงโดย Mansai Nomura รับบทเป็น
Tamio Yasumi (นิยายเรื่องนี้่เคยสร้างเป็นละครทีวี 4 ตอนจบ ออกอากาศทางสถานี NHK ในปี 2013 นำแสดงโดย Noriyuki Higashiyama)
เปิดตัวในอันดับ 1 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นช่วงสุดสัปดาห์แรก (2-3 ก.พ. 2019) 334,371,900 เยน
จาก 329 โรงภาพยนตร์ มียอดขายบัตรภาพยนตร์ 260,000 ใบ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันแรก 1 ก.พ. 2019
รวมรายได้สามวันแรก (1-3 ก.พ. 2019) 434,133,600 เยน จากยอดขายบัตรภาพยนตร์ทั้งหมด 350,994 ใบ

รูปภาพ

พิกัดต่อไปใครเป็นศพ? Masquerade Hotel ภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายเล่มแรกในชุด Masquerade ผลงานของ อ.Keigo Higashino
(นิยายชุดนี้อีกสองเล่ม คือ พิกัดต่อไปใครเป็นศพ? ตอน ลางร้ายใต้หน้ากาก Masquerade Eve และ Masquerade Night) นำแสดงโดย
Takuya Kimura รับบทเป็น Kosuke Nitta, Masami Nagasawa รับบทเป็น Naomi Yamagishi โดยได้ Masayuki Suzuki มารับหน้าที่กำกับ
ซึ่งเป็นการกลับมาร่วมงานกับ Takuya Kimura อีกครั้ง หลังจากเคยได้ร่วมงานกันมาแล้วในละครทีวีและภาพยนตร์เรื่อง Hero และเขียนบทโดย
Michitaka Okada (Nobunaga Concerto, Liar Game: The Final Stage, Liar Game: Reborn) สัปดาห์ที่ 3 หล่นจากอันดับ 1
มาอยู่ในอันดับ 2 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (2-3 ก.พ. 2019) 315,673,300 เยน
(ลดลง 34% เมื่อเทียบสุดสัปดาห์ที่สอง) และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 2,677,707,800 เยน

รูปภาพ

Yuki no Hana (Snow Flower) ภาพยนตร์ที่สร้างจากแรงบันดาลใจจากเพลงชื่อเดียวกันของ Mika Nakashima และใช้เป็นเพลงประกอบ
ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ผลงานกำกับโดย Kojiro Hashimoto (orange), เขียนบทโดย Yoshikazu Okada (ถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้
If Cats Disappeared From the World), นำแสดงโดย Hiroomi Tosaka มารับบทเป็น Yusuke Watabiki และ Ayami Nakajo มารับบทเป็น
Miyuki Hirai เปิดตัวในอันดับ 3 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์แรก (2-3 ก.พ. 2019) 199,162,000 เยน
มียอดขายบัตรภาพยนตร์ 150,927 ใบ จาก 326 โรงภาพยนตร์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันแรก 1 ก.พ. 2019
รวมรายได้สามวันแรก (1-3 ก.พ. 2019) 284,752,200 เยน จากยอดขายบัตรภาพยนตร์ทั้งหมด 230,012 ใบ

รูปภาพ

Jyuni Nin no Shinitai Kodomotachi (12 Suicidal Teens) ภาพยนตร์จากนิยายชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Tow Ubukata รับหน้าที่กำกับ
และเขียนบทโดย Yutaka Kuramochi (Yowakutemo Katemasu ~Kaisei Koukou Yakiyuubu no Seori~) แสดงโดย Mahiro Takasugi
(Satoshi), Yuto Fuchino (Kenichi), Kotone Furukawa (Mitsue), Kanna Hashimoto (Ryoko), Mackenyu Arata (Shinjiro),
Yuina Kuroshima (Meiko), Hana Sugisaki (Anri), Riku Hagiwara (Takahiro), Takumi Kitamura (Nobuo), Ryota Bando (Seigo),
Ai Yoshikawa (Mai), Aisa Takeuchi (Yuki) สัปดาห์ที่ 2 หล่นจากอันดับ 2 มาอยู่ในอันดับ 4 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉาย
ในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (1-2 ก.พ. 2019) 185,215,400 เยน (ลดลง 31% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์แรก)
และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 776,088,800 เยน

รูปภาพ

Mary Poppins Returns ภาพยนตร์แนว Musical-Fantasy ที่อ้างอิงจากหนังสือ Mary Poppins ผลงานของ P. L. Travers และ
เป็นภาคต่อจากภาพยนตร์เมื่อปี 1964 กำกับโดย Rob Marshall, เขียนบทโดย David Magee, นำแสดงโดย Emily Blunt รับบทเป็น
Mary Poppins เปิดตัวในอันดับ 5 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์แรก (2-3 ก.พ. 2019) 186,236,000 เยน
มียอดขายบัตรภาพยนตร์ 139,000 ใบ จาก 654 โรง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันแรก 1 ก.พ. 2019
รวมรายได้สามวันแรก (1-3 ก.พ. 2019) 262,370,000 เยน จากยอดขายบัตรภาพยนตร์ทั้งหมด 205,337 ใบ

รูปภาพ

Bohemian Rhapsody ภาพยนตร์ชีวประวัติของ Freddie Mercury นักร้องนำวง Queen ผู้ล่วงลับ ผลงานกำกับโดย Bryan Singer,
เขียนบทโดย Anthony McCarten, นำแสดงโดย Rami Malek รับบทเป็น Freddie Mercury สัปดาห์ที่ 13 หล่นจากอันดับ 3
มาอยู่ในอันดับ 6 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (2-3 ก.พ. 2019) 199,055,200 เยน
(ลดลง 15% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาหฺ์ที่สิบสอง) และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 10,976,657,080 เยน

รูปภาพ

Fate/stay night [Heaven's Feel] II. lost butterfly ภาพยนตร์อนิเมภาคสองจากทั้งหมดสามภาคของรูท Heaven's Feel
สัปดาห์ที่ 4 หล่นจากอันดับ 4 มาอยู่ในอันดับ 7 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (2-3 ก.พ. 2019)
83,218,400 เยน (ลดลง 29% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่สาม) กวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 1,320,285,396 เยน

รูปภาพ

Touken Ranbu: The Movie ภาพยนตร์จากเกมชื่อเดียวกันของ DMM Games ผลงานกำกับของ Saiji Yakumo และเขียนบทโดย
Yasuko Kobayashi สำหรับนักแสดงใช้ชุดเดิมจากฉบับละครเวที สัปดาห์ที่ 3 หล่นจากอันดับ 6 มาอยู่ในอันดับ 8 Japan Box Office
ทำเงินจากการเข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (2-3 ก.พ. 2019) 66,739,000 เยน (ลดลง 19% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่สอง)
และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 534,624,000 เยน

รูปภาพ

Ralph Breaks the Internet (ชื่อในญี่ปุ่น Sugar Rush: Online) ภาพยนตร์อนิเมชั่น ลำดับที่ 57 ของ Walt Disney Animation Studios
และภาคต่อจากเรื่อง Wreck-It Ralph เมื่อปี 2012 โดยยังคงได้ John C. Reilly กลับมาพากย์เป็น Wreck-It Ralph และ Sarah Silverman
กลับมาพากย์เป็น Vanellope von Schweetz ร่วมด้วย Gal Gadot ที่มาพากย์เป็น Shank สัปดาห์ที่ 7 หล่นจากอันดับ 5
มาอยู่ในอันดับ 9 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (2-3 ก.พ. 2019) 50,800,100 เยน
(ลดลง 44% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่หก) และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 3,717,924,600 เยน

รูปภาพ
รูปภาพ

Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over The Rainbow สัปดาห์ที่ 5 หล่นจากอันดับ 8 มาอยู่ในอันดับ 10 Japan Box Office
ทำเงินจากการเข้าฉายในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (2-3 ก.พ. 2019) 50,302,200 เยน (ลดลง 15% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่สี่)
และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 819,081,200 เยน

รูปภาพ

Psycho-Pass: Sinners of the System Case.1 Tsumi to Batsu ภาพยนตร์อนิเมภาคแรกจากทั้งหมดสามภาคในชุด
Psycho-Pass: Sinners of the System หรือ Psycho-Pass SS รับหน้าที่กำกับโดย Naoyoshi Shiotani และเขียนบทโดย
Makoto Fukami สัปดาห์ 2 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (2-3 ก.พ. 2019)
36,320,000 เยน (ลดลง 44% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์แรก 26-27 ม.ค. 2019 ที่ทำเงินไปได้ 64,510,100 เยน)
และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 189,830,000 เยน

รูปภาพ

Dragon Ball Super: Broly ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่ ภาพยนตร์อนิเม ลำดับที่ 20 ของ Dragon Ball สัปดาห์ที่ 8
Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (2-3 ก.พ. 2019) 29,112,600 เยน
(ลดลง 38% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่เจ็ด) และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 3,891,863,300 เยน

อันดับรายได้ในญี่ปุ่นของภาพยนตร์อนิเม Dragon Ball
01. Dragon Ball Super: Broly (ปี 2018) - 3,891 ล้านเยน
02. Dragon Ball Z: Resurrection F (ปี 2015) - 3,740 ล้านเยน
03. Dragon Ball Z: Battle of Gods (ปี 2013) - 2,990 ล้านเยน
04. Dragon Ball Z: The Return of Cooler (ปี 1992) - 2,480 ล้านเยน
05. Dragon Ball Z: Super Android 13 (ปี 1992) - 2,350 ล้านเยน
06. Dragon Ball Z: Broly - The Second Coming (ปี 1994) - 2,240 ล้านเยน
07. Dragon Ball Z: Cooler's Revenge (ปี 1991) - 2,200 ล้านเยน
08. Dragon Ball Z: Broly - The Legendary Super Saiyan (ปี 1993) - 2,120 ล้านเยน
09. Dragon Ball Z: Bojack Unbound (ปี 1993) - 2,050 ล้านเยน
10. Dragon Ball Z: Lord Slug (ปี 1991) - 2,050 ล้านเยน
11. Dragon Ball Z: Fusion Reborn (ปี 1995) - 1,980 ล้านเยน
12. Dragon Ball Z: Bio-Broly (ปี 1994) - 1,750 ล้านเยน
13. Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon (ปี 1995) - 1,100 ล้านเยน

รูปภาพ
รูปภาพ

Kamen Rider Heisei Generations FOREVER ภาพยนตร์ฉลองครบรอบภาคที่ 20 ของคาเมน ไรเดอร์ ยุคเฮย์เซย์
สัปดาห์ที่ 7 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (2-3 ก.พ. 2019) 15,120,000 เยน
(ลดลง 39% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่หก) และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 1,512,960,000 เยน

รูปภาพ

ที่มา Kogyotsushin ,Eiga