วันจันทร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562

ทีวีอนิเม ถักทอฝันสู่รันเวย์ ปล่อยตัวอย่างและภาพโปรโมท พร้อมประกาศรายชื่อทีมงานหลักและนักพากย์สองคน

สตูดิโอ Ezo'la ประกาศนำการ์ตูนเรื่อง ถักทอฝันสู่รันเวย์ (Runway de Waratte) ผลงานของ อ.Kotoba Inoya ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม
ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นในเดือน ม.ค. 2020 โดยได้ Nobuyoshi Nagayama (Happy Sugar Life ชีวิตติดหวาน, ช่วยที She ติดเกาะ?
Sounan desu ka?) มารับหน้าที่กำกับ,  Touko Machida (7SEEDS, วันวุ่นๆ ของคุณเซนทอร์ Centaur no Nayami) รับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่อง,
Misaki Kaneko รับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม พร้อมกันนั้นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเมเรื่องนี้ ซึ้่งเปิดให้เข้าชมได้แล้ว ก็ได้เผย
ภาพโปรโมทแรกกับตัวอย่างแรก แล้วยังประกาศรายชื่อนักพากย์สองคนที่มารับบทเป็น Chiyuki Fujito และ Ikuto Tsumura

Yumiri Hanamori (Asahi Koube - Happy Sugar Life ชีวิตติดหวาน) พากย์เป็น Chiyuki FujitoNatsuki Hanae (Ken Kaneki - Tokyo Ghoul, Kousei Arima - เพลงรักสองหัวใจ  Shigatsu wa Kimi no Uso) พากย์เป็น Ikuto Tsumuraอ.Kotoba Inoya เขียนการ์ตูนเรื่อง ถักทอฝันสู่รันเวย์ มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine ฉบับที่ 26/2017
(31 พ.ค. 2019) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 12 เล่ม ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 1.25 ล้านเล่ม
ผลงานเรื่องนี้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก Manga Taisho Award ครั้งที่ 11 ในปี 2018, ได้รับเลือกให้อยู่ใน
อันดับที่ 12 จาก Tsugi ni Kuru Manga Taisho ครั้งที่ 4 ในปี 2018, เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนวัยรุ่นชายยอดเยี่ยมจาก
Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 64 ในปี 2019

พอถึง 158 cm ตัวก็ไม่สูงขึ้นอีกเลย...
ฟุจิโตะ จิยูกิ มีฝันอยากจะเป็นนางแบบ "ปารีสแฟชั่นวีค" แต่เพราะความสูงเป็นเรื่องคอขาดบาดตายสำหรับการเป็นนางแบบ
คนรอบข้างจึงได้แต่บอกให้ "ถอดใจซะ" แต่จิยูกิก็ยังดันทุรังต่อไป จนกระทั่งจิยูกิได้พูดคุยกับสึมุระ อิคุโตะ เพื่อนร่วมชั้น
ฐานะยากจนผู้ไม่อาจตัดใจจากความฝันที่อยากจะเป็น "แฟชั่นดีไซน์เนอร์" แต่จิยูกิกลับบอกว่าฝันนั้น "คงไม่มีทางเป็นจริง" เสียเอง...!?
นี่เป็นเรื่องราวของคนสองคนผู้วิ่งไล่ตามความฝันอย่างไม่ลดละ แม้จะโดนตราหน้าว่า "มันคือฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง" ก็ตามทีมา Natalie

Study ขับร้องเพลงประกอบทีวีอนิเม เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ซีซั่น 2

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเม เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน (Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai) ประกาศว่านักพากย์ Lynn (พากย์เป็น
Mafuyu Kirisu) และ Madoka Asahina (พากย์เป็น Asumi Kominami) จะเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของยูนิตนักพากย์ Study ซึ่งแต่เดิม
ประกอบด้วย Haruka Shiraishi (พากย์เป็น Fumino Furuhashi), Miyu Tomita (พากย์เป็น Rizu Ogata), Sayumi Suzushiro (พากย์เป็น
Uruka Takemoto) โดยทั้งห้าคนจะมาร่วมขับร้องเพลง "Can now, Can now" ซึ่งใช้เป็น Opening Theme (OP) มีกำหนดออกวางจำหน่าย
ซีดีซิงเกิ้ลในวันที่ 30 ต.ค. 2019 อีกทั้งยูนิตนักพากย์ Study ก็จะไปขึ้นโชว์เพลงนี้ในงานอีเวนท์ Anime Rave Festival The 2nd Chapter
จัดที่ Zepp Divercity โตเกียว วันที่ 5 ต.ค. 2019 สำหรับยูนิตนักพากย์ Study ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกเริ่มแรกสามคนดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น
เคยขับร้องเพลง Seishun Seminar ซึ่งใช้เป็น OP และเพลง Never Give It Up!! ซึ่งใช้่เป็น Ending Theme (ED) ให้กับทีวีอนิเม ซีซั่นแรก
ทั้งสองเพลงนี้รวมอยู่ในซิงเกิ้ล Seishun Seminar / Never Give It Up!! ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2019Houkago no Liberty ซิงเกิ้ลลำดับที่ 4 ของนักร้องสาว halca มีกำหนดออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 13 พ.ย. 2019 ได้นำมาใช้่เป็น ED
ให้กับทีวีอนิเม เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ซีซั่น 2 ก็นับเป็นครั้งที่สี่แล้วที่เพลงของเธอได้นำมาใช้่ประกอบอนิเม โดยก่อนหน้านั้น Kimi no Tonari
ซิงเกิ้ลแรก (30 พ.ย. 2018) ใช้เป็น ED ให้กับทีวีอนิเม Wotaku ni Koi wa Muzukashii, Starting Blue ซิงเกิ้ลลำดับที่ 2 (31 ต.ค. 2018)
ใช้เป็น ED ให้กับทีวีอนิเม Gyakuten Saiban ~Sono "Shinjitsu," Igiari!~ ซีซั่น 2, Sentimental Crisis ซิงเกิ้ลลำดับทื่ 3 (20 ก.พ. 2019)
ใช้เป็น ED ให้กับทีวีอนิเม สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ (Kaguya-sama wa Kokurasetai:
Tensai-tachi no Renai Zunousen) ทั้งสามเพลงเคยขึ้นไปอยู่สูงสุดในอันดับที่ 44, อันดับที่ 40, อันดับที่ 26 ของ Oricon Single Chartทีวีอนิเม เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ซีซั่นสอง เริ่มออกอากาศตอนแรกทางสถานี BS11, Tokyo MX, Gunma Television และ Tochigi Television
วันที่ 5 ต.ค. 2019 เวลา 24:30 น. (6 ต.ค. 2019 เวลา 00:30 น.), Aichi Television วันที่ 8 ต.ค. 2019 เวลา 26:05 น. (9 ต.ค. 2019 เวลา
02:05 น.) AT-X วันที่ 7 ต.ค. 2019 เวลา 22:30 น., MBS วันที่ 12 ต.ค. 2019 เวลา 26:38 น. (13 ต.ค. 2019 เวลา 02:38 น.), Nagasaki
Culture Telecasting วันที่ 24 ต.ค. 2019 เวลา 25:55 น. (25 ต.ค. 2019 เวลา 01:55 น.) รับหน้าที่ผลิตอนิเมโดยสตูดิโอ Studio Silver และ
Arvo Animation เช่นเดียวกับซีซั่นแรก รวมไปถึงทีมงานหลักอย่าง Yoshiaki Iwasaki (บ้านพักอลเวง Love Hina, ฮายาเตะ พ่อบ้านประจันบาน!
Hayate no Gotoku!!) กลับมารับหน้าที่กำกับ, Go Zappa (Beatless, คนเล็กทะยานฟ้า Ahiru Sora, Blend S) กลับมารับหน้าที่ดูแลเนื้่อเรื่อง,
Masakatsu Sasaki (A-Channel สี่แสบซ่า บ้าขั้น A, Sore ga Seiyuu!) กลับมารับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม, Satoshi Motoyama
(Senki Zesshou Symphogear, โคตรเกรียน เซียนขนม Dagashi Kashi, Brave10) กลับมารับหน้าที่กำกับเสียง และ Masato Nakayama
(หวานใจนายตัวป่วน Tonari no Kaibutsu-kun) กลับมารับหน้าที่ทำเพลงประกอบอ.Taishi Tsutsui ผู้วาด Esprit ลุยเกินร้อย! สาวน้อยมหัศจรรย์, สาวน้อยเวทมนตร์ ปาติซิเย่ โคซากิจัง!! (Magical Patissiere Kosaki-chan!!)
เขียนการ์ตูนเรื่อง เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 10/2017 (6 ก.พ. 2017) ปัจจุบันมี
ฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 13 เล่ม มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 3 ล้านเล่ม และ อ.Hamubane นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปเขียน
เป็นฉบับนิยาย Bokutachi wa Benkyo ga Dekinai hi Nichijou no Reidai-shuu ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 4 เม.ย. 2019

สตูดิโอ Studio Silver กับ Arvo Animation ร่วมกันนำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 13 ตอนจบ ออกอากาศตอนแรกที่ญี่ปุ่น
ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. 2019 จนถึงวันที่ 30 มิ.ย. 2019 ซึ่งหลังออกอากาศตอนสุดท้ายจบลงก็มีประกาศตามออกมาว่าได้สร้างต่อซีซั่น 2 แน่นอน
ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศทางสถานี BS11 และ Tokyo MX ในวันที่ 5 ต.ค. 2019 เวลา 24:30 น. (6 ต.ค. 2019 เวลา 00:30 น.) อีกทั้งยังได้
มีการนำไปจัดทำในรูปแบบ Anime Blu-ray ความยาว 25 นาที มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 14 แบบ Limited Edition มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่น
ในวันที่ 1 พ.ย. 2019 นำเอาตอนที่ 48-49 ซึ่งอยู่ในฉบับรวมเล่ม 6 มาดัดแปลงเป็นอนิเม

เพื่อโควต้าสอบเข้ามหาวิทยาลัย นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 3 ยุยกะ นาริยูกิ จึงรับเป็นครูสอนพิเศษให้กับน้องสาวอัจฉริยะอย่าง
ฟุมิโนะ กับ ริสึอย่างงงๆ ทั้งสองคนซึ่งดูเหมือนไร้ข้อบกพร่องแต่ที่จริงแล้วกลับมีปัญหาที่คาดไม่ถึง.....!?ที่มา boku-ben

แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 16 กันยายน 2562

===================================================

วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562

1. โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง เล่ม 6 Tomohito Oda 80 บาท

คุณโคมิ สาวน้อยพูดไม่เก่งนั้น มีเป้าหมายคือการหาเพื่อน 100 คน
ระยะห่างของเธอกับทุกคนในโรงเรียนนั้นใกล้ชิดมากขึ้นได้เพราะกาดาโนะคุง
แต่คาราโอเกะทำให้เธอประหม่าสุดๆ และแม้ฤดูหนาวจะใกล้เข้ามาแล้ว
แต่คืนวันของคุณโคมิ กลับห้อมล้อมไปด้วยความอบอุ่น
นั่นอาจเป็นเพราะการสื่อสารกับเพื่อนๆ ที่มากขึ้น
และความสัมพันธ์กับกาดาโนะคุงที่เปลี่ยนไปอีกหน่อยก็เป็นได้

การ์ตูนคอเมดี้สาวน้อยผู้สุขุมและผุดผ่อง แต่ประหม่าอยู่ภายใน เข้าสู่เล่มที่ 6

รูปภาพ

2. รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว เล่ม 10 Yousuke Kaneda 80 บาท

โรงเรียนดาเลียกำลังจะเข้าสู่ช่วงปีใหม่
บรรยากาศการเลือกตั้งพรีเฟ็คก็ยิ่งมีให้เห็นเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ อินุซึกะ โรมิโอ กับ จูเลียต เปอร์เซียที่ตั้งเป้าจะเป็นพรีเฟ็ค
เพื่อที่จะได้เปลี่ยนแปลงกฎของโรงเรียนก้กำลังขึงขังเอาเรื่องเลยทีเดียว ทว่าการจะเป็นพรีเฟ็คได้นั้นก็ต้องข้ามผ่านอุปสรรคอันมากมาย!
ไหนจะเรื่องความเชื่อถือจากนักเรียนทั้งโรงเรียน ไหนจะคู่แข่งที่ร้ายกาจทั้งหลายอีก.....

เวลาที่ต้องต่อกรกับคนทั้งโรงเรียน เพื่อความรักของเขาทั้งสองมาถึงแล้ว!!!!

รูปภาพ

===================================================
ที่มา http://www.luckpim.com