วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2560

Da Vinci Magazine ประกาศผล Book of the Year ประจำปี 2017

Da Vinci Magazine ฉบับเดือน ม.ค. 2018 ของสำนักพิมพ์ Media Factory (Kadokawa Corporation)  ได้ประกาศผล
"Book of the Year ประจำปี 2017" ออกมาแล้ว ซึ่งผลการจัดอันดับที่มาจากนิตยสารฉบับนี้ไม่ได้อ้างอิงจากยอดขาย
แต่มาจากผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 4,576 คน ได้แก่ นักวิจารณ์หนังสือ, พนักงานของร้านหนังสือ และผู้อ่านนิตยสาร Da Vinci================================================================

:: Comics Division ::

1. 3-gatsu no Lion (เล่ม 1-13) ผลงานของ Chica Umino2. ซิลเวอร์สปูน Silver Spoon (เล่ม 1-14) ผลงานของ Hiromu Arakawa [Siam Inter Comics]3. One Piece (เล่ม 1-87) ผลงานของ Eiichiro Oda [Siam Inter Comics]4. ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan (เล่ม 1-23) ผลงานของ Hajime Isayama [Vibulkij Comics]5. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Detective Conan (เล่ม 1-93) ผลงานของ Gosho Aoyama [Vibulkij Comics]================================================================

:: Book Division ::


1. Kagami no Kojou ผลงานของ Mizuki Tsujimura2. Kishidancho Goroshi (เล่ม 1 Arawareru Idea และ เล่ม 2 Utsurou Metaphor) ผลงานของ Haruki Murakami

3. AX ผลงานของ Kotaro Isaka4. Yako ผลงานของ Morimi Tomihiko5. Akira to Akira ผลงานของ Jun Ikeido================================================================

:: Bunko Division ::


1. Hibana ผลงานของ Naoki Matayoshi2. ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ (Kimi no Suizo wo Tabetai) ผลงานของ Yoru Sumino [Maxx Publishing]3. Reverse ผลงานของ Kanae Minato4. ชายที่คนรักจากไป Men Without Women (Onnano Inai Otokotachi) ผลงานของ Haruki Murakami [กำมะหยี่]5. Shika no Ou ผลงานของ Nahoko Uehashi================================================================
ที่มา ddnavi

รวมมิตรข่าวการ์ตูน ฉบับที่ 21/2017

===================================================

The Prince of Tennis ประกาศทำ OVA ชุดใหม่ "The Tennis no Oujisama BEST GAMES!!"
เป็นการนำการแข่งขันที่ได้รับความนิยมสูงมาสร้างใหม่ ซึ่งหนึ่งในนั้นที่มีการประกาศออกมาแล้วก็มี
Tezuka vs. Atobe จากคันโตทัวร์นาเมนท์ โดย OVA ชุดนี้จะไปฉายให้ชมในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นภายในปี 2018 [x]"Uchuujin no Shiwaza Desu!" ผลงานของ อ.Minari Endo จบแล้วในนิตยสารการ์ตูน Comic Flapper
ฉบับเดือน ม.ค. 2018 (5 ธ.ค. 2017) และฉบับรวมเล่ม 3 มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 23 ม.ค. 2018 [x]อ.Akiko Higashimura (Kuragehime) มีผลงานใหม่ "Gisou Furin" ลงในเว็บการ์ตูน XOY
มีบทนำให้อ่านก่อนในวันที่ 16 ธ.ค. 2017 แล้วจะเริ่มตอนแรกในวันที่ 23 ธ.ค. 2017 [x]Michiru Shimada นักเขียนบทอนิเม ที่มีผลงานอย่าง Dr. Slump, One Piece, Dragon Ball, ซามูไรพเนจร Rurouni Kenshin,
Uta no Prince-sama Maji Love 1000%, Little Busters, Little Witch Academia เสียชีวิตแล้วเนื่องจากอาการป่วย
เมื่อ 15 ธ.ค. 2017 ที่ผ่านมา รวมอายุได้ 58 ปี [x]นักพากย์ Miina Tominaga ซึ่งรับบทเป็น Rollpanna ในอนิเมชุด Soreike! Anpanman จะมารับบทเป็น Dokin-chan เพิ่มอีกบท
แทนนักพากย์ Hiromi Tsuru ที่เสียชีวิตไปเมื่อเดือน พ.ย. 2017 ที่ผ่านมา แต่เฉพาะตอนพิเศษช่วงคริสต์มาส 22 ธ.ค. 2017
นักพากย์ Rei Sakuma ซึ่งปกติรับบทเป็น Batako ในอนิเมชุดนี้ ก็รับบทเป็น Dokin-chan แทนไปก่อน [x]"Tokyo Revengers" เล่ม 1-4 ผลงานของ อ.Ken Wakui มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 200,000 เล่มอ.Kentarou Yabuki มีผลงานใหม่ "Darling in the FranXX"
เป็นการ์ตูนจากทีวีอนิเม ร่วมสร้างโดย Trigger x A-1 Pictures
เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในเว็บไซต์ Shonen Jump+ วันที่ 14 ม.ค. 2018สายคาดปกที่มาพร้อมกับ Chikyu no Owari wa Koi no Hajimari ฉบับรวมเล่ม 5 (จบ) ได้แจ้งว่า อ.Taamo
จะมีผลงานใหม่ มาลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Dessert ฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 [x]"Kuragehime" ผลงานของ อ.Akiko Higashimura ทั้งชุด 17 เล่มจบ มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 4,400,000 เล่ม [x]"แก๊งป่วนก๊วนคาบุกิ! (Kabukibu!) ฉบับการ์ตูน" วาดภาพโดย อ.Chizu Kamikou
ฉบับรวมเล่ม 2 ซึ่งเป็นเล่มจบ มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 2 ก.พ. 2018 [x]"Ouhi Marugo" ผลงานของ อ.Moto Hagio จะหยุดลงพิมพ์ตอนใหม่ตั้งแต่ฉบับเดือน ก.พ. 2018 เป็นต้นไป
แล้วจะกลับมาลงพิมพ์อีกครั้งในฉบับเดือน ก.ย. 2018 ที่มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในเดือน ส.ค. 2018อ.Hajime Segawa (เรื่อง) และ Toshinori Okazaki (ภาพ) ร่วมกันเขียนผลงานใหม่
"Dengeki Travellers" เริ่มลงตอนแรกแล้วในเว็บไซต์ Comic Newtype ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 2017===================================================

My Hero Academia ปล่อยตัวอย่างทีวีอนิเม ซีซั่น 3 และภาพโปรโมทแรกของ The Movie

สตูดิโอ BONES เปิดเว็บไซต์ My Hero Academia The Movie ให้เข้าชมได้แล้ว ซึ่งภายในเว็บไซต์แห่งนี้ก็ได้เผยภาพโปรโมทแรกออกมาแล้ว
พร้อมทั้งประกาศรายชื่อทีมงาน Kenji Nagasaki (กำกับ), Yousuke Kuroda (เขียนบท), Yoshihiko Umakoshi (ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม)
และ Yuuki Hayashi (ดนตรีประกอบ) ซึ่งทั้งหมดก็เป็นชุดเดิมที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในทีวีอนิเม ซีซั่น 1-2 รวมถึงซีซั่น 3 ที่จะเริ่มออกอากาศ
ที่ญี่ปุ่นในเดือน เม.ย. 2018 ซึ่งเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีวีอนิเมเรื่องนี้ก็ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้รับชมแล้ว

ภาพโปรโมทแรก My Hero Academia The Movieเป็นเรื่องราวที่เขียนขึ้นมาใหม่โดย อ.Kouhei Horikoshi เจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่องนี้่เอง เน้นไปที่บรรดาตัวละครในห้อง A
แล้วก็จะมีการเปิดเผยอดีตของตัวละครบางตัวที่ยังไม่เคยได้เปิดเผยมาก่อนในหนังสือการ์ตูนต้นฉบับ

ตัวอย่างแรกของทีวีอนิเม My Hero Academia ซีซั่น 3อ.Kouhei Horikoshi เริ่มเขียนการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ Shonen Jump ในเดือน ก.ค. 2014
ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 16 เล่ม การ์ตูนเรื่องนี้ยังได้นำไปเขียนเป็นนิยาย My Hero Academia: Yuuei Hakusho
โดย อ.Anri Takashi ออกวางแผงในญี่ปุ่นมาแล้ว 2 เล่ม แล้วได้นำไปทำเป็นเกม My Hero Academia: Battle for All ลงบนเครื่องเกม
Nintendo 3DS (19 พ.ค. 2016) และ My Hero Academia: One's Justice Game ลงบนเครื่องเกม PlayStation 4 กับ Nintendo Switch

การ์ตูนเรื่องนี้ยังมีการนำไปเขียนเป็นภาคแยกอีก 2 ภาค คือ My Hero Academia Smash!! การ์ตูนแนว 4 ช่อง เริ่มมาลงให้อ่านในเว็บไซต์
Shonen Jump+ ตั้งแต่ปี 2015 รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Hirofumi Neda รวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นทั้งหมด 5 เล่มจบ และ
Vigilante: My Hero Academia Illegals รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Betten Court เริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump GIGA
ในปี 2016 แล้วย้ายไปลงต่อในเว็บไซต์ Shonen Jump+ มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 2 เล่ม ยังไม่จบ

สตูดิโอ BONES ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมซีซั่นแรก ความยาว 13 ตอน ออกอากาศที่ญี่ปุ่นวันที่ 3 เม.ย. - 26 มิ.ย. 2016,
ซีซั่นสอง ความยาว 25 ตอน ออกอากาศที่ญี่ปุ่นวันที่ 1 เม.ย. - 30 ก.ย. 2017 และซีซั่นสาม เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นในเดือน เม.ย. 2018
แล้วก็ยังมีอนิเมตอนพิเศษ Sukue! Kyujo Kunren ความยาว 25 นาที เนื้อเรื่องที่เขียนขึ้นมาใหม่อยู่ระหว่างทีวีอนิเมซีซั่นแรกกับซีซั่นสอง
โดย อ.Kohei Horikoshi เจ้าของผลงาน ซึ่งได้มีการนำไปจัดฉายโชว์ในงานอีเวนท์ Jump Special Anime Festa 2016 (24 พ.ย. 2017)
บรรจุลงในแผ่น DVD มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 13 แบบ Limited Edition (4 เม.ย. 2017) กับตอนพิเศษ Training of the Dead
มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 14 แบบ Limited Edition (2 มิ.ย. 2017)

มิโดริยะ อิซึคุเป็นเด็กมัธยมต้นธรรมดาคนหนึ่งที่อยู่ในโลกของผู้คนที่ไม่ธรรมดา เพราะว่าโลกที่เขาอยู่นั้น 80% ของมนุษย์ล้วนมี
"อัตลักษณ์" หรือว่าพลังเหนือธรรมชาตินั่นเอง ทว่าอิซึคุนั้นได้มีความฝันอยากเป็น "ฮีโร่" มาตั้งแต่เด็ก ถึงแม้เขาจะโดนเพื่อนล้อหรือรังแก
เพราะเหตุผลที่เขาไร้อัตลักษณ์มาตั้งแต่เกิดก็ตาม แต่หลังจากเหตุการวิกฤติวันหนึ่งที่อิซึคุได้พยายามช่วยชีวิตเพื่อนสมัยเด็กของเขาไว้จาก
"วิลเลิน" นั้นทำให้ฮีโร่อันดับ 1 และไอดอลของอิซึคุนาม ออลไมท์ ได้เห็นวีรกรรมของอิซึคุ เขาจึงได้ตัดสินใจมอบอัตลักษณ์ของตนแด่อิซึคุ
นั่นก็คือ "วัน ฟอร์ ออล" เรื่องราวหลังจากนี้บอกเล่าประสบการณ์ใน "โรงเรียนมัธยมปลายยูเอ "ของมิโดริยะ
และอุปสรรค์ที่เขาต้องฟันฝ่าก่อนที่จะมาเป็นสุดยอดฮีโร่ได้ที่มา heroaca-movie , heroaca

ทีวีอนิเม Tokyo Ghoul:re ประกาศรายชื่อนักพากย์ พร้อมตัวอย่างแรก

เว็บไซต์อนิเม Tokyo Ghoul ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของทีวีอนิเม Tokyo Ghoul:re ที่มีกำหนดออกอากาศในเดือน เม.ย. 2018
พร้อมกับรายชื่อนักพากย์ที่มารับบทเป็น Kuki Urie, Ginshi Shirazu, Toru Mitsuki, Saiko Yonebayashi สมาชิกหน่วย Quinx

รายชื่อทีมงาน

- Odahiro Watanabe (ผู้ช่วยผู้กำกับ Super Lovers 2) รับหน้าที่กำกับ (ซีซั่น 1-2 โดย Shuhei Morita)
- Chuji Mikasano รับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่องและเขียนบท เช่นเดียวกับสองซีซั่นก่อน
- Atsuko Nakajima (Getbackers อย่างนี้ต้องเอาคืน, Ranma 1/2, เทพศาสตร์ซากาโมโต้ Sakamoto desu ga?)
ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม (ซีซั่น 1-2, OVA Jack, OVA Pinto โดย Kazuhiro Miwa)
- Pierrot ผลิตอนิเม ร่วมกับ Pierrot+

รายชื่อนักพากย์

Natsuki Hanae (Takumi Aldini - ยอดนักปรุงโซมะ Shokugeki no Soma) พากย์เป็น Haise Sasaki / Ken KanekiKaito Ishikawa (Tobio Kageyama - ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน Haikyuu!!) พากย์เป็น Kuki UrieYuma Uchida (Eigo Sawatari - Stamyu) พากย์เป็น Ginshi ShirazuNatsumi Fujiwara (Chihiro Komiya - Boy Maid เมดหนุ่มน้อยหัวใจกุ๊กกิ๊ก Shonen Maid) พากย์เป็น Toru MitsukiAyane Sakura (Ochaco Uraraka - My Hero Academia) พากย์เป็น Saiko Yonebayashiอ.Sui Ishida เขียนการ์ตูนเรื่อง Tokyo Ghoul ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ Young Jump ในปี 2011-2014 รวมเป็นฉบับรวมเล่ม
ทั้งหมด 14 เล่มจบภาค แล้วได้เขียนภาคต่อที่มีชื่อว่า Tokyo Ghoul:re มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนเล่มเดียวกับภาคแรก ตั้งแต่ฉบับที่
ออกวางแผงในญี่ปุ่น 16 ต.ค. 2014 ปัจจุบันภาค :re มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 13 เล่ม ยังไม่จบ นอกจากนี้ อ.Shin Towada
ได้่นำการ์ตูนชุดนี้ไปเขียนเป็นฉบับนิยาย ออกวางแผง 4 เล่ม คือ Tokyo Ghoul [วันคืน] (Tokyo Ghoul [Hibi]), Tokyo Ghoul [ช่องว่าง]
(Tokyo Ghoul [Kuuhaku]), Tokyo Ghoul [วันวาน] (Tokyo Ghoul [Sekijitsu]) และ Tokyo Ghoul:re [quest]ไม่เพียงเท่านั้น อ.Sui Ishida ยังได้มีโปรเจคพิเศษที่ร่วมมือกับนิตยสารแฟชั่นผู้ชาย Men's Non-no นำตอนแรกของการ์ตูนเรื่อง
Tokyo Ghoul มาวาดใหม่ทั้งหมด ใช้ชื่อตอนว่า "Tokyo Ghoul [โศกนาฎกรรม] #001-2 (Tokyo Ghoul [Higeki] #001-2)"
ความยาว 42 หน้า ลงพิมพ์ในนิตยสารแฟชั่นผู้ชาย Men's Non-no ฉบับเดือน ต.ค. 2016 (10 ก.ย. 2016) ซึ่ง อ.Sui Ishida
ได้บอกว่าตัวเขาเองนั้นก็ครุ่นคิดหาวิธีให้คนที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อนเลยได้มารู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ให้เพิ่มมากขึ้น
ก็เลยเป็นสาเหตุให้กลับมาวาดตอนแรก Tokyo Ghoul [โศกนาฎกรรม] #001-2 ใหม่อีกครั้งนั่นเอง

ภาพซ้ายเป็นภาพวาดใหม่ลงพิมพ์ใน Men's Non-no ฉบับเดือน ต.ค. 2016 (10 ก.ย. 2016)
ส่วนภาพขวาเป็นฉบับที่เคยลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ Young Jump (8 ก.ย. 2011)สตูดิโอ Pierrot ได้นำการ์ตูนเรื่อง Tokyo Ghoul ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 12 ตอนจบ ในปี 2014
ต่อมาได้ทำ ทีวีอนิม ซีซั่นสอง ต่อในชื่อว่า Tokyo Ghoul √A ความยาว 12 ตอนจบ ในปี 2015

ภายในปีเดียวกันกับ ทีวีอนิเม ซีซั่นสอง ก็ได้ทำ Original Video Animation (OVA) อีกสองชุด คือ
- Tokyo Ghoul [JACK] ดัดแปลงจากการ์ตูนที่เคยลงให้อ่านในแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน Jump Live ในปี 2013
เกี่ยวกับการพบกันเป็นครั้งแรกของ Kisho Arima (พากย์โดย Daisuke Namikawa) และ Taishi Fura (พากย์โดย Ryohei Kimura)
ได้มีการจะนำไปฉายในโรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นแบบจำกัดโรง (5-18 ก.ย. 2015) แล้วจึงวางจำหน่ายตามร้านค้าปลีกทั่วไป 30 ก.ย. 2015
- Tokyo Ghoul [PINTO] นำเอาตอนที่ 3 ที่มีชื่อตอนว่า 'ภาพถ่าย' เกี่ยวกับการพบกันของ Shuu Tsukiyama กับ Chie Hori
ในไลท์โนเวล Tokyo Ghoul [วันคืน] (Tokyo Ghoul [Hibi]) มาทำเป็นอนิเม ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 25 ธ.ค. 2015การ์ตูนชุด Tokyo Ghoul ก็มีการนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงด้วย นำแสดงโดย Masataka Kubota รับบทเป็น Ken Kaneki,
Fumika Shimizu รับบทเป็น Touka Kirishima และกำกับโดย Kentaro Hagiwara เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันที่ 29 ก.ค. 2017
เปิดตัวในอันดับ 5 Japan Box Office ทำเงินไปได้ 231,742,200 เยน พอเข้าสู่ช่วงสุดสัปดาห์ที่สอง (5-6 ส.ค. 2017) หล่นมาอยู่ใน
อันดับ 10 ทำรายได้รวม 549,884,232 เยน แล้วหลุดไปจาก 20 อันดับภาพยนตร์ทำเงินที่ญี่ปุ่นในสุดสัปดาห์ที่สาม (12-23 ส.ค. 2017)ที่มา http://www.marv.jp/special/tokyoghoul/

อ.Ryu Fujisaki จะกลับมาเขียน ตำนานเทพประยุทธ์ ตอนพิเศษ

ภายในงานอีเวนท์ Jump Festa 2018 วันเสาร์ที่ 16 ธ.ค. 2017 มีการเปิดเผยว่า อ.Ryu Fujisaki จะกลับมาเขียน ตำนานเทพประยุทธ์
(Houshin Engi) ตอนพิเศษ ลงในนิตยสารการ์ตูน Young Jump ฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 สำหรับรายละเอียด
เพิ่มเติมเกี่ยวกับตอนพิเศษของการ์ตูนเรื่องนี้ ทางนิตยสารการ์ตูน Young Jump จะมีการแจ้งให้ทราบในโอกาสถัดไป

อ.Ryuu Fujisaki เขียนการ์ตูนเรื่อง ตำนานเทพประยุทธ์ ดัดแปลงจากวรรณกรรมจีน ห้องสิน หรือ เฟิงเฉิน ซึ่งมีการประพันธ์ขึ้นมา
ในช่วงราชวงศ์หมิง ประมาณทศวรรษที่ 1550 (มีทั้งสิ้น 100 ตอน) ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ในปี 1996-2000
รวมเป็นฉบับรวมเล่ม 23 เล่มจบ แล้วนำไปเขียนเป็นฉบับนิยายโดย อ.Tsutomu Ano ออกวางแผงในญี่ปุ่น 3 เล่ม ในปี 1998-1999
และ Studio Deen ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 26 ตอนจบ ในปี 1999 ล่าสุดได้นำการ์ตูนเรื่องนี้กลับมา
สร้างเป็นทีวีอนิเมอีกครั้งใช้ชื่อเรื่องว่า Hakyuu Houshin Engi ความยาว 23 ตอนจบ เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นในเดือน ม.ค. 2018ที่มา natalie , young_jump

ทีวีอนิเม ตำนานเทพประยุทธ์ ฉบับรีเมค ปล่อยตัวอย่างใหม่ ที่มีพรีวิว OP โดย Fear, and Loathing in Las Vegas

ทีวีอนิเม Hakyuu Houshin Engi (ตำนานเทพประยุทธ์ ฉบับรีเมค) มีกำหนดออกอากาศตอนแรกทางสถานี Tokyo MX วันที่ 12 ม.ค. 2018
เวลา 22:00 น., Sun TV วันที่ 13 ม.ค. 2018 เวลา 00:00 น., KBS Kyoto วันที่ 13 ม.ค. 2017 เวลา 00:00 น., BS11 วันที่ 13 ม.ค. 2018
เวลา 01:30 น. ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีวีอนิเมเรื่องนี้ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ ที่มีพรีวิว Keep the Heat and Fire Yourself Up
ขับร้องโดยวง Fear, and Loathing in Las Vegas ซึ่งใช้เป็น Opening Theme สำหรับ Madoi Mirai ซิงเกิ้ลลำดับที่ 17 ของ Nagi Yanagi
ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 21 ก.พ. 2018 นำมาใช้เป็น Ending Theme อีกทั้งยังได้มีการเปิดเผยว่าทีวีอนิเม ฉบับรีเมค มี 23 ตอน
และตอนพิเศษอีกหนึ่งตอนบรรจุไว้ใน BD/DVD แผ่นที่ 8 ซึ่งเป็นแผ่นจบรายชื่อนักพากย์

ไท้กงหวัง / เจียงจื่อหยา (Tai Gong Wang, Jiang Ziya, Taikoubou) พากย์โดย Kensho Ono (Tetsuya Kuroko - Kuroko no Basket)เหวินจง (Wen Zhong, Bunchuu) พากย์โดย Tomoaki Maeno (Camus - Uta no Prince-sama)ซือปู๋เสียง (Sibuxiang, Supushan) พากย์โดย Takahiro Sakurai (Osomatsu - Osomatsu-san)หน่าจา (Nezha, Nataku) พากย์โดย Makoto Furukawa (Saitama - One-Punch Man)หยางเจี่ยน (Yang Jian, Youzen) พากย์โดย Yuuichi Nakamura (Gray Fullbuster - Fairy Tail)หวงเทียนฮั่ว (Huang Tian-Hua, Kou Tenka) พากย์โดย KENN (Akihito Kanbara - Kyoukai no Kanata)เสิ่นกงเป้า (Shen-Gong Bao, Shinkouhyou) พากย์โดย Kousuke Toriumi (Shunsuke Imaizumi - โอตาคุปั่นสะท้านโลก Yowamushi Pedal)หวงเฟยหู่ (Huang Fei-Hu, Kou Hiko) / อู่เฉิงหวัง (Wucheng Wang) พากย์โดย Yoshimasa Hosoya (Sousuke Yamazaki - Free!)ผู่เสียนเจินเหริน / เผาเหียนจินหยิน (Pu-Xian Zhen-Ren, Fugen Shinjin) พากย์โดย Nobunaga Shimazaki (Haruka Nanase - Free!)ต๋าจี (Dakki) พากย์โดย Yoko Hikasa (Mio Akiyama - K-On!)หวังเทียนจวิน / หวังหลิงกวน (Wang Tian-Jun, Ou Tenkun) พากย์โดย Nobuhiko Okamoto (Rin Okumura - Blue Exorcist)โจ้วหวัง (Zhou Wang, Chuu Ou) พากย์โดย Daisuke Namikawa (Waver Velvet - Fate/Zero)รายชื่อทีมงานหลัก

- กำกับโดย Masahiro Aizawa (ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม อาราตะ ตำนานเทพแห่งดาบ Arata Kangatari)
- ดูแลเนื้อเรื่องโดย Natsuko Takahashi (07-Ghost, Brothers Conflict, จะรักหรือจะหลอก Koi to Uso)
- เขียนบทโดย Yoshiki Okusa
- ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมโดย Rintarou Ikeda (เขียนบท Sekkou Boys) กับ Yoshimitsu Yamashita (Samurai Flamenco)
- ดนตรีประกอบโดย Maiko Iuchi (แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์ Toaru Kagaku no Railgun, ซัมเมอร์รักจากต่างดาว Ano Natsu de Matteru)
- ผลิตอนิเมโดย C-Station (อัศวินมือใหม่ มังกรป้ายแดง Seikoku no Dragonar, Starmyu)

อ.Ryuu Fujisaki เขียนการ์ตูนเรื่อง ตำนานเทพประยุทธ์ ดัดแปลงจากวรรณกรรมจีน ห้องสิน หรือ เฟิงเฉิน ซึ่งมีการประพันธ์ขึ้นมา
ในช่วงราชวงศ์หมิง ประมาณทศวรรษที่ 1550 (มีทั้งสิ้น 100 ตอน) ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ในปี 1996-2000
รวมเป็นฉบับรวมเล่ม 23 เล่มจบ แล้วนำไปเขียนเป็นฉบับนิยายโดย อ.Tsutomu Ano ออกวางแผงในญี่ปุ่น 3 เล่ม ในปี 1998-1999
และ Studio Deen ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 26 ตอนจบ ในปี 1999ที่มา tvhoushin-engi , hoshinengi_tv