วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

แจ้งข่าวนิยาย Bongkoch : 27 พฤศจิกายน 2562

รูปภาพ

********************************************************

วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562

1. ผืนดินนี้น่ะหรือที่ดวงดาวปีศาจจะร่วงหล่น!
(Chi ni wa MA no Tsuku Hoshi ga Furu! | ผมน่ะหรือ คือ ราชาปีศาจ! Kyo Kara Maoh! เล่ม 8) ราคาปก 189 บาท [Bongkoch Books]


ผลงานของ Tomo Takabayashi
ภาพประกอบโดย Temari Matsumoto

ผม ชิบูยะ ยูริ (อาชีพ : ราชาปีศาจ) เคลียร์การสอบข้อเขียนและประชันความเร็ว จนรอดไปถึงการแข่งรอบชิงชนะเลิศของจู๊ดใต้หล้าได้
ทว่าตอนที่กลุ่มของท่านเซลี่ นักรบสาวมากประสบการณ์ผู้งามล้ำ (เจ้าตัวอ้างเอง) กำลังดำเนินแผนการสับเปลี่ยนกล่องต้องห้าม 'อวสานวายุ' อยู่นั้นเอง
คู่ต่อสู้ในศึกสุดท้ายที่ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าพวกเรา....ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นคอนราด! ผมดีใจที่เห็นเขายังมีชีวิตอยู่ พร้อมกันนั้นก็ปั่นป่วนเพราะช็อก
ที่เขายกลายเป็นศัตรูไป จากนี้จะเป็นยังไงต่อไปล่ะ!? เรื่องราวแฟนตาซีสุดเฟี้ยวกำลังมาถึงจุดยอดเยี่ยม!

รูปภาพ

2. รำพันรักเทพหมาป่า
(Hanayome to Kamigami no Utage | คืนรักเทพหมาป่า Inugami no Hanayome เล่ม 2) ราคาปก 240 บาท [BLY Novel]


ผลงานของ Misao Higuchi
ภาพประกอบโดย Asako Takaboshi

งานเลี้ยงที่ทวยเทพมารวมตัวกัน แปดปีจะจัดเพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น "พาคู่ครองไปเปิดตัวในงานเลี้ยงด้วยสิ"
เมื่อมีคำสั่งมาเช่นนี้ อินุงามิจึงจำใจเข้าร่วมงานเลี้ยงอย่างช่วยไม่ได้ ทว่าฮิโระกลับตื่นเต้นสุดๆ!!
เพราะนี่คือโอกาสที่ฮิโระจะได้เจอกับเทพหมาป่าอีกองค์ ซึ่งอินุงามิเอาเครือญาติไปฝากไว้ แต่เมื่อได้เจอกับโอซึกิเทพองค์นั้น
ฮิโระพบว่าเขากำลังจะกลายเป็นเทพปีศาจ!? ปลายผมและหางของเขาถูกย้อมเป็นสีดำแล้ว
และไม่รู้เพราะเหตุใดเทพผู้งดงามและสงบเยือกเย็นองค์นี้จึงพยายามเข้าใกล้ชิดฮิโระ "ข้ามาเพื่อพบเจ้า"!?

รูปภาพ

********************************************************

สุดท้ายก็คือเธอ มียอดพิมพ์ทั้งซีรีย์ในญี่ปุ่น 1 ล้านเล่ม

หนังสือการ์ตูนเรื่อง สุดท้ายก็คือเธอ (Yagate Kimi ni Naru) ผลงานของ อ.Nio Nakatani ฉบับรวมเล่ม 8 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่
27 พ.ย. 2019 ทำให้ทั้งหนังสือการ์ตูน สุดท้ายก็คือเธอ และนิยาย สุดท้ายก็คือเธอ บทแห่งซาเอกิ ซายากะ มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น
1,000,000 เล่มแล้ว เนื่องในโอกาสนี้ เจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่องนี้ก็วาดภาพพิเศษลงทวิตเตอร์ส่วนตัวเพื่อขอบคุณแฟนผลงานที่สนับสนุน

สุดท้ายก็คือเธอ ฉบับรวมเล่ม 8 เป็นหนึ่งในเจ็ดของ Curtain Call Project ของ อ.Nio Nakatani ซึ่งยังเหลืออีก 6 อย่าง ก็คือ รวมเรื่องสั้น,
Art Collection Book, สุดท้ายก็คือเธอ Official Comic Anthology เล่ม 2, ไลท์โนเวล สุดท้ายก็คือเธอ บทแห่งซาเอกิ ซายากะ ผลงานของ
อ.Hitomi Iruma เล่ม 3 ซึ่งได้แจ้งว่ามีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020, LINE Stickers ซึ่งได้มีการยืนยันชัดเจนแล้วว่า
ใช้ภาพจากต้นฉบับอย่างแน่นอน และละครเวที สุดท้ายก็คือเธอ encore มีแผนนำมาจัดแสดงที่ญี่ปุ่นในเดือน ต.ค. 2020อ.Nio Nakatani เขียนการ์ตูนเกิร์ลเลิฟเรื่อง สุดท้ายก็คือเธอ มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Dengeki Daioh ฉบับเดือน พ.ค. 2015
(27 มี.ค. 2015) จนกระทั่งจบในฉบับเดือน พ.ย. 2019 (27 ก.ย. 2019) เคยได้นำไปทำคลิปวีดีโอโปรโมทฉบับรวมเล่ม 2 (24 มี.ค. 2016)
ซึ่งได้นักพากย์ Hisako Kanemoto (Sara Tachibana - citrus, Ika Musume - หมึกสาว! ลุยหลุดโลก Shinryaku! Ika Musume) รับบทเป็น
Yuu Koito และ Minako Kotobuki (Karina Lyle / Blue Rose - Tiger & Bunny, Tsumugi Kotobuki - K-On!) มารับบทเป็น Touko Nanami
ต่อมาสตูดิโอ Troyca นำการ์ตูนเกิร์ลเลิฟเเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 13 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่น 5 ต.ค. - 28 ธ.ค. 2018

อ.Iruma Hitoma เจ้าของผลงานไลท์โนเวล ระหว่างอาดาจิกับชิมามุระ (Adachi to Shimamura) และ หนุ่มสามัญกับสาวหลุดโลก (Denpa
Onna to Seishun Otoko) ได้เขียนไลท์โนเวล สุดท้ายก็คือเธอ บทแห่งซาเอกิ ซายากะ (Yagate Kimi ni Naru: Saeki Sayaka ni Tsuite)
ซึ่งเป็นไซต์สตอรี่ของหนังสือการ์ตูนเรื่อง สุดท้ายก็คือเธอ ตีพิมพ์เป็นรูปเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นกับทาง Dengeki Bunko แล้ว 2 เล่ม ยังไม่จบ
เล่มแรกออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2018 และเล่มสองออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2019

โคอิโตะ ยู นักเรียนม.ปลาย ปี 1 กำลังกลัดกลุ้มใจ เพราะไม่รู้ว่าการรักใครสักคนมันเป็นยังไง
ยูดันมาเจอ นานามิ โทโกะ รุ่นพี่ที่เป็นสมาชิกสภานักเรียน ตอนกำลังถูกสารภาพรักเข้าพอดี
ยูคิดว่าโทโกะเหมือนกับตัวเอง ที่ไม่ว่าจะโดนใครต่อใครสารภาพรัก ก็ไม่เคยรู้สึกใจเต้นแรงเลยสักครั้ง
แต่แล้วโทโกะก็เอ่ยในสิ่งที่ยูไม่คาดคิดออกมา “ดูเหมือนว่าฉันจะชอบเธอเข้าซะแล้ว”สุดท้ายก็คือเธอ ไม่เพียงแค่นำไปสร้างเป็นทีวีอนิเมเท่านั้น แต่การ์ตูนเรื่องนี้ยังได้มีการนำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวทีอีกด้วย จัดที่
Zenrosai Hall / Space Zero โตเกียว ทั้งหมด 14 รอบ ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. 2019 จนถึงวันที่ 12 พ.ค. 2019 กำกับและเขียนบทโดย
Tomoharu Suzuki นำแสดงโดย Misato Kawauchi รับบทเป็น Yuu Koito และ Moeka Koizumi รับบทเป็น Touko Nanamiที่มา nakataniii , yagakimi

โตเกียวเหมียวเหมียว กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นชายล้วน

นิตยสารการ์ตูน Nakayoshi ฉบับเดือน ม.ค. 2020 ที่มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 30 พ.ย. 2019 มีการ์ตูนเรื่อง โตเกียวเหมียวเหมียว
ภาคใหม่ ใช้ชื่อเรื่องว่า "Tokyo Mew Mew Ore! (東京ミュウミュウ オーレ!)" ผลงานของ อ.Madoka Seizuki ลงพิมพ์ให้อ่านตอนแรก
ความยาว 62 หน้า มีภาพสีเปิดตอน แล้วยังได้ขึ้นเป็นภาพปกนิตยสารฉบับนี้อีกด้วย ทว่า การกลับมาครั้งนี้ของเหล่าเหมียวเปลี่ยนเป็น 'ชายล้วน'อ.Reiko Yoshida เขียนเนื้อเรื่องการ์ตูน โตเกียวเหมียวเหมียว (Tokyo Mew Mew) แล้วมอบให้ อ.Mia Ikumi มารับหน้าที่วาดภาพ ลงพิมพ์
ในนิตยสารการ์ตูน Nakayoshi ฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในเดือน ก.ย. 2000 กระทั่งจบลงในฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในเดือน ก.พ. 2003
รวมเป็นฉบับรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่มจบ และเขียน โตเกียวเหมียวเหมียว ภาคพิเศษ (Tokyo Mew Mew à la Mode) ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Nakayoshi ตั้งแต่ฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในเดือน เม.ย. 2003 แล้วลงพิมพ์ถึงตอนจบในฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในเดือน ก.พ. 2004

สตูดิโอ Pierrot นำการ์ตูนเรื่อง โตเกียวเหมียวเหมียว ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 52 ตอนจบ เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นตอนแรกในวันที่
6 เม.ย. 2002 จนถึงตอนสุดท้ายในวันที่ 29 มี.ค. 2003 ไม่เพียงแค่นั้น ยังนำไปสร้างเป็นเกม Hamepane Tokyo Mew Mew แนว Puzzle
สำหรับเครื่องเล่นเกมพกพา Game Boy Advance วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น 11 ก.ค. 2002 และเกม Tokyo Mew Mew - Tojo Shin Mew Mew!
- Minna Issho ni Gohoshi Suru Nyan แนว Role-Playing Game สำหรับเล่นบนเครื่องเล่นเกม PlayStation วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น 5 ธ.ค. 2002ที่มา Tokyo MMO! , Amazon Japan

โปรดมาจุมพิตฉัน ยามเที่ยงคืน จบที่ฉบับรวมเล่ม 12

หนังสือการ์ตูนเรื่อง โปรดมาจุมพิตฉัน ยามเที่ยงคืน (Gozen 0-ji, Kiss shi ni Kite yo) ผลงานของ อ.Rin Mikimoto ฉบับรวมเล่ม 11
ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งภายในเล่มนี้ได้เปิดเผยให้ทราบว่าฉบับรวมเล่ม 12 ที่มีกำหนดออกวาง
แผงที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020 จะเป็นเล่มจบ ก่อนหน้านั้นเจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่องนี้เคยได้เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวไปเมื่อ
ช่วงกลางเดือน ก.ย. 2019 ที่ผ่านมาว่า การ์ตูนเรื่องนี้ดำเนินเรื่องราวมาจนใกล้ตอนอวสานเข้าไปทุกทีแล้วอ.Rin Mikimoto ผู้วาด Wild Diamond ตะกายดาวสาวแฟชั่น, บันทึกหัวใจ ฝากไว้ที่เธอ (Kyou no Kira-kun) และ รักใกล้ตัวของสาวอัจฉริยะ
(Kinkyori Renai) เขียนการ์ตูนเรื่อง โปรดมาจุมพิตฉัน ยามเที่ยงคืน มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Bessatsu Friend ฉบับเดือน
พ.ค. 2015 (13 เม.ย. 2015) ซึ่งได้ขึ้นเป็นภาพปกให้กับนิตยสารเล่มนั้นด้วย ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 10 เล่ม ยังไม่จบ
ผลงานการ์ตูนเรื่องนี้เคยได้นำไปจัดทำในรูปแบบ Drama CD มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 9 Special Edition (13 พ.ย. 2018) โดยได้นักพากย์
Yuuki Kaji (Eren Yaeger - ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan, Meliodas - ศึกตำนาน 7 อัศวิน Nanatsu no Taizai) มารับบทเป็น Kaede Ayase
และ Sora Amamiya (Moeka China - High School Fleet, Akame - อาคาเมะ สวยประหาร! Akame ga KILL!) มารับบทเป็น Hinana Hanazawa

ความปรารถนาลับๆ ของฮินานะ นักเรียนดีเด่นที่ใครๆ ต่างยอมรับก็คือเธออยากมี “ความรักดั่งเทพนิยาย”
แต่หลังจากนักแสดงหนุ่มหล่อชื่อดังอย่างอายาเสะ คาเอเดะ มาถ่ายภาพยนตร์ที่โรงเรียน
ชีวิตอันแสนเรียบง่ายของฮินานะก็ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไป... Real Cinderella Story กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้วผู้กำกับ Takehiko Shinjo (แสงดาวกลางใจ Hirunaka no Ryuusei, หัวใจนี้เพื่อเธอ Boku no Hatsukoi wo Kimi ni Sasagu, ล้มได้ก็ลุกได้
Kiyoku Yawaku, เพลงรักสองหัวใจ Shigatsu wa Kimi no Uso) นำการ์ตูนเรื่อง โปรดมาจุมพิตฉัน ยามเที่ยงคืน ไปสร้างเป็นฉบับภาพยนตรฺ์
ซึ่งร่วมงานกับนักเขียนบท Haruka Okita (Radiation House) มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันแรก 6 ธ.ค. 2019 นำแสดงโดย
Kanna Hashimoto (Kagura - กินทามะ Gintama, Ritsu - Assassination Classroom) รับบทเป็น Hinana Hanazawa, Ryota Katayose
(Haruka Tachibana - รักวุ่นวายพี่ชายยุ่งเหยิง Ani ni Aisaresugite Komattemasu) รับบบทเป็น Kaede Ayaseที่มา dokix2_xxxx , rinmikirin

ดาบพิฆาตอสูร มียอดพิมพ์ทั้งซีรีย์ในญี่ปุ่น 25 ล้านเล่ม

โปสเตอร์โฆษณาหนังสือการ์ตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba) ผลงานของ อ.Koyoharu Gotoge ฉบับรวมเล่ม 18 ซึ่งมีกำหนด
ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 4 ธ.ค. 2019 ทั้ง 4 แบบ เผยให้ทราบว่าการ์ตูนเรื่องนี้มียอดพิมพ์ทั้งหนังสือการ์ตูนและฉบับนิยายรวมกันในญี่ปุ่น
25,000,000 เล่ม และฉบับรวมเล่ม 18 ก็เป็นครั้งแรกของการ์ตูนเรื่องนี้ที่มียอดพิมพ์เริ่มต้น 1,000,000 เล่ม (ก่อนหน้านั้น สายคาดปกซึ่งมา
พร้อมกับฉบับรวมเล่ม 17 เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2019 เคยแจ้งว่ามียอดพิมพ์ทั้งหนังสือการ์ตูนและฉบับนิยายรวมกันในญี่ปุ่น 12 ล้านเล่ม)

อ.Koyoharu Gotoge เขียนการ์ตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 11/2016
(15 ก.พ. 2016) โดยได้ขึ้นเป็นภาพปกนิตยสารฉบับนั้น และมีภาพสีเปิดตอนอีกด้วย ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว
17 เล่ม ยังไม่จบ และ อ.Aya Yajima นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับนิยาย เล่มแรกชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Shiawase no Hana
(4 ก.พ. 2019) และฉบับนิยาย เล่มสองชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Katahane no Chou (4 ต.ค. 2019) ผลงานเรื่องนี้มียอดพิมพ์ทั้ง
หนังสือการ์ตูนและฉบับนิยายรวมกันในญี่ปุ่น 25,000,000 เล่ม (เฉพาะฉบับนิยายมียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 300,000 เล่ม)

สตูดิโอ Ufotable ยังได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 26 ตอนจบ เริ่มออกอากาศตอนแรกที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2019
จนกระทั่งจบลงในวันที่ 28 ก.ย. 2019 แต่ก่อนเริ่มออกอากาศทางทีวี เคยนำ 5 ตอนแรกของทีวีอนิเมเรื่องนี้ไปจัดฉายในรูปแบบภาพยนตร์อนิเม
ใน 11 โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศญี่ปุ่นเป็นระยะเวลาสองสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. 2019 ใช้ชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Kyoudai no Kizuna
แล้วยังได้มีการนำไปจัดฉายในโรงภาพยนตร์ Aratani Theatre ในเมือง Los Angeles ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 31 มี.ค. 2019 อีกทั้งสามารถ
คว้ารางวัลทีวีอนิเมยอดเยี่ยม, ตัวละครชายยอดเยี่ยม, ตัวละครหญิงยอดเยี่ยม, ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมยอดเยี่ยม, เพลงประกอบยอดเยี่ยม
และผู้กำกับยอดเยี่ยม จาก Newtype Anime Awards ประจำปี 2018-2019

หลังจากทีวีอนิเม ดาบพิฆาตอสูร ตอนที่ 26 ออกอากาศจบลง ก็มีประกาศทำอนิเมภาคต่อโดยนำเนื้อเรื่องบทรถไฟแห่งอนันต์ (เริ่มตั้งแต่ตอนที่
53 ในฉบับรวมเล่ม 7 จนถึงตอนที่ 66 ในฉบับรวมเล่ม 8) มาสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Mugen Ressha-hen แต่ไม่ได้
แจ้งกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น สตูดิโอ ufotable ยังคงรับหน้าที่ผลิตภาพยนตร์อนิเม เช่นเดียวกับที่เคยเป็นผู้ผลิตทีวีอนิเม โดยได้
Haruo Sotozaki กลับมารับหน้าที่กำกับ, Akira Matsushima กลับมารับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม เช่นเดียวกับทีวีอนิเม สำหรับบรรดา
พากย์หลักก็กลับมารวมครบถ้วน Natsuki Hanae (พากย์เป็น Tanjirou Kamado), Akari Kitou (พากย์เป็น Nezuko Kamado), Hiro Shimono
(พากย์เป็น Zenitsu Agatsuma), Yoshitsugu Matsuoka (พากย์เป็น Inosuke Hashibira), Satoshi Hino (พากย์เป็น Kyojuro Rengoku)

เรื่องราวในยุคไทโช (1912-1926) ทันจิโร่เด็กหนุ่มขายถ่านผู้แสนอ่อนโยน วันหนึ่งครอบครัวของเขาถูกอสูรฆ่าตาย
เพื่อหาทางช่วยเนซึโกะ น้องสาวที่โดนเปลี่ยนเป็นอสูรให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง เขาจึงออกเดินทางเพื่อตามล่าอสูรที่ฆ่าครอบครัวของเขาไม่เพียงแค่นั้น การ์ตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร ยังได้มีการนำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวที ที่ The Galaxy Theater กรุงโตเกียว ตั้งแต่วันที่
18-26 ม.ค. 2020 ทั้งหมด 15 รอบ จากนั้นจะย้ายไปจัดแสดงต่อที่ AiiA 2.5 Theater Kobe เฮียวโงะ ตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค. - 2 ก.พ. 2020
ทั้งหมด 5 รอบ โดยได้ Kenichi Suemitsu มารับหน้าที่กำกับและเขียนบท และ Shunsuke Wada มารับหน้าที่ทำเพลงประกอบที่มา Natalie

Silver Spoon จบแล้ว

การ์ตูนเรื่อง Silver Spoon ผลงานของ อ.Hiromu Arakawa ลงพิมพ์ตอนอวสานไปแล้วในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sunday
ฉบับที่ 52/2019 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 27 พ.ย. 2019 ความยาว 32 หน้า มีหน้าสีรวม 4 หน้า อีกทั้งยังได้ขึ้นเป็นภาพปก
ให้กับนิตยสารฉบับนี้เป็นการส่งท้ายด้วย และฉบับรวมเล่ม 15 ซึ่งเป็นเล่มจบ มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นวันที่ 18 ก.พ. 2020อ.Hiromu Arakawa ผู้วาด Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ, ผู้กล้าแห่งอัสลัน (Arslan Senki) และ รากหญ้าบรรดาศักดิ์
(Hyakushou Kizoku) เขียนการ์ตูนเรื่อง Silver Spoon มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sunday ฉบับที่ 19/2011
(6 เม.ย. 2011) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 14 เล่ม ผลงานเรื่องนี้ได้รับรางวัล Manga Taisho Awards ครั้งที่ 5
ในปี 2012, การ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยม จาก Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 58 ในปี 2013, อันดับ 2 การ์ตูนน่าอ่าน ประจำปี 2012
แนะนำโดยร้านหนังสือในญี่ปุ่น, Grand Prize จาก Japan Food Culture Contents Award กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมง (MAFF),
อันดับ 2 จาก Sugoi Japan 2015 ในหมวดหนังสือการ์ตูน และเคยเป็นหนึ่งในเก้าเรื่องได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก
Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 19 ในปี 2015 สตูดิโอ A-1 Pictures นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปสร้างเป็นทีวีอนิเม ความยาว 11 ตอนจบ
ออกอากาศที่ญี่ปุ่น 11 ก.ค. - 19 ก.ย. 2013 แล้วได้สร้างต่อซีซั่นสอง ความยาว 11 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่น 9 ม.ค. - 27 มี.ค. 2014

โรงเรียนการเกษตรโอเอะโสะที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา
ฮะจิเค็นยูโงะจะเข้าเรียนที่นี่...การมีชีวิตอยู่ การถูกปล่อยให้มีชีวิตอยู่เรื่องราวที่เต็มไปด้วยหยาดเหงื่อ, น้ำตาและดินไม่เพียงเท่านั้น การ์ตูนเรื่อง Silver Spoon นับว่าเป็นผลงานเรื่องแรกของ อ.Hiromu Arakawa ที่ได้นำไปสร้างเป็นฉบับภาพยนตร์ด้วย
(เรื่องที่สองตือ Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ) เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2014 Keisuke Yoshida
รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ แล้วยังได้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์กับ Ryo Takada (Neko wa Daku Mono, Mukoku, Kimi wa iiko)
นำแสดงโดย Kento Nakajima สมาชิกวง Sexy Zone รับบทเป็น Yuugo Hachiken กับ Alice Hirose รับบทเป็น Aki Mikage

ภาพยนตร์ Silver Spoon ได้นำเข้ามาฉายในไทยด้วย โดยเป็น 1 ใน 4 เรื่องที่มีการจัดฉายให้ชมฟรีภายในงานอีเวนท์ Connect Japan 2015
จัดงานที่ เซ็นทรัลเวิลด์ 15-17 พ.ค. 2015, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช 22-24 พ.ค. 2015, เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ 19-31 พ.ค. 2015
,เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ 5-7 มิ.ย. 2015 (ภาพยนตร์อีกสามเรื่องที่เหลือที่มีการจัดฉายให้ชม ได้แก่ Fushigi Na Misaki No Monogatari,
ชมรมคนไร้เพื่อน Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai และ นารูโตะ ตอนปิดตำนานวายุสลาตัน The Last : Naruto The Movie)ที่มา Shonen Sunday 2019 Vol.52

แจ้งข่าวนิยาย First Page : 27 พฤศจิกายน 2562

********************************************************

วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562

1. ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 13 Aneko Yusagi 300 บาท (นิยาย)

วาทานิ นาโอฟุมิผู้กล้าแห่งโล่ได้ทำให้พวกผู้กล้าคนอื่นที่ทำตัวเหยาะแหยะตั้งแต่ตอนถูกอัญเชิญตัวมา
เพราะคิดว่าเป็นเกมได้รับรู้ความเป็นจริงและปรับเปลี่ยนความคิดของพวกเขาเสียใหม่แล้ว

แม้หนทางจะยากลำบากแต่กลุ่มขบวนของนาโอฟุมิได้เดินทางไปจนถึงคุเทนโรว
อาณาจักรที่หมายเอาชีวิตของราฟทาเลียเพื่อจัดการเอาคืนให้สาสม
ทว่าภายในอาณาจักรคุเทนโรวนั้นพวกประชาชนก็ยังต้องพบความทุกข์ยากจากการปกครองอันเลวร้ายจากรัฐบาลเช่นกัน

“เริ่มจาก เชิญตัวผู้ให้ความร่วมมือจากเชลท์เวลท์มาที่หมู่บ้าน......หลังจากนั้นจะได้ลุยกันอย่างสบาย!”

ระหว่างการกบฏจลาจลที่เกิดขึ้นเพื่อทำรัฐประหารนั้นก็เกิดเรื่องบางอย่างกับพวกนาโอฟุมิ
ซึ่งถูกปิดผนึกความสามารถด้วยอาวุธปริศนาซึ่งมีไว้สำหรับต่อกรกับผู้กล้า......!?

บุกตะลุยโจมตีเพื่อวันใหม่!? เรื่องราวแฟนตาซีแห่งการแก้แค้นบนดินแดนต่างโลกฉากที่สิบสามเปิดม่าน!!

รูปภาพ

2. ยอดชายนายทานากะ การผจญภัยของจอมเวทหน้าเหียกไร้สาวแล เล่ม 2 Buncololi 450 บาท (นิยาย)

แย่ล่ะสิ คุณทานากะถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารซะแล้ว

ในตอนที่กำลังจินตนาการเตลิดไปถึงชีวิตรักกับคุณเมดในหอพักของโรงเรียนหลังจากยกบ้านของตัวเองให้กับเอลฟ์โลลิอยู่นั้น
ก็ถูกทางกิลด์นักผจญภัยมาพูดบังคับให้ไปเข้าร่วมสงครามซะได้ สิ่งที่รอทานากะอยู่ในสนามรบนั้น ก็คือโลกอันขมขื่น
ที่มีเจ้าโล้นหล่อล่ำบึ้ก ดาร์กเอลฟ์สุดอวบอั๋น แล้วก็อัศวินสาวเมอเซเดส ที่เข้าไปสอบถามทหารหญิงฝ่ายศัตรูอย่างหื่นกระหาย
ในสนามรบที่มนุษย์จะสูญเสียชีวิตลงไปได้อย่างง่ายดายนี้ เวทมนตร์รักษาฟื้นฟูสุดมหัศจรรย์ของนายหน้าเห่ยทานากะจะร่ำร้องขึ้น!

รูปภาพ

3. อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ เล่ม 9 Shirakome Ryo 320 บาท (นิยาย)

ในที่สุดพวกฮาจิเมะก็ได้หนทางกลับบ้านเกิด จุดมุ่งหมายคือ ‘ถ้ำน้ำแข็ง’ มหาวงกตแห่งสุดท้ายที่หฤโหด
หนาวจับขั้วหัวใจและถูกปิดตายอยู่ภายใต้น้ำแข็งกับหิมะ พวกฮาจิเมะ ใช้พลังใหม่เข้าท้าทาย แต่แล้วก็ต้องกลุ้มใจกับเสียงกระซิบลึกลับ
และทางวงกตกระจกของพื้นผิวน้ำแข็ง กลไกนั้นกัดกินจิตใจของทุกคนไปแบบช้า ๆ สิ่งที่ปรากฏตรงหน้าของชิสุคุซึ่งถูกแยกทาง
และต้องอยู่ตัวคนเดียวภายใต้สถานการณ์สุดโหดนั้น คือ ตัวปลอมของตนเอง ชิสุคุเผชิญหน้ากับการทดสอบที่เหนือกว่าตนเอง
โดนภาพเสมือนกระแทกข้อเท็จจริงที่เบือนสายตาหนีมาโดยตลอดจนทำให้จิตใจแตกสลาย...!?
“นากุโมะคุง รู้สึกเหนื่อย นิดหน่อยน่ะ ช่วย...ปกป้อง...ให้ดีด้วยนะ?”
เอาชนะใจของตนเองที่เก็บงำเอาไว้ภายในให้จงได้ แฟนตาซีต่างโลก ‘สุดแกร่ง’ เล่ม 9!*********************************************************
ที่มา http://www.firstpagepro.com/

แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 27 พฤศจิกายน 2562

********************************************************

วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562

1. เมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต graineliers เล่ม 3 Rihito Takarai 90 บาท (ปรับราคาเพิ่มขึ้นจากเดิม 20 บาท)

ลูคัสโดนส่งตัวไปกองบัญชาการเกรเนลิเยและถูกจับให้อยู่ห้องเดียวกับนักวิจัยพิเศษนิโคลา
ตอนแรกนิโคลาขอร้องให้แอนร่วมมือเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง แต่เมื่อลูตัสปฏิเสธ
นิโคลาก็บอกว่าเขามีข้อมูลเกี่ยวกับพ่อของลูคัส ทั้งสองจึงร่วมมือกัน

อีกด้าน อาเบลซึ่งอยากช่วยลูคัสออกมาก็เข้าร่วมกับกองกำลังต่อต้านแกรเนลิเยที่มีชื่ออันซก
โชคชะตาของทั้งคู่เริ่มเดินสวนทางกันแล้ว...

รูปภาพ

2. สะดุดรักยัยแฟนเช่า เล่ม 8 Reiji Miyajima 80 บาท

มิสึฮาระกับคาสึยะที่ค่อยๆ ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ
ไหนจะคืบหน้า (?) จากการเป็น "ลูกค้า" มาเป็น "เพื่อนข้างห้อง"
ในขณะที่บรรยากาศกำลังเป็นไปด้วยดีก็มีเงาของมามิจังคืบคลานเข้ามาใกล้!
แถมเพราะแผนการบางอย่างของรูกะจังยังทำให้มิสึฮาระ "เข้าใจผิด" ไปซะอีก---...?
ในแต่ละวันอันแสนสนุกสนานก็ต้องมีอุปสรรคมาขัดขวางกันบ้าง!
เล่ม 8 ที่ความรู้สึกและความสัมพันธ์ถูกทดสอบได้เริ่มขึ้นแล้ว!!
ฉันน่ะ ... อยากจะเห็นวันที่เธอทำความฝันสำเร็จนะ จากใจเลยล่ะ

รูปภาพ

*********************************************************
ที่มา http://www.luckpim.com/

แจ้งข่าวการ์ตูน VBK : 27 พฤศจิกายน 2562

********************************************************

วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562

1. My Home Hero เล่ม 8 Masashi Asaki & Naoki Yamakawa 80 บาท

สิ่งสำคัญของพวกเรา.... เราจะไม่ยอมให้หายไปง่ายๆ .... แบบนี้หรอก!

รูปภาพ

2. โคโนะโดริ หมอสองชีวิต เล่ม 16 You Suzunoki 75 บาท

VBAC - หมายถึงการคลอดลูกแบบธรรมชาติหลังจากที่เคยผ่าท้องคลอดมา หากในอดีตเคยผ่าท้องคลอดมาแค่ครั้งเดียว
และตอนนั้นได้ผ่าส่วนล่างของมดลูกในแนวนอนมาจะสามารถทำการคลอดแบบนี้ได้

ลูกดิ้น - คุณแม่แต่ละคนจะแตกต่างกันไป แต่ว่าจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นได้ตั้งแต่ตอนอายุครรภ์ 20 สัปดาห์
เวลาที่เด็กทารกสะอึกหรือว่าหาว จะรู้สึกว่าลูกดิ้นไปจากปกติ

เนื้องอกที่กล้ามเนื้อมดลูก - ว่ากันว่าผู้หญิงที่อายุเกิน 40 ปีมีโอกาสเกิดเนื้องอกนี้ 1 คนจาก 3-4 คน
แม้ว่าไม่จำเป็นจะต้องรีบผ่าตัดออก แต่ในกรณีที่เกิดการอักเสบหรือมีการปวดมักจะต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาลเพื่อดูอาการ

รูปภาพ

*********************************************************
ที่มา http://www.vdigi.net