วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

อิซากายะต่างโลก "โนบุ" สร้างเป็นละครทีวี เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่น พ.ค. 2020

นิยายเรื่อง อิซากายะต่างโลก "โนบุ" (Isekai Izakaya "Nobu") ผลงานของ อ.Natsuya Semikawa นำไปสร้างเป็นละครทีวี รับหน้ากำกับและ
เขียนบทโดย Hiroshi Shinagawa หนึ่งในคู่หูนักแสดงตลก Shinagawa Shoji (อีกหนึ่งสมาชิก Tomoharu Shoji) ซึ่งเปิดกล้องถ่ายทำไปตั้งแต่
เดือน พ.ค. 2019 แล้วปิดกล้องไปเมื่อสิ้นเดือน ธ.ค. 2019 ที่ผ่านมา สถานที่ถ่ายทำละครเรื่องนี้ส่วนใหญ่ก็อยู่ภายในกรุงโตเกียว นำแสดงโดย
Ryohei Otani รับบทเป็น Nobuyuki Yazawa, Rena Takeda รับบทเป็น Shinobu Senke มีแผนนำมาออกอากาศให้รับชมทางสถานีโทรทัศน์
ผ่านดาวเทียม WOWOW เริ่มออกอากาศภายในเดือน พ.ค. 2020 ความยาว 10 ตอนจบ เฉพาะตอนแรกเปิดให้รับชมฟรีRyohei Otani (Ryota Kazami - Nigeru wa Haji da ga Yaku ni Tatsu, Takuma Saimon - No Side Game) รับบทเป็น Nobuyuki YazawaRena Takeda (Midori Suzumura -  Million Yen Women, Chiyo Kurihara - โรงเรียนคุกนรก Prison School) รับบทเป็น Shinobu Senkeอ.Natsuya Semikawa เขียนเรื่อง อิซากายะต่างโลก "โนบุ" ลงให้อ่านในเว็บนิยาย Shosetsuka ni Narou ตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. 2012 และ
เคยได้รับรางวัล Narou Con Taisho ครั้งที่ 2 ในปี 2014 ต่อมาได้นำมาตีพิมพ์เป็นรูปเล่มกับทางสนพ.Takarajimasha โดยได้มาร่วมงานกับ
อ.Kururi ซึ่งเป็นผู้รับหน้าที่วาดภาพประกอบให้นิยายเรื่องนี้ ออกวางแผงเล่มแรกที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2014 ปัจจุบันนิยายเรื่องนี้ออก
วางแผงที่ญี่ปุ่นถึงเล่ม 6 ยังไม่จบ และ อ.Virginia-Nitouhei นำนิยายเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับการ์ตูน มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Young Ace (Kadokawa) ฉบับเดือน ส.ค. 2015 (4 ก.ค. 2015) ปัจจุบันฉบับการ์ตูนมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 9 เล่ม ยังไม่จบ
มียอดพิมพ์ทั้งฉบับนิยายและฉบับการ์ตูนรวมกันในญี่ปุ่น 3 ล้านเล่ม สตูดิโอ Sunrise นำนิยายเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็น Original Net Animation
(ONA) ใช้ชื่อว่า Isekai Izakaya ~Koto Aitheria no Izakaya Nobu~ (24 ตอนจบ) ตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. 2018 จนถึงวันที่ 14 ก.ย. 2018

นี่คืออิซากายะหรือร้านกินดื่มที่เชื่อม สองโลก เข้าไว้ด้วยกัน ระหว่าง โลกปัจจุบัน ที่อยู่หลังร้านกับ เมืองเก่าไอเทเรีย ที่ชาวเมืองเก่า
สามารถเดินเข้ามาใช้บริการได้ทางด้านหน้า สำหรับเหล่าลูกค้าที่แวะมานั่งกินดื่มกันในร้านนี้ นอกจากความอร่อยของมื้ออาหารแนว
กับแกล้มแบบญี่ปุ่นที่ทุกคนจะได้สัมผัสแล้ว บางสิ่งที่กำลังว้าวุ่นอยู่ในหัวใจของเขาและเธอ ก็เริ่มที่จะคลี่คลายไปด้วยพร้อมกัน...ที่มา wtrpg9 , Natalie

แจ้งข่าวการ์ตูน Phoenix : 25 มกราคม 2563

********************************************************

วันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563

1. มหาศึกคนชนเทพ (Shuumatsu no Walküre) เล่ม 1 Aji Chika, Shinya Umemura & Takumi Fukui 145 บาท (การ์ตูน)

ใน ‘การประชุมชี้ชะตามนุษยชาติ’ ซึ่งจัดขึ้นบนสวรรค์พันปีครั้ง

เหล่าทวยเทพต่างลงมติให้ล้างบางเผ่าพันธุ์มนุษย์
ทำให้ 13 คนที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ
ต้องลุกขึ้นต่อต้านมติที่ว่า โดยการเผชิญหน้ากับ 13 เทพที่แข็งแกร่งที่สุดในสวรรค์
สงครามที่เดิมพันด้วยความเป็นความตายของมนุษย์ กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้—!!!

เหล่าทวยเทพ VS ยอดคนและยอดนักรบจากทั่วโลก!!!

รูปภาพ

2. มหาศึกคนชนเทพ เล่ม 2 Aji Chika, Shinya Umemura & Takumi Fukui 145 บาท (การ์ตูน)

ในที่สุดการต่อสู้อันดุเดือดของลิโป้ เฟยเสียง ผู้แข็งแกร่งที่สุดในสามก๊ก
กับเทพธอร์ ผู้แข็งแกร่งที่สุดในเทพปกรณัมนอร์ส ก็รู้ผลแพ้ชนะ—!!

ในรอบที่ 2 เป็นการดวลกันระหว่างมนุษย์คนแรกของโลก อาดัม vs เทพผู้หยั่งรู้สรรพสิ่ง ซุส!!
สองบุรุษผู้อยู่เหนือทุกกฎเกณฑ์ต่างเงื้อหมัดที่อัดแน่นด้วย ‘การเตรียมใจ’ และ ‘ศักดิ์ศรีแห่งเผ่าพันธุ์’
ซัดใส่กันไม่ยั้งด้วย ‘ความรักและเมตตา’ ที่มีต่ออีกฝ่าย!!!

เทพสูงสุดแห่งเทพปกรณัมกรีก VS มนุษย์คนแรกของโลก!!!

รูปภาพ

*********************************************************
ที่มา http://www.phoenixnext.com

แจ้งข่าวการ์ตูน VBK : 27 มกราคม 2563

********************************************************

วันจันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

1. หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 18 Atsushi Ohkubo 75 บาท

รูปภาพ

2. RYOKO โภชนาล่าสังหาร เล่ม 2 Kaito Mitsuhashi 75 บาท

รูปภาพ

3. ฟาร์มขุนฅน Starving Anonymous เล่ม 7 (เล่มจบ) Kazu Inabe & Yuu Kuraishi 80 บาท

รูปภาพ

*********************************************************
ที่มา http://www.vdigi.net/

รอวันหัวใจได้รู้จักรักแรก มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 2 ล้านเล่ม

หนังสือการ์ตูนเรื่อง รอวันหัวใจได้รู้จักรักแรก (Hajimete Koi wo Shita Hi ni Yomu Hanashi) ผลงานของ อ.Aki Mochida ฉบับรวมเล่ม 10
ออกวางแผงในญี่ปุ่น 24 ม.ค. 2020 โดยสายคาดปกที่มาพร้อมกับเล่มนี้เปิดเผยว่ามียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมในกันญี่ปุ่น 2,000,000 เล่ม
โดยนับรวมยอดจากฉบับดิจิตอลเข้าไปด้วย (ก่อนหน้านั้น สายคาดปกที่มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 9 เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2019 เคยได้แจ้งว่า
การ์ตูนเรื่องนี้มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั้งฉบับเล่มพิมพ์และฉบับดิจิตอลรวมกันในญี่ปุ่น 1.8 ล้านเล่ม)อ.Aki Mochida ผู้วาด Blue Ribbon, Sweet Sorrow, เส้นทางแห่งรัก (Kimi wa Sakamichi no Tochuu de), Good-Bye, Kitty, Loose Leaf,
Royal Straight, คว้าหัวใจนายมาดเข้ม (Hanameguri Awase), เที่ยงคืนนี้มี Kiss (Mayonaka ni Kiss) และ ฮานาโกะ ทาโร่ (Pika Ichi) ซึ่ง
เป็นผลงานร่วมกับ อ.Yoko Maki ซึ่งเป็นพี่สาวของเธอเอง เขียนการ์ตูนเรื่อง รอวันหัวใจได้รู้จักรักแรก มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Cookie ฉบับเดือน ก.ค. 2016 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2016 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 10 เล่ม ยังไม่จบ

ฮารุมิ จุนโกะ อายุ 31 เธอได้ผลการเรียนติดท็อปตลอดสมัย ม.ต้น จน ม.ปลาย ตามที่พ่อแม่คาดหวังไว้
ทว่า ตั้งแต่สอบไม่ติดมหาวิทยาลัยเธอก็สูญเสียความมั่นใจ ชีวิตการทำงานเองก็ไม่ดีเด่อะไร และใช้ชีวิตแบบเอ้อระเหยลอยชายมาจนถึงทุกวันนี้
แล้วจุนโกะผู้นั้นก็ได้พบกับเด็ก ม.ปลาย ที่ถูกพ่อผู้เข้มงวดตีตราว่าเป็นคนไร้ค่า การพบเจอกับเขาจะเปลี่ยนแปลงจุนโกะไปในทิศทางใดกัน?การ์ตูนเรื่อง รอวันหัวใจได้รู้จักรักแรก ได้นำไปสร้างเป็นละครทีวี ออกอากาศทางสถานี TBS ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. 2019 จนมาถึงตอนจบในวันที่
19 มี.ค. 2019 รวมทั้งหมด 10 ตอนจบ โดยได้ Kyoko Fukada มารับบทเป็น Junko Harumi, Ryusei Yokohama มารับบทเป็น Kyouhei Yuri
ซึ่งละครทีวีเรื่องนี้สามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Kyoko Fukada) จาก The Television Drama Academy Awards ครั้งที่ 100
(มกราคม-มีนาคม 2019) และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (Ryusei Yokohama) จาก Tokyo Drama Award 2019 และ HAPPY BIRTHDAY
ซิงเกิ้ลลำดับที่ 20 ของวงร็อค back number ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2019 ก็ได้นำมาใช้เป็นเพลงประกอบละครทีวีเรื่องนี้ที่มา natalie , vvsendailoft