วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Yuina Kuroshima และ Fuma Kikuchi รับบทนำในละครทีวี "The Girl Who Leapt Through Time" ฉบับรีเมค ปี 2016

The Girl Who Leapt Through Time ข้ามเวลาไปหารัก (Toki wo Kakeru Shoujo) นิยายเรื่องดังผลงานของ อ.Yasutaka Tsutsui
ที่ ตีพิมพ์ออกวางแผงในญี่ปุ่นครั้งแรกในปี 1967 มียอดขายในญี่ปุ่นมากกว่า 2,500,000 เล่ม ในช่วง 50 ปีที่นิยายเรื่องตีพิมพ์ออกวางจำหน่าย
เป็นเกี่ยวกับเด็กสาวม.ปลาย Kazuko Yoshiyama ที่มีความสามารถกระโดดข้ามเวลาไปยังอดีตได้ ได้มีการนำกลับมาสร้างเป็นละครทีวีอีกครั้ง
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 21:00 น. ทาง NTV เริ่มตอนแรกเดือน ก.ค. 2016 ได้ Hitoshi Iwamoto (Nobuta wo Produce) รับหน้าที่กำกับYuina Kuroshima (Mao Sugimoto - Strobe Edge) รับบทเป็น Mihane Yoshiyama
Fuma Kikuchi สมาชิกวง Sexy Zone (Kazushige Kokubo - Algernon ni Hanataba wo) รับบทเป็น Shohei Fukamachiนิยาย The Girl Who Leapt Through Time ข้ามเวลาไปหารัก นำไปทำเป็นละครทีวีครั้งแรกออกอากาศทางสถานี NHK ในปี 1972
ที่มี Mayumi Asano รับบทนำ ต่อมาในปี 1994 ได้นำกลับมาสร้างเป็นละครทีวีอีกครั้ง ความยาว 5 ตอน ออกอากาศทางสถานี Fuji TV
นำแสดงโดย Yuki Uchida มารับบทเป็น Kazuko Yoshiyama และ Yoshihiko Hakamada รับบทเป็น Kazuo Fukamachi

นิยายเรื่องนี้ยังได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อีกด้วย ครั้งแรกในปี 1983 นำแสดงโดย Tomoyo Harada รับบทเป็น Kazuko Yoshiyama
กับ Ryoichi Takayanagi รับบทเป็น Kazuo Fukamachi ต่อมาในปี 1997 ได้มีการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์อีกเป็นครั้งที่สอง นำแสดงโดย
Nana Nakamoto รับบทเป็น Kazuko Yoshiyama กับ Shunsuke Nakamura รับบทเป็น Kazuo Fukamachi และได้มีการนำนิยายเรื่องนี้
มาสร้าง เป็นภาพยนตร์ครั้งที่ 3 ในปี 2010 นำแสดงโดย Riisa Naka รับบทเป็น Akari Yoshiyama กับ Akiyoshi Nakao รับบทเป็น Ryota Mizorogiผู้กำกับ Mamoru Hosoda ได้มีการนำเรื่องราวของฉบับนิยายไปต่อยอดสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเม ในปี 2006 ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกจนสามารถ
คว้ารางวัลมาได้มากมาย อาทิ อนิเมชั่นยอดเยี่ยม จาก Sitges Film Festival 2006, ภาพยนตร์อนิเมชั่นแห่งปี จาก Japan Academy Prize 2007,
ภาพยนตร์อนิเมชั่นแห่งปี-ผู้กำกับ-บทประพันธ์ดั้งเดิม-บท-กำกับศิลป์-ออกแบบตัวละครบยอดเยี่ยม จาก Tokyo Anime Awards 2007,
ภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยม จาก Mainichi Film Award 2006, อนิเมชั่นแห่งปี จาก Japan Academy Prize 2007นอกจากละครทีวี-ภาพยนตร์-อนิเมแล้ว นิยายเรื่องนี้ยังได้มีการนำไปเขียนเป็นฉบับหนังสือการ์ตูนถึง 3 ภาค
- ข้ามเวลาไปหารัก (Toki wo Kakeru Shoujo) ภาพโดย อ.Gaku Tsugano ฉบับนี้เขียนอ้างอิงเนื้อเรื่องจากฉบับนิยาย (2 เล่มจบ)
- Toki wo Kakeru Shoujo: Tokikake ภาพโดย อ.Ranmaru Kotone ฉบับนี้เป็นเรื่องราวก่อนหน้าของภาพยนตร์อนิเม (เล่มเดียวจบ)
- Toki wo Kakeru Shoujo After ภาพโดย อ.Minoru Hashiguchi เป็นเรื่องราวของ Akari Yoshiyama ลูกสาวของ Kazuko ตัวเอกฉบับนิยาย (เล่มเดียวจบ)นิยาย The Girl Who Leapt Through Time ข้ามเวลาไปหารัก มีการนำไปแปลและตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ, ฝรั่งเศส, จีน ,เกาหลี และไทยเราเองด้วยที่มา Crunchyroll , AnimeAnime

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น