วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

ละครเวที เซลล์ขยันพันธุ์เดือด เปิดเผยภาพเหล่านักแสดงในชุดแสดง

ละครเวที เซลล์ขยันพันธุ์เดือด (Hataraku Saibou) ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนผลงานของ อ.Akane Shimizu จัดแสดงที่ Theatre 1010
กรุงโตเกียว วันที่ 16-25 พ.ย. 2018 ซึ่งได้ Tsuyoshi Kida มารับหน้าที่กำกับละครเวที, Keita Kawajiri (ละครเวที Nanbaka) มารับหน้าที่
เขียนบทละครเวที ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของละครเวทีเรืองนี้ได้ปล่อยภาพของเหล่านักแสดงในชุดสำหรับแสดงออกมาแล้วMasanari Wada (Hasebe Heshikiri - Touken Ranbu) รับบทเป็น เม็ดเลือดขาว White Blood Cell (Neutrophil)Kanon Nanaki อดีดสมาชิกวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป Shiritsu Ebisu Chugaku รับบทเป็น เม็ดเลือดแดง Red Blood Cell (Erythrocite)Yuuki Kimisawa รับบทเป็น เซลส์ทีคิลเลอร์ Killer T CellTakeshi James Yamada รับบทเป็น เซลล์ปกติ Regular CellKimito Totani รับบทเป็น เซลล์ทีผู้ช่วย Helper T Cell (T Lymphocyte)Kaoru Marimura รับบทเป็น เซลส์เพชฌฆาต Natural Killer CellMasaki Ota รับบทเป็น เซลล์ทีหน้าอ่อน Naive T CellYuka Hirata รับบทเป็น แมคโครเฟจ MacrophageChihiro Kai รับบทเป็น เซลล์ยับยั้งเซลล์ที Regulatory T CellBishin Kawasumi รับบทเป็น เซลล์เดนไดรท์ Dendritic Cell (Memory Cell)Kaoru Masaki รับบทเป็น เซลล์บี B CellYuumitsu Kishida, Kei Morita และ Ayane Kinouchi รับบทเป็น เกล็ดเลือด PlateletsYuki Masuda รับบทเป็น สเตรปโตคอกคัส ไพโอจีนัส Streptococcus pyogenesShun Takagi รับบทเป็น ไวรัสอินฟลูเอนซ่า Influenza virusRyouma Baba รับบทเป็น นิวโมคอคคัส PneumococcusShou Tomita รับบทเป็น สแตปฟิโลคอคคัส ออเรียส Staphylococcus aureusอ.Akane Shimizu เขียนการ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius ฉบับเดือน มี.ค. 2015
(26 ม.ค. 2015) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 5 เล่ม ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 1,500,000 เล่ม
(เคยได้ทำคลิปโฆษณาในรูปแบบอนิเม ฉลองยอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 1 ล้านเล่ม เมื่อเดือน ก.ค. 2017) ผลงานเรื่องนี้ยังได้
รับเลือกให้อยู่ในอันดับที่ 7 การ์ตูนผู้ชายน่าอ่าน ประจำปี 2015 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2016 สตูดิโอ David Production
นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 13 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. 2018 จนถึงวันที่ 30 ก.ย. 2018

การ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด มีการนำไปเขียนการ์ตูนภาคแยกถึงสามภาค คือ Hataraku Saikin เกี่ยวกับแบคทีเรียในร่างกายของมนุษย์
รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Haruyuki Yoshida เริ่มลงพิมพ์เป็นตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Nakayoshi ฉบับเดือน พ.ค. 2017 (3 เม.ย. 2017)
มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 3 เล่ม ยังไม่จบ, Hatarakanai Saibou เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของ Erythroblasts ซึ่งไม่ยอมทำงานทำการ
รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Moe Sugimoto เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius ฉบับเดือน ก.ย. 2017 (26 ก.ค. 2017)
ฉบับรวมเล่มแรกออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 9 ก.ค. 2018, Hataraku Saibou Black เกี่ยวกับเหล่าเซลล์ภายในร่างกายของมนุษย์ที่สุขภาพย่ำแย่
ลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Morning ฉบับที่ 27/2018 (7 มิ.ย. 2018) มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 2 เล่ม ยังไม่จบ

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด กล่าวถึงการจำลองร่างกายของคนเราเหมือนเมืองเมืองหนึ่ง นางเอกสาวคือเม็ดเลือดแดง
เธอประกอบขนส่งออกซิเจนและสารอาหารไปยังอวัยวะต่างๆ ซึ่งดูเหมือนอีกเมืองหนึ่ง ทันทีที่มีเชื้อโรคบุกเข้าหลอดเลือดมา
ลองนึกภาพมีสัตว์ประหลาดบุกเมือง หน่วยโจมตีต่างๆ ก็จะเริ่มทำงาน หนุ่มเม็ดเลือดขาวจะดิ่งไปจัดการด้วยมือเปล่าก่อน
ถ้าไม่สำเร็จ หน่วยบัญชาการเซลล์ทีผู้ช่วยจะส่งทีมมือปราบเซลล์ทีคิลเลอร์มาสมทบ เซลล์บีช่วยผลิตอุปกรณ์กำจัดเชื้อ
ซึ่งในเรื่องดูเป็นปืนอานุภาพสูง ส่วนสาวแมสต์เซลล์ก็จะปล่อยฮิสตามีนพาให้น้ำท่วมเมือง ผู้เขียนถ่ายทอดหน้าที่เซลล์
ออกมาเป็นบุคลิกภาพของคนได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากอ่านสนุกมากแล้ว ตอนจบจำได้เลยว่าเซลล์ไหนทำงานอย่างไร
ความทรงจำที่เห็นเม็ดเลือดเป็นเม็ดเลือดสมัยเรียนถูกแทนที่ด้วยหนุ่มสาวหน้าตาน่ารักมากมายทำให้วิชาโลหิตวิทยามีเสน่ห์ขึ้นเยอะที่มา Natalie

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น