วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ดาบพิฆาตอสูร เผยภาพโปรโมทฉบับละครเวที จัดแสดงที่ญี่ปุ่น ม.ค. - ก.พ. 2020

หนังสือการ์ตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba) ผลงานของ อ.Koyoharu Gotoge ได้นำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวที จัดที่
The Galaxy Theater โตเกียว ตั้งแต่วันที่ 18-26 ม.ค. 2020 ทั้งหมด 15 รอบ จากนั้นก็จะย้ายไปจัดแสดงต่อที่ AiiA 2.5 Theater Kobe
เฮียวโงะ ตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค. - 2 ก.พ. 2020 ทั้งหมด 5 รอบ โดยได้ Kenichi Suemitsu มารับหน้าที่กำกับและเขียนบทละครเวที และ
Shunsuke Wada มารับหน้าที่ทำเพลงประกอบละครเวที ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของละครเวทีเรื่องนี้่ก็ได้เผยโปสเตอร์โปรโมท
ซึ่งประกอบด้วย 9 ตัวละครที่มาปรากฎตัวใน ดาบพิฆาตอสูร ฉบับละครเวที นักแสดงแต่ละคนรับบทเป็นใครบ้าง ก็ตามรายชื่อด้างล่าง

Ryouta Kobayashi รับบทเป็น Tanjirou KamadoAsari Takaishi รับบทเป็น Nezuko KamadoKeisuke Ueda รับบทเป็น Zenitsu AgatsumaYuugo Satou รับบทเป็น Inosuke HashibiraReo Honda รับบทเป็น Giyuu TomiokaTomoyuki Takagi รับบทเป็น Sakonji UrokodakiMimi Maihane รับบทเป็น TamayoHisanori Satou รับบทเป็น YushirouYoshihide Sasaki รับบทเป็น Muzan KibutsujiShouri รับบทเป็น Sabito

Arisa Sonohara รับบทเป็น Makomo

Yuria Kakizawa รับบทเป็น Hakuhatsu

Kokoro Kuge รับบทเป็น Kurokami

อ.Koyoharu Gotoge เขียนการ์ตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 11/2016
(15 ก.พ. 2016) โดยได้ขึ้นเป็นภาพปกนิตยสารฉบับนั้น และมีภาพสีเปิดตอนอีกด้วย ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว
17 เล่ม ยังไม่จบ และ อ.Aya Yajima นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับนิยาย เล่มแรกชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Shiawase no Hana
(4 ก.พ. 2019) และฉบับนิยาย เล่มสองชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Katahane no Chou (4 ต.ค. 2019) ผลงานเรื่องนี้มียอดพิมพ์ทั้ง
หนังสือการ์ตูนและฉบับนิยายรวมกันในญี่ปุ่น 12,000,000 เล่ม (เฉพาะฉบับนิยายมียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 300,000 เล่ม)

สตูดิโอ Ufotable ยังได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 26 ตอนจบ เริ่มออกอากาศตอนแรกที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2019
จนกระทั่งจบลงในวันที่ 28 ก.ย. 2019 แต่ก่อนเริ่มออกอากาศทางทีวี เคยนำ 5 ตอนแรกของทีวีอนิเมเรื่องนี้ไปจัดฉายในรูปแบบภาพยนตร์อนิเม
ใน 11 โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศญี่ปุ่นเป็นระยะเวลาสองสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. 2019 ใช้ชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Kyoudai no Kizuna
แล้วยังได้มีการนำไปจัดฉายในโรงภาพยนตร์ Aratani Theatre ในเมือง Los Angeles ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 31 มี.ค. 2019 อีกทั้งสามารถ
คว้ารางวัลทีวีอนิเมยอดเยี่ยม, ตัวละครชายยอดเยี่ยม, ตัวละครหญิงยอดเยี่ยม, ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมยอดเยี่ยม, เพลงประกอบยอดเยี่ยม
และผู้กำกับยอดเยี่ยม จาก Newtype Anime Awards ประจำปี 2018-2019

หลังจากทีวีอนิเม ดาบพิฆาตอสูร ตอนที่ 26 ออกอากาศจบลง ก็มีประกาศทำอนิเมภาคต่อโดยนำเนื้อเรื่องบทรถไฟแห่งอนันต์ (เริ่มตั้งแต่ตอนที่
53 ในฉบับรวมเล่ม 7 จนถึงตอนที่ 66 ในฉบับรวมเล่ม 8) มาสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Mugen Ressha-hen แต่ไม่ได้
แจ้งกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น สตูดิโอ ufotable ยังคงรับหน้าที่ผลิตภาพยนตร์อนิเม เช่นเดียวกับที่เคยเป็นผู้ผลิตทีวีอนิเม โดยได้
Haruo Sotozaki กลับมารับหน้าที่กำกับ, Akira Matsushima กลับมารับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม เช่นเดียวกับทีวีอนิเม สำหรับบรรดา
พากย์หลักก็กลับมารวมครบถ้วน Natsuki Hanae (พากย์เป็น Tanjirou Kamado), Akari Kitou (พากย์เป็น Nezuko Kamado), Hiro Shimono
(พากย์เป็น Zenitsu Agatsuma), Yoshitsugu Matsuoka (พากย์เป็น Inosuke Hashibira), Satoshi Hino (พากย์เป็น Kyojuro Rengoku)

เรื่องราวในยุคไทโช (1912-1926) ทันจิโร่เด็กหนุ่มขายถ่านผู้แสนอ่อนโยน วันหนึ่งครอบครัวของเขาถูกอสูรฆ่าตาย
เพื่อหาทางช่วยเนซึโกะ น้องสาวที่โดนเปลี่ยนเป็นอสูรให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง เขาจึงออกเดินทางเพื่อตามล่าอสูรที่ฆ่าครอบครัวของเขาที่มา Natalie

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น