วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2559

"Dansui!" ประกาศทำ 'ละครทีวี' และ 'ละครเวที' ในปี 2017

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการ์ตูนเรื่อง "Dansui!" ผลงานล่าสุดของ อ.Tatsuya Kiuchi ผู้วาด เงือกเจ้าเสน่ห์กับโจรสลัดหนุ่มสุดเท่
(Kaizoku to Ningyo) และ รักวุ่นๆของสาวใช้กับชายหนุ่ม (Hachimitsu no Hana) ได้มีการประกาศออกมาว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะได้นำไป
ดัดแปลงเป็น 'ละครทีวี' ออกอากาศทางสถานี NTV ในเดือน ม.ค. 2017 โดยได้ Youichi Matsunaga (DoS Deka, คุณครูพันธุ์ตุ๊ Debusen)
มารับหน้าที่กำกับ และ Erika Yoshida (Trickster, นางเอกตกกระป๋อง Heroine Shikkaku, เกมลับ ดับสมอง Noushou Sakuretsu Girl)
มารับหน้าที่เขียนบท แล้วยังได้นำไปดัดแปลงเป็น 'ละครเวที' จัดแสดงที่ญี่ปุ่นในเดือน พ.ค. 2017 ซึ่งจะมีงานอีเวนท์เปิดตัววันที่ 13 พ.ย. 2016
ในกรุงโตเกียว ซึ่งทั้งทีมงานของละครเวที รวมถึงนักแสดงบทนำซึ่งก็เป็นชุดเดียวกันกันฉบับละครทีวีก็จะมาร่วมปรากฎตัวภายในงานนี้ด้วยรายชื่อนักแสดง Dansui! ฉบับละครทีวี และ ฉบับละครเวที

- Ryo Matsuda (Takeshi Shibata - พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย Nietzsche Sensei) รับบทเป็น Shuhei Sakaki
- Shuuto Miyazaki (Shinkai Hayato - ละครเวที & ละครทีวี โอตาคุปั่นสะท้านโลก Yowamushi Pedal) รับบทเป็น Daiki Shinoduka
- Shintarou Anzai (Shiraishi Kuranosuke - ละครเวที Prince of Tennis, Fushimi Saruhiko - ละครเวที K) รับบทเป็น Leo Fujikawa- Tomoru Akazawa (Akutagawa Jirou - ละครเวที Prince of Tennis) รับบทเป็น Haruyoshi Koganei
- Hisanori Sato (Zaizen Hikaru - ละครเวที Prince of Tennis, Sota Seike - Umisuzume) รับบทเป็น Yuta Taki
- Ren Ozawa (Lyon Vastia - ละครเวที Fairy Tail, Sawamura Eijun - ละครเวที Ace of Diamond) รับบทเป็น Mitsuki Taira- Mario Kuroba (Kikumaru Eiji - ละครเวที Prince of Tennis, Mikazuki Munechika - ละครเวที Touken Ranbu) รับบทเป็น Homare Nishina
- Ryousuke Ikeoka (Kaidoh Kaoru - ละครเวที Prince of Tennis, Tetsushi -  Corpse Party) รับบทเป็น Ichitora Jingu
- Tomoki Hirose (Makishima Yuusuke - ละครเวที โอตาคุปั่นสะท้านโลก Yowamushi Pedal) รับบทเป็น Ryoya Kawasakiภาพโปรโมท Dansui! ฉบับละครทีวี ที่จะออกอากาศทางสถานี NTV ในเดือน ม.ค. 2017อ.Tatsuya Kiuchi เริ่มเขียนการ์ตูนเกี่ยวกับสมาชิกของชมรมว่ายน้ำชายที่โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในกรุงโตเกียว
เรื่อง Dansui! ลงให้อ่านในเว็บไซต์ Hana LaLa online ในเดือน ก.ค. 2012 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 5 เล่ม
และฉบับรวมเล่ม 6 มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 20 ธ.ค. 2016ที่มา Natalie , Dansui!

อันดับตัวละครหญิงของสตูดิโอ Ghibli ที่ผู้ชายชื่นชอบ โดย MyNavi Woman

MyNavi Woman ได้ทำการสอบถามผู้ชายทั้งหมด 101 คน อายุระหว่าง 22-38 ปี ในหัวข้อ
"บรรดาผลงานของสตูดิโอ Ghibli ชอบตัวละครหญิงคนใดมากที่สุด" ได้ผลออกมา 6 อันดับ ดังนี้ที่มา Excite

อันดับตัวละครชายและหญิงยอดนิยมจากนิตยสาร Newtype ฉบับเดือน พ.ย. 2016

===========================================================================

อันดับตัวละครชายยอดนิยมอันดับตัวละครหญิงยอดนิยม


===========================================================================
[อันดับตัวละครชายและหญิงยอดนิยมจากนิตยสาร Newtype] | June 2016 | July 2016 | Aug 2016 | Sep 2016 | Oct 2016 | Nov 2016 | Dec 2016 |