วันพุธที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

Cider Girl ขับร้องเพลงประกอบ ทีวีอนิเม หน่วยผจญคนไฟลุก ซีซั่นสอง

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีวีอนิเม หน่วยผจญคนไฟลุก (Enen Enen no Shouboutai) ประกาศว่าวงร็อค Cider Girl มาขับร้องเพลงใหม่
ซึ่งนำมาใช้เป็น Ending Theme ซีซั่นสอง แต่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อเพลงออกมาในขณะนี้ สำหรับ SPARK-AGAIN ซิงเกิ้ลลำดับที่ 19 ของ
นักร้องสาว Aimer ที่มีกำหนดวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 9 ก.ย. 2020 ได้นำมาใช้เป็น Opening Theme ซึ่งมีพรีวิวให้ฟังแล้วในตัวอย่างล่าสุดสตูดิโอ David Production ยังคงรับหน้าที่ผลิตอนิเม หน่วยผจญคนไฟลุก ซีซั่นสองเช่นเดียวกับซีซั่นแรก สำหรับทีมงานก็มีทั้งใหม่และเก่า
Tatsumi Minakawa มารับหน้าที่กำกับ (ซีซั่นแรกกำกับโดย Yuki Yase) แล้วยังเป็นที่ปรีกษาเกี่ยวกับบทด้วย, Hideyuki Morioka กลับมา
รับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม และหัวหน้าทีมกำกับอนิเมชั่นร่วมกับ Yoshio Kosakai แล้วยังมี Yumenosuke Tokuda มาเพิ่มเติมใน
ตำแหน่งนี้, Hiroyuki Ohkaji กับ Tsutomu Matsuura กลับมาเป็น Animator เสริมด้วย Neito Hirohara, Kazunori Miyazato และ Yoshito
Takamine กลับมารับหน้าที่ผู้กำกับศิลป์, Shinya Takano มารับหน้าที่เป็น CGI Director (ซีซั่นแรก ผู้กำกับภาพที่สร้างจากคอมพิวเตอร์ คือ
Daisuke Kusaka), Kazuhiro Miwa กลับมาเป็นหัวหน้า Animator, Naoko Satou กลับมารับหน้าที่ออกแบบสี, Yousuke Motoki กลับมารับ
หน้าที่กำกับภาพ, Ryo Ohashi กลับมาทำ Visual Effects (VFX), Kiyoshi Hirose กลับมารับหน้าที่ตัดต่อ, Jin Aketagawa กลับมารับหน้าที่
กำกับเสียง และ Kenichiro Suehiro กลับมารับหน้าที่ทำเพลงประกอบ

นักพากย์ Miyuri Shimabukuro (Yuuna Yunohana - ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ Yuragi-sou no Yuuna-san) จะมารับบทเป็นตัวละครใหม่
Inca Kasugatani (ภาพด้านล่าง) ทีวีอนิเม หน่วยผจญคนไฟลุก ซีซั่นสอง ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศให้รับชมในเดือน ก.ค. 2020อ.Atsushi Ohkubo ผู้วาด Soul Eater เขียนการ์ตูนเรื่อง หน่วยผจญคนไฟลุก มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine
ฉบับที่ 43/2015 (23 ก.ย. 2015) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 23 เล่ม ซึ่งท้ายฉบับรวมเล่ม 23 เจ้าของผลงานเรื่องนี้ได้
เปิดเผยให้ทราบว่าใกล้จะจบลงแล้ว แล้วยังกล่าวต่อไปอีกว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายของเขาอีกด้วย มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่ม
รวมกันในญี่ปุ่น 6.3 ล้านเล่ม ผลงานเรื่องนี้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยมจาก Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41

สตูดิโอ David Production (JOJO ล่าข้ามศตวรรษ, เซลล์ขยันพันธุ์เดือด Hataraku Saibou) นำการ์ตูนเรื่อง หน่วยผจญคนไฟลุก ไปดัดแปลง
เป็นทีวีอนิเม ความยาว 24 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค. 2019 จนถึงวันที่ 27 ธ.ค. 2019 โดยได้ Yuki Yase รับหน้าที่กำกับ,
Yamato Haishima รับหน้าที่เขียนบท, Hideyuki Morioka รับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม สำหรับเพลงประกอบมี 4 เพลง คือ Inferno
ขับร้องโดย Mrs. GREEN APPLE ใช้เป็น Opening Theme (OP), MAYDAY ขับร้องโดย coldrain feat. Ryo from CRYSTAL LAKE ใช้เป็น
OP2, veil ขับร้องโดย Keina Suda ใช้เป็น Ending Theme (ED) และ Nonai ขับร้องโดย Lenny code fiction ใช้เป็น ED2 โดยหลังออกอากาศ
ตอนสุดท้ายจบลงก็มีประกาศตามมาหลังมาว่าได้ดูทีวีอนิเม ซีซั่นสอง ต่ออย่างแน่นอน มีแผนนำมาออกอากาศให้รับชมในช่วงฤดูร้อน 2020

มนุษยชาติกำลังหวาดกลัว ...
จู่ๆ คนปกติธรรมดา ก็ไฟลุกกลายเป็นอสูรไฟ คนไฟลุกทำลายทุกสิ่งจนหมดสิ้น เพราะ "ปรากฏการณ์ร่างติดไฟ" นี้
หน่วยดับเพลิงพิเศษ ผู้เผชิญหน้ากับความกลัวไฟ จึงมีหน้าที่ไขปริศนาของปรากฏการณ์และช่วยเหลือมวลมนุษย์
"ชินระ" เด็กหนุ่มเจ้าหน้าที่ใหม่ที่ถูกเรียกว่า "ปีศาจ" หมายมั่นจะเป็น "ฮีโร่" ทุ่มเทตัวเองในแต่ละวันต่อสู้กับ "คนไฟลุก"
ด้วยกันกับเหล่าพวกพ้อง!! การต่อสู้สุดมหัศจรรย์กับไฟ ที่ลุกโชติช่วงได้เริ่มขึ้นแล้ว !!ไม่เพียงแค่ได้นำไปสร้างเป็นทีวีอนิเม แต่การ์ตูนเรื่อง หน่วยผจญคนไฟลุก ยังได้มีการนำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวที โดยได้ Sho Kubota
มารับหน้าที่กำกับ, Yuusei Naruse มารับหน้าที่เขียนบท และ Masaki Miyoshi มารับหน้าที่ทำเพลงประกอบให้กับละครเวทีเรื่องนี้ จัดแสดงที่
Umeda Arts Theater โอซาก้า วันที่ 31 ก.ค. - 2 ส.ค. 2020 (5 รอบ) ต่อจากนั้นก็จะย้ายไปจัดแสดงต่อที่ KT Zepp Yokohama คานางาวะ
วันที่ 7-9 ส.ค. 2020 (6 รอบ) นำแสดงโดย Hikaru Makishima รับบทเป็น Shinra Kusakabeที่มา fireforce-anime

รอวันหัวใจได้รู้จักรักแรก มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 2.2 ล้านเล่ม

หนังสือการ์ตูนเรื่อง รอวันหัวใจได้รู้จักรักแรก (Hajimete Koi wo Shita Hi ni Yomu Hanashi) ผลงานของ อ.Aki Mochida ฉบับรวมเล่ม 11
ออกวางแผงในญี่ปุ่น 25 พ.ค. 2020 โดยสายคาดปกที่มาพร้อมกับเล่มนี้เปิดเผยว่ามียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมในกันญี่ปุ่น 2,200,000 เล่ม
โดยนับรวมยอดจากฉบับดิจิตอลเข้าไปด้วย (ก่อนหน้านั้น สายคาดปกที่มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 10 วางแผงที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2020
เคยได้แจ้งว่าการ์ตูนเรื่องนี้มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั้งฉบับเล่มพิมพ์และฉบับดิจิตอลรวมกันในญี่ปุ่น 2 ล้านเล่ม)อ.Aki Mochida ผู้วาด Blue Ribbon, Sweet Sorrow, เส้นทางแห่งรัก (Kimi wa Sakamichi no Tochuu de), Good-Bye, Kitty, Loose Leaf,
Royal Straight, คว้าหัวใจนายมาดเข้ม (Hanameguri Awase), เที่ยงคืนนี้มี Kiss (Mayonaka ni Kiss) และ ฮานาโกะ ทาโร่ (Pika Ichi) ซึ่ง
เป็นผลงานร่วมกับ อ.Yoko Maki ซึ่งเป็นพี่สาวของเธอเอง เขียนการ์ตูนเรื่อง รอวันหัวใจได้รู้จักรักแรก มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Cookie ฉบับเดือน ก.ค. 2016 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2016 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 11 เล่ม ยังไม่จบ

ฮารุมิ จุนโกะ อายุ 31 เธอได้ผลการเรียนติดท็อปตลอดสมัย ม.ต้น จน ม.ปลาย ตามที่พ่อแม่คาดหวังไว้
ทว่า ตั้งแต่สอบไม่ติดมหาวิทยาลัยเธอก็สูญเสียความมั่นใจ ชีวิตการทำงานเองก็ไม่ดีเด่อะไร และใช้ชีวิตแบบเอ้อระเหยลอยชายมาจนถึงทุกวันนี้
แล้วจุนโกะผู้นั้นก็ได้พบกับเด็ก ม.ปลาย ที่ถูกพ่อผู้เข้มงวดตีตราว่าเป็นคนไร้ค่า การพบเจอกับเขาจะเปลี่ยนแปลงจุนโกะไปในทิศทางใดกัน?การ์ตูนเรื่อง รอวันหัวใจได้รู้จักรักแรก ได้นำไปสร้างเป็นละครทีวี ออกอากาศทางสถานี TBS ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. 2019 จนมาถึงตอนจบในวันที่
19 มี.ค. 2019 รวมทั้งหมด 10 ตอนจบ โดยได้ Kyoko Fukada มารับบทเป็น Junko Harumi, Ryusei Yokohama มารับบทเป็น Kyouhei Yuri
ซึ่งละครทีวีเรื่องนี้สามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Kyoko Fukada) จาก The Television Drama Academy Awards ครั้งที่ 100
(มกราคม-มีนาคม 2019) และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (Ryusei Yokohama) จาก Tokyo Drama Award 2019 และ HAPPY BIRTHDAY
ซิงเกิ้ลลำดับที่ 20 ของวงร็อค back number ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2019 ก็ได้นำมาใช้เป็นเพลงประกอบละครทีวีเรื่องนี้ที่มา vvsendailoft

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Wild Police Story กลับมาเริ่มต้นบทที่สาม ต้นเดือน มิ.ย. 2020

นิตยสารการ์ตูน Shonen Sunday ฉบับที่ 26/2020 (27 พ.ค. 2020) ลงประกาศว่า อ.Takahiro Arai ได้กลับมาเขียนการ์ตูนเรื่อง
Meitantei Conan Keisaku Gakkou-hen Wild Police Story บทที่สาม เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Kenji Hagiwara เริ่มลงพิมพ์ตอนแรก
ในฉบับที่ 27-28/2020 ที่มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 3 มิ.ย. 2020 ไม่นานมานี้ก็เขียนการ์ตูนภาคแยก ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน
วันสบายๆ ของซีโร่ (Meitantei Conan: Zero no Tea Time) ตอนที่ 43 นำมาลงพิมพ์ในฉบับที่ 24/2020 (13 พ.ค. 2020)

อ.Takahiro Arai ผู้วาด ARAGO -หน่วยสืบสวนคดีอาชญากรรมพิเศษกรุงลอนดอน- (ARAGO -London Shikei Tokushu Hanzai Sousakan-)
และ Darren Shan ได้มาร่วมงานกับ อ.Gosho Aoyama เจ้าของผลงานการ์ตูนสุดฮิต ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Meitantei Conan) ให้มารับหน้าที่
วาดภาพให้กับภาคแยกลำดับที่สอง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน วันสบายๆของซีโร่ ซึ่งนำมาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sunday ฉบับที่
24/2018 (9 พ.ค. 2018) แล้วลงพิมพ์มาถึงฉบับที่ 43/2019 (25 ก.ย. 2019) ก็ประกาศเขียนภาคแยกลำดับที่สาม Meitantei Conan Keisaku
Gakkou-hen Wild Police Story ซึ่งตัวเขายังเป็นผู้รับหน้าที่วาดภาพอีกเช่นเดิม บทแรกเกี่ยวกับ Jinpei Matsuda ลงพิมพ์ในฉบับที่ 44/2019
(2 ต.ค. 2019), ฉบับที่ 45/2019 (9 ต.ค. 2019) และฉบับที่ 46/2019 (16 ต.ค. 2019), บทที่สองเกี่ยวกับ Wataru Date ลงพิมพ์ในฉบับที่
10/2020 (5 ก.พ. 2020), ฉบับที่ 11/2020 (12 ก.พ. 2020) และฉบับที่ 12/2020 (19 ก.พ. 2020) ซึ่งภาคแยกทั้งสองภาคก็จะนำมาลงพิมพ์
ในช่วงที่การ์ตูนภาคหลักหยุดลงพิมพ์ที่มา Shonen Sunday 2020 No.26

ทีวีอนิเม "ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ ฉบับใหม่" ประกาศรายชื่อนักพากย์ 6 คน

Toei Animation นำหนังสือการ์ตูนเรื่อง ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ (Dragon Quest: Dai no Daiboken) ผลงานร่วมระหว่าง อ.Koji Inada
กับ อ.Riku Sanjo กลับมาสร้าง TV Anime อีกครั้ง ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศให้รับชมทางสถานี TV Tokyo ภายในเดือน ต.ค. 2020 และ
Dragon Quest Day Special รายการไลฟ์สตรีมมิ่งในวันที่ 27 พ.ค. 2020 ไม่เพียงแค่แจ้งกำหนดออกอากาศทีวีอนิเมฉบับรีเมคให้ทราบ
แต่ยังมีการเปิดเผยรายชื่อนักพากย์ที่มารับบทเป็น Dai, Pop, Maam, Avan, Leona, Hyunckel ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปจากฉบับเดิมทั้งหมดAtsumi Tanezaki (Chise Hatori - เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร Mahou Tsukai no Yome, Sayuri Hanayori - เทวทูตแห่งโลกมืด
Seraph of the End, Natsuki Moriyama - Persona 3 the Movie) พากย์เป็น Dai (ฉบับเดิม Toshiko Fujita)Toshiyuki Toyonaga (Junichirou Tanizaki - คณะประพันธกรจรจัด Bungo Stray Dogs, Mihaya - สโนไวท์ผมแดง Akagami no
Shirayuki-hime, Yuri Katsuki - Yuri!!! on Ice, Kenjiro Shirabu - ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน Haikyu!!) พากย์เป็น Pop (ฉบับเดิม Keiichi Nanba)Mikako Komatsu (Seishirou Tsugumi - รักลวงป่วนใจ Nisekoi, Rei Koito - สุดท้ายก็คือเธอ Yagate Kimi ni Naru, Momoko Togame
- Magia Record: Mahou Shujo Madoka Magica Gaiden) พากย์เป็น Maam (ฉบับเดิม Miina Tominaga)Saori Hayami (Haqua d'rot Herminium - เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ Kami Nomi zo Shiru Sekai, Shirayuki - สโนไวท์ผมแดง
Akagami no Shirayuki-hime, Shinoa Hiragi - เทวทูตแห่งโลกมืด Seraph of the End) พากย์เป็น Leona (ฉบับเดิม Aya Hisakawa)Takahiro Sakurai (Kazuya Miyuki - Ace of Diamond, Griffith - Berserk 2016-2017, Suzaku Kururugi - Code Geass, Giyu Tomioka
- ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba, Rohan Kishibe - JOJO ล่าข้ามศตวรรษ Part 4) พากย์เป็น Avan (ฉบับเดิม Hideyuki Tanaka)Yuki Kaji (Haruyuki Arita/Silver Crow - Accel World, Eren Yaeger - ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan, Sabito - ดาบพิฆาตอสูร
Kimetsu no Yaiba, Alibaba Saluja - เมไจ Magi, Shoto Todoroki - My Hero Academia) พากย์เป็น Hyunckel (ฉบับเดิม Hideyuki Hori)อ.Riku Sanjo เขียนเนื้่อเรื่องการ์ตูน ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ แล้วส่งมอบให้ อ.Koji Inada มารับหน้าที่วาดภาพ ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Shonen Jump ในปี 1989-1996 นำมารวมเป็นฉบับรวมเล่มฉบับพิมพ์ครั้งแรกทั้งหมด 37 เล่มจบ ต่อมานำมาพิมพ์ใหม่แบบ Bunko Edition
ทั้งชุด 22 เล่มจบ ในปี 2003-2004 มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่นมากกว่า 50 ล้านเล่ม สตูดิโอ Toei Animation นำการ์ตูนเรื่องนี้
ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 46 ตอนจบ ในปี 1991-1992 แล้วนำฉบับทีวีอนิเมไปทำใหม่สร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมทั้งหมดสามภาค
จัดฉายให้รับชมภายในงานอีเวนท์ Toei Anime Fair เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 1991, 7 มี.ค. 1992 และ 11 ก.ค. 1992ที่มา Natalie

อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 26 พฤษภาคม 2020

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

อันดับที่ | ชื่อเรื่อง | (สนพ.ที่ได้ลิขสิทธิ์มาพิมพ์ในไทย)

01. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 18 (SIC)
02. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 19 (SIC)
03. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 17 (SIC)
04. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 15 (SIC)
05. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 16 (SIC)
06. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 9 (SIC)
07. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 10 (SIC)
08. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 11 (SIC)
09. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 12 (SIC)
10. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 13 (SIC)

11. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 14 (SIC)
12. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 20 (SIC)
13. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 8 (SIC)
14. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 7 (SIC)
15. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 1 (SIC)
16. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 2 (SIC)
17. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 3 (SIC)
18. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 4 (SIC)
19. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 6 (SIC)
20. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 5 (SIC)

21. Koi to Dangan Dangerous Lover เล่ม 5
22. หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ Sono Bisque Doll wa Koi wo suru เล่ม 5 (LP)
23. ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba เล่ม 20 Special Edition with Postcard Set
24. Saint Young Men เล่ม 18
25. Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง เล่ม 15 (LP)
26. SPY x FAMILY เล่ม 4 (SIC)
27. Otome Game no Hametsu Flag shika nai Akuyaku Reijou ni Tensei shite shimatta... เล่ม 5
28. รอวันหัวใจได้รู้จักรักแรก Hajimete Koi wo Shita Hi ni Yomu Hanashi เล่ม 11 (BKC)
29. Skip Beat! เล่ม 45 (SIC)
30. โกนหนวดไปทำงาน แล้วกลับบ้านมาพบเธอ Hige wo Soru. Soshite Joshikosei wo Hirou. เล่ม 3-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

ทีวีอนิเม หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร ประกาศรายชื่อนักพากย์เพิ่มเติม 2 คน

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีวีอนิเม หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร (Maou-jou de Oyasumi) ประกาศรายชื่อนักพากย์
เพิ่มเติมอีกสองคนที่มารับบทเป็นผู้กล้า Akatsuki และ Quilladillo พร้อมกันนั้น อ.Kagiji Kumanomata เจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่องนี้
ก็ได้วาดภาพใหม่เพื่อเป็นการร่วมโปรโมททีวีอนิเม ซึ่งยังคงมีแผนการที่จะนำมาออกอากาศให้รับชมภายในปี 2020รายชื่อนักพากย์เพิ่มเติม

Hiro Shimono (Keima Katsuragi - เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ Kami nomi zo Shiru Sekai) พากย์เป็น ผู้กล้า AkatsukiRikiya Koyama (Kogoro Mouri - ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Detective Conan, Kiritsugu Emiya - Fate/stay night) พากย์เป็น Quilladilloทีวีอนิเม หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกัน ผลงานของ อ.Kagiji Kumanomata
ผลิตอนิเมโดยสตูดิโอ Doga Kobo (นักเขียนหน้าตาย นายโนซากิคุง Gekkan Shojo Nozaki-kun) โดยได้ Mitsue Yamazaki
(แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส? Dumbbell Nan Kilo Moteru?) มารับหน้าที่กำกับ, Yoshiko Nakamura (แก๊งป่วนก๊วนคาบุกิ!
Kabukibu!) มารับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่อง และ Ai Kikuchi (แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส?) มารับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม

รายชื่อนักพากย์ที่ได้แจ้งไปแล้ว

Inori Minase (Jun Naruse - เมื่อใจกู่ร้องอยากบอกโลก Kokoro ga Sakebitagatterun Da) พากย์เป็น เจ้าหญิง SyalisYoshitsugu Matsuoka (Kirito - Sword Art Online, Souma Yukihira - ยอดนักปรุงโซมะ Shokugeki no Souma) พากย์เป็น ราชาปีศาจKaito Ishikawa (Tobio Kageyama - ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน Haikyu!!, Genos - One-Punch Man) พากย์เป็น นักบวชปีศาจอ.Kagiji Kumanomata ผู้วาด พลพรรคยัดนุ่นวุ่นได้อีก (Nuigurumi Clash) เขียนการ์ตูนเรื่อง หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร
มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sunday ฉบับที่ 24/2016 (11 พ.ค. 2016) มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงที่ญี่ปุ่น 14 เล่ม

กาลก่อน สมัยยังมีซึ่งตัวตนของมนุษย์และปีศาจ...
จอมมารได้ลักพาเจ้าหญิงของมนุษย์ ไปกักขังไว้ในปราสาทของตน ผู้คนจึงพากันโกรธแค้น
และผู้กล้าก็ได้ออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือ!! ระหว่างนั้น เจ้าหญิงในกรงขังก็ขบคิด...
"นอกจากนอนแล้วไม่มีอะไรให้ทำเลย" ด้วยความปรารถนาการหลับสบาย
เจ้าหญิงผู้ถูกขังจึง กระทำการอันสุดแต่ใจตัวเองในปราสาทจอมมาร!ที่มา Natalie

แจ้งข่าวการ์ตูนและนิยาย Zenshu : 27 พฤษภาคม 2563

********************************************************

วันพุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

1. กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด เล่ม 10 Wataru Watari 240 บาท (นิยาย)

วันหยุดฤดูหนาว ช่วงเวลาท้ายปีอันแสนสบายและวันปีใหม่
ฮาจิมันที่ต้องออกนอกบ้านหลายครั้งอย่างคาดไม่ถึง เพราะต้องไปขอพรให้น้องสาวสอบผ่าน
และออกไปซื้อของขวัญที่ได้ไปพบกับยูกิโนะชิตะ ฮารุโนะและฮายามะ ฮายาโตะในเมือง
และ...... ช่วงเวลาที่ได้ใช้ร่วมกันก็ทำให้คิด ไม่ว่าสามารถเข้าใจกันและกันได้บ้างแล้ว
แต่ก็คงจะมีส่วนที่ยังไม่รู้อยู่มากมายทั้งในตอนนี้และหลังจากนี้ไป——

ช่วงเวลาม.ปลายปี 2 เหลืออยู่อีกไม่มากแล้ว ยิ่งคิดอยากจะให้ความสำคัญกับช่วงเวลานี้มากแค่ไหนก็รู้สึกหวาดกลัวขึ้นไปเท่านั้น
ฤดูกาลและความสัมพันธ์ใหม่ของพวกเขาและพวกเธอ แม้จะพยายามคิดก็ไม่อาจหาคำตอบได้ แม้จะพยายามวิ่งไปก็ไม่ถึงเส้นชัยเสียที

รูปภาพ

2. กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด @comic เล่ม 10 Naomichi Io & Wataru Watari 85 บาท (การ์ตูน)

รูปภาพ

3. World Break เทพนักดาบข้ามภพ เล่ม 11 Akamitsu Awamura 220 บาท (นิยาย)

"คนที่ช่วยเราได้ มีแค่เธอเท่านั้นแหละ" ด้วยการขอร้องของหัวหน้าสาขาอเมริกา
อาร์ลีน โมโรฮะจึงต้องมุ่งหน้าไปยังอเมริกาพร้อมกับโซเฟีย สุดท้ายแล้วที่นั่นกลับมีการยั่วยวนอันปลุกเร้าจากเหล่าสาวสวยอเมริกาว่า
"ไปดื่มด่ำค่ำคืนของ NY ด้วยกันให้เต็มอิ่มไหมเอ่ย?" รออยู่ซะอย่างนั้น! พวกเธอลงมือชักชวนโดยไม่เลือกวิธีการ แต่เมื่อรู้ถึงเจตนาที่แท้
จริงของหัวหน้าสาขาอเมริกาซึ่งให้ความสำคัญกับครอบครัวที่รักยิ่ง โมโรฮะจึงทุ่มตัวเองให้กับการต่อสู้ที่ไม่มีใครคนอื่นมาแทนเขาได้...

สุดยอดการโจมตีที่จำเป็นต้องรวบรวมความรู้สึกในการยิง!! ไปนิวยอร์กอย่างอิสระเสรีกับเหล่าท่านพี่ผู้ทรงเสน่ห์
การท่องเที่ยวที่เต็มอิ่มไปด้วยการเลคเชอร์ของผู้ใหญ่! พวกโซเฟียเร่งรีบประกบติดด้วยร่างกายและจิตใจ
"Sword & Sorcery" ในโรงเรียนที่แข็งแกร่งที่สุดเล่ม 11 มาแล้ว!

รูปภาพ

4. ลองใจให้ตกหลุมรัก (Tsukiatte agete mo ii ka na) เล่ม 1 Tamifull 90 บาท (การ์ตูน GL)

มิวะ สาวเสน่ห์แรงที่มองปราดเดียวก็รู้ว่าสวยแต่กลับบอกว่า "ไม่เคยใจตรงกับคนที่ชอบเลยสักครั้ง"
เธอเข้าชมรมดนตรีของมหาวิทยาลัยและได้ใกล้ชิดกับซาเอโกะ สาวขี้เล่นที่เธอเคยคิดว่าคงไม่มีวันมาเป็นเพื่อนกันได้!
แต่ประตูบานใหม่กำลังจะเปิดออกเสียอย่างนั้น...? "ไหนๆ แล้วเรามาคบกันดูมั้ย?"

ชีวิตซื่อตรงกับหัวใจของเด็กสาวมหา'ลัย ที่สานสายใยไปพร้อมกับผองเพื่อนชมรมดนตรี!

รูปภาพ

5. คุณหนูฝึกหัดกับผู้ดูแลสุสาน (Hakamori to Ribbon) (เล่มเดียวจบ) Chitose Azuya 90 บาท (การ์ตูน)

"อยากเจอคนที่ตายไปแล้ว การคิดแบบนั้นมันเป็นเรื่องดีรึเปล่าคะ?"

อีฟมารี เด็กสาวที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะมองเห็นวิญญาณ
เซ้าซี้ขอให้ ออซเวิร์ดที่ดูแลสุสานลิเบอเรชั่นรับตัวเธอเป็นลูกศิษย์!
อีฟมารีที่ปฏิบัติกับทุกคนอย่างเท่าเทียมกันกับออซเวิร์ดที่ไม่ยอมรับการข้องเกี่ยวกับคนตายนั้น
แม้จะมีเรื่องขัดแย้งกันแต่ก็ได้พบกับวิญญาณต่างๆ ณ สุสานแห่งนั้น จนเริ่มเข้าใจความรู้สึกซึ่งกันและกัน...

เรื่องราวโกริกป๊อปสตอรี่ของผู้ดุแลสุสาน x คุณหนูฝึกหัด ได้เริ่มขึ้นแล้ว!!

รูปภาพ

6. 14 แล้วไงก็ใจอยากจะรัก! (Juuyon sai demo Shiawase ni shimasu!) (เล่มเดียวจบ) 310 85 บาท (การ์ตูน)

"พี่สาว มาคบกับผมนะ" อิคาริ สาวอฟฟิศที่ถูกมาโคโตะ เด็กม.ต้นแปลกหน้าสารภาพรักในวันที่โดนแฟนหนุ่มบอกเลิก
"สิ่งที่คุณชอบน่ะ ผมรู้นะ ผมฟังมาจากพี่หมดแล้วละ" มาโคโตะที่แท้จริงแล้วเป็นน้องชายของแฟนหนุ่ม
กับความรักของฮิคาริที่ยังมีแผลใจได้เริ่มขึ้นแล้ว! "ถึงจะอายุ 14แต่ผมจะทำให้คุณมีความสุขให้ได้เลย!!"

รูปภาพ

7. รักอันตรายของเจ้าสาวยากูซ่า (Raise wa Tanin ga Ii) เล่ม 1 Konishi Asuka 85 บาท (การ์ตูน)

โซเมอิ โยชิโนะ เป็นเด็กสาวมปลายที่เกิดและเติบโตมาในครอบครัวยากูซ่า
แม้สภาพแวดล้อมในครอบครัวจะไม่ธรรมดา แต่เธอก็ใช้ชีวิตอย่างสงบเวงี่ยมและสงบสุขเรื่อยมา
แต่เมื่อได้พบกับคู่หมั้น มิยามะ คิริชิมะ ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ!
คิริชิมะ ดูภายนอกเป็นชายหนุ่มที่มีหน้าตาและจิตใจดี แต่นิสัยที่แท้จริงกลับเป็นผู้ชายที่น่ากลัวยิ่งกว่ายากูซ่า!
เรื่องราวความรักสุดบ้าคลั่งของเหล่าคนนอกคอกได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

รูปภาพ

*********************************************************
ที่มา http://www.zenshushop.com/

แจ้งข่าวการ์ตูน NED : 27 พฤษภาคม 2563

********************************************************

วันพุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

1. MASTER KEATON เล่ม 7 Naoki Urasawa 235 บาท

รูปภาพ

2. JOJONIUM เล่ม 11 Hirohiko Araki 260 บาท

รูปภาพ

3. DRAGON BALL ดราก้อนบอล ฉบับพิมพ์ใหม่ เล่ม 3 Akira Toriyama 95 บาท

รูปภาพ

4. Pokemon Special ฉบับพิมพ์ใหม่ เล่ม 4 Mato & Hidenori Kusaka 95 บาท

แล้วเวลาก็ผ่านไป 2 ปี ตั้งแต่ที่เรดถล่มแก๊งร็อกเกตที่ชิลฟ์คัมปานี วันหนึ่งมีสาส์นท้าดวลมาจากชิบะหนึ่งในสี่ขุนพล
เรดจึงออกไปหาชิบะ แต่ทว่ากลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย...ที่กลับมามีแต่บิก๊ะที่มีบาดแผลทั่วทั้งตัว
เยลโล่ว์ออกไปตามหาเรดพร้อมกับบิก๊ะ แต่ทว่าก็ถูกอิทธิพลของขุนพลทั้งสี่คุกคาม...!!

รูปภาพ

5. Pokemon Special ฉบับพิมพ์ใหม่ เล่ม 5 Mato & Hidenori Kusaka 95 บาท

เยลโล่ว์กับกรีนฝึกหนักพร้อมกับโปเกมอนทั้งหลายเพื่อการต่อสู้!
แต่เยลโล่ว์ก็ยังไม่เก่งทั้งด้าน "ล่าโปเกมอน" และ "พัฒนา" ระดับของโปเกมอนอยู่ดี
โปเกมอนของเยลโล่ว์จะสามารถพัฒนาระดับฝีมือเพื่อตามหาเรดได้หรือไม่...!!
อีกด้านหนึ่ง การตามล่าของ 4 จักรพรรดิก็เริ่มเข้มข้นขึ้น!! แล้วอย่างนี้จะไม่ติดตามได้ยังไง!!
โปเกมอนสเปเชี่ยล! ในอีกรูปแบบหนึ่งของความสนุกสนานที่แตกต่างไปจากการ์ตูนทีวี!!

รูปภาพ

6. Pokemon Special ฉบับพิมพ์ใหม่ เล่ม 6 Mato & Hidenori Kusaka 95 บาท

คาซุระกับกรีนได้ไปถึงยังเกาะชูโอซึ่งเป็นกองบัญชาการของจักรพรรดิทั้งสี่! แต่ที่รอเขาอยู่ที่นั่น
กลับเป็นพวกศัตรูเก่าผู้บริหารแก๊งร็อกเกตทั้ง 3! เยลโล่ว์ บลู และ มาซากิ ก็ได้เข้าร่วมขบวนด้วย
ณ บัดนี้ศึกสุดท้ายระหว่างโปเกมอนเทรนเนอร์ ทั้งแปดกับจักรพรรดิทั้งสี่กำลังจะเริ่มขึ้น!

รูปภาพ

7. Pokemon Special ฉบับพิมพ์ใหม่ เล่ม 7 Mato & Hidenori Kusaka 95 บาท

การต่อสู้ระหว่างโปเกมอนที่เกาะชูโอกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ !! และแล้วเรดที่หายสาบสูญไปก็มาปรากฏตัวในสถานที่นั้น!!
ส่วนคาซุระกับเยลโล่ว์ที่ถูกน้ำพัดไปด้านหลังของเกาะได้เจอกับหัวหน้าของจักรพรรดิทั้ง 4 ซึ่งก็คือวาตารุนั่นเอง!!
เล่มนี้ปิดท้ายภาคของเยลโล่ว์ได้อย่างสุดมันและสมบูรณ์!!

รูปภาพ

*********************************************************
ที่มา http://nejavu.com/

แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 27 พฤษภาคม 2563

********************************************************

วันพุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

1. หน้ากากเดนนรก เล่ม 20 Takahiro Oba & Tsuina Miura 80 บาท

รูปภาพ

2. เบรคเบลด Break Blade New Edition เล่ม 6 Yunosuke Yoshinaga 80 บาท

หมู่บ้านอันเป็นถิ่นเกิดกำลังถูกรุกราน สิ่งที่รอคอยอยู่คือการเผชิญหน้ากับศัตรูคู่แค้น—

อดีตอันน่าตกตะลึงของซิลท์ถุกเอ่ยออกมาจากปากของบัลด์ในระหว่างที่ความคิดต่างๆ นานาพาดผ่านกัน
ไรแกทกลับได้ทราบข่าวว่าดองทัพของพอลคิวส์บุกไปยังบ้านเกิดของตน
ไรแกทจึงมุงหน้าไปทั้งที่ถูกห้ามปรามไว้และสิ่งที่ได้เห็นตรงหน้าก็คือ——!?

รูปภาพ

3. เบรคเบลด Break Blade New Edition เล่ม 16 Yunosuke Yoshinaga 80 บาท

มุ่งสู่สนามรบแห่งใหม่พร้อมคำสัญญาต่อคนสำคัญ——

ไรแกทกับชิกิวน์ใช้เวลาร่วมกันราวกับจะชดเชยที่ต้องพลัดพรากกันมา
และในที่สุด ไรแกท ก็เผยความในใจของตนต่อชิกิวน์
ขณะนั้นเอง คริซน่ากับอาเธเนส ที่อยู่ในระหว่างพิธีวินิจฉัยร่วมกันก็ได้เปิดฉากต่อสู้กันขึ้น!
ไรแกทต้องออกปฏิบัติการ ทั้งที่ไม่รู้ว่านาร์วี่และเพรเดอริกาเป็นตายร้ายดีอย่างไร
และมุ่งหน้าไปยังสนามรบที่มีคู่ต่อสู้ซึ่งเดลฟังก์ไม่อาจเอาชนะได้รออยู่...

รูปภาพ

*********************************************************
ที่มา http://www.luckpim.com/