วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ประกาศทำละครเวที

การ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด (Hataraku Saibou) ผลงานของ อ.Akane Shimizu กลับมาลงพิมพ์ตอนใหม่แล้วในนิตยสารการ์ตูน
Shonen Sirius ฉบับเดือน ส.ค. 2018 (26 มิ.ย. 2018) หลังจากหยุดลงพิมพ์มานาน 9 เดือน แล้วได้ขึ้นเป็นภาพปกนิตยสารฉบับนี้ด้วย
นอกจากนี้ภายในนิตยสารเล่มก็มีประกาศออกมาด้วยว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะได้นำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวที

อ.Akane Shimizu เขียนการ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius ฉบับเดือน มี.ค. 2015
(26 ม.ค. 2015) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 5 เล่ม ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 1,500,000 เล่ม
(เคยได้ทำคลิปโฆษณาในรูปแบบอนิเม ฉลองยอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 1 ล้านเล่ม เมื่อเดือน ก.ค. 2017) ผลงานเรื่องนี้ยังได้
รับเลือกให้อยู่ในอันดับที่ 7 การ์ตูนผู้ชายน่าอ่าน ประจำปี 2015 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2016 สตูดิโอ David Production
นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นตอนแรกในวันที่ 8 ก.ค. 2018 เวลา 24:00 น. ทางสถานี Tokyo MX

การ์ตูนเรื่อง เซลล์ขยันพันธุ์เดือด มีการนำไปเขียนการ์ตูนภาคแยกถึงสามภาค คือ Hataraku Saikin เกี่ยวกับแบคทีเรียในร่างกายของมนุษย์
รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Haruyuki Yoshida เริ่มลงพิมพ์เป็นตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Nakayoshi ฉบับเดือน พ.ค. 2017 (3 เม.ย. 2017)
มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 1 เล่ม และเล่ม 2 มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 9 ก.ค. 2018, Hatarakanai Saibou เกี่ยวกับชีวิตประจำวัน
ของ Erythroblasts ซึ่งไม่ยอมทำงานทำการ รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Moe Sugimoto เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius
ฉบับเดือน ก.ย. 2017 (26 ก.ค. 2017) ฉบับรวมเล่มแรกมีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 9 ก.ค. 2018 และ Hataraku Saibou Black เกี่ยวกับ
เหล่าเซลล์ภายในร่างกายของมนุษย์ที่สุขภาพย่ำแย่ ลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Morning ฉบับที่ 27/2018 (7 มิ.ย. 2018)
ฉบับรวมเล่มแรกมีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 9 ก.ค. 2018

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด กล่าวถึงการจำลองร่างกายของคนเราเหมือนเมืองเมืองหนึ่ง นางเอกสาวคือเม็ดเลือดแดง
เธอประกอบขนส่งออกซิเจนและสารอาหารไปยังอวัยวะต่างๆ ซึ่งดูเหมือนอีกเมืองหนึ่ง ทันทีที่มีเชื้อโรคบุกเข้าหลอดเลือดมา
ลองนึกภาพมีสัตว์ประหลาดบุกเมือง หน่วยโจมตีต่างๆ ก็จะเริ่มทำงาน หนุ่มเม็ดเลือดขาวจะดิ่งไปจัดการด้วยมือเปล่าก่อน
ถ้าไม่สำเร็จ หน่วยบัญชาการเซลล์ทีผู้ช่วยจะส่งทีมมือปราบเซลล์ทีคิลเลอร์มาสมทบ เซลล์บีช่วยผลิตอุปกรณ์กำจัดเชื้อ
ซึ่งในเรื่องดูเป็นปืนอานุภาพสูง ส่วนสาวแมสต์เซลล์ก็จะปล่อยฮิสตามีนพาให้น้ำท่วมเมือง ผู้เขียนถ่ายทอดหน้าที่เซลล์
ออกมาเป็นบุคลิกภาพของคนได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากอ่านสนุกมากแล้ว ตอนจบจำได้เลยว่าเซลล์ไหนทำงานอย่างไร
ความทรงจำที่เห็นเม็ดเลือดเป็นเม็ดเลือดสมัยเรียนถูกแทนที่ด้วยหนุ่มสาวหน้าตาน่ารักมากมายทำให้วิชาโลหิตวิทยามีเสน่ห์ขึ้นเยอะ

ภาพปก เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ฉบับรวมเล่ม 1-5, Hataraku Saikin เล่ม 1, Hatarakanai Saibou เล่ม 1Hataraku Saibou Blackที่มา Natalie

แจ้งข่าวการ์ตูน Burapat : 26 มิถุนายน 2561

=====================================================

วันอังคารที่ 26 มิถุนายน 2561

ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า เล่ม 146 หม่าหย่งเฉิง 60 บาท

รูปภาพ

=====================================================

Zenshu กับ ลิขสิทธิ์ใหม่จาก Kadokawa [26 Jun 2018]

เซนชู คอมมิคส์ ร่วมกับสนพ. Kadokawa ประเทศญี่ปุ่น ขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า
ผลงานต่อไปนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเซนชู ในการจัดพิมพ์และจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
หากผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์ในการจัดพิมพ์ จัดจำหน่าย จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

=======================================================

SWORD ART ONLINE Mother's Rosario by HADUKI Tsubasa (การ์ตูน)

นี่คือเกมแต่ไม่ใช่เกมที่เอาไว้เล่น
โปรแกรมเมอร์ของ [ซอร์ดอาร์ทออนไลน์] คายาบะ อากิฮิโกะ

คดี<เดธกัน>คลี่คลายลง ภารกิจตามหาเอ็กซ์คาลิเบอร์ตอนปลายปีก็จบไปแล้ว วันที่ 1 ปี 2026 พวกอาสึนะทำการบ้านกันอยู่ในเพลย์เยอร์โฮมที่
<ALO> แล้วก็หยิบยกเรื่อง <ดาบประกาศิต> ขึ้นมาคุยกัน คนๆนั้นประกาศท้าดูเอล เดิมพันด้วย <ออริจินัลซอร์ดสกิล> โจมตีต่อเนื่อง 11 ครั้ง
ที่ผ่านมายังไม่เคยแพ้ใคร ลิสเบ็ธกับรีฟาเคยไปท้าสู้ด้วยแล้ว แม้แต่คิริโตะคนนั้นก็ยังพ่ายแพ้ ได้ยินแบบนั้นอาสึนะจึงนึกสนใจขึ้นมา
มุ่งหน้าไปยังเกาะเล็กๆ ชั้นที่ 24 ของไอน์แครดโฉมใหม่ ซึ่งว่ากันว่า <ดาบประกาศิต> จะปรากฎตัวที่นั่น นอกจากนี้ยังมีฉาก
<นักดาบดำ> V.S. <ดาบประกาศิต> อยู่ในเล่มนี้ด้วย! เรื่องราวอันน่าประทับใจในซีรีย์ส SAO มาเธอร์สโรซาริโอกลายเป็นฉบับคอมมิคส์แล้ว!

SWORD ART ONLINE Mother's Rosario เล่ม 1 ออกก่อนภายในงานเชียงใหม่บุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 3
วันที่ 29 มิ.ย.- 8 ก.ค. 2561 ที่ เซนทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ราคาหน้าปก 70 บาท ลดเหลือ 60 บาท


รูปภาพ
รูปภาพ

=======================================================
ที่มา fb Zenshu

Wakana Aoi กับ Hayato Sano ถ่ายภาพเลียนแบบปกหนังสือการ์ตูน Ao-Natsu โปรโมทฉบับภาพยนตร์

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์ Ao-Natsu Kimi ni Koishita 30-nichi ได้ปล่อยภาพชุดของสองนักแสดงนำ Wakana Aoi
(รับบทเป็น Rio Funami) กับ Hayato Sano สมาชิกวง M!LK (รับบทเป็น Ginzou Izumi) ที่มาถ่ายภาพเลียนแบบปกหนังสือการ์ตูน
Ao-Natsu ผลงานของ อ.Atsuko Namba ทั้งชุด 8 เล่มจบ เพื่อโปรโมทภาพยนตร์ แต่ละภาพจะคล้ายต้นฉบับแค่ไหน มาดูกันเลย

ภาพยนตร์ Ao-Natsu Kimi ni Koishita 30-nichi มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 1 ส.ค. 2018 ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง
Ao-Natsu ผลงานของ อ.Atsuko Namba ซึ่งได้ Takeshi Furusawa (เมื่อความรักมาทักทาย Kyo, Koi wo Hajimemasu, Another,
Clover โคลเวอร์, ReLIFE, ศรรักปักใจนายตัวกวน Ichirei shite Kiss, จะรักหรือจะหลอก Koi to Uso) รับหน้าที่กำกับ และ Yukiko Mochiji
(Kuchibiru ni Uta wo, กู่เสียงฝันให้ก้องฟ้า Aozora Yell, Principal) รับหน้าที่เขียนบท และเพลง Ao to Natsu ซิงเกิ้ลลำดับที่ 7 ของวงร็อค
Mrs. GREEN APPLE ซึ่งได้นำมาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ มีกำหนดออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 1 ส.ค. 2018 แล้วยังมี Tenbyou no Uta
ซึ่งใช้เป็น Insert Song เป็นอีกเพลงที่บรรจุรวมไว้ในซิงเกิ้ลใหม่เช่นกัน พิเศษสำหรับเพลงนี้ก็มีนักร้องสาว Sonoko Inoue มาร่วมขับร้องด้วย

ตัวอย่างภาพยนตร์ Ao-Natsu Kimi ni Koishita 30-nichi มีพรีวิวเพลง Ao to Natsu กับ Tenbyou no Uta


- Wakana Aoi (Ayaka Saitou - Assassination Classroom) รับบทเป็น Rio Funami
- Hayato Sano สมาชิกวง M!LK (Akihiro Tsukuba - Chihayafuru Musubi) รับบทเป็น Ginzou Izumi- Seika Furuhata (Yoriko Kosaka - Tokyo Ghoul) รับบทเป็น Marika เพื่อนสมัยเด็กของ Ginzou Izumi
- Takumi Kizu รับบทเป็น Yuma เด็กหนุ่มผู้หลงรัก Rio Funami
- Rinka Kumada (Shiori Sano - Mixed) รับบทเป็น Aya เพื่อนร่วมชั้่นเรียนของ Rio Funami
- Atomu Mizuishi (Alphonse Elric - Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ) รับบทเป็น Namio เพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Ginzou Izumi
- Shiori Akita รับบทเป็น Satsuki เพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Ginzou Izumi
- Reo Shimura สมาชิกวง Super★Dragon รับบทเป็น Takaya เพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Yumaนักพากย์ Aimi (Kasumi Toyama - BanG Dream!) จะมาเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์เรื่องนี้
โดยรับบทเป็นหญิงสาวที่มาจากเมืองใหญ่ แวะมาที่ร้านโซบะที่ยายของ Rio Funami เป็นเจ้าของโปสเตอร์ภาพยนตร์ Ao-Natsu Kimi ni Koishita 30-nichi

อ.Atsuko Namba ผู้วาด รอวันรักผลิบาน (Sprout), สวัสดีรุ่นพี่ที่รัก (Senpai to Kanojo), สะดุดรักคนข้างบ้าน (Tonari no Atashi)
เขียนการ์ตูนเรื่อง Ao-Natsu ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Rio Funami สาวน้อยธรรมดาคนหนึ่ง จำเป็นต้องไปอาศัยอยู่บ้านยายที่ต่างจังหวัด
ตลอดช่วงวันหยุดฤดูร้อน หรือว่าที่แห่งนั้นจะทำให้ได้พานพบกับโชคชะตาที่เธอเชื่อสักครั้ง? มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Bessatsu Friend ฉบับเดือน ส.ค. 2013 (13 ก.ค. 2013) จนกระทั่งลงพิมพ์ตอนอวสานในฉบับเดือน ก.ย. 2017 (12 ส.ค. 2017)
รวมเป็นฉบับรวมเล่มทั้งหมด 8 เล่มจบ (ลิขสิทธิ์ในไทยเป็นของ สนพ.บงกช)---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

อ.Atsuko Namba มีผลงานการ์ตูนเรื่อง รอวันรักผลิบาน (Sprout) เคยได้นำไปสร้างเป็นละครทีวี ความยาว 12 ตอนจบ ออกอากาศทางสถานี
NTV ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. - 29 ก.ย. 2012 นำแสดงโดย Aoi Morikawa (รับบทเป็น Miku Ikenochi), Yuri Chinen (รับบทเป็น Sohei Narahashi),
Jesse Lewis (รับบทเป็น Hayato Katagiri) และ Fujiko Kojima(รับบทเป็น Miyuki Ozawa) และ สวัสดีรุ่นพี่ที่รัก (Senpai to Kanojo) ได้นำไป
สร้างเป็นภาพยนตร์เข้าฉายในญี่ปุ่นแบบจำกัดโรงภาพยนตร์ไปเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2015 นำแสดงโดย Jun Shison (รับบทเป็น Keigo Minohara),
Kyoko Yoshine (รับบทเป็น Rika Tsuzuki) และ Riria Baba (รับบทเป็น Aoi Okita)---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา aonatsu , natalie , mrsgreenapple universal

แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? เผยเนื้อหา OVA ที่จะมาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 9

หนังสือการ์ตูนเรื่อง แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? (Karakai Jouzu no Takagi-san) ผลงานของ อ.Souichirou Yamamoto ฉบับรวมเล่ม 9
มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่นวันที่ 12 ก.ค. 2018 ถ้าเลือกซื้อเล่มนี้แบบ Special Edition ก็จะมี Original Video Animation (OVA)
มาพร้อมกันด้วย สำหรับ OVA ชุดนี้จะสร้างจากเนื้อหา Water Slider จากหนังสือการ์ตูนต้นฉบับ ตอนที่ 57-59 ในฉบับรวมเล่ม 6อ.Souichirou Yamamoto เขียนการ์ตูนเรื่อง แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? ลงพิมพ์ใน Gessan Mini เป็นบุ๊คเล็ตที่แถมมาพร้อมกับนิตยสารการ์ตูน
Gessan ฉบับที่ออกวางแผงในเดือน มิ.ย. 2012 ต่อมาเมื่อผลงานอีกเรื่อง Fudatsuki no Kyoko-chan ลงพิมพ์ตอนจบในนิตยสารการ์ตูน
Gessan ฉบับที่ออกวางแผงในเดือน มิ.ย. 2016 ก็ได้ย้ายผลงานเรื่อง แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? จากเล่ม Mini มาลงในนิตยสารการ์ตูนเล่มหลัก
ในเดือน ก.ค. 2016 มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 8 เล่ม ยังไม่จบ สตูดิโอ Shinei Animation ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปสร้างเป็นทีวีอนิเม
ความยาว 12 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค. 2018 จนถึงวันที่ 26 มี.ค. 2018 ซึ่งมี Ashita wa Doyoubi การ์ตูนภาคแยก
ซึ่งเคยลงพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ Yomiuri Chuukousei Shinbun ตั้งแต่เดือน พ.ย. 2014 จนถึงเดือน พ.ย. 2015 รวมเป็นฉบับรวมเล่ม 2 เล่มจบ
ก็ได้นำมาทำเป็นอนิเมฉายควบไปพร้อมกับอนิเม แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? อีกด้วย นอกจากนี้ได้เขียนเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ Takagi กับ Nishikata
แต่งงานกันมีลูกสาวหนึ่งคน ใช้ชื่อเรื่องว่า Karakai Jouzu no (Moto) Takagi-san รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Mifumi Inaba เริ่มลงให้อ่าน
ในแอพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน MangaONE ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. 2017 รวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 2 เล่ม ยังไม่จบ

การ์ตูนเรื่อง แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? เคยได้รับเลือกให้เป็นอันดับที่ 1 การ์ตูนน่าอ่าน ประจำปี 2017 แนะนำโดยร้านหนังสือในญี่ปุ่น
และเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก Manga Taisho Award ครั้งที่ 10 โดยก่อนที่จะมีประกาศทำเป็นทีวีอนิเม
ผู้ที่เข้าใช้งานในเว็บไซต์ Anime!Anime! ก็อยากจะเห็นการ์ตูนเรื่องนี้ (กลุ่มผลงานที่ยังคงเขียนต่อเนื่อง) ได้นำไปทำเป็นอนิเมมากที่สุด

นี่คือการต่อสู้ของเหล่าวัยรุ่น ถ้า ‘เขินอาย’ ก่อนคือผู้แพ้!
คุณทาคากิที่นั่งข้างๆ วันๆ เอาแต่แกล้งผมดีนัก คอยดูเถอะ
วันนี้แหละ ผมจะแกล้งคุณทาคากิกลับบ้าง เอาให้อายม้วนไปเลย!!ที่มา takagi3 , mantan

แจ้งข่าวการ์ตูน SIC : 26 มิถุนายน 2561

*** รายการหนังสือใหม่ประจำเดือน มิถุนายน 2561 [คลิกที่นี่] ***

==========================================

วันอังคารที่ 26 มิถุนายน 2561

1. BERSERK เล่ม 19 KENTAROU MIURA 155 บาท

กัทส์ออกวิ่งเพื่อช่วยเหลือแคสก้าที่โดนลักพาตัวและบูชาให้เป็นแม่มด ฝ่ายแคสก้าซึ่งโดนจับตัวไปก็เรียกวิญญาณร้ายมาด้วยตราประทับนั่น
งานฉลองของสาวนอกรีตกลายเป็นลานสังหาร! กลุ่มอัศวินโซ่เหล็กศักดิ์สิทธิ์ซึ่งมาปราบปรามสาวนอกรีต
อิซิโดรผู้มุ่งมั่นคุ้มกันแคสก้าและดวงตาประหลาดที่คอยเฝ้ามองความเป็นไปตรงก้นหุบเขาโดยตลอด... กัทส์จะไปทันไหมนะ!?

รูปภาพ

2. BERSERK เล่ม 20 KENTAROU MIURA 155 บาท

กัทส์เข้าไปใน 'หอแห่งการพิพากษา' เพื่อช่วยเหลือแคสก้าแต่ถูกขัดขวางโดยพวกมอสกุลเจ้าที่ทรมาน!
และในที่สุด 'สาวก' ซึ่งก่อให้เกิดเหตุการณ์ประหลาดในหอจากเงามืดก็ปรากฏตัวและเริ่มเล่าถึง 'เรื่องที่ปรารถนา' คำพูด
นั้นน่าตกใจยิ่ง เพราะมันคือการหวนคืนมาอีกครั้งของ 'คราส' ท่ามกลางความสิ้นหวัง!

รูปภาพ

3. นักรบครบสลึง เล่ม 48 YANG JAE-HYUN 65 บาท (ปกฉบับไทยตรงกับปกฉบับเกาหลี เล่ม 72)

มีการก่อการกบฎภายในซินจิ...!? ชินฟุงแบกใช้ระเบิดทำลายล้างศัตรูช่วยกลุ่มพันธมิตรชาวยุทธ์ไว้ได้อย่างหวุดหวิด
พลิกสถานการณ์กลับคืน แต่แล้วประมุขพรรคชอบซินกัด แก้ไขสถานการณ์โดยขัดขวางการถอนกำลังของกลุ่มพันธมิตรชาวยุทธ์

รูปภาพ

==========================================

"ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่" ขึ้นมาอยู่อันดับ 5 Japan Box Office ในสัปดาห์ที่ 11

Manbiki Kazoku (Shoplifters) ผลงานกำกับและเขียนบทของ Hirokazu Kore-eda ซึ่งสามารถไปคว้ารางวัลปาล์มทองคำ (Palme D'or)
จากงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ (Cannes Film Festival) ครั้งที่ 71 (8-19 พ.ค. 2018) มาครองได้สำเร็จ หลังจากที่เคยได้เช้าชิง
รางวัลนี้มาแล้ว 4 ครั้ง คือ Distance ปี 2001, Nobody Knows แด่หัวใจที่โลกไม่รู้ ปี 2004, Like Father Like Son พ่อครับ...รักผมได้ไหม
(Soshite Chichi ni Naru) ปี 2013, Our Little Sister เพราะเราพี่น้องกัน (Umimachi Diary) ปี 2015 แสดงโดย Lily Franky (Osamu Shibata),
Sakura Ando (Nobuyo Shibata), Mayu Matsuoka (Aki Shibata), Kairi Jyo (Shota Shibata), Miyu Sasaki (Yuri) และ Kirin Kiki
(Hatsue Shibata) สัปดาห์ที่ 3 คงที่ในอันดับ 1 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มไปอีก 263,692,300 เยน
(ลดลง 23% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่สอง) และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 2,515,583,000 เยน

รูปภาพ

Soratobu Taiya (Recall) ภาพยนตร์จากนิยายผลงานของ อ.Jun Ikeido เคยนำไปสร้างเป็นละครทีวีมาแล้วหนึ่งครั้งในปี 2009
ผลงานกำกับโดย Katsuhide Motoki (Okaeri Hayabusa) นำแสดงโดย Tomoya Nagase (Tokuro Akamatsu), Dean Fujioka
(Yuta Sawada), Issei Takahashi (Kazuaki Izaki), Kyoko Fukada (Fumie Akamatsu) สัปดาห์ที่ 2 คงที่ในอันดับ 2 Japan Box Office
ทำเงินจากการเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มไปอีก 193,016,400 เยน (ลดลง 27% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์แรก)
และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 771,489,500 เยน

รูปภาพ

50 Kaime no First Kiss (50 First Kisses) ภาพยนตร์ที่รีเมคจากภาพยนตร์ฮอลลีวูด 50 First Dates เมื่อปี 2004 รับหน้าที่กำกับ
และเขียนบทโดย Yuichi Fukuda (กินทามะ Gintama, เทพบุตรหลุดโลก HK Hentai Kamen) นำแสดงโดย Takayuki Yamada
(Daisuke Yuge) และ Masami Nagasawa (Rui Fujishima) สัปดาห์ที่ 4 ขึ้นจากอันดับ 4 มาอยู่ในอันดับ 3 Japan Box Office
ทำเงินจากการเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มไปอีก 89,938,400 เยน (ลดลง 11% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่สาม)
และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 897,710,100 เยน

รูปภาพ

Deadpool 2 ภาพยนตร์ภาคต่อจากภาคแรกเมื่อปี 2016 เปลี่ยนผู้กำกับจาก Tim Miller เป็น David Leitch นำแสดงโดย
Ryan Reynolds (Deadpool), Josh Brolin (Cable) สัปดาห์ที่ 4 หล่นจากอันดับ 3 มาอยู่ในอันดับ 4 Japan Box Office
ทำเงินจากการเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มไปอีก 87,704,500 เยน (ลดลง 31% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่สาม)
และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 1,581,880,900 เยน

รูปภาพ

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ (Meitantei Conan: Zero no Shikkounin, Detective Conan: Zero the Enforcer)
ภาพยนตร์อนิเมภาคที่ 22 ของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน สัปดาห์ที่ 11 ขึ้นจากอันดับ 7 มาอยู่ในอันดับ 5 Japan Box Office
ทำเงินจากการเข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มไปอีก 64,482,900 เยน (ลดลง 5% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่สิบ)
และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 8,362,393,800 เยน

รูปภาพ

Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ (ชื่อในญี่ปุ่น Wonder Kimi wa Taiyo) ภาพยนตร์จากวรรณกรรมเยาวชน ชีวิตมหัศจรรย์ของออกัสต์
ผลงานของ R.J. Palacio ผลงานกำกับโดย Stephen Chbosky นำแสดงโดย Julia Roberts, Owen Wilson, Jacob Tremblay
สัปดาห์ที่ 2 หล่นจากอันดับ 5 มาอยู่ในอันดับ 6 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มไปอีก
57,387,000 เยน และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 250,391,200 เยน

รูปภาพ

Yakiniku Dragon ภาพยนตร์จากละครเวทีชื่อเดียวกันเมื่อปี 2008 โดย Wishing Chong ยังคงรับหน้าที่กำกับและเขียนบท
เช่นเดียวกับละครเวที แสดงโดย Yoko Maki (Jung-Hwa), Mao Inoue (Yi-Hwa), Nanami Sakuraba (Mi-Hwa), Kim Sang-Ho
(Yong-Gil), Lee Jung-Eun (Young-Soon), Yo Oizumi (Tetsuo), Shinpei Ooe (Tokio) เปิดตัวในอันดับ 8 Japan Box Office
ทำเงินจากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงสุดสัปดาห์ทีผ่่านมา (23-24 มิ.ย. 2018) 66,700,000 เยน

รูปภาพ

Owatta Hito (Life in Overtime) ภาพยนตร์จากนิยายชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Makiko Uchidate ผลงานกำกับโดย Hideo Nakata
(Ghost Theater โรงละครซ่อนผี, L Change the World สมุดโน้ตสิ้นโลก), เขียนบทโดย Nonji Nemoto, นำแสดงโดย Hiroshi Tachi
(Sosuke Tashiro) สัปดาห์ที่ 3 คงที่ในอันดับ 8 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มไปอีก
36,540,800 เยน (ลดลง 36% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่สอง) และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 401,009,500 เยน

รูปภาพ

Hitsuji to Hagane no Mori (A Forest of Wool and Steel) ภาพยนตร์จากนิยายผลงานของ อ.Natsu Miyashita ซึ่งเคยคว้ารางวัลชนะเลิศ
จาก Japan Booksellers' Award ครั้งที่ 13 ในปี 2016 แสดงโดย Kento Yamazaki (Naoki Tomura), Tomokazu Miura (Soichiro Itadori),
Mone Kamishiraishi (Kazune Sakura), Moka Kamishiraishi (Yuni Sakura) รับหน้าที่กำกับโดย Kojiro Hashimoto (orange) เขียนบทโดย
Arisa Kaneko (หวานใจนายตัวป่วน Tonari no Kaibutsu-kun, orange, เริ่ดอย่างนี้มีบ้านเดียว Kodaike no Hitobito) สัปดาห์ที่ 3
คงที่ในอันดับ 9 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มไปอีก 38,283,100 เยน
(ลดลง 34% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่สอง) และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 392,308,000 เยน

รูปภาพ

Maze Runner: The Death Cure ไข้มรณะ (ชื่อในญี่ปุ่น Maze Runner: Saigo no Meikyu) ภาพยนตร์จากนิยายชุด Maze Runner
เล่มสามผลงานของ James Dashner สัปดาห์ที่ 2 หล่นจากอันดับ 6 มาอยู่ในอันดับ 10 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉาย
ที่ญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มไปอีก 44,179,800 เยน (ลดลง 13% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์แรก)
และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 207,715,900 เยน

รูปภาพ

Peter Rabbit ผลงานกำกับภาพยนตร์โดย Will Gluck และร่วมเขียนบทกับ Rob Lieber อ้างอิงจากวรรณกรรมเยาวชนของ Beatrix Potter
สัปดาห์ที่ 6 Japan Box Office ทำเงินจากการเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มไปอีก 28,744,900 เยน
(ลดลง 24% เมื่อเทียบกับสุดสัปดาห์ที่ห้า) และกวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปแล้ว 1,070,296,900 เยน

รูปภาพ

ที่มา Kogyotsushin ,Eiga

แจ้งข่าวการ์ตูน VBK : 27 มิถุนายน 2561

========================================

วันพุธที่ 27 มิถุนายน 2561

1. ฟาร์มขุนฅน Starving Anonymous เล่ม 2 KAZU INABE 70 บาท2. Space Brother สองสิงห์อวกาศ เล่ม 32 Chuya Koyama 75 บาท3. เทพลานโบวล์โทกิวะ (Tokiwa Bowl no Megami-sama) เล่ม 1 Hiroki Yagami 70 บาท
========================================
ที่มา fb VBK