วันพุธที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

Fate/stay night [Heaven's Feel] ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์อนิเมภาคสอง lost butterfly

ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของอนิเม Fate/stay night ได้ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์อนิเม Fate/stay night [Heaven's Feel] II. lost butterfly
ภาพยนตร์อนิเมภาคที่สองจากทั้งหมดสามภาค ที่มีแผนนำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นภายในปี 2018 ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาได้รับชมแล้ว

Fate/stay night [Heaven's Feel] I. presage flower ภาพยนตร์อนิเมภาคแรกจากทั้งหมดสามภาค เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 14 ต.ค. 2017
เปิดตัวในอันดับ 1 Japan Box Office สุดสัปดาห์แรกทำเงินไปได้ (14-15 ต.ค. 2017) 413,030,840 เยน จาก 128 โรงภาพยนตร์ที่จัดฉาย และ
กวาดรายได้รวมในญี่ปุ่นไปถึง 1,002,394,820 เยน (สรุปรวมรายได้จนถึง 31 ต.ค. 2017) จากยอดขายบัตรภาพยนตร์ทั้งหมด 653,132 ใบ
ที่มา Fate_SN_Anime

อ.Asumiko Nakamura กลับมาเขียนภาคต่อของ CLASSMATE เพื่อนร่วมห้อง กับ GRADUATE จบการศึกษา

อ.Asumiko Nakamura มีผลงานใหม่เรื่อง "blanc" เป็นภาคต่อของ CLASSMATE เพื่อนร่วมห้อง (Doukyusei) กับ GRADUATE จบการศึกษา
(Sotsugyosei) เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกไปแล้วในนิตยสารการ์ตูนบอยเลิฟ Opera Vol.67 (28 ก.พ. 2018) เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Hikaru Kusakabe
กำลังทำงานเพื่อเติมเต็มความฝันของเขาให้สำเร็จ และ Rihito Sajou ที่กำลังศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย แต่ทั้งสองไม่ได้พักอาศัยอยู่ด้วยกันอ.Asumiko Nakamura เริ่มเขียนการ์ตูนชุดนี้เริ่มจาก CLASSMATE เพื่อนร่วมห้อง (Doukyusei) ในปี 2006 ต่อมาได้เขียนภาคแยก Sora & Hara
ผืนฟ้า ทุ่งหญ้า และสองเรา (Sora to Hara) ในปี 2009 แล้วมาเขียนภาคต่อ GRADUATE จบการศึกษา (Sotsugyosei) ในปี 2010 และไซต์สตอรี่
O.B. ในปี 2012 สตูดิโอ A-1 Pictures (Sword Art Online, Mahou Shoujo Lyrical Nanoha ViVid) ได้นำการ์ตูนเรื่อง CLASSMATE เพื่อนร่วมห้อง
ไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อนิเม รับหน้าที่กำกับโดย Shouko Nakamura และ ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมโดย Akemi Hayashi (Fruits Basket)
โดยยังคงใช้นักพากย์หลักชุดเดิมจากฉบับดราม่่าซีดี ในปี 2008 ซึ่งภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้สามารถทำรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไปได้
101,781,100 เยน ภายใน 11 วัน (20 ก.พ. - 1 มี.ค. 2016) จากยอดขายบัตรภาพยนตร์ 68,944 คน จากจำนวนโรงภาพยนตร์ที่จัดฉาย 30 โรง

รายชื่อนักพากย์
- Hiroshi Kamiya (Levi - ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan) รับบทเป็น Hikaru Kusakabe
- Kenji Nojima (Mamoru Chiba - Sailor Moon Crystal) รับบทเป็น Rihito Sajou
- Hideo Ishikawa (Itachi Uchiha - Naruto นินจาคาถาโอ้โอเฮะ) รับบทเป็น Manabu Haraอ.Asumiko Nakamura เจ้าของผลงานได้กล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวเกี่ยวกับภาพยนตร์อนิเม CLASSMATE เพื่อนร่วมห้อง
"รู้สึกมีความสุขมากที่ภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้ได้ทีมงานที่ยอดมาก ทำให้เธอเองนั้นอยากจะดูภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก"การพบพาน ประสานสายตา นี่คือเรื่องราวเล่าขานเกี่ยวกับเหล่าเด็กหนุ่มก่อนที่จะเป็นก้าวเป็นผู้ใหญ่
คุซาคาเบะ ฮิคารุ สังเกตเห็นว่าเพื่อนร่วมห้องที่เป็นนักเรียนดีเด่นอย่าง ซาโจ ริฮิโตะ
ไม่ยอมส่งเสียงร้องเพลงในคาบดนตรีที่กำลังซ้อมร้องประสานเสียงเพื่อแสดงในงานของโรงเรียน
ตอนแรกเขาคิดว่าที่ซาโจไม่ยอมร้องคงเพราะเห็นว่าเป็นงานไร้สาระ แต่หลังเลิกเรียนพอคุซาคาเบะ
ได้เห็นแผ่นหลังของซาโจที่กำลังฝึกร้องเพลงอยู่ในห้องเรียนที่ไม่มีใคร ทำให้เขาเผลอส่งเสียงทักออกไปโดยไม่รู้ตัว...ที่มา Opera Vol.67

Masaru Fukuyama ร่วมพากย์ภาพยนตร์อนิเม Mirai no Mirai

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์อนิเม Mirai no Mirai ได้เปิดเผยว่านักร้องและนักแสดง Masaru Fukuyama จะมารับบทเป็นชายหนุ่ม
(ภาพด้านล่าง) ซึ่งเป็นบุคคลที่มีส่วนช่วยให้ตัวละครหลัก Kun-chan สามารถเดินทางข้ามกาลเวลาได้ โดยตัวละละครตัวนี้ปรากฎตัวให้เห็นแล้ว
ในตัวอย่างภาพยนตร์อนิเมที่เคยได้ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ในฉากที่ Kun-chan นั่้งอยู่บนมอเตอร์ไซต์และฉากนั่งอยู่บนม้าMoka Kamishiraishi (Sumie Ayado - 3D Kanojo: Real Girl) น้องสาวของ Mone Kamishiraishi พากย์เป็น Kun-chanHaru Kuroki (Yuki วัยทีน - Wolf Children คู่จี๊ดชีวิตอัศจรรย์) พากย์เป็น Mirai-chanGen Hoshino (Hiramasa Tsuzaki - Nigeru wa Haji da ga Yaku ni Tatsu) พากย์เป็น พ่อKumiko Asou (Sumire - Grasshopper) พากย์เป็น แม่Yoshiko Miyazaki (Eiko Minamiyama - พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน Boku wa Ashita, Kinou no Kimi to Date Suru) พากย์เป็น คุณย่า
Koji Yakusho (Kumatetsu - The Boy and the Beast ศิษย์มหัศจรรย์กับอาจารย์พันธุ์อสูร ) พากย์เป็น คุณปู่
Mitsuo Yoshihara พากย์เป็น บุรุษปริศนาภาพยนตร์อนิเม Mirai no Mirai (Mirai จากอนาคต) ความยาว 100 นาที มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันที่ 20 ก.ค. 2018
เป็นเรื่องราวของ Kun-chan เด็กชายตัวน้อย อายุ 4 ปี วันหนึ่งตัวเขาก็ได้พบกับ Mirai น้องสาวของเขาเองซึ่งมาจากอนาคต

- กำกับและเขียนบทโดย Mamoru Hosoda (Summer Wars, Wolf Children, The Boy and the Beast)
- กำกับอนิเมชั่นโดย Hiroyuki Aoyama และ Ayako Hata (Summer Wars, The Boy and The Beast)
- กำกับศิลป์โดย Yohei Takamatsu และ Takashi Omori (The Boy and The Beast)
- อำนวยการสร้างโดย Yuichiro Saito (Summer Wars, Wolf Children, The Boy and the Beast)
- ผลิตอนิเมโดย Studio Chizu (Wolf Children, The Boy and the Beast)
- Tatsuro Yamashita ขับร้องเพลงประกอบภาพยนตร์อนิเม Mirai no Mirai และเพลง Mirai no Theme ซึ่งใช้เป็น Opening Theme
ที่มา Natalie