วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2561

แจ้งข่าวการ์ตูน SIC : 25 สิงหาคม 2561

==========================================

วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2561

1. คนเก่งทะลุโลก Ultimate Edition เล่ม 14 YOSHIHIRO TOGASHI 125 บาท

รูปภาพ

2. BERSERK เล่ม 23 KENTAROU MIURA 155 บาท

กัทส์ออกเดินทางไปเอลฟ์เฮล์มแต่การต่อสู้เพื่อปกป้องแคสก้าจากสัตว์ประหลาดสร้างความเหนื่อยอ่อนยิ่งขึ้นตามลำดับ
ในที่สุดกัทส์ก็ทำเรื่องร้ายแรงกับแคสก้า ขณะทั้งเกิดอันตรายระหว่างทั้งคู่ ผู้มาเยือนพวกเขาคือ!?
อีกด้านหนึ่ง กริฟฟิทที่ตั้งกองทัพใหม่ก็โหมบุกใส่กองทัพกุษาณอย่างรุนแรง

รูปภาพ

3. BERSERK เล่ม 24 KENTAROU MIURA 155 บาท

กลุ่มของพวกกัทส์ซึ่งได้อิซิโดร ฟาร์เนเซ่และเซอร์ปีโก้เป็นพรรคพวกร่วมเดินทางใหม่
ขณะโลกค่อยๆ เปลี่ยนรูปร่างหลังกริฟฟิทคืนชีพพวกเขาก็ได้พบกับ 'แม่มด' กลางภูเขาแห่งหนึ่ง
เจตนาแท้จริงของฟรอล่าแม่มดผู้บอกว่ากำลังรอพวกกัทส์ในบ้านต้นไม้วิญญาณคืออะไรกัน!?
และกัทส์จะได้รู้อะไรผ่านแม่มดกับเวทมนตร์!? เรื่องราวเข้าสู่ความแฟนตาซีเต็มที่!

รูปภาพ

==========================================

พลิกตำนานมาพบรัก The Musical ครั้งที่สอง ประกาศจัดแสดงที่ญี่ปุ่น ต.ค. 2018

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ พลิกตำนานมาพบรัก (Fushigi Yugi) The Musical ได้ประกาศว่า Reina Tanaka, Ryo Hirano, Mao Miyaji และ
Daiki Tomida ยังคงกลับมารับบทเดิมใน "Fushigi Yugi ~Ao no Sho~" ละครเวทีแนวละครเพลงภาคต่อจาก Fushigi Yuugi ~Shu no Shou~
เมื่อปี 2016 สำหรับครั้งที่สองจะไปจัดแสดงที่ Zenrosai Hall Space Zero ในกรุงกรุงโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 13-21 ต.ค. 2018 รวมทั้งหมด 15 รอบ
ซึ่งได้ Sayaka Asai มารับหน้าที่กำกับและเขียนบท แทนที่ Koutarou Yoshitani (Hetalia ~Singin' in the World~) ซึ่งรับหน้าที่นี้ในครั้งแรกReina Tanaka รับบทเป็น Miaka Yuki ธิดาหงส์แดงRyo Hirano รับบทเป็น Tamahome หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดงYoshiki Tani รับบทเป็น Hotohori หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดงMao Miyaji รับบทเป็น Nuriko หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดงKen Ogasawara รับบทเป็น Mitsukake หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดงSubaru Hayama รับบทเป็น Chichiri หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดงKunta Yamasaki รับบทเป็น Tasuki หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดงDaiki Tomida รับบทเป็น Chiriko หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดงRina Miyazaki รับบทเป็น Yui Hongo ธิดามังกรเขียวTeruma รับบทเป็น Nakago หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดามังกรเขียวTakuya Matsuoka รับบทเป็น Amiboshi หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดามังกรเขียวRyutaro Maeda รับบทเป็น Suboshi หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดามังกรเขียวMio Hanana รับบทเป็น Soi หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดามังกรเขียวKenta Kida รับบทเป็น Tomo หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดามังกรเขียวTomo Miyakawa รับบทเป็น Ashitare หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดามังกรเขียวKota Fukasawa รับบทเป็น Miboshi หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดามังกรเขียวKoh Oikawa รับบทเป็น Tatara หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาเสือขาวMasaki Takane รับบทเป็น Tomite หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาเก็มบุYusaku Kawasaki รับบทเป็น Hikitsu หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาเก็มบุKotori Kojima รับบทเป็น TaiitsukunShinichi Sakamoto รับบทเป็น Keisuke Yuki พี่ชายของ Miaka Yukiอ.Yuu Watase เขียนการ์ตูนเรื่อง พลิกตำนานมาพบรัก ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Sho-Comi ในปี 1992-1996 รวมเป็นฉบับรวมเล่ม 18 เล่มจบ
Studio Pierrot นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 52 ตอนจบ ในปี 1995-1996 แล้วยังได้ทำเป็น OVA 3 ชุด ในปี 1996-1998
กับ ปี 2001-2002 และ อ.Megumi Nishizaki ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับนิยาย ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในปี 1998-2003 ทั้งหมด 13 เล่มจบ

มิอากะและยูเป็นเพื่อนสนิทกัน ทั้งคู่สัญญากันไว้ว่าจะสอบเข้าเรียนที่เดียวกัน วันหนึ่งมิอากะและยูพบตำนานชิจินเทนฉิในหอสมุดเข้าโดยบังเอิญ
ทั้งสองถูกดูดเข้าไปในตำนาน มิอากะกลายเป็นธิดาหงส์แดงและพบรักกับทามาโฮเมะ ส่วนยูกลายเป็นธิดามังกรน้ำเงิน...ศัตรูของมิอากะ

ภาพปกหนังสือการ์ตูน พลิกตำนานมาพบรัก เล่ม 1-18 (จบ)ต่อมา อ.Yuu Watase ได้กลับมาเขียนภาคก่อนหน้าของภาคหลัก พลิกตำนานมาพบรัก ภาคตำนานเทพเก็มบุ (Fushigi Yuugi: Genbu Kaiden)
ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Flowers ในปี 2003-2013 รวมเป็นฉบับรวมเล่มทั้งหมด 12 เล่มจบ จากนั้นกลับมาลงมือเขียนภาคก่อนหน้าภาคที่เหลือ
Fushigi Yugi: Byakko Ibun (พลิกตำนานมาพบรัก ภาคเสือขาว) มาลงพิมพ์ให้อ่านหนึ่งตอนในนิตยสารการ์ตูน Flowers ฉบับเดือน เม.ย. 2015
(28 ก.พ. 2015) แล้วกลับมาเขียนต่อกลายเป็นเรื่องยาวใช้ชื่อเรื่องว่า Fushigi Yugi: Byakko Senki ลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Flowers
ฉบับเดือน ต.ค. 2017 (28 ส.ค. 2017) สำหรับภาคเสือขาวมีฉบับรวมเล่มแรกออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 10 เม.ย. 2018 

ภาพปกหนังสือการ์ตูน พลิกตำนานมาพบรัก ภาคตำนานเทพเก็มบุ เล่ม 1-12 (จบ)ภาพปกหนังสือการ์ตูน Fushigi Yugi: Byakko Senki (พลิกตำนานมาพบรัก ภาคเสือขาว) เล่ม 1นอกจากได้นำไปสร้างเป็นทีวีอนิเมแล้ว การ์ตูนเรื่อง พลิกตำนานมาพบรัก ยังเคยได้นำไปดัดแปลงให้เป็นละครเวทีมาแล้วถึง 4 ครั้ง
โดยสามครั้งแรกในปี 2010-2012 ทางบริษัท amipro เป็นผู้ที่นำไปดัดแปลงเป็นละครเวที โดยได้ Aina Hashimoto อดีตสมาชิก
Hello Pro Egg (ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง Ciao Bella Cinquetti) มารับบทนำเป็น Miaka Yuki ทั้งสามครั้ง และครั้งที่สี่สร้างเป็นละครเวที
โดยบริษัท Nelke Planning จัดแสดงที่ Shinagawa Prince Hotel Club eX venue ในกรุงโตเกียว (19-29 มี.ค. 2015) แต่เปลี่ยนแปลง
การดำเนินเรื่องให้เป็นมุมมองของ Tamahome แทนที่เดินเรื่อง ในมุมมองของ Miaka ตามต้นฉบับ โดยได้ Yutaka Kyan สมาชิกวง
Golden Bomber จะมารับบทนำเป็น Tamahome หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดง ต่อมานำมาจัดแสดงอีกในรูปแบบละครเพลง
แบ่งเนื้อเรื่องเป็นสองภาค Fushigi Yuugi Musical ~Shu no Shou~ จัดแสดงที่ Owlspot Theater กรุงโตเกียว 8-17 เม.ย. 2016
และ Fushigi Yugi Musical ~Ao no Sho~ จัดแสดงที่ Zenrosai Hall Space Zero กรุงโตเกียว 13-21 ต.ค. 2018

ภาพปก DVD Fushigi Yuugi Musical ~Shu no Shou~Fushigi Yuugi Musical ~Shu no Shou~ Digest Videoที่มา Natalie