วันพุธที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2561

Anitomo ปล่อยตัวอย่างฉบับภาพยนตร์ ที่มีพรีวิวเพลงประกอบโดย Cider Girl

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์ Anitomo ได้ปล่อยตัวอย่าง ความยาว 1 นาที 30 วินาที ที่มีพรีวิว Palette
เพลงประกอบภาพยนตร์ ขับร้องโดยวง Cider Girl ที่มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันที่ 26 พ.ค. 2018Anitomo ไม่เพียงแค่สร้างเป็นภาพยนตร์ ยังได้นำไปสร้างเป็นละครทีวีด้วย ซึ่งเริ่มออกอากาศตอนแรกไปแล้วทางสล็อตเวลา Dorama-ism
ของสถานี MBS วันที่ 26 มี.ค. 2018 เวลา 00:50 น. กับสถานี TBS วันที่ 28 มี.ค. 2018 เวลา 01:28 น. โดยทั้งละครทีวีและภาพยนตร์ได้
Ryo Nakajima (Samurai Rock, Oretachi no Sekai, Switch wo Osutoki) มารับหน้าที่กำกับ, Chieko Nakagawa (บันทึกหัวใจ ฝากไว้ที่เธอ
Kyou no Kira-kun, Samurai Rock) มารับหน้าที่เขียนบท รวมไปถึงบรรดานักแสดงทั้งหมดก็เป็นชุดเดียวกันRyusei Yokohama (Keiichi Katakura - รักสุดใจคนวัยซ่า Nijiiro Days) รับบทเป็น Sota NishinoRisaki Matsukaze (Kyoko Shiina - Tomoshibi: Choshi Dentesu 6.4km no Kiseki) รับบทเป็น Mai NanaseTsuyoshi Furukawa หนึ่งในสมาชิกวง SUPER★DRAGON รับบทเป็น Yukihiro Nanase พี่ชายของ Mai NanaseKarin Ono (Chiharu Nomura - Ojiichan Shinjyattatte) รับบทเป็น Aki Nishino สาวน้อยโอตาคุเกม และเป็นน้องสาวของ Sota Nishino
Koudai Matsuoka (Naruto Uzumaki - Naruto The Live Spectacle) รับบทเป็น Itsuki Kagaนักพากย์ Jun Fukuyama (Lelouch Lamperouge - Code Geass) มารับบทเป็นตัวละครออริจินอล Hinosuke Tachibana
ผู้จัดการร้านคาเฟ่ Happy Dog ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรกที่เขามาร่วมแสดงในละครทีวีและภาพยนตร์ เนื่องจากก่อนหน้านี้เขาก็เคย
ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง แฟนผมเป็นสาววาย (Fujoshi Kanojo) จากนิยายชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Pentabu เข้าฉาย
ในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 2 พ.ค. 2009 ต่อมานำมาเขียนเป็นฉบับการ์ตูนวาดภาพโดย อ.Rize Shinba ทั้งหมด 5 เล่มจบPalette ซิงเกิ้ลลำดับที่ 2 ของวงอินดี้ร็อค Cider Girl ประกอบด้วยสมาชิกสามคน (เรียงจากซ้ายไปขวาตามภาพด้านล่าง) คือ Fujimura (เบส),
Yurin (ร้องนำ/กีตาร์), Chi (กีตาร์) นำมาใช้เป็นเพลงประกอบละครทีวีและภาพยนตร์ Anitomo ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อ 28 มี.ค. 2018
สำหรับชื่อวง Cider Girl ยังนำมาใช้เรียกนางเอกมิวสิควีดีโอประจำปีนั้นๆอีกด้วย โดยในปี 2018 ก็คือ Airi Sugimoto (Miss Seventeen 2016)

ภาพปกซิงเกิ้ลและมิวสิควีดีโอเพลง Palette

มิวสิควีดีโอเพลง Palette เวอร์ชั่น Anitomoอ.Modomu Akagawara ผู้วาด นานานะ ล่าขุมสมบัติปริศนา (Ryuugajou Nanana no Maizoukin) ฉบับการ์ตูน จากไลท์โนเวลชื่อเดียวกัน
ของ อ.Kazuma Ootorino (นานานะ ล่าขุมสมบัติปริศนา ฉบับการ์ตูน มีอีกหนึงเวอร์ชั่น วาดภาพโดย อ.Hitoshi Okada) เริ่มเขียนการ์ตูนเรื่อง
Anitomo เป็นแบบตอนเดียวจบ ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Hana to Yume ฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในเดือน ม.ค. 2015 หลังจากนั้นก็ได้
กลายมาเป็นการ์ตูนเรื่องยาวลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Hana to Yume ฉบับที่ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในเดือน พ.ค. 2015 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่ม
ออกวางแผงในญี่ปุ่น 7 เล่ม ยังไม่จบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 700,000 เล่ม การ์ตูนเรื่องนี้เคยได้นำไปจัดทำเป็น Drama CD
บรรจุรวมอยู่ในแผ่นซีดีเป็นของแถมมาพร้อมกับนิตยสารการ์ตูน Hana to Yume ฉบับที่ 19/2016 (5 ก.ย. 2016)

รายชื่อนักพากย์ Anitomo ฉบับดราม่าซีดี
- Mai Nanase พากย์โดย Ayaka Ohashi (Uzuki Shimamura - The IDOLM@STER Cinderella Girls)
- Souta Nishino พากย์โดย Takahiro Mizushima (Rollo Lamperouge - Code Geass: Lelouch of the Rebellion R2)
- Yukihiro Nanase พากย์โดย Kousuke Toriumi (Shunsuke Imaizumi - โอตาคุปั่นสะท้านโลก Yowamushi Pedal)

Anitomo เรื่องราวเกี่ยวกับ Mai Nanase สาวเรียบร้อย ตัวเล็ก หัวโบราณ เพิ่งมีแฟนคนแรก Sota Nishino
เขาคนนั้นเป็นชายหนุ่มจิตใจดีแล้วก็เป็นเพื่อนสนิทของ Yukihiro Nanase ซึ่งเป็นพี่ชายของเธอเองด้วย
แต่สำหรับ Mai Nanase แค่จับมือกันก็เขินอายแทบแย่ แล้ว 'เดท' จะเป็นอย่างไรล่ะที่มา Anitomo hanatoyume , Batsushina anitomo , Natalie

นายหญิงวัยใสกับภารกิจป่วนหัวใจในโรงแรมอลเวง ประกาศสร้างภาพยนตร์อนิเม

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเม นายหญิงวัยใสกับภารกิจป่วนหัวใจในโรงแรมอลเวง (Waka Okami wa Shogakusei!) มีประกาศออกมาว่า
นิยายสำหรับเด็กเรื่องนี้ ผลงานของ อ.Hiroko Reijou ซึ่งสร้างเป็นทีวีอนิเม เริ่มออกอากาศตอนแรกทางสถานี TV Tokyo วันที่ 8 เม.ย. 2018
แล้วยังได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมอีกด้วย เป็นเรื่องราวที่เขียนขึ้นมาใหม่ไม่มีในนิยายต้นฉบับ เกี่ยวกับ Oriko Seki และพ่อแม่ของเธอ
มีแผนนำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในเดือน ก.ย. 2018 Madhouse ยังคงเป็นสตูดิโอที่รับไปผลิตภาพยนตร์อนิเมเช่นเดียวกับทีวีอนิเม
แต่มีการเปลี่ยนแปลงทีมงานในตำแหน่งหลัก คือ Kitaro Kousaka (Nasu - Andalusia no Natsu) รับหน้าที่กำกับ, Reiko Yoshida (K-On!,
Bakuman วัยซนคนการ์ตูน, Girls und Panzer, รักไร้เสียง Koe no Katachi) รับหน้าที่เขียนบท และ Keiichi Suzuki (No. 6, Saint Young Men,
Dororon Enma-kun Meeramera) รับหน้าที่ทำเพลงประกอบ สำหรับบรรดานักพากย์ก็เป็นชุดเดิมจากฉบับทีวีอนิเมอ.Hiroko Reijou เขียนนิยายสำหรับเด็กเรื่อง นายหญิงวัยใสกับภารกิจป่วนหัวใจในโรงแรมอลเวง ตีพิมพ์กับทาง Aoitori Bunko โดยได้ อ.Asami
มารับหน้าที่วาดภาพประกอบ ออกวางแผงเล่มแรกในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 2003 ผลงานชุดนี้มี 20 เล่มจบ แล้วเขียนภาคแยกกับรวมเรื่องสั้นอีก
7 เล่ม นิยายชุดนี้มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 3 ล้านเล่ม และ อ.Eiko Ouchi ผู้วาด ยามี่ แม่ครัวหัวป่า (Hoppe ni Chuuboo!) และ สะเก็ดดาวแห่งรัก
(Papa to Watashi to Inseki to) ได้นำนิยายเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับการ์ตูนลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Nakayoshi รวมเป็นฉบับรวมเล่ม 7 เล่มจบ
สตูดิโอ Madhouse นำนิยายเรื่องนี้ไปสร้างทีวีอนิเม และภาพยนตร์อนิเม ที่มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในเดือน ก.ย. 2018

อ๊กโกะสูญเสียพ่อแม่ไปเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ จึงย้ายมาอยู่กับยายซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นชื่อ ฮารุ โนะ ยะ ที่นั่นอ๊กโกะ
ได้พบกับอุริโบ เด็กชายลึกลับ กับมัทสึกิ ลูกสาวของโรงแรมคู่แข่ง จนจับพลัดจับผลูต้องมาเรียนรู้การเป็นนายหญิงฝึกหัดของโรงแรมแห่งนี้!?

ภาพปกนิยาย นายหญิงวัยใสกับภารกิจป่วนหัวใจในโรงแรมอลเวงภาพปกหนังสือการ์ตูน นายหญิงวัยใสกับภารกิจป่วนหัวใจในโรงแรมอลเวงที่มา Waka-Okami

Bongkoch กับ ลิขสิทธิ์ใหม่จาก Shogakukan [4 Apr 2018]

บริษัท บงกช พับลิชชิ่ง จำกัด ร่วมกับ สำนักพิมพ์ Shogakukan ขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า ผลงานการ์ตูนดังต่อไปนี้
เป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท บงกช พับลิชชิ่ง จำกัด ในการจัดพิมพ์และจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
หากผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์ในการจัดพิมพ์ จัดจำหน่าย หรือให้เช่าหนังสือละเมิดลิขสิทธิ์จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

*********************************************************

01. HONEY COME HONEY by Yuki SHIRAISHI02. NIJI, AMAETEYO. by Kotomi AOKI03. SHINKONCHU DE, DEKIAI DE. by Airi SANO04. KAGEHIME NO KONREI by Hisa KYOMACHI05. SAN BUN NO ICHI by Kozue CHIBA06. SENSEI, TOKIDOKI SEIFUKU DE KISS by Kotoyu TAMURA07. WARUI KOTO, SHITAKUNAI? by Yoshino YUKI08. NEKO GA IRUDAKEDE by Rie TAKADA09. KISS SHICHA DAMETTE HONTO DESUKA? by Ayaka TORINO10. NIKE-SENPAI NO OOSENOMAMANI by Kiina NISHINO11. KIRA KIRA HEART DROP by Tomoko HAYAKAWA12. KANTANDAKEDO MENDOKUSAI by Chia TESHIMA13. MUSUNDE, HODOITE, KISS. by Misaki GOTO14. GEKIJOBAN POKET MONSTERS KIMI NI KIMETA! REMIX by Kemon KAWAMOTO15. GEKIJOBAN POKET MONSTERS KIMI NI KIMETA! by Ryo TAKAMISAKI


*********************************************************
ที่มา http://www.bongkoch.com/

รวมมิตรข่าวการ์ตูน ฉบับที่ 24/2018

===================================================

"This Man: Sono Kao o Mita Mono ni wa Shi o" ผลงานใหม่ของ อ.Kouji Megumi (ภาพ) ผู้วาด Bloody Monday
และ Acma:Game ซึ่งได้ร่วมงานกับ Sora Karin (เรื่อง) เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine
ฉบับที่ 21-22/2018 ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 25 เม.ย. 2018"Major 2nd" ผลงานของ อ.Takuya Mitsuda เล่ม 1-13 มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 5.6 ล้านเล่ม"Able" ผลงานของ อ.Akihiro Itou จบในนิตยสารการ์ตูน Sunday GX
ฉบับเดือน พ.ค. 2018 ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 19 เม.ย. 2018อ.Shinji Inamitsu (Seishokuki) มีผลงานใหม่ "Hajimete no Gyakusatsu"
เริ่มตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Morning Two ฉบับเดือน มิ.ย. 2018 ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 21 เม.ย. 2018"Ashita no Esa Kimi Dakara" ผลงานของ อ.Kiminori Wakasugi เริ่มตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Monthly Young Magazine ฉบับเดือน พ.ค. 2018 ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 20 เม.ย. 2018อ.Mizu Sahara (สเต็ปฝัน จังหวะหัวใจ Tetsugaku Letra) มีผลงานใหม่ "Okashira Tsuki"
เริ่มลงพิมพ์ตอนแรก 37 หน้า ในนิตยสารการ์ตูน Comic Zenon ฉบับเดือน พ.ค. 2018 (24 มี.ค. 2018)"Haru to Ao no Obentou-bako" ผลงานใหม่ของ อ.Machita (Ohayou Toka Oyasumi Toka)
เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Comic Zenon ฉบับเดือน พ.ค. 2018 (24 มี.ค. 2018)"Mononoke" ผลงานของ อ.Yaeko Ninagawa เข้าสู่เนื้อเรื่องบทสุดท้ายแล้ว
ในนิตยสารการ์ตูน Comic Zenon ฉบับเดือน พ.ค. 2018 (24 มี.ค. 2018)อ.Daisy Yamada (เจ้าชายกับฮีโร่ Ouji to Hero) มีผลงานใหม่ "Brat Hunt"
เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Nakayoshi ฉบับเดือน พ.ค. 2018 (3 เม.ย. 2018)"Taiyou ga Mite Iru (Kamo Shirenai Kara)" ผลงานของ อ.Ryo Ikuemi (ล้มได้ก็ลุกได้ Kiyoku Yawaku)
จบในนิตยสารการ์ตูน Cookie ฉบับเดือน ก.ค. 2018 ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 26 พ.ค. 2018"Dekisokonai no Monster Trainer" ผลงานของ อ.Yui (ภาพ) & อ.Minami Takumi (เรื่อง)
จบในนิตยสารการ์ตูน Comic Alive ฉบับเดือน มิ.ย. 2018 ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 27 เม.ย. 2018"Polvorón de la tarde" ผลงานของ อ.Nozo Itoi จบในนิตยสารการ์ตูน
Be Love ฉบับที่ 9/2018 ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 13 เม.ย. 2018"Kingyo Tsuma" ผลงานของ อ.Kurosawa R เล่ม 1-3 มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 8.5 แสนเล่ม [x]"Kouya no Golem" ผลงานของ อ.Shin Hibiki จบในแอป MangaONE วันที่ 14 เม.ย. 2018===================================================

Koi wa Ameagari no You ni ปล่อยทีเซอร์ตัวที่สอง ที่มีพรีวิวเพลงประกอบภาพยนตร์โดย Emiko Suzuki

ภาพยนตร์ Koi wa Ameagari no You ni ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Jun Mayuzuki มีกำหนดเข้าฉายใน
โรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 25 พ.ค. 2018 ซึ่งได้ Akira Nagai (ถ้าโลกนี้ไม่มีแมว Sekai kara Neko ga Kieta nara) รับหน้าที่กำกับ และ
Riko Sakaguchi (ภาพยนตร์อนิเม Kaguya-hime no Monogatari) รับหน้าที่เขียนบท ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์
ก็ได้ปล่อยทีเซอร์ตัวที่สอง ความยาว 30 วินาที ที่มีพรีวิว Front Memory เพลงประกอบภาพยนตร์ ขับร้องโดย Emiko Suzuki
- Nana Komatsu (Emi Fukuju - พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน Boku wa Ashita, Kinou no Kimi to Date Suru) รับบทเป็น Akira Tachibana
- Yo Oizumi (Sho Takka - Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ, Kureo Mado - Tokyo Ghoul) รับบทเป็น Masami Kondo- Shono Hayama (Aki Mizushima - กู่เสียงฝันให้ก้องฟ้า Aozora Yell) รับบทเป็น Takashi Yoshizawa เพื่อนร่วมชั้นของ Akira
- Nana Seino (Mayumi Kadota - Kounodori) รับบทเป็น Haruka Kyan เพื่อนสนิทของ Akira Tachibana
- Hayato Isomura (Ayumi Kurose - เสียงปริศนาพาใจฝัน Fukumenkei Noise) รับบทเป็น Ryousuke Kase พ่อครัว เพื่อนร่วมงานของ Akira
- Honoka Matsumoto (Sumiko Nabatame - Hiyokko) รับบทเป็น Yui Nishida บริกรหญิง เพื่อนร่วมงานของ Akira- Maika Yamamoto (Saaya Matsui - รักสุดจี๊ดของคุณหนูสุดแซบ Miseinen dakedo Kodomo ja Nai) รับบทเป็น Mizuki Kurata
- Yo Yoshida (Rumiko Komatsu - Kounodori) รับบทเป็น Tomoyo Tachibana แม่ของ Akira
- Shigeyuki Totsugi (Jun Inoue - เธอกับฉันเพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์ Isshuukan Friends) รับบทเป็น Chihiro Kujo นักเขียนนิยาย เพื่อนเก่า Masami
- Mari Hamada (Marie Inuyashiki - อินุยาชิกิ Inuyashiki) รับบทเป็น Kayoko Kubo บริกรหญิง เพื่อนร่วมงานของ AkiraFront Memory เพลงประกอบภาพยนตร์ Koi wa Ameagari no You ni ขับร้องโดย Emiko Suzuki ซึ่งร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ Seiji Kameda
เพลงนี้โคฟเวอร์จากเพลงต้นฉบับของวงร็อค Shinsei Kamattechan ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน momo (คีย์บอร์ด), Noko (ร้องนำ / กี่ตาร์),
Chibagin (เบส) และ Misaki (กลอง) ซึ่งเพลงนี้อยู่ในอัลบั้มลำดับที่ 6 Eiyu syndrome ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2014
ซึ่งภายในอัลบั้มนี้ก็มีเพลงเดียวกันนี้อีกหนึ่งเวอร์ชั่น ซึ่งได้ Makoto Kawamoto หรือ Tiger Fake Fur มาขับร้องด้วยตัวอย่างภาพยนตร์ Koi wa Ameagari no You ni ฉบับเต็มอ.Jun Mayuzuki เขียนการ์ตูนเรื่อง Koi wa Ameagari no You ni เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Akira Tachibana สาวน้อย ม.ปลาย อายุ 17 ปี
ไปตกหลุมรัก Masami Kondou อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานประจำร้านอาหารที่เธอไปทำงานพิเศษอยู่ มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Monthly Big Comic Spirits ในปี 2014 ต่อมาได้ย้ายมาลงพิมพ์ต่อใน Big Comic Spirits ฉบับรายสัปดาห์ในช่วงต้นปี 2016 แต่ลงพิมพ์ตอนใหม่
ให้อ่านในนิตยสารแบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์ จนกระทั่งลงพิมพ์ตอนสุดท้ายในฉบับที่ 16/2018 (19 มี.ค. 2018) รวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผง
ในญี่ปุ่น 9 เล่ม และเล่ม 10 ซึ่งเป็นเล่มจบ มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 27 เม.ย. 2018 มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 1,900,000 เล่ม
ผลงานเรื่องนี้ยังได้มีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 25 พ.ค. 2018 และ Wit Studio นำไปสร้าง
เป็นทีวีอนิเมออกอากาศทางสล็อตเวลา Noitamina ของทางสถานี Fuji TV ตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค. 2018 จนถึงวันที่ 30 มี.ค. 2018 (12 ตอนจบ)

การ์ตูนเรื่อง Koi wa Ameagari no You ni เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก Manga Taisho Awards
ครั้งที่ 9 ในปี 2016, ได้รับเลือกให้อยู่ในอันดับ 4 การ์ตูนน่าอ่าน ประจำปี 2015 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2016,
ชาวทวิตเตอร์เลือกเป็นอันดับ 4 การ์ตูนที่มีเนื้อหาน่าสนใจจาก Ore Manga Taisho 2015 และคว้ารางวัลการ์ตูนทั่วไปยอดเยี่ยม
จาก Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 63 ประจำปี 2018 ร่วมกับการ์ตูนเรื่อง Kuubo Ibuki ผลงานของ อ.Kaiji Kawaguchiที่มา Natalie

My Hero Academia ปล่อยคลิปโปรโมทฉบับภาพยนตร์อนิเม เผย All Might สมัยหนุ่ม

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์อนิเม My Hero Academia ได้ปล่อยคลิปโปรโมท "My Hero Academia The Movie: Futari no Hero"
ความยาว 32 วินาที ที่มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันที่ 3 ส.ค. 2018 เนื้อเรื่องจะอยู่หลังจากบทสอบไฟนอล (ฉบับรวมเล่ม 7-8)
แต่อยู่ก่อนบทเข้าค่าย (ฉบับรวมเล่ม 8-10) โดยภายในคลิปนี้ได้เปิดเผยให้เห็น All Might สมัยหนุ่ม และ I Island
อ.Kouhei Horikoshi เริ่มเขียนการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ Shonen Jump ในเดือน ก.ค. 2014
ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 17 เล่ม มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 13 ล้านเล่ม การ์ตูนเรื่องนี้ยังได้นำไปเขียนเป็น
นิยาย My Hero Academia: Yuuei Hakusho โดย อ.Anri Takashi ออกวางแผงในญี่ปุ่น 3 เล่ม แล้วได้นำไปทำเป็นเกม My Hero Academia:
Battle for All ลงบนเครื่องเกม Nintendo 3DS ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 19 พ.ค. 2016 และ My Hero Academia: One's Justice Game
ลงบนเครื่องเกม PlayStation 4 กับ Nintendo Switch ภายในปี 2018

การ์ตูนเรื่อง My Hero Academia มีการนำไปเขียนเป็นการ์ตูนภาคแยกอีก 2 ภาค โดยสองนักเขียน คือ My Hero Academia Smash!!
การ์ตูนแนว 4 ช่อง เริ่มมาลงให้อ่านในเว็บไซต์ Shonen Jump+ ตั้งแต่ปี 2015 รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Hirofumi Neda รวมเป็นฉบับรวมเล่ม
ออกวางแผงในญี่ปุ่นทั้งหมด 5 เล่มจบ และ Vigilante: My Hero Academia Illegals รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Betten Court เริ่มลงพิมพ์ใน
นิตยสารการ์ตูน Shonen Jump GIGA ในปี 2016 แล้วย้ายไปลงต่อในเว็บไซต์ Shonen Jump+ มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 3 เล่ม ยังไม่จบ

สตูดิโอ BONES ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมซีซั่นแรก ความยาว 13 ตอน ออกอากาศที่ญี่ปุ่นวันที่ 3 เม.ย. - 26 มิ.ย. 2016,
ซีซั่นสอง ความยาว 25 ตอน ออกอากาศที่ญี่ปุ่นวันที่ 1 เม.ย. - 30 ก.ย. 2017, ซีซั่นสาม เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นในเดือน เม.ย. 2018
แล้วก็ยังมีอนิเมตอนพิเศษ Sukue! Kyujo Kunren ความยาว 25 นาที เนื้อเรื่องที่เขียนขึ้นมาใหม่อยู่ระหว่างทีวีอนิเมซีซั่นแรกกับซีซั่นสอง
โดย อ.Kohei Horikoshi เจ้าของผลงาน ซึ่งได้มีการนำไปจัดฉายโชว์ในงานอีเวนท์ Jump Special Anime Festa 2016 (24 พ.ย. 2017)
บรรจุลงในแผ่น DVD มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 13 แบบ Limited Edition (4 เม.ย. 2017) กับตอนพิเศษ Training of the Dead มาพร้อมกับ
ฉบับรวมเล่ม 14 แบบ Limited Edition (2 มิ.ย. 2017) และได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเม เข้าฉายโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 3 ส.ค. 2018
สำหรับเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวที่เขียนขึ้นมาใหม่โดย อ.Kouhei Horikoshi เจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่องนี้่เอง เน้นไปที่บรรดาตัวละครในห้อง A
แล้วก็จะมีการเปิดเผยอดีตของตัวละครบางตัว ที่ยังไม่เคยได้เปิดเผยมาก่อนในหนังสือการ์ตูนต้นฉบับที่มา my hero academia

Overlord ประกาศทำ ซีซั่นสาม เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่น ก.ค. 2018

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีวีอนิเม Overlord ได้ประกาศสร้างซีซั่นสามซึ่งใช้ชื่อว่า "Overlord III" ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นในเดือน
ก.ค. 2018 พร้อมกันนั้นทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของอนิเมเรื่องนี้ก็เปิดเผยรายชื่อนักพากย์สองคนที่มารับบทเป็น Gilkunif และ Fulder

Takahiro Sakurai (Griffith - Berserk) พากย์เป็น GilkunifTakaya Hashi (Kyouhei Mizoguchi - Fafner) พากย์เป็น Fulderอ.Kugane Maruyama เขียนนิยายเรื่อง Overlord ลงในเว็บในเดือน ก.ย. 2010 จากนั้นได้นำมาตีพิมพ์เป็นรูปเล่มกับทาง Enterbrain
ในเดือน ก.ค. 2012 ซึ่งได้ อ.so-bin มาวาดภาพประกอบให้ ปัจจุบันนิยายชุดนี้ออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 12 เล่ม และเล่ม 13 มีกำหนด
ออกวางแผงในญี่ปุ่น 24 เม.ย. 2018 นอกจากนี้ อ.Fugin Miyama (Eureka Seven: New Order) นำนิยายเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับการ์ตูน
เริ่มลงพิมพ์ในนิตยสาร Comp Ace ในเดือน พ.ย. 2014 มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 8 เล่ม ยังไม่จบ นิยายเรื่องนี้ได้นำไปจัดทำ
ในรูปแบบ Drama CD 2 ชุด มาพร้อมกับเล่ม 4 แบบ Limited Edition (31 ก.ค. 2013) และเล่ม 6 แบบ Limited Edition (31 ม.ค. 2014)

สตูดิโอ Madhouse ได้นำนิยายเรื่อง Overlord ได้ดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 13 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ 7 ก.ค. 2015
จนถึงวันที่ 29 ก.ย. 2015 กับ OVA Overlord: Ple Ple Pleiades ความยาว 30 นาที มาพร้อมกับนิยาย เล่ม 11 แบบ Limited Edition
(30 ก.ย. 2016) ต่อมาได้นำเอาทีวีอนิเมมาตัดต่อเพิ่มฉากใหม่ ทำออกมาเป็นภาพยนตร์อนิเมสองภาค คือ Overlord: Fushisha no Ou
(25 ก.พ. 2017) กับ Overlord: Shikkoku no Senshi (11 มี.ค. 2017) แล้วสร้างเป็นทีวีอนิเม ซีซั่น 2 ความยาว 13 ตอนจบเท่าซึซั่นแรก
ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค. 2018 จนถึงวันที่ 3 เม.ย. 2018

ในปีค.ศ. 2138  ‘อิกดราซิล’ เกมออนไลน์เสมือนจริงที่เคยได้รับความนิยมอย่างสูงกำลังจะปิดให้บริการลง
‘โมมอนกะ’ ผู้เล่นคนหนึ่งซึ่งหลงใหลในเกมนี้ จึงตัดสินใจอยู่จนวินาทีสุดท้ายด้วยความอาลัยอาวรณ์
ทว่าพอถึงเวลาปิดให้บริการก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อเขากลับยังติดค้างอยู่ในอิกดราซิล
หนำซ้ำตัวละครอื่นที่เคยเป็นเพียงโปรแกรมก็มีชีวิตเหมือนจริง!?ที่มา overlord