วันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว ฉบับการ์ตูน จบเดือน ส.ค. 2018

นิตยสารการ์ตูน Monthly Action ฉบับเดือน ก.ย. 2018 (25 ก.ค. 2018) ประกาศว่า ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว (Mata, Onaji Yume wo Miteita)
ฉบับการ์ตูน วาดภาพโดย อ.Idumi Kirihara ซึ่งได้เขียนจากนิยายผลงานของ อ.Yoru Sumino จะลงพิมพ์ตอนอวสานในฉบับเดือน ต.ค. 2018
ที่มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 25 ส.ค. 2018 และฉบับรวมเล่ม 3 ซึ้่งเป็นเล่มจบ มีกำหนดออกวางแผงในญี่ปุ่น 12 ก.ย. 2018อ.Idumi Kirihara ผู้วาด Hitohira เวทีพลิกชีวิต ได้นำนิยายเรื่อง ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว ผลงานของ อ.Yoru Sumino มาเขียนเป็นฉบับการ์ตูน
มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรก มีภาพเปิดตอนภาพสี ในนิตยสารการ์ตูน Monthly Action ฉบับเดือน พ.ย. 2017 (23 ก.ย. 2017) ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรก
ที่เธอนั้นได้นำนิยายของนักเขียนท่านนี้มาเขียนเป็นฉบับการ์ตูน เนื่องจากก่อนหน้านั้นในปี 2016-2017 เคยได้นำ ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ
(Kimi no Suizo wo Tabetai) ผลงานนิยายเรื่องฮิต ซึ่งได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง และภาพยนตร์อนิเม มาเขียนเป็นฉบับการ์ตูน

นาโนกะคือเด็กประถมที่ไม่มีเพื่อนที่โรงเรียนเลยสักคน แต่กลับมีเพื่อนนอกรั้วโรงเรียนตั้งหลายคน ทั้ง คุณมินามิ ผู้มีรอยแผลที่ข้อมือ
คุณดอก พี่สาวคนสวยที่ทำงานขายฤดูกาล คุณยาย ที่อาศัยอยู่เพียงลำพังแต่ทำขนมอร่อยมาก และ เธอ ยายตัวแสบที่มีหางสั้นกุด
แล้ววันอันแสนสงบสุขของนาโนกะก็ต้องสั่นคลอน เมื่อคุณครูให้เธอจับคู่กับ คิริวคุง เพื่อเขียนเรียงความเรื่อง ความสุขคืออะไร
แต่กลับเกิดเรื่องที่ทำให้เพื่อนคนนี้ไม่มาโรงเรียนเสียนี่ นาโนกะจึงต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเพื่อนนอกรั้วของเธอทั้งสี่
เพื่อตามตัวคิริวคุงกลับมาช่วยกันทำรายงาน และช่วยกันหาคำตอบให้กับตัวเองว่า ควาามสุข ของทั้งคู่คืออะไรกันแน่

ภาพปกนิยายและการ์ตูน ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้วที่มา kiri_idu , gekkanaction

พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 2.2 ล้านเล่ม

พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย (Nietzsche-sensei - Konbini ni, Satori Sedai no Shinjin ga Maiorita) ภาพสีเปิดตอนที่ 60 ที่ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Comic Gene ฉบับเดือน ส.ค. 2018 (14 ก.ค. 2018) และสายคาดปกที่มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 9 ซึ่งออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 27 ก.ค. 2018
ได้เผยให้ทราบว่าการ์ตูนชุดนี้มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 2,200,000 เล่ม (ก่อนหน้านี้ภาพสีเปิดตอนที่ 51 ที่ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Comic Gene ฉบับเดือน พ.ย. 2017 เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2017 เคยได้แจ้งว่าการ์ตูนชุดนี้มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 2 ล้านเล่ม)อ.Koma Matsu (เรื่อง) และ อ.Hashimoto (ภาพ) ร่วมมือกันเขียนการ์ตูนเรื่อง พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Comic Gene ฉบับเดือน ก.ย. 2013 (12 ส.ค. 2013) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 9 เล่ม ยังไม่จบ ผลงานเรื่องนี้เคยได้นำไป
ทำเป็น Drama CD ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 25 ก.พ. 2015 นอกจากนี้ร้านหนังสือในญี่ปุ่นได้จัดอยู่อันดับที่ 3 การ์ตูนน่าอ่าน ประจำปี 2015

รายชื่อนักพากย์ พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย ฉบับ Drama CD (คลิกที่นี่เพื่อฟังตัวอย่าง)
- อาจารย์นิทเช่ พากย์โดย Tomokazu Sugita (Gintoki Sakata - Gintama ,Tadaomi Karasuma - Assassination Classroom)
- มัตสึโคมะคุง พากย์โดย Kensho Ono (Slaine Troyard - Aldnoah.Zero ,Tetsuya Kuroko - Kuroko no Basket)มีเด็กใหม่โผล่มาหามัตสึโคมะคุงที่ทำงานพิเศษกะดึกที่ร้านสะดวกซื้อ พอลูกค้าตวาดใส่เขาด้วยความโกรธว่า “ลูกค้าคือพระเจ้าใช่ไหมล่ะ!”
เขากลับตอบกลับไปว่า “พระเจ้าตายไปแล้ว” เด็กใหม่ที่คาดหวังไว้ กลับไม่ใช่คนรุ่นเป็นอิสระ แต่เป็นคนรุ่นตรัสรู้แล้วอยากจะคาดหวัง
กับผลงานต่อจากนี้เสียเหลือเกิน ชีวิตทำงานร้านสะดวกซื้อของ "อาจารย์นิทเช่" กับมัตสึโคมะคุง ซึ่งเป็นที่ฮือฮาในทวิตเตอร์เริ่มขึ้นแล้ว!ไม่เพียงเท่านั้นการ์ตูนเรื่อง พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย ยังไมีการนำไปสร้างเป็นละครทีวี ความยาว 10 ตอนจบ ออกอากาศทางสถานี NTV
(24 ม.ค. - 27 มี.ค. 2016), YTV (21 ม.ค. - 23 มี.ค. 2016) และสามารถรับชมผ่านทางเว็บสตรีมมิ่ง Hulu ได้อีกหนึ่งช่องทางด้วย
ซึ่งได้ Yuichi Fukuda มารับหน้าที่กำกับละคร โดยมีนักแสดง Shotaro Mamiya รับบทเป็น Tomoharu Nii, Kenji Urai รับบทเป็น
Matsukoma, Rena Matsui อดีตสมาชิกกลุ่มไอดอล AKB48 รับบทเป็น Kaede Shioyama, Rio Uchida รับบทเป็น Megumi Tatsuzaki,
Ryo Matsuda รับบทเป็น Takeshi Shibata, Yusuke Suga รับบทเป็น Kuroda, Jiro รับบทเป็น Watari และ Jiro Sato รับบทเป็นผู้จัดการที่มา comicgene 1 , comicgene 2 , vvsendailoft

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ฮันซาวะตัวร้ายสุดโหด (Detective Conan: Hannin no Hanzawa-san)

โดย นพ.ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ จากคอลัมน์การ์ตูนที่รัก ใน มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 1979Fate/stay night [Heaven's Feel] เผยภาพโปรโมทใหม่ภาพยนตร์อนิเมภาคสอง lost butterfly พร้อมแจ้งกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่น

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการอนิเม Fate/stay night เผยภาพโปรโมทใหม่ของภาพยนตร์อนิเม Fate/stay night [Heaven's Feel] II. lost butterfly
ภาพยนตร์อนิเมภาคที่สองจากทั้งหมดสามภาค พร้อมทั้งแจ้งเปลี่ยนแปลงกำหนดเข้าฉายใน 131 โรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นเป็นวันที่ 12 ม.ค. 2019
จากเดิมที่เคยมีแผนจะนำภาค lost butterfly เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นภายในปี 2018

Fate/stay night [Heaven's Feel] I. presage flower ภาพยนตร์อนิเมภาคแรกจากทั้งหมดสามภาค เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 14 ต.ค. 2017
เปิดตัวในอันดับ 1 Japan Box Office สุดสัปดาห์แรกทำเงินไปได้ (14-15 ต.ค. 2017) 413,030,840 เยน จาก 128 โรงภาพยนตร์ที่จัดฉาย และ
กวาดรายได้รวมในญี่ปุ่นไปถึง 1,002,394,820 เยน (สรุปรวมรายได้จนถึง 31 ต.ค. 2017) จากยอดขายบัตรภาพยนตร์ทั้งหมด 653,132 ใบ
 ที่มา Fate_SN_Anime

Ao-Natsu ปล่อยโฆษณาภาพยนตร์ 2 ชุด

Shochiku Youtube Channel อัพโหลดคลิปโฆษณาภาพยนตร์ Ao-Natsu Kimi ni Koishita 30-nichi ความยาว 30 วินาที ทั้งหมดสองชุด
ชุดแรก มีพรีวิว Ao to Natsu เพลงประกอบภาพยนนตร์ ขับร้องโดยวงร็อค Mrs. GREEN APPLE และชุดที่สอง มีพรีวิว Tenbyou no Uta
ซึ่งใช้เป็น Insert Song ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ สำหรับเพลงนี้ Mrs. GREEN APPLE ก็มีนักร้องสาว Sonoko Inoue มาร่วมขับร้องด้วยภาพยนตร์ Ao-Natsu Kimi ni Koishita 30-nichi มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 1 ส.ค. 2018 ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง
Ao-Natsu ผลงานของ อ.Atsuko Namba ซึ่งได้ Takeshi Furusawa (เมื่อความรักมาทักทาย Kyo, Koi wo Hajimemasu, Another,
Clover โคลเวอร์, ReLIFE, ศรรักปักใจนายตัวกวน Ichirei shite Kiss, จะรักหรือจะหลอก Koi to Uso) รับหน้าที่กำกับ และ Yukiko Mochiji
(Kuchibiru ni Uta wo, กู่เสียงฝันให้ก้องฟ้า Aozora Yell, Principal) รับหน้าที่เขียนบท และเพลง Ao to Natsu ซิงเกิ้ลลำดับที่ 7 ของวงร็อค
Mrs. GREEN APPLE ซึ่งได้นำมาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ มีกำหนดออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 1 ส.ค. 2018 แล้วยังมี Tenbyou no Uta
ซึ่งใช้เป็น Insert Song เป็นอีกเพลงที่บรรจุรวมไว้ในซิงเกิ้ลใหม่เช่นกัน พิเศษสำหรับเพลงนี้ก็มีนักร้องสาว Sonoko Inoue มาร่วมขับร้องด้วย

ตัวอย่างภาพยนตร์ Ao-Natsu Kimi ni Koishita 30-nichi ฉบับเต็ม มีพรีวิวเพลง Ao to Natsu กับ Tenbyou no Uta


- Wakana Aoi (Ayaka Saitou - Assassination Classroom) รับบทเป็น Rio Funami
- Hayato Sano สมาชิกวง M!LK (Akihiro Tsukuba - Chihayafuru Musubi) รับบทเป็น Ginzou Izumiไม่นานมานี้สองนักแสดงนำ Wakana Aoi กับ Hayato Sano ได้มาถ่ายภาพเลียนแบบปกหนังสือการ์ตูน ทั้งชุด 8 เล่ม เพื่อโปรโมทภาพยนตร์ด้วย


- Seika Furuhata (Yoriko Kosaka - Tokyo Ghoul) รับบทเป็น Marika เพื่อนสมัยเด็กของ Ginzou Izumi
- Takumi Kizu รับบทเป็น Yuma เด็กหนุ่มผู้หลงรัก Rio Funami
- Rinka Kumada (Shiori Sano - Mixed) รับบทเป็น Aya เพื่อนร่วมชั้่นเรียนของ Rio Funami
- Atomu Mizuishi (Alphonse Elric - Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ) รับบทเป็น Namio เพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Ginzou Izumi
- Shiori Akita รับบทเป็น Satsuki เพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Ginzou Izumi
- Reo Shimura สมาชิกวง Super★Dragon รับบทเป็น Takaya เพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Yumaนักพากย์ Aimi (Kasumi Toyama - BanG Dream!) จะมาเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์เรื่องนี้
โดยรับบทเป็นหญิงสาวที่มาจากเมืองใหญ่ แวะมาที่ร้านโซบะที่ยายของ Rio Funami เป็นเจ้าของโปสเตอร์ภาพยนตร์ Ao-Natsu Kimi ni Koishita 30-nichi

อ.Atsuko Namba ผู้วาด รอวันรักผลิบาน (Sprout), สวัสดีรุ่นพี่ที่รัก (Senpai to Kanojo), สะดุดรักคนข้างบ้าน (Tonari no Atashi)
เขียนการ์ตูนเรื่อง Ao-Natsu ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Rio Funami สาวน้อยธรรมดาคนหนึ่ง จำเป็นต้องไปอาศัยอยู่บ้านยายที่ต่างจังหวัด
ตลอดช่วงวันหยุดฤดูร้อน หรือว่าที่แห่งนั้นจะทำให้ได้พานพบกับโชคชะตาที่เธอเชื่อสักครั้ง? มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Bessatsu Friend ฉบับเดือน ส.ค. 2013 (13 ก.ค. 2013) จนกระทั่งลงพิมพ์ตอนอวสานในฉบับเดือน ก.ย. 2017 (12 ส.ค. 2017)
รวมเป็นฉบับรวมเล่มทั้งหมด 8 เล่มจบ (ลิขสิทธิ์ในไทยเป็นของ สนพ.บงกช)---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

อ.Atsuko Namba มีผลงานการ์ตูนเรื่อง รอวันรักผลิบาน (Sprout) เคยได้นำไปสร้างเป็นละครทีวี ความยาว 12 ตอนจบ ออกอากาศทางสถานี
NTV ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. - 29 ก.ย. 2012 นำแสดงโดย Aoi Morikawa (รับบทเป็น Miku Ikenochi), Yuri Chinen (รับบทเป็น Sohei Narahashi),
Jesse Lewis (รับบทเป็น Hayato Katagiri) และ Fujiko Kojima(รับบทเป็น Miyuki Ozawa) และ สวัสดีรุ่นพี่ที่รัก (Senpai to Kanojo) ได้นำไป
สร้างเป็นภาพยนตร์เข้าฉายในญี่ปุ่นแบบจำกัดโรงภาพยนตร์ไปเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2015 นำแสดงโดย Jun Shison (รับบทเป็น Keigo Minohara),
Kyoko Yoshine (รับบทเป็น Rika Tsuzuki) และ Riria Baba (รับบทเป็น Aoi Okita)---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา aonatsu , natalie , mrsgreenapple universal