วันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2561

Kanna Hashimoto วาดภาพโปรโมท กินทามะ ฉบับละครฉายผ่านเน็ตภาคใหม่

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์ กินทามะ (Gintama) ประกาศว่าภาพยนตร์ภาคสอง ก็จะมีการสร้างฉบับละครมาฉายให้รับชม
ผ่านทาง dTV บริการวีดีโอสตรีมมิ่งของ NTT Docomo เช่นเดียวกับที่เคยมีละครภาค Mitsuba มาฉายให้รับชมก่อนภาพยนตร์ภาคแรก
จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นด้วย แต่ละครภาคใหม่ยังไม่มีการแจ้งจำนวนตอนและเนื้อเรื่องออกมาแต่อย่างใด สำหรับภาพโปรโมท
ละครภาคใหม่นั้นเป็นฝีมือวาดของนักแสดงสาว Kanna Hashimoto ที่รับบทเป็น Kagura ในภาพยนตร์เรื่องนี้นั่นเอง

ภาพยนตร์ภาคสองนั้นมีการยืนยันแล้วว่านักแสดง Shun Oguri (Gintoki Sakata), Masaki Suda (Shinpachi Shimura), Kanna Hashimoto
(Kagura), Masami Nagasawa (Tae Shimura), Masaki Okada (Kotarou Katsura), Tsuyoshi Muro (Gengai Hiraga), Yuuya Yagira
(Toushirou Hijikata), Kankuro Nakamura (Isao Kondou), Ryo Yoshizawa (Sougo Okita) กลับมารับบทเดิมอย่างแน่นอน ซึ่งรวมไปถึง
Elizabeth แต่ไม่ได้มีการยืนยันแน่นอนว่า Takayuki Yamada ยังคงเป็นผู้ให้เสียงพากย์ด้วยรึไม่, Jiro Sato เป็นอีกคนที่กลับมาแสดงภาคสอง
แต่ไม่ได้รับบทเดิมเหมือนภาคแรก ยังไม่เผยว่ามารับบทใด แล้วก็มีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า Midoriko Kimura จะมารับบทเป็น Otose ในภาคสองที่มา gintama-film

ทีวีอนิเม จิโอะจัง แม่หนู โหด มัน ฮา! ประกาศรายชื่อนักพากย์เพิ่มเติม 3 คน

ทีวีอนิเม จิโอะจัง แม่หนู โหด มัน ฮา! (Chio-chan no Tsuugakuro) ซึ่งจะเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 7 ก.ค. 2018
ทางสถานี Tokyo MX รับหน้าที่ผลิตอนิเมโดยสตูดิโอ Diomedea (Campione!, Girlish Number, Handa-kun, Gingitsune)
โดยได้ Takayuki Inagaki (Hatsukoi Monster, Time Bokan 24, Rosario + Vampire) รับหน้าที่กำกับและดูแลเนื่อเรื่อง
Mayuko Matsumoto (Handa-kun, KanColle) รับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเม
ได้มีการประกาศรายชื่อนักพากย์เเพิ่มเติมอีก 3 คน ที่มารับบทเป็น Mayuta Andou, Gotou-sensei และ Momo ShinozukaMayuta Andou พากย์โดย Rikiya Koyama (Klaus Von Reinhertz - Kekkai Sensen)Gotou-sensei พากย์โดย Hiroki Takahashi (Eiji Kikumaru - Prince of Tennis)Momo Shinozuka พากย์โดย Minori Suzuki (Freyja Wion - Macross Delta)รายชื่อนักพากย์ที่ได้ประกาศไปแล้ว

Chio Miyamo พากย์โดย Naomi Oozora (Satanichia McDowell Kurumizawa - Gabriel DropOut)Manana Nonomura พากย์โดย Chiaki Omigawa (Minko Tsurugi - Hanasaku Iroha, Maka Albarn - Soul Eater)Yuki Hosokawa พากย์โดย Kaede Hondo (Rin Tamaki - Sora yori mo Tooi Basho)Madoka Kushitori พากย์โดย You Taichi (Dorothy - Princess Principal)สำหรับเพลงประกอบในอนิเมเรื่องนี้ก็ได้นักพากย์ Naomi Oozora, Chiaki Omigawa, Kaede Hondo ร่วมกันขับร้องเพลงที่นำมาใช้เป็น
Opening Theme และ Naomi Oozora, Chiaki Omigawa ยังได้มาร่วมกันขับร้องเพลงที่ใช้เป็น Ending Theme อีกเพลง ทั้งสองเพลง
จะผลิตเป็นซีดีซิงเกิ้ลสองชุดออกวางจำหน่ายพร้อมกันในญี่ปุ่นวันที่ 25 ก.ค. 2018 แต่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อเพลงทั้งสองออกมาในขณะนี้อ.Tadataka Kawasaki เขียนการ์ตูนเรื่อง จิโอะจัง แม่หนู โหด มัน ฮา! มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Comic Flapper ฉบับเดือน
พ.ค. 2014 (5 เม.ย. 2014) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 8 เล่ม ยังไม่จบ

ภาวะวิกฤติที่มารุกรานชีวิตของฉันทุกเช้า การ์ตูน 'การเดินทางไปโรงเรียนสุดเอ็กซ์ตรีม' ที่มันส์ขั้นเทพมาแล้ว!!
อยู่อย่างรากหญ้าตั้งมั่นเป็นคนธรรมดา อยู่อย่างสงบ... เป็นสิ่งที่ดีที่สุดและยากที่สุด
ถ้า...เพื่อนร่วมชั้น กำลังทำเรื่องไม่มีอยู่ ก็ต้องเข้าไปห้ามปราม...ที่มา Natalie , chiochan , chio flapper

ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! ประกาศทำละครเวที จัดแสดงที่ญี่ปุ่น ก.ย. - ต.ค. 2018

การ์ตูนเรื่อง ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! (Katekyo Hitman Reborn!) ประกาศนำไปจัดแสดงละครเวที "ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! The Stage
(Katekyo Hitman Reborn! The Stage) จัดแสดงที่ The Galaxy Theater โตเกียว ตั้งแต่วันที่ 21-30 ก.ย. 2018 จากนั้นย้ายไปจัดแสดงต่อที่
Mielparque Hall Osaka โอซาก้า ตั้งแต่วันที่ 3-6 ต.ค. 2018 รับหน้าที่กำกับและเขียนบทละครเวทีโดย Maruichiro Maruo พร้อมกันนั้นก็ได้มีการ
เปิดเผยออกมาแล้วว่านางแบบ/นักแสดง Neeko อายุ 34 ปี ซึ่งเคยพากย์เป็น Reborn ในฉบับอนิเมเรื่องนี้มาแล้ว กลับมารับเดิมอีกครั้งในละครเวที
และ Ryohei Takenaka อายุ 24 ปี ซึ่งเคยรับบทเป็น Monky D. Luffy ใน One Piece Live Attraction ที่ Tokyo One Piece Tower จะมารับบท
เป็น Tsunayoshi Sawada สำหรับเหล่าผู้พิทักษ์ของวองโกเล่ จะมีการเปิดเผยให้ทราบภายในเว็บไซต์ของละครเวทีเรื่องนี้ทุกๆวัน วันละหนึ่งคนNeeko รับบทเป็น RebornRyohei Takenaka รับบทเป็น Tsunayoshi Sawadaอ.Akira Amano เขียนการ์ตูนเรื่อง ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! มาเริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump 26/2004 (24 พ.ค. 2004)
จนกระทั่งลงพิมพ์ตอนจบในฉบับที่ 50/2012 (12 พ.ย. 2012) รวมเป็นฉบับรวมเล่มทั้งหมด 42 เล่มจบ อ.Hideaki Koyasu ได้เขียนนิยาย
จากการ์ตูนเรื่องนี้ใช้ชื่อว่า ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! Secret Bullet ทั้งชุดมี 5 เล่ม คือ มุคุโร่ ภาพมายา Mukuro Genso (12 มี.ค. 2007),
X-Fiamma (4 ก.พ. 2008), Millefiore Panic (3 ก.ค. 2009), Tomurai no Hana wa Chiru (30 เม.ย. 2010), Simon Cooking (7 พ.ค. 2011)

ภาพปกนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 26/2004สตูดิโอ Artland ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 203 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค. 2006
จนถึงวันที่ 25 ก.ย. 2010 อีกทั้งยั้งได้นำไปทำเป็น Katekyo Hitman Reborn! Special ในรูปแบบ Original Net Animation (ONA)
ฉายในรับชมทางเว็บไซต์ Shonen Jump เมื่อเดือน มี.ค. 2010 และ Katekyo Hitman Reborn! x ēlDLIVE Special เป็นอนิเมขนาดสั้น
ความยาว 2 นาที ซึ่งครอสโอเวอร์กับ ēlDLIVE ผลงานอีกเรื่องของนักเขียนท่านนี้ ซึ่งจัดฉายให้รับชมเป็นพิเศษเฉพาะภายในงานนิทรรศการ
Akira Amano Illustration Exhibition ในกรุงโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. 2016 จนถึงวันที่ 9 ส.ค. 2016

ครูสอนพิเศษนามว่า รีบอร์นบุกขึ้นบ้านสึนะ เจ้าหนุ่ม ม.ต้น ที่ใช้ชีวิตอย่างไร้คุณค่า มองดูเผินๆเหมือนเป็นเด็กทารก
แต่จริงๆอาชีพหลักเป็นนักฆ่ามือ๙นเซียน แถมยังมาเพื่อฝึกให้สึนะหัวหน้าแก๊งมาเฟียรุ่นที่ 10 อีกต่างหาก
และแล้วการเรียนการสอนที่ เรียกว่าเอาชีวิตเข้าแลกก็เริ่มขึ้น อึดซะหน่อย อะไรก็ทำได้อยู้แล้ว ล่ะมั้ง!?

ภาพปกหนังสือการ์ตูน ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! เล่ม 1-42 (จบ)ภาพปกนิยาย ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! Secret Bullet เล่ม 1-5 (จบ)ที่มา Natalie

โลกทั้งใบมีเพียงเธอ perfect world มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 1.3 ล้านเล่ม

การ์ตูนเรื่อง โลกทั้งใบมีเพียงเธอ perfect world ผลงานของ อ.Rie Aruga ภาพสีเปิดตอนที่ 40 ที่ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Kiss
ฉบับเดือน ก.ค. 2018 (25 พ.ค. 2018) เปิดเผยให้ทราบว่าการ์ตูนเรื่องนี้มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 1,300,000 เล่ม
(ภาพเปิดตอนที่ 36 ใน Kiss ฉบับเดือน ก.พ. 2018 เมื่อ 25 ธ.ค. 2017 เคยแจ้งว่ามียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 9.5 แสนเล่ม)อ.Rie Aruga เขียนการ์ตูนเรื่อง โลกทั้งใบมีเพียงเธอ perfect world มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Kiss ฉบับเดือน มิ.ย. 2014
(24 มี.ค. 2014) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 7 เล่ม ยังไม่จบ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ คาวานะ ซึกุมิ อายุ 26 ปี ทำงานที่
บริษัทรับออกแบบภายใน เธอได้พบกับ อายุคาวะ อิซึกิ ผู้ที่เป็นรักแรกและเพื่อนสมัยมัธยมศึกษาตอนปลายที่งานเลี้ยงร่วมกับบริษัทออกแบบ
แม้ว่าซึกุมิจะรู้สึกใจเต้นกับอิซึกิอีกครั้งก็ตามแต่เขากลายเป็นผู้พิการที่ต้องนั่งรถเข็นไปเสียแล้ว แม้ซึกุมิจะคิดว่า 'คงรักกับอิซึกิไม่ได้แล้ว' แต่ทว่า..การ์ตูนเรื่อง โลกทั้งใบมีเพียงเธอ perfect world ได้นำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันที่ 5 ต.ค. 2018
ซึ่งได้ Kenji Shibayama มารับหน้าที่กำกับ และ Keiko Kanome มารับหน้าที่เขียนบท นำแสดงโดย Takanori Iwata และ Hana Sugisakiที่มา Kiss 2018 July