วันพุธที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2560

อ.Chica Umino วาดภาพการ์ตูน ตราบวันฟ้าใส ที่ได้แรงบันดาลใจจากโปสเตอร์ภาพยนตร์ Harry Potter

อ.Chica Umino ได้นำบรรดาตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง ตราบวันฟ้าใส March comes in like a lion (3-gatsu no Lion) ผลงานของเธอเอง
มาวาดภาพใหม่ที่ได้แรงบันดาลจากโปสเตอร์ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ (Harry Potter and the Philosopher's Stone)
ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงวรรณกรรมเยาวชนเล่มแรกในชุด Harry Potter ผลงานเรื่องดังของนักเขียนชาวอังกฤษ J. K. Rowling ในปี 2001

"ตราบวันฟ้าใส เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งอยู่อย่างโดดเดี่ยวโดยใช้ความสามารถเพียงอย่างเดียว (ความสามารถในการเล่นหมากรุกญี่ปุ่น)
เผชิญหน้ากับผู้คนหลากหลาย ช่วยเหลือใครต่อใครอีกหลายคน และค้นหาสถานที่ของเขาเอง เพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอย่างค่อยเป็นค่อยไป
ถ้าจะยกตัวอย่างมาเปรียบเทียบที่พอจะเป็นไปได้ ฉันก็จะนึกถึงเรื่อง Harry Po... โอ้? ใครมาเคาะประตูเรียกในเวลาแบบนี้เนี่ย... (· ω ·)?"

ที่มา Chica Umino

Fairy Tail: Dragon Cry มี Booklet พิเศษจาก อ.Hiro Mashima มอบให้ผู้ที่เข้าไปชมภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้ที่ญี่ปุ่น

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์อนิเม Fairy Tail: Dragon Cry ได้ประกาศว่าผู้ที่ซื้อบัตรเข้าไปชมภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้
ในช่วงสัปดาห์แรกที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 6-12 พ.ค. 2017 จะได้รับของแถมพิเศษเป็น Booklet ที่มีจำนวนหน้า 193 หน้า
รวบรวมสตอรี่บอร์ดของภาพยนตร์อนิเม ซึ่งร่างภาพโดย อ.Hiro Mashima เจ้าของผลงานการ์ตูนชุดนี้เองแล้วยังเป็น Executive Producer
ให้กับภาพยนตร์อนิเมภาค Dragon Cry อีกด้วย และสัปดาห์ที่สองที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 13-19 พ.ค. 2017 จะได้รับโบรไมด์การ์ด
ภาพ Natsu หรือ Lucy หรือ Sonya พร้อมลายเซ็นต์นักพากย์ที่พากย์เป็นตัวละครบนภาพการ์ด โดยจะสุ่มเลือกให้ผู้เข้าชมแบบใดแบบหนึ่ง

Fairy Tail: Dragon Cry Storyboard Booklet

ที่มา FTDC

Cardcaptor Sakura ภาค Clear Card มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่ม 1 ล้านเล่มในญี่ปุ่น

ภาพเปิดตอนที่ 11 ของการ์ตูนเรื่อง Cardcaptor Sakura ภาค Clear Card ผลงานของ CLAMP ในนิตยสารการ์ตูน Nakayoshi
ฉบับเดือน พ.ค. 2017 (3 เม.ย. 2017) ได้เปิดเผยให้ทราบว่าฉบับรวมเล่ม 1-2 มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 1,000,000 เล่มแล้วCardcaptor Sakura ภาค Clear Card เล่ม 2 ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 1 เม.ย. 2017 ที่ผ่านมา
ซึ่งถ้าซื้อแบบ Special Edition ก็จะมี เข็มกลัด 4 แบบ, โปสการ์ด และพวกกุญแจ มาพร้อมกันด้วย

เข็มกลัด 4 แบบโปสการ์ดพวงกุญแจCardcaptor Sakura ภาค Clear Card เป็นภาคต่อที่เริ่มลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Nakayoshi ฉบับเดือน ก.ค. 2016 (3 มิ.ย. 2016)
เล่าเรื่องราวของ Sakura Kinomoto เข้าเรียนระดับ ม.ต้น ปี 1 ซึ่งในวันหนึ่งเธอได้เห็นอุบัติการณ์ที่เกิดขึ้นในความฝันประหลาด
และภาคนี้ก็ได้มีประกาศสร้างเป็นทีวีอนิเม มีแผนออกอากาศที่ญี่ปุ่นทางสถานี NHK ในเดือน ม.ค. 2018 แต่ก่อนหน้านั้นจะมี OAD
ตอน Sakura to Futasu no Kuma เป็นเรื่องราวที่เขียนขึ้นมาใหม่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างภาค Sakura Card กับภาค Clear Card
โดยทีมงานหลักของอนิเมชุดใหม่นี้ก็เป็นการรวมตัวของทีมเดิมจากทีวีอนิเมกับภาพยนตร์อนิเม Cardcaptor Sakura ในปี 1998-2000ที่มา kabotya2002