วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

LiSA ได้ขึ้นโชว์ครั้งแรกในงานมหกรรมขาว-แดง ครั้งที่ 70

เว็บไซต์ NHK ประกาศรายชื่อ 41 ศิลปิน ที่จะขึ้นโชว์ในงานมหกรรมขาว-แดง (Kohaku Uta Gassen) ครั้งที่ 70 ออกอากาศทาง NHK General
ในวันที่ 31 ธ.ค. 2019 ตั้งแต่เวลา 19:15 น. จนถึงเวลา 23:45 น. โดยบรรดารายชื่อศิลปินทั้งหมดที่ได้มีการเปิดเผยมาแล้วนั้น ก็มีชื่อของ LiSA
นักร้องสาวสายเพลงอนิเม อายุ 32 ปี รวมอยู่ด้วย ซึ่งนับได้ว่าเป็นครั้งแรกที่เธอคนนี้จะได้ไปโชว์ความสามารถในรายการที่มีเรตติ้งสูงสุดในญี่ปุ่น
แต่ยังไม่ได้แจ้งว่าตัวเธอจะนำเพลงใดไปขับร้องภายในงานนี้ (บ่อยครั้งมักจะมีการเปิดเผยชื่อเพลงให้ทราบในช่วงกลางเดือน ธ.ค. ของทุกปี)
เนื่องในโอกาสพิเศษแบบนี้ เธอก็ได้กล่าวผ่านทวิตเตอร์ของเธอเองว่า "ฉันได้ไปโชว์ในงานมหกรรมขาว-แดง ครั้งที่ 70 เป็นครั้งแรก ฉันพยายาม
อย่างเต็มที่เพื่อที่จะโชว์ความสามารถของฉันผ่านทางทีวีไปถึงผู้คนมากมายทั่วโลกที่สนับสนุน LiSA จนกระทั่งถึงวันนี้ และผู้ที่เพิ่งเคยได้ดู LiSA
เป็นครั้งแรกในงานมหกรรมขาว-แดง กรุณาเฝ้ามองช่วงเวลาที่ความฝันยิ่งใหญ่อีกอย่างของฉันจะกลายเป็นจริงในคืนวันส่งท้ายปีเก่าด้วยกันนะคะ"LiSA ในปี 2019 มีสามเพลงที่เธอขับร้องประกอบทีวีอนิเม คือ from the edge (ทีวีอนิเม ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba Ending Theme)
ซึ่งได้ร่วมงานกับ FictionJunction (โปรเจคเดี่ยวของนักแต่งเพลง Yuki Kajiura), Gurenge ซิงเกิ้ลลำดับที่ 15 ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ
3 ก.ค. 2019 (ทีวีอนิเม ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba Opening Theme) และ unlasting ซิงเกิ้ลลำดับที่ 16 ที่มีกำหนดออกวางจำหน่าย
ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 11 ธ.ค. 2019 (ทีวีอนิเม Sword Art Online Alicization - War of Underworld Ending Theme) อาจจะเป็นหนึ่งในสามเพลงนี้
ที่เธออาจจะเลือกไปขับร้องในงานงานมหกรรมขาว-แดง ครั้งที่ 70 สำหรับเพลงที่มีโอกาสเลือกสูงสุดก็อาจจะเป็นเพลง Gurenge ซึ่งคว้ารางวัล
เพลงประกอบยอดเยี่ยมจาก Newtype Anime Awards ประจำปี 2018-2019

 ที่มา NHK , LiSA_OLiVE

Kobayashi-san Chi no Maid Dragon มียอดพิมพ์ทั้งซีรีย์ในญี่ปุ่น 1.8 ล้านเล่ม

หนังสือการ์ตูนเรื่อง Kobayashi-san Chi no Maid Dragon ผลงานของ อ.Coolkyoushinja ฉบับรวมเล่ม 9 และหนังสือการ์ตูนภาคแยก
Kobayashi-san Chi no Maid Dragon: Lucoa wa Boku no xx Desu วาดภาพโดย อ.Utamaro ฉบับรวมเล่ม 1 ออกวางแผงพร้อมกัน
ในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2019 ที่ผ่านมา โดยสายคาดปกที่มาพร้อมกับฉบับรวมเล่มของภาคหลักและภาคแยก เปิดเผยให้ทราบว่า
มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 1,800,000 เล่ม (นับรวมยอดจากฉบับดิจิตอล) ก่อนหน้านั้นข้อความบนหน้าแรกของตอนที่ 69
ในนิตยสารการ์ตูน Monthly Action ฉบับเดือน เม.ย. 2018 (24 ก.พ. 2018) เคยแจ้งว่ามียอดพิมพ์ทั้งซีรีย์รวมกันในญี่ปุ่น 1.2 ล้านเล่มอ.Coolkyoushinja ผู้วาด โถ โถ โถ แม่คุณหนู (Ojojojo) เขียนการ์ตูนเรื่อง Kobayashi-san Chi no Maid Dragon มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรก
ในนิตยสารการ์ตูน Monthly Action ฉบับเดือน ก.ค. 2013 (25 พ.ค. 2013) รวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 9 เล่ม ยังไม่จบ
สตูดิโอ Kyoto Animation ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 13 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค. 2017
จนถึงวันที่ 6 เม.ย. 2017 และ Original Video Animation (OVA) ตอน Valentines, Soshite Onsen! (Anmari Kitai Shinaide Kudasai)
บรรจุลงใน BD/DVD แผ่นที่ 7 ของอนิเมเรื่องนี้ ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2017

การ์ตูนเรื่อง Kobayashi-san Chi no Maid Dragon ยังได้นำไปเขียนเป็นการ์ตูนภาคแยกอีกสามภาค คือ Kobayashi-san Chi no Maid Dragon:
Kanna no Nichijou รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Mitsuhiro Kimura เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Monthly Action ฉบับเดือน ก.พ. 2017
(24 ธ.ค. 2016) ปัจจุบันการ์ตูนภาคแยก Kanna no Nichijou มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 6 เล่ม ยังไม่จบ, Kobayashi-san Chi no Maid
Dragon: Elma OL Nikki รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Ayami Kazama (ฮิเมะ แมวเหมียว เดี๋ยวคน เดี๋ยวแมว Chokotto Hime) เริ่มลงพิมพ์ตอนแรก
ในนิตยสารการ์ตูน Monthly Action ฉบับเดือน ต.ค. 2017 (25 ส.ค. 2017) ปัจจุบันการ์ตูนภาคแยก Elma OL Nikki มีฉบับรวมเล่มออกวางแผงใน
ญี่ปุ่นแล้ว 2 เล่ม ยังไม่จบ และ Kobayashi-san Chi no Maid Dragon: Lucoa wa Boku no xx Desu รับหน้าทีวาดภาพโดย อ.Utamaro นำมา
ลงพิมพ์ให้อ่านตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Monthly Action ฉบับเดือน มี.ค. 2019 (25 ม.ค. 2019) ปัจจุบันการ์ตูนภาคแยก Lucoa wa Boku no
xx Desu ออกวางแผงฉบับรวมเล่ม 1 ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2019

โคบายาชิ พนักงานเงินเดือนสาว ในคืนหนึ่งเธอได้เผอิญไปช่วยเหลือ โทรุ มังกรสาวที่กลายร่างเป็นมนุษย์ที่ได้รับบาดเจ็บ
และมาจากโลกอื่นที่ไม่รู้จัก ทำให้โทรุได้ตอบแทนบุญคุณของโคบายาชิด้วยการมาเป็นสาวใช้ประจำบ้านที่มา animateakiba