วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

นักสู้พันธุ์พิฆาต Freezing กลับมาลงตอนใหม่แล้ว หลังจากหยุดไปเกือบปี

การ์ตูนเรื่อง นักสู้พันธุ์พิฆาต Freezing ผลงานร่วมของ Kim Kwang-Hyun และ Lim Dall-Young กลับมาลงตอนใหม่แล้ว
ในนิตยสารการ์ตูน Comic Valkyrie Web Version Vol.52 (7 ก.ค. 2017) ผ่านบริการหนังสือออนไลน์ Nico Nico Seiga
และเว็บไซต์ Comic Valkyrie หลังจากหยุดไปนาน 10 เดือน แล้วยังได้ขึ้นเป็นภาพปกนิตยสารฉบับนี้ด้วยKim Kwang-Hyun (ภาพ) และ Lim Dall-Young (เรื่อง) ร่วมมือกันเขียนการ์ตูนเรื่อง นักสู้พันธุ์พิฆาต Freezing ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Comic Valkyrie ในเดือน ม.ค. 2007 แต่นิตยสารเล่มนี้ได้ปิดตัวไปเมื่อเดือน ก.ย. 2012 แต่ได้มีการปรับรูปแบบมาเป็นนิตยสารการ์ตูนอ่านฟรี
Comic Valkyrie Web Version ผ่านบริการหนังสือออนไลน์ Nico Nico Seiga และตอนล่าสุดก็ลงให้อ่านฟรีทางเว็บไซต์ Comic Valkyrie ด้วย
ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 30 เล่ม ยังไม่จบ สตูดิโอ ACGT ได้นำไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ความยาว 12 ตอนจบ ในปี 2011
ต่อ มาในปี 2013 ได้สร้างทีวีอนิเมภาคต่อในชื่อว่า Freezing Vibration ความยาว 12 ตอนจบ นอกจากนี้ Lim Dall-Young ยังได้แต่งเนื้อเรื่องให้
หลายนักเขียนมาวาดการ์ตูนภาคแยก Freezing: First Chronicle (เล่มเดียวจบ) วาดภาพโดย Yoon Jae-Ho, Freezing: Pair Love Stories
(3 เล่มจบ) วาดภาพโดย Kim So-Hee และ นักสู้พันธุ์พิฆาต Freezing Zero (9 เล่มจบ) วาดภาพโดย Jeong Soo-Cheol

คาซึยะ-เด็กหนุ่มผู้สูญเสียพี่สาวไปในการต่อสู้กับ “สิ่งมีชีวิตต่างมิติ” ที่เข้ารุกรานมนุษยชาติ
ได้ย้ายเข้ามาเรียนที่โรงเรียนฝึกยุทธวิธีต่อต้านสิ่งมีชีวิตต่างมิติ “เจเนติกส์” ที่นั่นคือโรงเรียนฝึกฝนขัดเกลาเหล่าเด็กหนุ่มสาว
เพื่อเตรียมพร้อมเข้าต่อสู้กับเหล่าศัตรูที่ยังไม่รู้ตัวตน คาซึนะรู้สึกถึงความคล้ายคลึงกับพี่สาวของเขาในตัว
แซทเทิลไลเซอร์นักเรียนหญิงที่แข็งแกร่งที่สุดของโรงเรียน เขาจึงเริ่มเข้าใกล้ตัวเธอ.....ที่มา Nico Nico Seiga , Comic Valkyrie