วันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2561

One-Punch Man ปล่อยภาพและคลิปโปรโมททีวีอนิเม ซีซั่น 2 พร้อมแจ้งกำหนดออกอากาศ เม.ย. 2019

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเม One-Punch Man ปล่อยคลิปและภาพโปรโมททีวีอนิเม ซีซั่น 2 ซึ่งได้เปิดเผยว่าจะมาเริ่มออกอากาศ
ที่ญี่ปุ่นในเดือน เม.ย. 2019 พร้อมทั้งได้มีการยืนยันแล้วว่าวง JAM Project จะกลับมาขับร้องเพลงใหม่ซึ่งใช้เป็น Opening Theme (OP)
ให้กับซีซั่นสอง ก่อนหน้านั้นเพลง The Hero!! ~Ikareru Ken ni Hono wo Tsukeru~ ของวงนี้เคยได้ใช้เป็น OP ให้กับซีซั่นแรกมาแล้ว
อีกทั้งยังได้เปิดเผยว่านักพากย์ Hikaru Midorikawa (Heero Yuy - Mobile Suit Gundam Wing, Akihiko Sanada - Persona 3 the Movie)
จะมารับบทเป็น Garou ตัวละครใหม่ที่จะมาปรากฎตัวในซีซั่นสอง (ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมโดย Chikashi Kubota) สำหรับซีซั่นสองนั้น
มีการเปลี่ยนแปลงสตูดิโอที่รับผลิตอนิเมเป็น J.C. Staff (ซีซั่นแรก Madhouse) แล้วยังมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้กำกับอนิเมกับผู้กำกับเสียง
จากเดิมซีซั่นแรก Shingo Natsume กับ Shoji Hata เป็น Chikara Sakurai (แม่มดสาว รูรูโมะ Majimoji Rurumo) กับ Yoshikazu Iwanami
(Girls und Panzer) ส่วนทีมงานในตำแหน่งอื่นๆยังคงเป็นชุดเดิมจากซีซั่นแรก รวมไปถึงบรรดานักพากย์ก็ตอบรับกลับมารับเดิมเหมือนซีซั่นแรก

อ.Yuusuke Murata ผู้วาด Eyeshield 21 ไอ้หนูไต้ฝุ่นมะกันบอล นำการ์ตูนเรื่อง One-Punch Man ที่ลงให้อ่านในเว็บของ อ.ONE
มาวาดใหม่แล้วลงให้อ่านในเว็บการ์ตูน Tonari no Young Jump ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 17 เล่ม ยังไม่จบ
มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 15 ล้านเล่ม สตูดิโอ Madhouse นำการ์ตูนเรื่อง One-Punch Man ฉบับภาพวาดโดย อ.Yuusuke Murata
ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ซีซั่นแรก ความยาว 12 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 5 ต.ค. 2015 จนถึงวันที่ 21 ธ.ค. 2015 กับ
Original Video Anime มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 10 แบบ Limited Edtion (4 ธ.ค. 2015) แล้วได้ทำซีซั่นสอง ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่น
ในเดือน เม.ย. 2019 นอกจากนี้ Bandai Visual ยังได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ทำไปทำเป็น Maji CD Drama & Song ทั้งหมด 4 ชุด อีกด้วย

ไม้ตายหมัดเดียวจอด! แข็งแกร่งไร้เทียมทาน "ไซตามะ" ฮีโร่ผู้ที่ไม่ว่าจะเจอสัตว์ประหลาดแบบไหน
ก็สามารถล้มได้ในหมัดเดียว ตำนานสุดยอดฮีโร่ผู้มีความกระตือรือร้นแบบสามัญชนได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!!ที่มา Natalie

สาวโฉดไร้ปรานี ประกาศย้ายไปลงพิมพ์ตอนใหม่ใน Shonen Sirius

การ์ตูนเรื่อง สาวโฉดไร้ปรานี (Beageruta) ผลงานของ อ.Hiroaki Samura (ฤทธิ์ดาบไร้ปรานี Mugen no Juunin) ที่ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน
Nemesis มาตั้งแต่ปี 2011 รวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 4 เล่ม ประกาศย้ายไปลงพิมพ์ตอนใหม่ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius
เนื่องจากนิตยสารการ์ตูน Nemesis ได้ประกาศยุติการพิมพ์ในฉบับที่ 41 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้าย ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 9 ส.ค. 2018 ที่ผ่านมา
(นิตยสารการ์ตูน Nemesis เป็นนิตยสารการ์ตูนที่แยกตัวมาจากนิตยสารการ์ตูน Shonen Sirius เริ่มออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในปี 2010)มันคือความคลุ้มคลั่ง หรือมันคือการล้างแค้น...? การต่อสู้ของลูกผู้หญิง ผู้เปรียบดังสัตว์ร้ายสามตัวที่แยกเขี้ยวเข้าหากัน!!
การหลอมรวมกันอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างกามารมณ์ กับ ความรุนแรง จากเยอรมัน จีน สู่ญี่ปุ่น!!
คดีฆาตกรรมอันลึกลับที่เกิดขึ้นในเมืองค้าประเวณีของประเทศจีน ในไม่ช้า คดีนี้ก็เชื่อมโยงไปสู่คดีปล้นเงินสด
ภายในแก๊งยากูซ่าแก๊งหนึ่งในญี่ปุ่น สู่เวทีเกาะโดดเดี่ยวอันห่างไกล จนระเบิดดังดอกไม้ไฟอย่างที่คาดการณ์มิได้!!ที่มา Natalie

"Shichisei no Subaru" เล่นอะไรให้บำรุงสมอง

โดย วินิทรา นวลละออง จากคอลัมน์มหัศจรรย์การ์ตูน ใน นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 12 ส.ค. 2561