วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562

รวมมิตรข่าวการ์ตูน ฉบับที่ 37/2019

===================================================

"EX-ARM" ผลงานของ อ.Shinya Komi (วาดภาพ) และ อ.HiRock (เนื้อเรื่อง) ฉบับรวมเล่ม 14 ออกวางแผงในญี่ปุ่น 19 ส.ค. 2019
โดยสายคาดปกที่มาพร้อมกับเล่มนี้ได้เปิดเผยว่าได้นำไปดัดแปลงเป็น TV Anime เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน 2020 [x]"Kanata no Astra" ผลงานของ อ.Kenta Shinohara
ฉบับรวมเล่ม 1 มียอดขายในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 1.7 เท่า หลังจากอนิเมออกอากาศ"อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ (Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou)" ผลงานของโดย อ.RoGa
ฉบับรวมเล่ม 1 เขียนจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ อ.Ryo Shirakome มียอดขายในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 3.3 เท่า หลังจากอนิเมออกอากาศ"หน่วยผจญคนไฟลุก (Enen Enen no Shouboutai)" ผลงานของ อ.Atsushi Ohkubo
ฉบับรวมเล่ม 1 มียอดขายในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 6.5 เท่า หลังจากอนิเมออกอากาศ"Dr.STONE" ผลงานร่วมของ อ.Boichi (วาดภาพ) & อ.Riichiro Inagaki (เนื้อเรื่อง)
ฉบับรวมเล่ม 1 มียอดขายในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 7.6 เท่า หลังจากอนิเมออกอากาศ"Dumbbell Nan Kilo Moteru?" ผลงานร่วมของ อ.Maam (วาดภาพ) & อ.Yabako Sandrovich (เนื้อเรื่อง)
ฉบับรวมเล่ม 1 มียอดขายในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 9.6 เท่า หลังจากอนิเมออกอากาศ"Saji-chan no Yami Nikki" ผลงานของ อ.Yume Asagi จบในนิตยสารการ์ตูน Manga Time Kirara Max
ฉบับเดือน พ.ย. 2019 (19 ก.ย. 2019) และฉบับรวมเล่ม 2 มีกำหนดออกที่ญี่ปุ่นวันที่ 25 ต.ค. 2019"Lady & Oldman" ผลงานของ อ.Natsume Ono จบแล้วในนิตยสารการ์ตูน Ultra Jump ฉบับเดือน ก.ย. 2019
(19 ส.ค. 2019) และฉบับรวมเล่ม 8 (เล่มจบ) มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นภายในเดือน ต.ค. 2019อ.Otaki มีผลงานใหม่ "Mizushima-san to Fureaitai" เริ่มตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Ultra Jump ฉบับเดือน ก.ย. 2019 (19 ส.ค. 2019) [x]ภาพยนตร์อนิเมเรื่อง "Hello World" ของสตูดิโอ Graphinica และรับหน้าที่กำกับโดย Tomohiko Ito (Sword Art Online The Movie:
Ordinal Scale) ที่มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 20 ก.ย. 2019 โดยได้นักแสดง Takumi Kitamura, Tori Matsuzaka
และ Minami Hamabe มาพากย์เป็น Naomi Katagaki (堅書直実), Naomi Katagaki (カタガキナオミ) และ Ruri Ichigyou กลายมาเป็น
ฉบับการ์ตูนแล้ว รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Yoshihiro Sono และแต่งเนื้อเรื่องโดย Manatsu Suzuki เริ่มลงพิมพ์สองตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Ultra Jump ฉบับเดือน ก.ย. 2019 (19 ส.ค. 2019) มีภาพสีเปิดตอน และฉบับรวมเล่มแรก มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 19 ก.ย. 2019"Try Knights" ผลงานของ อ.Chizuka Erisawa (วาดภาพ), อ.Rihito Takarai (ออกแบบตัวละครต้นฉบับ), Shunsaku Yano (เนื้อเรื่อง)
ซึ่งสตูดิโอ Gonzo ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ออกอากาศที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2019 ล่าสุดผลงานการ์ตูนเรื่องนี้
จบลงแล้วในนิตยสารการ์ตูน Comic Gene ฉบับเดือน ก.ย. 2019 (16 ส.ค. 2019) และฉบับรวมเล่ม 3 ออกที่ญี่ปุ่นในวันที่ 27 ส.ค. 2019"Kimi no Yokogaoshika Mirenai" ผลงานของ อ.Tsugumi Toya
เริ่มตอนแรกในในนิตยสารการ์ตูน Comic Gene ฉบับเดือน ก.ย. 2019 (16 ส.ค. 2019) [x]"Metsubou Sekai de Aku no Kagakusha to Ai wo Hagukumanai to Ikenai You desu" ผลงานของ อ.Haru Iwaaki
เริ่มตอนแรกในในนิตยสารการ์ตูน Comic Gene ฉบับเดือน ก.ย. 2019 (16 ส.ค. 2019) [x]"Bungo" ผลงานของ อ.Yuuji Ninomiya ฉบับรวมเล่ม 19 ออกวางแผงในญี่ปุ่น 19 ส.ค. 2019
โดยสายคาดปกที่มาพร้อมกับเล่มนี้เปิดเผยให้ทราบว่ามียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 1.9 ล้านเล่ม [x]"Shuumatsu no Harem" ผลงานของ อ.Shouno Kotarou ฉบับรวมเล่ม 9 และ "Shuumatsu no Harem: Fantasia" ผลงานของ อ.Savan
ฉบับรวมเล่ม 3 ทั้งสองภาคแต่งเนื้อเรื่องโดย อ.Link ออกวางแผงพร้อมกันที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 2 ส.ค. 2019 โดยสายคาดปกที่มาพร้อมกับภาคหลัก
เปิดเผยให้ทราบว่ามียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั้งซีรีย์รวมกันในญี่ปุ่น 4 ล้านเล่มแล้ว [x]"Kingdom" ผลงานของ อ.Yasuhisa Hara ฉบับรวมเล่ม 55 ออกวางแผงในญี่ปุ่น 19 ส.ค. 2019
โดยสายคาดปกที่มาพร้อมกับเล่มนี้เปิดเผยให้ทราบว่ามียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น 45 ล้านเล่ม [x]===================================================

แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 19 สิงหาคม 2562

===================================================

วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

1. ท้องฟ้าแห่งคำสัญญา (Hoshi ni Ochiru Efude) ภาคต้น Naro Sakuragawa 90 บาท (การ์ตูน BL)

โชโกะผู้เริ่มวาดภาพตั้งแต่เด็ก เพราะอิทธิพลของพ่อที่เป็นเจ้าของแกลอรี เขาเกิดในครอบครัวศิลปินชั้นนำ
และเติบโตท่ามกลางความรู้สึกด้อยกว่า "พี่ชายผู้เป็นอัจฉริยะ" พอรู้สึกตัวอีกที เขาก็ไม่สามาถวาดภาพที่ชอบได้อีกแล้ว
เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศแบบนั้น เขาจึงย้ายไปอยู่บนเกาะเล็กๆกับคนรู้จักด้วยการจัดการของพี่ชาย
ที่นั่นโชโกะได้พบกับเรียวเซย์ผู้มี "ชื่อที่พระเจ้าประทานให้" เหมือนกับพี่ชาย และสิ่งที่เรียวเซย์ทำกับโชโกะ
ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการสับสนถึงความต่างของพรสวรรค์อันท่วมท้นนั้นก็คือ ——?

รูปภาพ

2. ท้องฟ้าแห่งคำสัญญา ภาคปลาย Naro Sakuragawa 90 บาท (การ์ตูน BL)

ความสัมพันธ์ทางกายกับเรียวเซย์ที่ยังคลุมเครือ โชโกะที่คิดได้ว่า หากทำให้เรียวเซย์มาเป็นของตัวเองแล้ว
เรื่องความรู้สึกหมดแรงใจ ความเจ็บใจ ความเปล่าเปลี่ยว ความรู้สึกเหล่านี้ก็น่าจะเปลี่ยนแปลงไป
และหลังจากที่เขาเริ่มหลงใหลในตัวเรียวเซย์ ก็เริ่มรู้สึกว่า ตัวเองเหมือนจะหลอกใช้ประโยชน์จากเรียวเซย์

ในตอนนั้นเอง โชโกะและเรียวเซย์ก็ได้โอกาสนำรูปไปจัดแสดงที่งานแสดงของพี่ชาย
โชโกะคิดว่า "ถ้าทำสำเร็จอาจจะได้กลับไปอยู่โตเกียว"
สำหรับโชโกะที่มีปมกับพี่ชายมาตั้งแต่เด็กแล้ว เรื่องนี้จึงกลายเป็นความกดดัน ——

รูปภาพ

===================================================
ที่มา http://www.luckpim.com