วันอังคารที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2559

"พลิกตำนานมาพบรัก The Musical" เผยภาพนักแสดงในชุดแสดง

พลิกตำนานมาพบรัก (Fushigi Yugi) The Musical ที่ดัดแปลงจากผลงานการ์ตูนสุดฮิตของ อ.Yuu Watase
แบ่งเนื้อเรื่องเป็นสองภาค ภาคแรกจะใช้ชื่อว่า "Fushigi Yuugi ~Shu no Shou~" จัดแสดงที่ Owlspot Theater ในกรุงโตเกียว
ระหว่างวันที่ 8-17 เม.ย. 2016 ทั้งหมด 15 รอบ ราคาบัตรใบละ 8,000 เยน (รอบแสดงวันที่ 9, 16-17 เม.ย. 2016 บัตรขายหมดแล้ว)
ล่าสุดในเว็บไซต์ของละครเพลงเรื่องนี้ก็ได้ได้โพสต์ภาพนักแสดงสวมชุดสำหรับใช้ในการแสดงออกมาให้ได้ดูกันแล้วMiaka Yuki ธิดาหงส์แดง แสดงโดย Reina Tanaka (อดีตสมาชิก Morning Musume ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง LoVendoЯ)

Tamahome หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดง แสดงโดย Ryo Hirano (Yuji Hitouji - The Prince of Tennis Musical)

Hotohori หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดง แสดงโดย Takahisa Maeyama (Yosuke Hanamura - ละครเวที Persona 4)Nuriko หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดง แสดงโดย Mao MiyajiTasuki หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดง แสดงโดย Yoshikazu Kotani (Kouji Majima - Kamen Rider Agito)Chichiri หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดง แสดงโดย Tachibana TatsumaruChiriko หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดง แสดงโดย Tomida DaikiMitsukake หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดง แสดงโดย Eiji Takigawa (Kunimitsu Tezuka - The Prince of Tennis Musical)Yui Hongo ธิดามังกรเขียว แสดงโดย Shiori Sakata (Sailor Venus - Sailor Moon The Musical, Mey-Rin - Black Butler The Musical)Nakago หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดามังกรเขียว แสดงโดย Juri Aikawa (Hikaru Amame - The Prince of Tennis Live-Action Movie)Amiboshi หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดามังกรเขียว แสดงโดย Tsubasa Hattori (Shikamaru Nara - Live Spectacle Naruto)Shouka แสดงโดย Mina KuryuEiken แสดงโดย Zendo WareTaiitsukun แสดงโดย Jun Fujimiya (เคยร่วมแสดงละครเวทีเรื่องนี้มาแล้วเมื่อปี 2010 ในบท Tatara หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารธิดาเสือขาว)อ.Yuu Watase เขียนการ์ตูนเรื่อง พลิกตำนานมาพบรัก (Fushigi Yugi) ลงในนิตยสารการ์ตูน Sho-Comi ในปี 1992-1996
ทั้งหมด 18 เล่มจบ ยังเคยได้นำไปดัดแปลงให้ทำเป็นทีวีอนิเมโดย Studio Pierrot ในปี 1995-1996 ความยาว 52 ตอนจบ
รวมถึง OVA อีก 3 ชุด ในปี 1996-1998 กับ ปี 2001-2002 นอกจากนี้ยังได้นำไปเขียนให้เป็นฉบับไลท์โนเวลโดย อ.Megumi Nishizaki
ในปี 1998-2003 ทั้งหมด 13 เล่มจบด้วย ต่อมาก็กลับมาเขียน พลิกตำนานมาพบรัก ภาคตำนานเทพเก็บบุ (Fushigi Yuugi: Genbu Kaiden)
ใน ปี 2003-2013 ซึ่งภาคนี้เป็นเนื้อเรื่องในภาคก่อนหน้าของพลิกตำนานมาพบรัก ทั้งหมด 12 เล่มจบ และได้เริ่มเขียน Fushigi Yugi: Byakko Ibun
(พลิก ตำนานมาพบรัก ภาคเสือขาว) ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Flowers ฉบับเดือน เม.ย. 2015 (28 ก.พ. 2015) แต่ไม่ได้เขียนเป็นเรื่องยาวต่อเนื่อง

การ์ตูน เรื่องนี้ยังเคยได้นำไปดัดแปลงให้เป็นละครเวทีมาแล้วถึง 4 ครั้ง โดยสามครั้งแรกในปี 2010-2012 ทางบริษัท amipro เป็นผู้ที่นำไปดัดแปลงเป็นละครเวที
โดยได้ Aina Hashimoto อดีตสมาชิก Hello Pro Egg (ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง Ciao Bella Cinquetti) มารับบทนำเป็น Miaka Yuki ทั้งสามครั้ง และครั้งที่สี่สร้างเป็นละครเวที
โดยบริษัท Nelke Planning จัดแสดงที่ Shinagawa Prince Hotel Club eX venue ในกรุงโตเกียว (19-29 มี.ค. 2015) แต่เปลี่ยนการดำเนินเรื่องให้เป็นมุมมองของ Tamahome
แทนที่เดินเรื่อง ในมุมมองของ Miaka ตามต้นฉบับ โดยได้ Yutaka Kyan สมาชิกวง Golden Bomber จะมารับบทนำเป็น Tamahome หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารของธิดาหงส์แดงที่มา fushigi-shu

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น