วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

Blue Encount และ Sayuri ขับร้องเพลงประกอบทีวีอนิเม My Hero Academia ซีซั่น 4

นิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 39/2019 (26 ส.ค. 2019) ประกาศว่า "Polaris" เพลงใหม่ของวงร็อค Blue Encount ประกอบด้วย
สมาชิก 4 คน (เรียงจากซ้่ายไปขวาตามภาพด้านล่าง) คือ Yuta Tsujimura (เบส), Yoshihide Takamura (กลอง), Shunichi Tanabe
(ร้องนำ/กีตาร์), Yuya Eguchi (กีตาร์) ได้นำมาใช้เป็น Opening Theme (OP) และ "Koukai no Uta" ซิงเกิ้ลใหม่ของนักร้องสาว Sayuri
ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 27 พ.ย. 2019 ได้นำไปใช้เป็น Ending Theme (ED) ให้ทีวีอนิเม My Hero Academia ซีซั่น 4
ซึ่งจะมาออกอากาศทางสถานี YTV และ NTV เวลา 17:30 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค. 2019ผลงานเพลงประกอบอนิเมของ Blue Encount
- Freedom (OP2 Banana Fish) [คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลง]
- Day x Day (OP14 กินทามะ Gintama) [คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลง]
- VS (OP19 กินทามะ Gintama) [คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลง]
- Survivor (OP2 Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans) [คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลง]

ผลงานเพลงประกอบอนิเมของ Sayuri
- Sore wa Chiisa na Hikari no You na (ED รีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา Boku dake ga Inai Machi) [คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลง]
- Tsuki to Hanataba (ED Fate/Extra Last Encore) [คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลง]
- Reimei (OP Golden Kamuy ขับร้องร่วมกับวงร็อค My First Story) [คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลง]
- Mikazuki (ED Rampo Kitan: Game of Laplace) [คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลง]
- Heikousen (ED Kuzu no Honkai) [คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลง]นอกจากทีวีอนิเม ซีซั่น 4 แล้ว ก็จะมีภาพยนตร์อนิเมภาคสอง My Hero Academia The Movie: Heroes:Rising ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายใน
โรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 20 ธ.ค. 2019 และ อ.Kouhei Horikoshi เจ้าของผลงานการ์ตูนต้นฉบับ ยังคงมาเป็นที่ปรีกษาโดยรวมให้กับ
ภาพยนตร์อนิเมภาคสอง แล้วลงมือออกแบบตัวละครต้นฉบับให้ภาพยนตร์อนิเมภาคสอง เช่นเดียวกับภาคแรกอ.Kouhei Horikoshi ผู้วาด โอมากะโดกิ สวนสัตว์หลุดโลก (Oumagadoki Doubutsuen) และ บัลจ์ The Star Warrior (Sensei no Bulge)
เขียนการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia (Boku no Hero Academia) มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 32/2014
(7 ก.ค. 2014) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 24 เล่ม ยังไม่จบ และ อ.Anri Takashi ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับนิยาย
My Hero Academia สมุดปกขาวยูเอ (Boku no Hero Academia: Yuuei Hakusho) ปัจจุบันฉบับนิยายออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 4 เล่ม อีกทั้ง
ยังได้มีการนำไปสร้างป็นเกม My Hero Academia: Battle for All ลงบนเครื่องเกม Nintendo 3DS ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 19 พ.ค. 2016
และ My Hero Academia: One's Justice Game ลงบนเครื่องเกม PlayStation 4 กับ Nintendo Switch ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 23 ส.ค. 2018

เพื่อผมที่นุ่มสลวยเงางามยิ่งขึ้น มนุษย์มากมายต่างก็มีพลังที่เรียกว่า "อัตลักษณ์" แต่ว่ามันหาใช่พลังที่มีไว้เพื่อผดุงคุณธรรมเท่านั้นไม่
กระนั้น เมื่อมีตัวตนอันชั่วร้ายอยู่ฉันใด ที่นั่นก็ย่อมต้องมีฮีโร่ของพวกเราอยู่ด้วยฉันนั้ อื้อ? ฉันเป็นใครงั้นรึ? Ha-ha-ha-ha-ha!
เอาล่ะ มาเริ่มกันเถอะหนุ่มน้อย! พุ่งทะยานไปสู่ความฝันของเธอเท่านั้นซะสิ! "Plus Ultra"!!การ์ตูนเรื่อง My Hero Academia มีการนำไปเขียนเป็นการ์ตูนภาคแยกอีก 2 ภาค คือ My Hero Academia Smash!! การ์ตูนแนว 4 ช่อง
รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Hirofumi Neda ลงให้อ่านในเว็บไซต์ Shonen Jump+ ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. 2015 จนกระทั่งถึงตอนจบลงในวันที่
6 พ.ย. 2017 รวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นทั้งหมด 5 เล่มจบ และ Vigilante: My Hero Academia Illegals รับหน้าที่วาดภาพโดย
อ.Betten Court เริ่มลงพิมพ์ตอน 0 ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump GIGA 2016 Vol.2 (20 ส.ค. 2016) แล้วก็เขียนตอนใหม่มาลงพิมพ์
ในนิตยสารการ์ตูนเล่มเดียวกับที่ลงพิมพ์ตอน 0 จนถึงฉบับ 2016 Vol.4 (20 ต.ค. 2016) จากนั้นก็ย้ายไปลงตอนใหม่ให้อ่านต่อในเว็บไซต์
Shonen Jump+ ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 7 เล่ม ยังไม่จบ ซึ่งหนังสือการ์ตูนฉบับรวมเล่มทั้งภาคหลักและภาคแยก
รวมไปถึงฉบับนิยาย มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 23 ล้านเล่มแล้วสตูดิโอ BONES ได้นำการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมซีซั่นแรก ความยาว 13 ตอน ออกอากาศที่ญี่ปุ่นวันที่
3 เม.ย. - 26 มิ.ย. 2016, ซีซั่นสอง ความยาว 25 ตอน ออกอากาศที่ญี่ปุ่นวันที่ 1 เม.ย. - 30 ก.ย. 2017, ซีซั่นสาม เริ่มออกอากาศ
ที่ญี่ปุ่นไปแล้วตั้งแต่เดือน เม.ย. 2018 แล้วก็ยังมีอนิเมตอนพิเศษ Sukue! Kyujo Kunren ความยาว 25 นาที เนื้อเรื่องที่เขียนขึ้นมาใหม่
อยู่ระหว่างทีวีอนิเมซีซั่นแรกกับซีซั่นสองโดย อ.Kohei Horikoshi ซึ่งได้นำไปจัดฉายโชว์ในงานอีเวนท์ Jump Special Anime Festa 2016
(24 พ.ย. 2017) บรรจุลงในแผ่น DVD มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 13 แบบ Limited Edition (4 เม.ย. 2017) กับ Training of the Dead
ตอนพิเศษที่มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 14 แบบ Limited Edition (2 มิ.ย. 2017) และได้ทำต่อซีซั่น 4 เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่น ต.ค. 2019

อีกทั้งการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเม My Hero Academia The Movie: Two Heroes กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ
เข้าฉายโรงภาพยนตร์ที่ประเทศญี่ปุ่นวันที่ 3 ส.ค. 2018 (เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ประเทศไทยวันที่ 29 พ.ย. 2018) เปิดตัวครั้งแรกในอันดับ 4
Japan Box Office และสามารถทำเงินจากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปได้ถึง 1,500 ล้านเยน เป็นเรื่องราวที่เขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดย
อ.Kouhei Horikoshi เน้นไปที่ตัวละครในห้อง A และเปิดเผยเรื่องในอดีตของตัวละครบางตัวที่ยังไม่เคยได้เปิดเผยมาก่อนในหนังสือการ์ตูนต้นฉบับ
พิเศษ! สำหรับผู้ที่ซื้อบัตรเข้าไปชมภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้ที่ญี่ปุ่น 1 ล้านคนแรก จะได้รับของสมนาคุณเป็นฉบับรวมเล่ม 0 ที่มีภาพปกวาดใหม่และ
การ์ตูนพิเศษ All Might: Rising ภายในเล่มนี้ก็จะรวบรวมคำอธิบายและวิเคราะห์เหล่าตัวละครในเรื่องนี้ รวมไปถึตัวละครปรากฎตัวในภาพยนตร์อนิเม
ไม่เพียงแค่นั้นยังมีการตีพิมพ์บทสนทนาลับเฉพาะระหว่าง อ.Kohei Horikoshi กับ อ.Eiichiro Oda เจ้าของผลงานการ์ตูนสุดฮิต One Peice อีกด้วย
ภาพยนตร์อนิเมภาค Futari no Hero กวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปได้ถึง 1,500 ล้านเยน

My Hero Academia The Movie: Two Heroes กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในรูปแบบ Blu-ray (4,800 เยน) และ DVD
(3,800 เยน) ไปเมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2019 พิเศษ! สำหรับผู้ที่เลือกซื้อ Plus Ultra Edition (Blu-ray ราคา 7,800 เยน, DVD ราคา 6,800 เยน)
ก็จะมีอนิเมตอนพิเศษ All Might: Rising The Animation ซึ่งสร้างมาจากการ์ตูนตอนพิเศษใน My Hero Academia เล่ม 0 Origin นอกจากนั้น
ภายในชุด Plus Ultra ก็จะมี Special Booklet (Key Animation และบทสัมภาษณ์), Picture Drama จากฉาก BBQ ของเหล่านักเรียนห้อง 1-A
และฟุตเตจจากงานอีเวนท์ Anime Expo 2018 วันที่ 5 ก.ค. 2018 อีกด้วย

อีกทั้งการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ยังได้มีการนำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวที My Hero Academia The 'Ultra' Stage จัดแสดงที่
The Galaxy Theatre กรุงโตเกียว วันที่ 12-21 เม.ย. 2019 ทั้งหมด 16 รอบ และ Sankei Hall Breeze โอซาก้า วันที่ 26-29 เม.ย. 2019
ทั้งหมด 6 รอบ โดยได้ Tsuneyasu Motoyoshi (ละครเวที โอตาคุปั่นสะท้านโลก Yowamushi Pedal ปี 2013-2014-2015, เทวทูตแห่งโลกมืด
Seraph of the end The Musical ปี 2016, ละครเวที เจ้าชายมิติมายา devils and realist ปี 2016) มารับหน้าที่กำกับ แล้วลงมือเขียนบทด้วย,
Shunsuke Wada มารับหน้าที่แต่งเพลง และ Umebou มารับหน้าที่ออกแบบท่าเต้น

ไม่เพียงแค่นั้น Legendary Entertainment ก็มีการประกาศนำการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง
Alex Garcia (Godzilla) กับ Jay Ashenfelter (Pacific Rim: Uprising) มารับตำแหน่งอำนวยการสร้างภาพยนตร์ในส่วนของ Legendary
กับ Ryousuke Yoritomi มารับตำแหน่งเดียวกันในส่วนของ Shueisha และ Toho รับหน้าที่จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ในประเทศญี่ปุ่นที่มา heroaca , hakuichi0891

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น