วันจันทร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2562

ทีวีอนิเม ยอดกุ๊กแดนมังกร! ฉบับใหม่ ปล่อยตัวอย่างใหม่, ภาพโปรโมทใหม่ และประกาศรายชื่อนักพากย์ 10 คน

ทีวีอนิเม ยอดกุ๊กแดนมังกร! (Shin Chuuka Ichiban!) ฉบับใหม่ ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Etsushi Ogawa
ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศตอนแรกทางสถานี  MBS และ TBS วันที่ 11 ต.ค. 2019 เวลา 26:25 น. (12 ต.ค. 2019 เวลา 02:25 น.), BS-TBS
วันที่ 12 ต.ค. 2019 เวลา 25:30 น. (23 ต.ค. 2019 เวลา 13 ต.ค. 01:30 น.) สตูดิโอ NAS นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงอนิเมร่วมกับสตูดิโอ
Production I.G โดยได้ Itsuro Kawasaki  Cardfight!! Vanguard, Chrome Shelled Regios, Rental Magica, Canvas 2 Niji Iro no Sketch)
มารับหน้าที่กำกับและดูแลบท, Saki Hasegawa มารับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเมเรื่องนี้ได้ปล่อย
ตัวอย่างใหม่ ความยาว 1 นาที 50 วินาที มีพรีวิว Koufukuron ขับร้องโดย Qaijff ซึ่งใช้เปฺ็น Opening Theme พร้อมทั้งประกาศรายชื่อนักพากย์อีกด้วย

รายชื่อนักพากย์

Natsumi Fujiwara (Tooru Mutsuki - Tokyo Ghoul:re) พากย์เป็น หลิวเหมาชิงAi Kayano (Sayaka Saeki - สุดท้ายก็คือเธอ Yagate Kimi ni Naru) พากย์เป็น โชวเหม่ยลี่Yukiyo Fujii (Tazuna Hayakawa - Uma Musume Pretty Derby) พากย์เป็น ฉีหลางYuichi Nakamura (Gray Fullbuster - Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร) พากย์เป็น จี้หลู่ พลองเหล็กTomokazu Sugita (Gintoki Sakata - กินทามะ Gintama) พากย์เป็น เหลยเอิน ดาบเจ็ดดาวJunya Enoki (Takeru Takaishi - Digimon Adventure tri.) พากย์เป็น หลันเฟยหงYoshimitsu Shimoyama (Halfdan - Vinland Saga สงครามคนทมิฬ) พากย์เป็น โชวเจ้าหยู่Shinpachi Tsuji (Bill Zimmer - Cop Craft มือปราบ 2 โลก) พากย์เป็น อาจารย์หลอKeiichi Nakagawa (Akira Karasuma - Psycho-Pass: Sinners of the System) พากย์เป็น โชอันYuko Kaida (Garack Gazelt - สโนวไท์ผมแดง Akagami no Shirayuki-hime) พากย์เป็น ชันKoufukuron เพลงใหม่ของวง Qaijff ได้ช้เป็น Opening Theme (OP) ให้กับทีวีอนิเม ยอดกุ๊กแดนมังกร ฉบับใหม่ ก่อนหน้านั้น ซิงเกิ้ลเดบิว
Ai wo Oshiete Kureta Kimi e ของวง Qaijff ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2017 เคยได้นำมาใช้่เป็น Ending Theme ให้กับ
ทีวีอนิเม อินุยาชิกิ Inuyashiki และ Paradigm Shift ซิงเกิ้ลใหม่ของวง Brian the Sun มีกำหนดออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นวันที่ 20 พ.ย. 2019
ได้นำมาใช้เป็น Ending Theme (ED) ซึ่งเพลงนี้ก็นับว่าเป็นเพลงที่ห้าของวงนี้ได้นำมาใช้่ประกอบทีวีอนิเมแล้ว (1. Lonely Go! ใช้เป็น OP4
ให้กับทีวีอนิเม Boruto: Naruto Next Generations, 2. Kafune ใช้เป็น ED ให้กับทีวีอนิเม 3-gatsu no Lion ซีซั่นสอง, 3. Heroes ใช้เป็น
ED ให้กับทีวีอนิเม My Hero Academia ซีซั่นแรก และ 4. Maybe ใช้เป็น ED ให้กับทีวีอนิเม เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก Amaama to Inazuma)

อ.Etsushi Ogawa เขียนการ์ตูนเรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาคสู่แดนกำเนิด (Chuuka Ichiban) ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine
ในปี 1995-1997 รวมเป็นฉบับรวมเล่มได้ 5 เล่มจบภาค แล้วเขียนภาคต่อ ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาค 2 (Shin Chuuka Ichiban!) มาลงพิมพ์ใน
นิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine ในปี 1997-1999 รวมเป็นฉบับรวมเล่มได้ 12 เล่มจบ สตูดิโอ Nippon Animation ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไป
สร้างเป็นทีวีอนิเม ความยาว 52 ตอนจบ ออกอากาศทางสถานี Fuji TV ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย. 1997 จนถึงวันที่ 13 ก.ย. 1998

ในช่วงปลายราชวงศ์ชิง ที่เสฉวน ยังมีร้านอาหารอันดับหนึ่งที่ชื่อ "กี้เซียะโหลว" อยู่
ที่ร้านนี้กำลังมีการแข่งขันชิงตำแหน่งหัวหน้าโรงครัวคนใหม่อยู่ เป็นการแข่งขันระหว่าง
"หลิวเหมาชิง" ลูกชายของหัวหน้าโรงครัวคนก่อน "นางฟ้าไป่" กับ "โชอัน" ศิษย์ทรยศของนางฟ้าไป่
ความแค้นล้ำลืกของทั้งสองคนต้องมาตัดสินด้วยการทำเต้าหู้ทรงเครื่อง "มาโบโทฟุ" ผลจะออกมาอย่างไรไม่เพียงแค่นั้นผลงานการ์ตูนเรื่องนี้ยังได้มีการนำไปสร้างเป็นละครจีนชื่อว่า ศึกยอดกุ๊กแดนมังกร (Zhong Hua Xiao Dang Jia) ในปี 2005อ.Etsushi Ogawa หลังจบผลงานการ์ตูนเรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร! สองภาค ก็ไปเขียนการ์ตูนแนวอาหารเรื่องอื่น ได้แก่ คู่พยัคฆ์นักล่าโซไรเด็น
(Food Hunter Futaraiden), คู่พยัคฆ์ กระทะร้อน (Tenshi no Frypan), ยอดกุ๊กจ้าวซูชิ (Sushi Ichi!) ได้มีการประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว
ในวันเสาร์ที่ 14 ต.ค. 2017 ว่ากลับมาเขียนการ์ตูนเรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร! ภาค 3 สำหรับภาคนี้ใช้ชื่อเรื่องว่า ยอดกุ๊กแดนมังกร! ภาคพิชิตฉงชิ่ง
(Chuuka Ichiban! Kiwami) ซึ่งจะมาลงให้อ่านตอนแรกในแอพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน Magazine Pocket เริ่มตั้งแต่เดือน พ.ย. 2017
แล้วมีตอนใหม่มาให้ลงอ่านในแอพลิเคชั่น Magazine Pocket ทุกๆสองสัปดาห์ ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มวางแผงในญี่ปุ่น 5 เล่ม ยังไม่จบ

ประเทศจีนช่วงปลายราชวงศ์ชอง เหมา เด็กหนุ่มอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ได้เป็น (พ่อครัวพิเศษ) ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของคนทำอาหาร
ความฝันใหม่ของเขาคือ (ศึกษาอาหารชนิดใหม่ที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อนให้ลึกซึ้งและสร้างสะพานแห่งรสชาติให้กับผู้คน) !!
เพื่อที่จะเข้าร่วมการทำบุญครบรอบวันตายของ "พ่อครัวในตำนาน" เหมากับพวกพ้องจึงไปยังบ้านเกิดที่มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ด้วยความตื่นเต้น
แต่สิ่งที่รออยู่ก็คือปริศนาและแผนการซึ่งเกี่ยวข้องกับ "พ่อที่ตายไปแล้ว"ที่มา Natalie

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น