วันจันทร์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2562

ละครเวที บันทึกคดีเร้นลับของลอร์ดเอลเมลลอยที่ 2 เผยภาพผู้ที่มารับบทเป็น ลอร์ดเอลเมลลอยที่ 2 และ เกรย์

ละครเวที บันทึกคดีเร้นลับของลอร์ดเอลเมลลอยที่ 2 (Lord El-Melloi II-sei no Jikenbo) Musical ดัดแปลงจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกัน
ผลงานของ อ.Makoto Sanda  เล่มแรก Hakurijo Adora (Adra Castle Separation) รับหน้าที่กำกับโดย Tsuneyasu Motoyoshi,
เขียนบทโดย Eisaku Saitou, ควบคุมการผลิตโดย Worry Kinoshita จัดแสดงที่ Ichikawa City Cultural Hall จิบะ วันที่ 15 ธ.ค. 2019
(1 รอบ), Nakano Zero โตเกียว ตั้่งแต่วันที่ 19-23 ธ.ค. 2019 (8 รอบ), Sankei Hall Breeze โอซาก้า ตั้งแต่วันที่ 26-28 ธ.ค. 2019
(4 รอบ), Kurume City Plaze Grand Hall ฟุกุโอกะ ตั้งแต่วันที่ 11-12 ม.ค. 2020 (3 รอบ) และ Shinjuku Cultural Center โตเกียว
ตั้งแต่วันที่ 17-19 ม.ค. 2020 (5 รอบ) ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของละครเวทีเรื่องนี้ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงทั้งหมด 14 คน
พร้อมทั้งภาพของสองนักแสดง Yuya Matsushita และ Saho Aono ที่รับบทเป็น Lord-El Melloi II และ Grey

- Yuya Matsushita (Sebastian Michaelis - Black Butler Musical) รับบทเป็น Lord-El Melloi II

- Saho Aono รับบทเป็น Grey

- Takeru Naya รับบทเป็น Flat Escardos
- Ryujiro Izaki รับบทเป็น Svin Glascheit
- Kaho Amasaki รับบทเป็น Reines El-Melloi Archisorte
- Hiroki Hyakuna รับบทเป็น Heine Istari
- Yuya Kido รับบทเป็น Jirobo Seigen Tokito
- Shinya Matsuda รับบทเป็น Flueger
- Futa Kimura รับบทเป็น Boyservant
- Ribeka Tanemura รับบทเป็น Rosalind Istari
- Shinichiroh Ueda รับบทเป็น Waver Velvet
- Nami Tamaki รับบทเป็น Luviagelita Edelfelt
- Osamu Kao รับบทเป็น Orlocke Caesarmund
- Kazuho So รับบทเป็น Hishiri Adashino

อ.Makoto Sanda เจ้าของผลงานไลท์โนเวล Rental Magica บริษัทจัดหาเวทย์ มาเขียนไลท์โนเวล บันทึกคดีเร้นลับของลอร์ดเอลเมลลอยที่ 2
ซึ่งเป็นภาคแยกของ Fate Series ของ Type-Moon ตีพิมพ์เป็นรูปเล่มกับทาง Type-Moon Books ออกวางแผงเล่มแรกวันที่ 30 ธ.ค. 2014
ปัจจุบันออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 10 เล่ม และ Kadokawa Bunko ออกวางแผงเล่มแรกในวันที่ 24 เม.ย. 2019, เล่มสองในวันที่ 25 พ.ค. 2019
และเล่มสามออกวางแผงในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2019 โดยมาร่วมงานกับ Mineji Sakamoto ซึ่งมารับหน้าที่วาดภาพประกอบให้กับเรื่องนี้
ต่อมา อ.Keita Saiki นำไลท์โนเวลเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับการ์ตูน มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Young Ace ฉบับเดือน พ.ย. 2017
(4 ต.ค. 2017) ปัจจุบันฉบับการ์ตูนนำมารวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 5 เล่ม ยังไม่จบ โดยก่อนที่ไลท์โนเวลเรื่องนี้จะกลายมา
เป็นทีวีอนิเมเต็มรูปแบบ เคยทำเป็นอนิเมตอนที่ศูนย์ Hakamori to Neko to Majutsu-shi ออกอากาศที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2018

“ในแง่หนึ่ง จะบอกว่าจอมเวทยุคปัจจุบันคืออาชีพรวบรวมทูตสวรรค์ก็คงได้”

เอลเมลลอยที่ 2 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นลอร์ดแห่ง ‘หอนาฬิกา’ สำนักงานใหญ่ของสมาคมเวทมนตร์
เขาได้รับคำไหว้วานจากไรเนส น้องสาวไม่แท้ของตนให้ไปเป็นพยานที่ ‘อาดรา ปราสาทลอกล่อน’ เจ้าปัญหา
เนื่องจากเจ้าของปราสาทจะทำการเปิดเผยพินัยกรรม ทว่าเมื่อเขาไปถึงปราสาทพร้อมด้วยลูกศิษย์นามว่าเกรย์
สิ่งที่รออยู่กลับเป็นการไขปริศนาเพื่อเฟ้นหาผู้สืบทอดมรดก เหล่าจอมเวทระดับสูงผู้มีนิสัยแปลกๆคนละอย่างสองอย่าง
ทูตสวรรค์จำนวนมหาศาลซึ่งเนืองแน่นทั้งในและนอกปราสาททั้ง ‘นามทูตสวรรค์’ ที่มอบแก่แขกรับเชิญ

เมื่อเวทมนตร์แลสิ่งลี้ลับ ผสมปนเปไปกับแฟนตาซีและปริศนา ม่านแห่งโศกนาฏกรรมจึงเปิดออก——สตูดิโอ TROYCA นำไลท์โนเวล บันทึกคดีเร้นลับของลอร์ดเอลเมลลอยที่ 2 ได้นำไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม Lord El-Melloi II-sei no Jikenbo:
Rail Zeppelin Grace Note อ้างอิงจากบท Rail Zeppelin แต่ฉบับทีวีอนิเมจะเริ่มต้นเนื้อหาออริจินอลในครึ่งแรก แล้วจากนั้นจึงเข้าสู่เนื้อหาจาก
ฉบับไลท์โนเวลในครึ่งหลัง โดยได้ Makoto Kato (มีศพฝังอยู่ใต้ฝ่าเท้าคุณซากุระโกะ Sakurako-san no Ashimoto ni wa Shitai ga Umatteiru,
สุดท้ายก็คือเธอ Yagate Kimi ni Naru) มารับหน้าที่กำกับ, Ukyo Kodachi (Boruto: Naruto Next Generations) มารับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่อง,
Jun Nakai (GATE เกท – หน่วยรบตะลุยโลกต่างมิติ GATE Jieitai Kanochi nite Kaku Tatakeri) มารับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม
และ Ei Aoki ผู้กำกับ Fate/Zero มารับหน้าที่เป็นที่ปรึกษา เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นตอนแรกไปเมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2019 ก่อนที่ไลท์โนเวลเรื่องนี้จะ
กลายมาเป็นทีวีอนิเมเต็มรูปแบบ เคยทำเป็นอนิเมตอนที่ศูนย์ Hakamori to Neko to Majutsu-shi ออกอากาศที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2018ที่มา Natalie

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น