วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2562

The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ประกาศสร้างภาพยนตร์คนแสดง เข้าฉายที่ญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว 2020

หนังสือการ์ตูนเรื่อง The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ (Yakusoku no Neverland) ผลงานร่วมระหว่าง อ.Kaiu Shirai
กับ อ.Posuka Demizu ประกาศนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง มีแผนนำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว 2020 โดยได้
Yuichiro Hirakawa (รอวันหัวใจผลิบาน Harumatsu Bokura, รีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา Boku Dake ga Inai Machi) มารับหน้าที่กำกับ
และ Noriko Goto (รีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา Boku Dake ga Inai Machi, Kamisama no Karute) มารับหน้าที่เขียนบท พร้อมกันนั้น
ก็ได้มีการประกาศรายชื่อนักแสดงนำ 3 คน ที่มารับบทเป็น Emma, Ray และ Norman แต่ฉบับภาพยนตร์คนแสดงจะปรับอายุเพิ่มขึ้นเป็น
16 ปี จึงจะสามารถออกจากสถานรับเลี้ยงไปได้ ซึ่งต่างไปจากหนังสือการ์ตูนต้นฉบับที่กำหนดอายุของเด็กไว้ที่ 12 ปี- Minami Hamabe อายุ 19 ปี (Yumeko Jabami - โคตรเซียนโรงเรียนพนัน Kakegurui) รับบทเป็น Emma (ตรงกลางในภาพด้านล่าง)
สำหรับตัวเธอเองที่เป็นแฟนผลงานการ์ตูนเรื่องนี้ซึ่งตามซื้อหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ทั้งฉบับรวมเล่มแบบเล่มพิมพ์และ e-Book แล้วยังคอยช่วย
เสริมความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องราวในโลกของการ์ตูนเรื่องนี้ให้ผู้กำกับและทีมงานของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าใจมากขึ้น อีกทั้งเธอยังได้กล่าว
อย่างหนักแน่นด้วยว่าเธอจะทำออกมาอย่างเต็มที่เพื่อทุกคนที่รักการ์ตูนเรื่องนี้

- Kairi Jou อายุ 13 ปี รับบทเป็น Ray (ขวามือในภาพด้านล่าง)

- Rihito Itagaki อายุ 17 ปี รับบทเป็น Norman (ซ้ายมือในภาพด้านล่าง)นอกจากภาพของสามนักแสดงนำแล้ว ภายในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้เผยภาพเพิ่มเติมอีก 4 ภาพด้วย

อ.Kaiu Shirai (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Posuka Demizu (วาดภาพ) ร่วมมือกันเขียนการ์ตูนเรื่อง The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์
มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 34/2016 (1 ส.ค. 2016) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 15 เล่ม
ยังไม่จบ และ อ.Nanao นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปเขียนเป็นฉบับนิยาย The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์: จดหมายจากนอร์แมน
(Yakusoku no Neverland: Norman kara no Tegami) ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 4 มิ.ย. 2018 แล้วเขียนเพิ่มอีกหนึ่งเล่ม Yakusoku no
Neverland: Mama-tachi no Tsuisoukyoku ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2019 ไม่เพียงแค่นั้น อ.Shuhei Miyazaki ก็ได้นำการ์ตูน
เรื่องนี้ไปเขียนเป็นการ์ตูนภาคแยกแนวตลกใช้ชื่อเรื่องว่า Oyakusoku no Neverland นำมาลงให้อ่านในเว็บไซต์ Shonen Jump+ ตั้งแต่วันที่
11 ม.ค. 2019 จนกระทั่งจบลงในวันที่ 30 พ.ค. 2019 ทั้งหมด 12 ตอนจบ รวมเป็นฉบับรวมเล่มแบบเล่มเดียวจบ (4 มิ.ย. 2019)

สตูดิโอ CloverWorks (PERSONA 5 the Animation, DARLING in the FRANXX, Sora no Aosa wo Shiru Hito yo) ได้นำการ์ตูนเรื่อง
The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม 12 ตอนจบ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค. 2019 จนถึง
วันที่ 29 มี.ค. 2019 ซึ่งหลังจากออกอากาศตอนที่ 12 จบลงแล้วก็มีประกาศสร้างซีซั่น 2 ที่มีแผนนำมาออกอากาศที่ญี่ปุ่นภายในปี 2020

การ์ตูนเรื่อง The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก Manga Taisho
ครั้งที่ 10 (ผลคะแนนอยู่ในอันดับที่ 6), อันดับที่ 1 การ์ตูนน่าอ่าน ประจำปี 2017 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2018, อันดับที่ 22
การ์ตูนน่าอ่าน ประจำปี 2018 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2019, อันดับที่ 40 จาก Ore Manga Taisho 2016, อันดับที่ 11 จาก
Ore Manga Taisho 2017, อันดับที่ 89 จาก Ore Manga Taisho 2018, เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก Tezuka
Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 22 ในปี 2018 และได้รับรางวัลการ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยมจาก Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 63 ในปี 2018

เธอผู้นับถือเป็นแม่ไม่ใช่ผู้ให้กำเนิด พวกเขาที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไม่ใช่พี่น้อง
เอ็มม่า นอร์แมน และเรย์ ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน 3 คนอย่างมีความสุขอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กเล็กๆ แห่งนี้ แต่วันหนึ่งจู่ๆ
จุดจบก็ย่างกรายมาสู่ชีวิตประจำวันของพวกเขา แล้วชะตากรรมใดจะเฝ้ารอพวกเขาอยู่ หลังล่วงรู้ความจริงแล้วกันแน่...!?ที่มา Natalie

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น