วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ไขปมปริศนาภูต Invented inference ประกาศไปลงพิมพ์ตอนใหม่ใน Monthly Shonen Magazine และปล่อยตัวอย่างสองของฉบับ TV Anime

นิตยสารการ์ตูนรายสองเดือน Shonen Magazine R ออกวางแผงในญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2015 แต่ภายในฉบับเดือน พ.ย. 2019 (19 ต.ค. 2019)
มีประกาศว่าจะเลิกวางแผงในญี่ปุ่นในรูปแบบสิ่งพิมพ์ แต่เปลี่ยนไปวางจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น พร้อมปรับระยะเวลา
วางจำหน่ายไปเป็นรายเดือน เริ่มตั้งแต่ฉบับเดือน ม.ค. 2020 ที่มีกำหนดออกที่ญี่ปุ่นในวันที่ 20 ธ.ค. 2019 ซึ่งการ์ตูนเรื่อง ไขปมปริศนาภูต
Invented inference (Kyokou Suiri ~Invented inference~) ยังคงลงตอนใหม่ให้อ่านในนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine R ฉบับดิจิตอล
อีกเช่นเดิม อีกทั้งสายคาดปกที่มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 11 (17 ต.ค. 2019) ได้เปิดเผยให้ทราบว่าการ์ตูนเรื่องนี้มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกัน
ในญี่ปุ่น 2,500,000 เล่มแล้ว และช่วงท้ายเล่มก็แจ้งให้ทราบเพิ่มเติมด้วยว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะนำตอนใหม่ไปลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Monthly
Shonen Magazine อีกด้วย และฉบับรวมเล่ม 12 มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 17 มี.ค. 2020 ซึ่งไม่ใช่แค่การ์ตูนเรื่อง ไขปมปริศนาภูต
Invented inference เท่านั้นที่เป็นไปตามกรณีดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น แต่ยังมีผลงานการ์ตูนเรื่อง Ame no Hi mo Kami-sama to Sumou wo
รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Tamaki Toga ซึ่งเขียนจากนิยายชื่อเดียวกันของ อ.Kyo Shirodaira เช่นเดียวกัน ซึ่งเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร
การ์ตูน Shonen Magazine R ฉบับเดือน ม.ค. 2019 (20 ธ.ค. 2018) ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะนำมาลงตอนใหม่พร้อมกันในสองนิตยสารการ์ตูนนอกจากข่าวเกี่ยวกับฉบับการ์ตูนแล้ว ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีวีอนิเม ไขปมปริศนาภูต Invented inference ปล่อยตัวอย่างที่สอง
ที่มีพรีวิว Mononoke in the Fiction ซิงเกิ้ลแรกของวง Uso to Chamaeleon ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 15 ม.ค. 2020 ซึ่งใช้
เป็น Opening Theme ให้กับทีวีอนิเมเรื่องนี้ ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศทางสถานี TV Asahi, MBS, BS-NTV ในเดือน ม.ค. 2020 อีกทั้งสามารถ
รับชมอนิเมเรื่องนี้ผ่านผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง d Anime Store (Docomo Anime Store) พร้อมกันนั้นก็ได้ประกาศรายชื่อนักพากย์เพิ่มอีก 3 คนด้วยรายชื่อนักพากย์เพิ่มเติม

Saki Fumihara พากย์โดย Misato Fukuen (Anzu Kadotani - Girls und Panzer สาวปิ๊ง! ซิ่งแทงค์)Karin Nanase พากย์โดย Sumire Uesaka (Peach Maki - ยุ่งนักหนา เลขาพญายม Hozuki no Reitetsu)นักสืบ Terada พากย์โดย Kenji Hamada (Teppei Kiyoshi - คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส Kuroko no Basket)ภายในเว็บไซต์ของทีวีอนิเมเรื่องนี้ก็ได้เปิดเผยภาพ คนเหล็กนานาเสะ (Kojin Nanase) ออกมาพร้อมกันอีกด้วย

 

รายชื่อนักพากย์ที่เคยได้แจ้งไปแล้ว

Kotoko Iwanaga พากย์โดย Akari Kito (Nezuko Kamado - ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba)Kuro Sakuragawa พากย์โดย Mamoru Miyano (Osamu Dazai - คณะประพันธกรจรจัด Bungo Stray Dogs)ทีวีอนิเม ไขปมปริศนาภูต Invented inference ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกัน รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Chashiba Katase
ซึ่งเขียนจากนิยายชื่อเดียวกันผลงานของ อ.Kyou Shirodaira ผลิตอนิเมโดยสตูดิโอ Brain's Base โดยได้ Keiji Gotou (Endride,
Kiddy Grade, Sengoku Collection, Uta Kata) รับหน้าที่กำกับ, Noboru Takagi (Durarara!!, Golden Kamuy) รับหน้าที่เขียนบท,
Takatoshi Honda (RIN-NE) รับหน้าที่ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมและหัวหน้าทีมกำกับอนิเมชั่น อนิเมเรื่องนี้จัดฉายรอบปฐมทัศน์โลก
(World Premiere) ในงาน Anime Expo 2019 จัดที่ Los Angeles Convention Center ในวันที่ 5 ก.ค. 2019 เวลา 16:00 น. ที่ผ่านมา
ซึ่งมีนักพากย์ Mamoru Miyano ที่รับบทเป็น Kuro Sakuragawa ในอนิเมเรื่องนี้ไปร่วมปรากฎตัวในงานอีเวนท์นี้ด้วยสำหรับเพลงประกอบมีการเปิดเผยว่าวง Uso to Chamaeleon ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน (เรียงจากซ้ายไปขวาตามภาพด้านล่าง) คือ
Asahi Shibue (เบส), Yuta Kanno (กีตาร์), Cham (ร้องนำ), Sosuke Watanabe (กีตาร์และคอรัส) และ Takumi Aoyama (กลอง)
จะมาขับร้อง Mononoke in the Fiction ซิงเกิ้ลแรกของวง ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 15 ม.ค. 2020 ซึ่งได้นำไปใช้่เป็น
Opening Theme แล้วยังลงมือเขียนเนื้อเพลงเองอีกด้วย และ Last Dance ซิงเกิ้ลลำดับที่ 18 ของนักพากย์ Mamoru Miyano ที่มีกำหนด
ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 29 ม.ค. 2020 ก็ได้นำมาใช้เป็น Ending Theme
อ.Kyo Shirodaira ที่มีผลงานการแต่งเนื้อเรื่องให้กับการ์ตูนมาแล้วหลายเรื่อง ล่าล้างกางเขนเลือด (Vampire Juujikai), Spiral ผ่าเกลี่ยวปริศนา
(Spiral - Suiri no Kizuna), ผ่าเกลียวปริศนา ภาค Alive (Spiral Alive), Tempest อภิมหาบรรลัยกัลป์ (Zetsuen no Tempest) เขียนนิยายเรื่อง
ไขปมปริศนาภูต Invented inference ตีพิมพ์กับทาง Kodansha Novels ซึ่งได้ อ.Hiro Kiyohara ผู้วาด Another ฉบับการ์ตูน มาวาดภาพปกให้
ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2011 ต่อมานำมาตีพิมพ์ใหม่อีกครั้งกับทาง Kodansha Bunko ออกวางแผงในญี่ปุ่น 15 ธ.ค. 2015
ผลงานนิยายเรื่องนี้เคยไปคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดนิยายแนวลึกลับจาก Honkaku Mystery Awards ครั้งที่ 12 ในปี 2012 ร่วมกับนิยาย
เรื่อง Hirakasete Itadaki Koei desu ผลงานของ อ.Hiroko Minagawa

แล้วได้เขียนนิยาย Kyoko Suiri Tanhenshu Iwanaga Kotoko no Shutsugen เล่มสองในนิยายชุดนี้ที่รวมเรื่องสั้นเกี่ยวกับ Kotoko Iwanaga
ตีพิมพ์กับทาง Kadansha Taiga ออกวางแผงในญี่ปุ่นไปเมื่อ 20 ธ.ค. 2018 และนิยายเล่มสาม Kyoko Suiri Sleeping Murder ออกวางแผงใน
ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2019 สำหรับนิยายเล่มแรก Kyoko Suiri ก็๋มีการพิมพ์ใหม่ออกมาวางแผงในญี่ปุ่นอีกครั้งไปเมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2019
ซึ่งได้ผู้วาดภาพฉบับการ์ตูนมารับหน้าที่วาดภาพประกอบให้กับนิยายชุดนี้ทั้งนิยายเล่มแรก, นิยายรวมเรื่องสั้น และนิยายภาค Sleeping Murderอ.Chashiba Katase นำนิยายเรื่อง ไขปมปริศนาภูต Invented inference มาเขียนเป็นฉบับการ์ตูน มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน
Shonen Magazine R ฉบับเดือน ม.ค. 2015 (20 เม.ย. 2015) ปัจจุบันฉบับการ์ตูนมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 11 เล่ม ยังไม่จบ
มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 2 ล้านเล่ม การ์ตูนเรื่องนี้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยม จาก Kodansha
Manga Awards ครั้งที่ 42 ในปี 2008 และเคยได้รับเลือกให้อยู่ในอันดับที่ 7 จาก Next Break Manga Ranking ครั้งที่ 6 ในปี 2016

สาวน้อยผู้กลายเป็นเทพแห่งเชาว์ปัญญาของเหล่า "ภูตพราย" นามว่า อิวานางะ โคโตโกะ
เกิดไปตกหลุมรักหนุ่มที่ชื่อ ซากุราคาวะ คุโร่ ชายที่แม้แต่ "ภูตพราย" ยังต้องหวาดกลัว!?
สิ่งเร้นลับที่เข้ามาพัวพัน และความรักของทั้งสองคนจะลงเอยอย่างไร —–!?ที่มา Natalie , viapU3L7VEcFgW0

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น