วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2563

เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? ประกาศสร้างภาพยนตร์

หนังสือการ์ตูนเรื่อง เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? (Kinou Nani Tabeta?) ผลงานของ อ.Fumi Yoshinaga ประกาศนำไปสร้างเป็นฉบับภาพยนตร์
มีแผนนำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นภายในปี 2021 โดยได้ Kazuhito Nakae ผู้ที่รับหน้าที่กำกับฉบับละครทีวี และละครทีวีตอนพิเศษ
กลับมารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ และ Naoko Adachi นักเขียนที่มีส่วนร่วมกับละครทีวีเรื่องนี้มาตลอด ก็จะมารับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์
นักแสดงบทนำก็ยังคงเป็นคู่เดิม Hidetoshi Nishijima กลับมารับบทเป็น Shirou Kakei และ Seiyo Uchino กลับมารับบทเป็น Kenji Yabuki
ซึ่งไม่เพียงแค่นั้นนักแสดงจากฉบับละครทีวีอีกหลายก็กลับมารับบทเดิมด้วย Kouji Yamamoto (Daisaku Kohinata), Hayato Isomura
(Wataru Inoue), Makita Sports (Yu Miyake), Misako Tanaka (Kayoko Tominaga), Meiko Kaji (Hisae Kakei)อ.Fumi Yoshinaga ผู้วาด Antique Bakery, Oooku เขียนการ์ตูนเรื่อง เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? ลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Morning
ฉบับที่ 12/2007 (22 ก.พ. 2007) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 16 เล่ม ยังไม่จบ ผลงานเรื่องนี้ได้รับเลือกให้อยู่อันดับ 6
การ์ตูนผู้ชายน่าอ่าน ประจำปี 2008 จากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2009, เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าขิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก
Manga Taisho Awards ครั้งที่ 1 ในปี 2008, Da Vinci Magazine เลือกให้การ์ตูนเรื่องนี้อยู่ในอันดับ 6,อันดับ 50, อันดับ 23 และอันดับ 8
Book of the Year ปี 2014, ปี 2016, ปี 2018, ปี 2019 หมวดหนังสือการ์ตูน และรายการทีวี Matsuko no Shiranai Sekai ออกอากาศทาง
สถานี TBS วันที่ 24 ม.ค. 2017 ช่วง Manga Meshi no Sekai ยกให้เป็นการ์ตูนแนวทำอาหารอันดับที่ 1 ซึ่งใช้เป็นหนังสือตำราอาหารได้จริงๆ

คาเคย์ ชิโร่ นอกจากเขาจะเป็นทนายความแล้ว เขายังเป็นเกย์ที่รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ
ตอนแม่เขารู้ความจริงว่าเขาเป็นเกย์ถึงนอนซมไป 3 วัน ยาบูกิ เคนจิ ช่างตัดผมมาดเซอร์ที่มีฝีมือการตัดแบบงั้นๆ
แต่ที่อยู่ในร้านได้นานเพราะมีความอดทน รับมือกับลูกค้าเอาแต่ใจเก่ง เป็นพนักงานที่ทางร้านขาดไม่ได้
ชีวิตในแต่ละวันของสองเกย์ที่อาศัยอยู่ใต้ชายคาแมนชั่นเดียวกัน ชีวิตของทั้งคู่เป็นไปอย่างมีสีสันมีชีวิตชีวา
โดยแต่ละตอนตบท้ายด้วยการทำอาหารน่ารับประทาน เช่น ข้าวอบปลาแซลมอน, หน่อไม้ต้มซีอิ๊ว, อิวาชิต้มบ๊วย เป็นต้นการ์ตูนเรื่อง เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? ยังได้นำไปสร้างเป็นละครทีวี ออกอากาศทางสล็อตเวลา Drama 24 ของทางสถานี TV Tokyo ตั้งแต่วันที่
5 เม.ย. 2019 จนถึงวันที่ 26 มิ.ย. 2019 ทั้งหมด 12 ตอนจบ ไม่เพียงแค่นั้น ละครจากหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ยังคว้ารางวัล ละครทีวียอดเยี่ยม,
นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และ ผู้กำกับยอดเยี่ยม จาก The Television Drama Academy Awards ครั้งที่ 101 (เมษายน-มิถุนายน 2019),
ละครทีวียอดเยี่ยม และ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก Confidence Award Drama Prize ครั้งที่ 16 (ฤดูใบไม้ผลิ 2019), Excellence Award
Drama Series ร่วมกับละคร Toumei na Yurikago, dele และ Dai Renai ~Boku wo Wasureru Kimi to จาก Tokyo Drama Award 2019

หลังจากออกอากาศละครทีวีจบลง ก็ได้นำมาทำเป็นละครทีวีตอนพิเศษ Kinou Nani Tabeta? New Year Special 2020 ในธีมที่จะเกี่ยวกับ
'ใครบ้างนะ ที่คุณอยากใช้เวลาและเงินเพื่อเขา' ออกอากาศทางสถานี TV Tokyo วันที่ 1 ม.ค. 2020 เวลา 22:00-23:30 น. แบ่งเนื้อเรื่อง
ออกเป็นสามส่วน ซึ่งจะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเดือน มี.ค., เม.ย. และ พ.ค. ตามลำดับ โดยยังคง Nakae Kazuhito, Katsumi Nojiri และ
Kenji Katagiri กลับมาร่วมกันกำกับละครตอนพิเศษ, Naoko Adachi กลับมารับหน้าที่เขียนบทละครตอนพิเศษที่มา halohalo 1 , halohalo 2 , Natalie

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น