วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

COVID-19 พ่นพิษ! เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ประกาศเลื่อนออกอากาศ TV Anime ซีซั่น 2

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีวีอนิเม เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า (5-toubun no Hanayome) ประกาศว่าทีวีอนิเม ซีซั่นสอง ซึ่งใช้ชื่อเรื่องว่า
"5-toubun no Hanayome ∬" จะเลื่อนออกอากาศไปเป็นภายในเดือน ม.ค. 2021 เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส
COVID-19 เดิมมีแผนนำอนิเมภาคต่อจากหนังสือการ์ตูนของ อ.Negi Haruba มาเริ่มออกอากาศภายในเดือน ต.ค. 2020 ทางสถานี TBS

ทีวีอนิเม เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ซีซั่นสอง ยังคงได้ Keiichirou Ochi กลับมารับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่องเช่นเดียวกับซีซั่นแรก แต่ตำแหน่งผู้กำกับ
ซึ่งเดิมเป็นของ Satoshi Kuwabara ก็เปลี่ยนเป็น Kaori (Endro~!, วิธีเลี้ยงมัมมี่น้อย Miira no Kaikata) มาทำหน้าที่นี้แทน อีกทั้งยังมีการ
เปลี่ยนแปลงสตูดิโอที่รับผลิตทีวีอนิเมจาก Tezuka Productions ที่เคยทำซีซั่นแรก มาเป็น Bibury Animation Studio (Grisaia: Phantom
Trigger The Animation, Azur Lane) ที่รับไปทำซีซั่นสอง สำหรับนักพากย์บทนำทุกคน ก็ยังคงกลับมารับบทเดิมเช่นเดียวกับซีซั่นแรกอ.Negi Haruba ผู้วาด พลิกชะตาชำระบาป (Rengoku no Karma) เริ่มแรกได้เขียนการ์ตูนเรื่อง เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า แบบตอนเดียวจบ
นำมาลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine ฉบับที่ 8/2017 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2017 เนื่องจากผลตอบรับดี
จึงได้กลายมาเป็นผลงานเรื่องยาว เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine ฉบับที่ 36-37/2017 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไป
เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2017 จนกระทั่งลงพิมพ์ตอนอวสานในฉบับที่ ฉบับที่ 12/2020 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2020 รวมเป็น
ฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นทั้งหมด 14 เล่มจบ มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันในญี่ปุ่น 12 ล้านเล่ม สตูดิโอ Tezuka Productions
ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม ออกอากาศที่ญี่ปุ่น 10 ม.ค. - 28 มี.ค. 2019 รวมทั้งหมด 12 ตอนจบ

การ์ตูนเรื่อง เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า เคยได้มีการจัดอันดับเจ็ดตอนของการ์ตูนเรื่องนี้ที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องในโอกาสร่วมฉลอง
ที่การ์ตูนเรื่องนี้ตีพิมพ์มาจนครบ 100 ตอน โดยลงประกาศผลโหวตในฉบับที่ 40/2019 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2019
อีกทั้งผลงานเรื่องนี้ยังสามารถคว้ารางวัลการ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยม จาก Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 43 มาครองได้อีกด้วย

อุเอสึงิ ฟูทาโร่ นักเรียนม.ปลายปี 2 ผู้มีชีวิตยากจนข้นแค้น ได้งานสอนพิเศษรายได้ดีมาโดยไม่คาดคิด
ทว่านักเรียนที่ต้องสอนนั้น กลับมาเป็นเพื่อนร่วมชั้นของตัวเอง!! แถมยังเป็นพี่น้องแฝดห้าอีกต่างหาก!!
ยิ่งกว่านั้นแม้จะหน้าตาน่ารักกันทั้งก๊ก แต่ก็เป็นเด็กมีปัญหาระดับ "จะซ้ำชั้นไม่ซ้ำชั้นแหล่" พ่วงดีกรี "ไม่รักเรียน" กันทั้งก๊กเช่นกัน!
ฟูทาโร่จะเข็นพวกหล่อนที่ต่างมีบุคลิกสุดขั้วในแบบของตนเองไปจน "จบการศึกษา"ได้สำเร็จหรือไม่—!!ที่มา Natalie

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น