วันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2562

ทีวีอนิเม ยอดกุ๊กแดนมังกร! ฉบับใหม่ ประกาศทำภาคต่อ

ทีวีอนิเม ยอดกุ๊กแดนมังกร! (Shin Chuuka Ichiban!) ฉบับใหม่ ตอนที่ 12 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายออกอากาศไปเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2019
ที่ผ่านมา ก็มีคลิปประกาศตามออกมาว่าได้ทำอนิเมภาคต่ออย่างแน่นอน นอกจากนี้ภายในคลิปนั้นยังได้เปิดเผยภาพเงาของห้าตัวละคร
สำหรับแฟนการ์ตูนชุดนี้คงเดากันได้ไม่ยากว่าตัวละครเหล่านั้นก็คือ ห้าดาวเสือ สุดยอดแห่งพ่อครัวแห่งสมาคมอาหารใต้ดิน นั่นเองอ.Etsushi Ogawa เขียนการ์ตูนเรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาคสู่แดนกำเนิด (Chuuka Ichiban) ลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine
ในปี 1995-1997 รวมเป็นฉบับรวมเล่มได้ 5 เล่มจบภาค แล้วเขียนภาคต่อ ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาค 2 (Shin Chuuka Ichiban!) มาลงพิมพ์ใน
นิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine ในปี 1997-1999 รวมเป็นฉบับรวมเล่มได้ 12 เล่มจบ สตูดิโอ Nippon Animation ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ไป
สร้างเป็นทีวีอนิเม ความยาว 52 ตอนจบ ออกอากาศทางสถานี Fuji TV ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย. 1997 จนถึงวันที่ 13 ก.ย. 1998

สตูดิโอ NAS ร่วมกับสตูดิโอ Production I.G นำการ์ตูนเรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาค 2 กลับมาสร้างเป็นทีวีอนิเมอีกครั้ง ความยาว 12 ตอนจบ
ออกอากาศที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. 2019 จนถึงวันที่ 27 ธ.ค. 2019 แล้วมีประกาศสร้างภาคต่อ แต่ยังไม่ได้แจ้งว่าจะเริ่มออกอากาศเมื่อใด

ในช่วงปลายราชวงศ์ชิง ที่เสฉวน ยังมีร้านอาหารอันดับหนึ่งที่ชื่อ "จวี๋เซี้ยโหลว" อยู่
ที่ร้านนี้กำลังมีการแข่งขันชิงตำแหน่งหัวหน้าโรงครัวคนใหม่อยู่ เป็นการแข่งขันระหว่าง
"หลิวเหมาชิง" ลูกชายของหัวหน้าโรงครัวคนก่อน "นางฟ้าไป่" กับ "โชอัน" ศิษย์ทรยศของนางฟ้าไป่
ความแค้นล้ำลืกของทั้งสองคนต้องมาตัดสินด้วยการทำเต้าหู้ทรงเครื่อง "มาโบโทฟุ" ผลจะออกมาอย่างไรไม่เพียงแค่นั้นผลงานการ์ตูนเรื่องนี้ยังได้มีการนำไปสร้างเป็นละครจีนชื่อว่า ศึกยอดกุ๊กแดนมังกร (Zhong Hua Xiao Dang Jia) ในปี 2005อ.Etsushi Ogawa หลังจบผลงานการ์ตูนเรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร! สองภาค ก็ไปเขียนการ์ตูนแนวอาหารเรื่องอื่น ได้แก่ คู่พยัคฆ์นักล่าโซไรเด็น
(Food Hunter Futaraiden), คู่พยัคฆ์ กระทะร้อน (Tenshi no Frypan), ยอดกุ๊กจ้าวซูชิ (Sushi Ichi!) ได้มีการประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว
ในวันเสาร์ที่ 14 ต.ค. 2017 ว่ากลับมาเขียนการ์ตูนเรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร! ภาค 3 สำหรับภาคนี้ใช้ชื่อเรื่องว่า ยอดกุ๊กแดนมังกร! ภาคพิชิตฉงชิ่ง
(Chuuka Ichiban! Kiwami) ซึ่งจะมาลงให้อ่านตอนแรกในแอพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน Magazine Pocket เริ่มตั้งแต่เดือน พ.ย. 2017
แล้วมีตอนใหม่มาให้ลงอ่านในแอพลิเคชั่น Magazine Pocket ทุกๆสองสัปดาห์ ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 6 เล่ม ยังไม่จบ

ประเทศจีนช่วงปลายราชวงศ์ชอง เหมา เด็กหนุ่มอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ได้เป็น พ่อครัวพิเศษ ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของคนทำอาหาร
ความฝันใหม่ของเขาคือ ศึกษาอาหารชนิดใหม่ที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อนให้ลึกซึ้งและสร้างสะพานแห่งรสชาติให้กับผู้คน !!
เพื่อที่จะเข้าร่วมการทำบุญครบรอบวันตายของ "พ่อครัวในตำนาน" เหมากับพวกพ้องจึงไปยังบ้านเกิดที่มณฑลซื่อชวน (เสฉวน)
ด้วยความตื่นเต้น แต่สิ่งที่รออยู่ก็คือปริศนาและแผนการซึ่งเกี่ยวข้องกับ "พ่อที่ตายไปแล้ว"ที่มา Natalie

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น